Mở 2 tài khoản cùng 1 ngân hàng có được không?

Rất nhiều bạn đang muốn mở 2 tài khoản cùng 1 ngân hàng nhưng chưa biết có mở được không? Khi chúng ta mở hai tài khoản tại cùng một ngân hàng thì sẽ cần các điều kiện gì? Và sau đây chúng ta cùng nhau đi tìm hiểu về quy định mở tài khoản tại ngân hàng ở bên dưới đây nhé.

Mở 2 tài khoản cùng 1 ngân hàng có được không?

Theo như quy định thì mỗi khách hàng chỉ được phép mở và sử dụng 1 tài khoản tại 1 ngân hàng mà thôi. Bởi vì khi mở tài khoản ngân hàng, khách hàng phải sử dụng giấy tờ tùy thân là chứng minh nhân dân, thẻ căn cước, hộ chiếu để mở tài khoản.

Nếu như cho phép người dùng mở quá nhiều tài khoản ngân hàng cùng 1 số CMND. Lúc này hệ thống ngân hàng sẽ xảy ra sự nhầm lẫn và không thể phân biệt đâu là khách hàng chính thức.

Vì vậy để dễ dàng quản lý ngân hàng chỉ cho phép mở 1 tài khoản tại 1 ngân hàng mà thôi. Tuy nhiên, các bạn vẫn có thể đăng ký mở 2 tài khoản ở 1 ngân hàng được. Điển hình là ngân hàng MBBank, VPBank, TPBank, Vietcombank…

Mo 2 tai khoan cung 1 ngan hang

Câu hỏi: Mở 2 tài khoản cùng 1 ngân hàng có được không?

Trả lời: Không mở được 2 tài khoản tại cùng 1 ngân hàng được.

Có nên mở 2 tài khoản tại 1 ngân hàng hay không?

Theo như mình thì các bạn không nên mở hai tài khoản cùng một ngân hàng vì nó không mang lại lợi ích gì cho khách hàng cả. Hơn nữa còn mang lại nhiều rắc rối lớn với chúng ta trong quá trình sử dụng.

Mo 2 tai khoan cung 1 ngan hang

Bởi vì khi giao dịch ngân hàng sẽ sử dụng số chứng minh nhân dân của bạn để nhận diện tài khoản. Và khi đăng ký 2 tài khoản ngân hàng cùng 1 chứng minh nhân dân. Lúc này thì ngân hàng sẽ không thể nhận diện được tài khoản nào. Và điều này rất dễ dẫn tới tình trạng bị lỗi giao dịch và chúng ta sẽ mất rất nhiều thời gian để tới ngân hàng kiểm tra.

Một số điều cần biết khi muốn mở 2 tài khoản tại một ngân hàng

  • Ngoài tài khoản chính các bạn có thể mở thêm tài phụ, tài khoản tiết kiệm, …
  • Khách hàng có thể mở tài khoản thẻ tín dụng tại một ngân hàng.
  • Với mỗi môt tài khoản khách hàng cần nộp 50.000VNĐ vào tài khoản để làm phí duy trì.
  • Khách hàng có thể sử dụng 1 số điện thoại để mở nhiều tài khoản tại các ngân hàng.
  • Khách hàng nếu muốn mở tài khoản thẻ tín dụng cần chứng minh được thu nhập của bản thân.

Lời kết

Vậy là các bạn đã biết mở 2 tài khoản cùng 1 ngân hàng có được không? Khách hàng không nên mở hai tài khoản cùng một ngân hàng. Nếu bạn muốn sử dụng thêm tài khoản ngân hàng thì hãy đăng ký ở một ngân hàng thứ 2 nhé. Hiện nay các ngân hàng giúp khách hàng mở tài khoản rất dễ dàng chỉ cần từ 15 tuổi và có đầy đủ giấy tờ tùy thân là được rồi.

#Xem thêm: 1 CMND làm được mấy thẻ ATM

4.2/5 - (5 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *