Hướng dẫn cách mở khóa thẻ Vietcombank qua tin nhắn SMS

Làm cách nào để có thể  mở khóa thẻ Vietcombank khi bị khóa?  Đây là câu hỏi của rất nhiều khách hàng đang sử dụng dịch vụ tại ngân hàng Vietcombank. Trong quá trình sử dụng thẻ ATM của ngân hàng Vietcombank. Nhiều khách hàng sử dụng không may làm cho thẻ ATM của mình bị khóa. Vậy nên với bài viết dưới đây chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn cách để có thể khóa thẻ ATM một cách nhanh chóng nhé.

Nguyên nhân thẻ ATM Vietcombank bị khóa

Thẻ ATM của ngân hàng Vietcombank bị khóa sẽ bởi rất nhiều những lý do khác nhau. Nhưng để có thể mở khóa thẻ ATM, mọi người cần phải xác định được nguyên nhân khiến cho thẻ bị khóa. Sau đó mới có thể tiến hành mở khóa thẻ được. Dưới đây chúng tôi sẽ giới thiệu cho các bạn về một số những nguyên nhân khiến cho thẻ của bạn bị khóa. Cụ thể mời các bạn tham khảo dưới đây:mở khóa thẻ Vietcombank

 • Thẻ ATM của bạn đã hết thời hạn sử dụng, mỗi loại thẻ ATM  của ngân hàng sẽ đều có hạn sử dụng. Mỗi một thẻ sau khi phát hành sẽ có hạn là 5 năm kể từ ngày cấp. Sau thời gian đó nếu không gia hạn thẻ ATM của bạn sẽ bị khóa.
 • Khách hàng nhập sai mã PIN tại cây ATM rất nhiều lần. Đây là quy định của ngân hàng để có thể bảo vệ thẻ ATM của khách hàng khỏi sự tấn công ở bên ngoài.
 • Các bạn thực hiện những giao dịch tại cây ATM của ngân hàng không có liên kết. Với những dịch vụ giao dịch của thẻ ATM của ngân hàng Vietcombank. Các bạn chỉ có thể giao dịch tại cây ATM của ngân hàng hoặc ngân hàng liên kết mà thôi.
 • Thẻ ATM của bạn bị khóa bởi lệnh của cơ quan chức năng nào đó. Nếu như bạn đang vướng vào một rắc rối liên quan đến pháp luận. có thể thẻ của bạn sẽ bị khóa để phù hợp với việc điều tra.
 • Khách hàng không tiến hành giao dịch trong một thời gian dài. Thẻ của bạn  nếu muốn hoạt động thì cần có những hoạt động ít nhất là 1 năm 1 lần. Nếu như trong thời gian là 1 năm mà không có giao dịch phát sinh nào thì thẻ ATM của bạn sẽ bị khóa.

Làm cách nào để biết thẻ Vietcombank bị khóa

Nhiều khách hàng không biết làm cách nào để có thể xác định được thẻ của mình có bị khóa hay không. Sau đây sẽ là một số cách cho các bạn có thể kiểm tra được tình trạng hoạt động của thẻ. Hãy cùng chúng tôi tham khảo dưới đây nhé:

 • Cách 1: Gọi điện đến tổng đài ngân hàng Vietcombank để được hỗ trợ kiểm tra tình trạng của thẻ ATM.
 • Cách 2: Kiểm tra trên dịch vụ Banking của ngân hàng Vietcombank.
 • Cách 3: Tra cứu tình trạng thẻ tại cây ATM của ngân hàng Vietcombank hoặc ngân hàng liên kết.
 • Cách 4: Đến trực tiếp quầy giao dịch của ngân hàng để được nhân viên ngân hàng hỗ trợ tra cứu tình trạng thẻ ATM của bạn.

Chi tiết cách hướng dẫn: Cách kiểm tra thẻ ATM có bị khóa hay không

Hướng dẫn cách mở khóa thẻ Vietcombank

Vậy khi thẻ ATM Vietcombank bị khóa thì phải làm cách nào để có thể  mở khóa thẻ Vietcombank nhanh chóng nhất. Để có thể mở khóa thẻ ATM của ngân hàng Vietcombank mời các bạn tham khảo những cách hướng dẫn dưới đây nhé.

Cách mở khóa thẻ Vietcombank tại quầy giao dịch

Cách đầu tiên đó các bạn có thể mở khóa thẻ Vietcombank trực tiếp tại quầy giao dịch của ngân hàng. Khi đi hãy cầm theo CMND/CCCD sau đó đến chi nhánh gần nhất của ngân hàng. Để được hỗ trợ mở khóa thẻ. Gặp nhân viên các bạn hãy thông báo rằng thẻ của bạn đã bị khóa và yêu cầu nhân viên ngân hàng tiến hành mở khóa thẻ ATM cho bạn.mở khóa thẻ Vietcombank

Nhân viên ngân hàng sẽ đồng ý yêu cầu của bạn sau đó tiến hành xác nhận một số thông tin. Điều này là quy định của nhân viên ngân hàng để có thể bảo vệ được thẻ ATM. Và tài sản của bạn khỏi sự  xâm nhập trái phép từ người ngoài. Sau khi đã xác nhận được thông tin bạn cung cấp là đúng nhân viên ngân hàng sẽ tiến hành mở khóa. Sau đó cấp cho bạn một mã PIN mới để có thể kích hoạt lại thẻ ATM của mình.

Cách mở khóa thẻ Vietcombank trên điện thoại

Cách tiếp theo đó là mọi người có thể mở khóa thẻ ATM. Của ngân hàng Vietcombank ngay tại nhà mà không cần đến quầy giao dịch của ngân hàng. Nhưng để có thể tiến hành cách này yêu cầu các bạn. Cần đăng ký và sử dụng dịch vụ Banking của ngân hàng. Sau đó mới có thể mở khóa thẻ được. Một vấn để nữa là với cách này chỉ có thể hỗ trợ trường hợp khách hàng tự động khóa thẻ ATM của mình lại. Và muốn mở khóa hãy làm theo những bước hướng dẫn dưới đây:mở khóa thẻ Vietcombank

 • Bước 1: Các bạn tiến hành đăng nhập vào ứng dụng VCB – Digibank trên điện thoại của bạn. Sau đó hãy chọn vào phần “Quản lý dịch vụ thẻ” và tiếp tục chọn vào phần “Dịch vụ thẻ khác“.
 • Bước 2: Sau đó một danh sách sẽ được hiển thị các bạn hãy chọn vào phần “Mở khóa thẻ“.
 • Bước 3: Chọn thông tin về loại thẻ mà khách hàng muốn mở khóa. Sau đó đồng ý với điều khoản điều kiện của dịch vụ và chọn vào tiếp tục.
 • Bước 4: Tiến hành xác nhận bằng mã OTP được gửi về điện thoại của bạn. Như vậy là đã hoàn tất quy trình mở khóa thẻ ATM của bạn.

Cách mở khóa thẻ Vietcombank qua tin nhắn SMS

HIện nay ngân hàng Vietcombank chưa hỗ trợ các bạn chức năng mở khóa thẻ ATM qua tin nhắn SMS. Vậy nên để có thể mớ khóa thẻ ATM bị khóa. Mọi người chỉ có thể đến quầy giao dịch của ngân hàng, Hoặc mở khóa trên ứng dụng VCB – Digibank của ngân hàng mà thôi.

Mở khóa thẻ ATM Vietcombank có mất phí không?

Hiện nay có rất nhiều khách hàng đã thắc mắc rằng. Khi mở khóa thẻ ATM của ngân hàng Vietcombank thì có mất phí không. Với câu hỏi này chúng tôi sẽ trả lời các bạn là không nhé. Ngân hàng Vietcombank sẽ miễn phí hoàn toàn đối với những khách hàng muốn mở khóa thẻ ATM của mình. Nhưng trong trường hợp khách hàng làm mất thẻ và muốn đăng ký làm lại thẻ mới.  Các bạn sẽ mất phí là 50.000VNĐ/ 1 thẻ.

Lưu ý khi sử dụng thẻ ATM Vietcombank an toàn

Sau khi đã mở khóa thẻ ATM của ngân hàng Vietcombank. Mọi người cần lưu ý một số điều dưới đây. Để có thể đảm bảo được quá trình sử dụng của bạn không gặp phải lỗi.

 • Sau khi mở khóa thẻ ATM của ngân hàng các bạn cần phải đến cây ATM của ngân hàng để có thể đổi mật khẩu. Và điều này sẽ giúp kích hoạt lại thẻ ATM của bạn để sử dụng. Đối với tường hợp mọi người nhập sai mã PIN quá 3 lần tại cây ATM của ngân hàng nhé.
 • Khi thay đổi mật khẩu mọi người cần phải lưu thông tin mã PIN của bạn lại. Tránh tình trạng khách hàng quên mã PIN và nhập sai mã một lần nữa.
 • Không được giao dịch tai những cây ATM của ngân hàng không liên kết. Vì những ngân hàng đó không hỗ trợ.
 • Nên tiến hành giao dịch ít nhất từ 3 đến 4 tháng 1 lần. Không nên để thẻ trong tình trạng không sử dụng.

Lời kết

Bài viết trên đây hướng dẫn các bạn về cách mở khóa thẻ Vietcombank một cách nhanh chóng. Một số những lưu ý cho khách hàng khi tiến hành giao dịch và sử dụng thẻ ATM của ngân hàng Vietcombank. Nếu như có câu hỏi nào thắc mắc hãy để lại phản hồi để được bankcuatoi.net giải đáp và hỗ trợ miễn phí nhé.

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *