Lấy CMND/CCCD người khác vay tiền online được không?

Hiện nay sản phẩm cho vay tiền online được rất nhiều đơn vị hỗ trợ, chỉ cần khách hàng có CMND/CCCD có thể vay được. Thế nhưng, hiện trạng lấy CMND/CCCD người khác vay tiền là một vấn nạn khiến nhiều người đau đầu. Nhưng liệu lấy CMND/CCCD người khác vay tiền được không? Liệu khi sử dụng giấy tờ không chính chủ thì có được các app, website cho vay tiền online hỗ trợ không. Hãy cùng tìm hiểu với Bankcuatoi.com qua bài viết bên dưới đây nhé.

Giới thiệu về gói vay tiền online bằng CMND/CCCD

Vay tiền online bằng CMND/CCCD là một hình thức cho vay tiền nhanh phổ biến hiện nay. Khách hàng chỉ cần có giấy tờ tùy thân là sẽ được hỗ trợ vay một khoản tiền từ 500.000d cho đến 20 triệu đồng. Khách hàng không cần phải chứng minh thu nhập hoặc thế chấp tài sản, thậm trí cũng không cần thẩm định luôn.

Chính vì như thế, hình thức cho vay tiền bằng chứng minh nhân dân hoặc căn cước công dân được nhiều người lựa chọn. Tuy nhiên, hình thức cho vay này hiện nay đã biến tướng. Nếu như khách hàng không cẩn thận thì rất dễ gặp phải bẫy tín dụng đen đấy nhé.

Ưu và nhược điểm khi vay tiền bằng CMND/CCCD

Để giúp cho các bạn hiểu rõ hơn về các sản phẩm cho vay tiền bằng CMND/CCCD. Dưới đây chúng tôi sẽ chỉ ra các ưu điểm và nhược điểm của khoản vay này. Hi vọng rằng bạn sẽ hiểu rõ và đưa ra lựa chọn phù hợp với mình nhé.

Ưu điểm

+) Thời gian duyệt hồ sơ vay vốn nhanh chóng chỉ trong 30 phút mà thôi.

+) Hỗ trợ mọi khách hàng vay vốn, ngay cả khi bị nợ xấu vẫn vay được.

+) Đăng ký hoàn toàn trực tuyến không cần phải gặp mặt.

+) Không yêu cầu chứng minh thu nhập, thế chấp tài sản.

+) Không phải thẩm định người thân hoặc bạn bè, đồng nghiệp.

+) Giải ngân nhanh chóng chỉ với vài bước đơn giản.

Nhược điểm

+) Khoản vay có lãi suất cao hơn so với những khoản vay khác.

+) Hạn mức vay thấp và thời gian vay ngắn hạn nên không phù hợp với các khách hàng có nhu cầu vay nhiều.

+) Phí phạt và phí dịch vụ rất cao.

Lấy CMND/CCCD người khác vay tiền được không? Trả lời

Lấy CMND/CCCD người khác vay tiền được không

Như bạn thấy điều kiện vay tiền bằng CMND chỉ cần khách hàng có CMND/CCCD là vay được. Thế nên có rất nhiều người đang nghĩ lấy CMND/CCCD của người khác để vay tiền. Thế nhưng liệu lấy CMND/CCCD người khác vay tiền được không? Đáp án là không, trước đây thì hoàn toàn có thể. Nhưng hiện nay các đơn vị vay tiền đã áp dụng công nghệ fintech thế hệ mới. Hệ thống này sẽ tự động nhận diện thông tin của khách hàng có trùng khớp hay không. Nếu như thông tin đăng ký và giấy tờ tùy thân không chính chủ thì sẽ không được duyệt khoản vay.

Điều kiện vay tiền bằng CMND như sau:

+) Người vay phải là người Việt Nam và có độ tuổi từ 20 tuổi đến 60 tuổi.

+) Đã được cấp giấy tờ tùy thân là CMND hoặc CCCD chính chủ.

+) Khách hàng phải chụp được ảnh 2 mặt giấy tờ tùy thân và ảnh chân dung đang cầm giấy tờ tùy thân.

+) Có số tài khoản ngân hàng chính chủ giống với thông tin đăng ký vay để nhận tiền.

+) Có số điện thoại chính chủ.

Như vậy có thể thấy, để vay được tiền bằng CMND/CCCD thì tất cả giấy tờ cần phải chính chủ thì mới vay được. Nếu lấy giấy tờ CMND/CCCD người khác thì sẽ không được hỗ trợ vay vốn đâu nhé.

Bị người khác lấy CMND/CCCD vay tiền phải làm sao?

Mặc dù không thể lấy CMND/CCCD người khác để đi vay tiền. Nhưng trong một số trường hợp thì vẫn xảy ra tình trạng bị lấy CMND/CCCD vay tiền. Nếu như bạn đang gặp phải trường hợp như vậy thì sẽ có cách xử lý sau đây.

  • Đầu tiên, bạn cần phải từ chối tất cả các cuộc gọi đòi nợ đến từ những đơn vị cho vay. Hãy yên tâm, các đơn vị này sẽ không thể làm gì được bạn ngoài việc đe dọa.
  • Hãy thu thập các thông tin, chứng cứ về hành vi cho vay nặng lãi, đe dọa, xúc phạm và gửi tới cơ quan có thẩm quyền.
  • Thông báo với người thân, bạn bè, đồng nghiệp về vấn đề tình trạng bản thân đang gặp phải. Như vậy, họ sẽ biết được bạn là người bị hại.

Lấy CMND/CCCD người khác vay tiền được không

Tự ý lấy CMND/CCCD người khác vay tiền bị làm sao không?

Nếu lấy CMND người khác đi vay tiền thì có làm sao không? Liệu có bị xử phạt hay đi tù gì không? Việc này chắc chắn là có, nếu mạo danh người khác đi vay tiền thì sẽ bị xử lý theo pháp luật

Bị phạt tiền

Theo đó, nếu lấy CMND/CCCD của người khác đi vay tiền mà chưa nhận được sự đồng ý của chính chủ. Khi đó, người thực hiện hành vi vay tiền sẽ bị xử phạt theo điểm C, khoản 2, Điều 84 Nghị định 15/2020/NĐ-CP. Mức xử phạt sẽ là bồi thường thiệt hại từ 20.000.000đ cho đến 30.000.000đ, thậm trí còn bị phạt tù.

Bị gọi điện đòi nợ

Các đơn vị cho vay thừa hiểu nếu như bạn dùng giấy tờ giả mạo để vay tiền. Nhưng họ vẫn nắm được thông tin của bạn nên sẽ thực hiện việc đòi nợ từ người vay chứ không phải là người bị mạo danh. Khi đó, các bạn sẽ phải đối diện với tình trạng khủng hoảng, bị bóc phốt hoặc nhiều vấn đề khác.

Lời kết

Vừa rồi, chúng ta đã cùng tìm hiểu về câu hỏi lấy CMND/CCCD người khác vay tiền được không? Đáp án là không? Sẽ không thể sử dụng giấy tờ tùy thân của người khác để vay tiền. Để có thể vay tiền thì các bạn cần phải có thông tin chính chủ thì mới được.

Xem thêm:

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *