Đăng ký làm lại thẻ Vietinbank – Những điều cần làm khi mất thẻ

Thẻ ATM Vietinbank là công cụ quan trọng giúp cho khách hàng giao dịch tại máy ATM. Nếu như không may thẻ bị mất hoặc hết hạn. Bạn cần đăng ký làm lại thẻ Vietinbank ngay để không gián đoạn giao dịch. Nếu đang gặp phải trường hợp như vậy mà chưa biết cách giải quyết. Hãy cùng mình đi tìm hiểu các thao tác gia hạn thẻ ATM Vietinbank. Chỉ trong thời gian ngắn là bạn sẽ nhận lại được chiếc thẻ ATM.

Khi bị mất thẻ ATM Vietinbank nên làm gì?

Nếu như đánh rơi thẻ ATM Vietinbank thì bạn nên làm những việc sau đây ngay để bảo vệ tài khoản nhé.

Khi đánh rơi thẻ ATM Vietinbank thì cần phải thông báo cho ngân hàng để lập tức khóa thẻ. Đặc biệt là đối với thẻ tín dụng, thẻ Visa/Mastercard. Việc này rất quan trọng vì nếu như có người nhặt được thẻ rất có thể sẽ tiến hành thanh toán mà không cần tới mật khẩu của thẻ.

Lam lai the atm vietinbank

Để thông báo mất thẻ hãy gọi ngay tới số 1900 558 868 hoặc 024 3941 8868. Số điện thoại này hỗ trợ 24/24, hãy gọi đến và thông báo yêu cầu tổng đài viên khóa thẻ giúp cho bạn. Khi đã khóa thẻ thành công thì chúng ta tiến hành tới chi nhánh ngân hàng để làm lại thẻ ATM Vietinbank bị mất.

Lưu ý: Trường hợp nếu đánh rơi thẻ và CMND, bạn cần đăng ký làm lại thẻ căn cước công dân mới. Số căn cước công dân không giống với số chứng minh thư đã đăng ký tại ngân hàng. Vì vậy khi giao dịch ngân hàng sẽ không chấp nhận thẻ căn cước mới cho dù là cùng 1 người. Khách hàng cần xin giấy xác nhận 2 loại giấy tờ là cùng 1 người thì mới được chấp thuận.

Nếu thẻ ATM Vietinbank bị hết hạn

Thẻ ATM Vietinbank có thời hạn sử dụng, khi hết hiệu lực thẻ sẽ không còn chức năng thanh toán, chuyển tiền, rút tiền được nữa. Thẻ thường có hiệu lực từ 5 đến 7 năm, thời gian được in trên bề mặt thẻ. Nếu hiện tại thẻ đã hết hạn thì chúng ta cần phải tiến hành gia hạn thẻ tại quầy giao dịch. Mang theo chứng minh  nhân dân tới văn phòng ngân hàng để đăng ký làm thẻ mới nhé.

Hướng dẫn làm lại thẻ Vietinbank khi mất

Để đăng ký làm lại thẻ Vietinbank thì rất đơn giản, chủ thẻ mang theo giấy tờ tùy thân là chứng minh nhân dân hoặc căn cước công dân tới chi nhánh Vietinbank. Tại đây chúng ta tiến hành các thao tác sau.

Lam lai the atm vietinbank

  • Bước 1: Mang chứng minh thư tới chi nhánh làm việc của ngân hàng Vietinbank gần nhất.
  • Bước 2: Tại quầy thông báo việc đăng ký làm lại thẻ hoặc gia hạn thẻ.
  • Bước 3: Nhân viên cung cấp cho bạn tờ đơn và yêu cầu điền các thông tin vào phần đã đánh dấu.
  • Bước 4: Bạn điền đầy đủ những thông tin cần thiết sau đó nộp lại cho giao dịch viên.
  • Bước 5: Họ sẽ kiểm tra và đưa tờ giấy hẹn ngày lấy thẻ.
  • Bước 6: Chờ tới ngày và tới ngân hàng nhận thẻ.

Làm lại thẻ ATM Vietinbank mất bao lâu?

Quá trình đăng ký làm lại thẻ tại quầy sẽ chỉ mất khoảng 15 phút mà thôi. Chúng ta điền thông tin làm lại thẻ sau đó nhận giấy hẹn là xong.

Còn thời gian nhận thẻ được in trên tờ giấy hẹn. Thông thường sẽ mất khoảng 7 – 10 ngày thì nhận được thẻ. Tuy nhiên khoảng thời gian này ở mỗi chi nhánh sẽ khác nhau.

Làm lại thẻ Vietinbank có mất phí không?

Việc đăng ký làm lại thẻ sẽ mất một khoản phí nhất định tùy từng loại thẻ. Sẽ có loại thẻ được miễn phí làm lại và có thẻ sẽ mất phí làm lại lên đến 150.000 VND.

Làm lại thẻ ATM Vietinbank có bị mất số tài khoản cũ

Vấn đề này rất nhiều bạn đang thắc mắc, thẻ ATM chỉ là công cụ để rút tiền, chuyển tiền thôi. Nên khi đánh mất thẻ ATM thì không ảnh hưởng gì tới số tài khoản cả. Số tài khoản và số thẻ Vietinbank sau khi làm lại vẫn được giữ nguyên như cũ.

Nếu bạn không may làm mất thẻ hoặc thẻ bị hết hạn nên làm lại thẻ Vietinbank sớm nhất. Bankcuatoi.com đã hướng dẫn xong thủ tục và quá trình làm lại thẻ. Nếu còn thắc mắc thì gửi lại bên dưới bài viết nhé.

Xem thêm:

1/5 - (2 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *