Hướng dẫn làm thẻ Đông Á Bank online nhanh nhất

Nếu bạn muốn sở hữu một chiếc thẻ ATM Đông Á và muốn đăng ký làm thẻ Đông Á Bank online tại nhà để tiết kiệm thời gian. Hãy tham khảo bài viết ở dưới đây của Bankcuatoi.com để hiểu rõ hơn về cách làm nhé. Thẻ ATM Đông Á là loại thẻ được ngân hàng Thương Mại cổ phần Đông Á phát hành.

Thẻ có chức năng và nhiệm vụ giúp khách hàng giao dịch, thanh toán mà không cần cùng tới tiền mặt. Hiện nay ngân hàng DongA Bank đang phát hành 7 loại thẻ ATM khác nhau để khách hàng lựa chọn. Hiện nay việc mở thẻ Đông Á Bank hoàn toàn đơn giản. Khách hàng sẽ dễ dàng đăng ký một chiếc thẻ đầy đủ tiện ích mà không cần phải tới phòng giao dịch ngân hàng.

Làm thẻ ATM Đông Á Bank online có được không?

Đông Á có phát triển dịch vụ ngân hàng điện tử giúp cho khách hàng dễ dàng trải nghiệm và đăng ký dịch vụ. Trong đó có tiện ích làm thẻ ATM Đông Á Bank online. Tuy nhiên, nhiều khách hàng không hiểu rõ về tính năng này. Các bạn vẫn lầm tưởng những loại thẻ của tài khoản thanh toán thông thường có thể đăng ký trực tuyến.

Nhưng trên thực tế, chỉ loại thẻ Visa/Tín dụng của ngân hàng Đông Á mới được phép đăng ký online. Còn những loại thẻ ghi nợ nội địa thông thường mà chúng ta vẫn hay dùng sẽ không thể đăng ký trự tuyến. Về cách đăng ký làm thẻ tín dụng Đông Á online mình sẽ hướng dẫn ở bài viết khác.

Vì vậy, nếu như muốn đăng ký mở thẻ Đông Á thông thường khách hàng bắt buộc phải mang theo giấy tờ tùy thân tới phòng giao dịch ngân hàng DongA.

Điều kiện và thủ tục làm thẻ ATM Đông Á Bank

Khi làm thẻ ATM Đông Á khách hàng cần phải đáp ứng được những điều kiện và thủ tục sau đây.

làm thẻ đông Á

Điều kiện:

 • Khách hàng từ 15 tuổi trở lên và có đầy đủ năng lực về hành vi dân sự.
 • Có đầy đủ các loại giấy tờ tùy thân như chứng minh nhân dân hoặc căn cước công dân.

Thủ tục:

1/ Đối với khách hàng cá nhân

 • CMND/CCCD bản gốc còn hiệu lực theo đúng quy định.
 • Mẫu giấy đăng ký mở tài khoản được cấp tại quầy giao dịch.

2/ Đối với khách hàng doanh nghiệp

 • Giấy tờ tùy thân còn hiệu lực
 • Giấy phép kinh doanh theo đúng quy định.
 • Đơn đăng ký sử dụng dịch vụ cho doanh nghiệp theo mẫu của ngân hàng Đông Á.

Đăng ký làm thẻ Đông Á Bank tại quầy giao dịch

Khách hàng di chuyển tới phòng giao dịch của ngân hàng Đông Á gần nhất để đăng ký dịch vụ nhé.

làm thẻ đông Á

 • Bước 1: Chuẩn bị các loại giấy tờ theo hướng dẫn trên và phí đăng ký tài khoản.
 • Bước 2: Ở quầy giao dịch hãy thông báo cho nhân viên về yêu cầu đăng ký mở thẻ của bạn.
 • Bước 3: Họ sẽ tư vấn và giới thiệu về loại thẻ bạn đang muốn đăng ký, sau đó cung cấp đơn đăng ký.
 • Bước 4: Điền đầy đủ các thông tin vào tờ đơn sau đó nộp lại cho nhân viên, lưu ý tới phần chữ ký vì chữ ký sau này bạn phải ký giống lúc ban đầu đăng ký tài khoản.
 • Bước 5: Nộp lệ phí theo đúng quy định và nhận giấy hẹn ngày nhận thẻ.

Mở thẻ ATM ngân hàng Đông Á mất bao lâu thì nhận được

Chỉ mất khoản 15 phút để bạn đăng ký làm thẻ ATM Đông Á Bank tại quầy giao dịch. Nhưng sau đó chúng ta sẽ phải đợi từ 4 đến 7 ngày thì mới nhận được thẻ. Thời gian nhận thẻ Đông Á được ghi rõ trên giấy hẹn. Tới ngày nhận thẻ chỉ cần mang giấy hẹn và CMND của bạn tới quầy giao dịch và nhận thẻ.

Ngoài ra khi thẻ ATM của bạn đã được làm xong, phía ngân hàng sẽ tiến hành gửi thông báo đến số điện thoại đăng ký dịch vụ của ngân hàng. Tránh tình trạng khách hàng quên thời gian đến lấy thẻ tại ngân hàng.

Làm thẻ Đông Á Banking có mất phí không?

Có nhiều khách hàng thắc mắc rằng việc đăng ký làm thẻ ATM của ngân hàng Đông Á có mất phí không? Với câu hỏi này chúng tôi xin phép trả lời các bạn là không nhé. Khi đăng ký làm thẻ ATM các bạn sẽ phải nạp 50.000 VNĐ vào tài khoản của bạn.

Khoản tiền này không phải phí đăng ký mở thẻ và sẽ được cộng trực tiếp vào tài khoản ngân hàng của bạn. Số tiền này sẽ là số tiền tối thiểu trong tài khoản thẻ ATM của khách hàng đồng thời sẽ là phí duy trì dịch vụ của khách hàng trong thời gian sử dụng.

Những lưu ý sau khi làm thẻ Đông Á

Khi khách hàng làm thẻ ATM Đông Á Bank thành công cần lưu ý một số điểm sau đây để không gặp rắc rối trong quá trình sử dụng.

 • Sau khi nhận thẻ cần phải kích hoạt thẻ, để kích hoạt được thẻ bạn cần ra cây ATM Đông Á sau đó đổi mã PIN là xong.
 • Ghi nhớ số tài khoản được ghi trong tờ phong bì để khi cần tới sẽ mang ra để giao dịch. Số tài khoản không được ghi trên thẻ.
 • Hãy đăng ký các dịch vụ tiện ích như SMS Banking, Internet Banking, Mobile Banking để quản lý tài khoản tốt hơn.
 • Thẻ ATM Đông Á có thể giao dịch rút tiền ở hơn 16 nghìn máy ATM trên toàn cả nước. Nhưng lưu ý chỉ giao dịch được tại cây ATM ngân hàng liên kết.
 • Không nhờ người khác thay đổi mã PIN hộ và không để lộ mật khẩu cho người thứ 2 biết.

Lời kết

Bài viết trên đây hướng dẫn các bạn cách đăng ký làm thẻ Đông Á Bank nhanh chóng và dễ dàng. Với những thông tin xoay quanh quá trình thực hiện đăng ký và sử dụng thẻ ATM của ngân hàng. Nếu như có câu hỏi nào thắc mắc cứ để lại phần bình luận để được giải đáp và tư vẫn miễn phí nhé.

Có thể bạn cần đọc:

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *