Lãi suất 1.5% là bao nhiêu và hướng dẫn cách tính chính xác

Lãi suất 1.5% là bao nhiêu chính là câu hỏi của rất nhiều khách hàng đang có khoản vay tại ngân hàng. Nếu không hiểu đúng về lãi suất này thì bạn sẽ gặp khá nhiều rắc rối trong quá trình thanh toán lãi của khoản vay tín dụng.

Vậy lãi suất 1.5% thể hiện điều gì? Nếu tính ra tiền lãi thì là bao nhiêu tiền một tháng? Hãy để Bankcuatoi.com giúp bạn giải đáp thắc mắc này nhé.

Lãi suất khoản vay nghĩa là gì?

Khi vay tiền tại ngân hàng hay bất cứ tổ chức tài chính nào. Bạn đều có nghĩa vụ phải hoàn trả nợ đúng hợp đồng. Và tất nhiên, khoản nợ ở đây bao gồm cả tiền gốc và tiền lãi. Mỗi ngân hàng, tổ chức tài chính sẽ có những quy định về lãi suất khác nhau. Được tính theo đơn vị % (%/tháng, %/năm). Lãi suất này thông thường được cố định trong suốt kỳ hạn vay tiền. Tiền lãi thực tế phải nộp 1 tháng = Số dư nợ gốc x Lãi suất.

Khi hoàn tất nghĩa vụ trả nợ và thanh lý hợp đồng vay vốn. Bạn có thể được vay khoản tiền mới, lãi suất lúc này có thể thay đổi tùy vào thời điểm vay tiền và chính sách của ngân hàng tại thời điểm đó.

Gợi ý: Cách vay tiền ở bưu điện Viettel lãi suất 1.5%/tháng

Lãi suất 1.5% là bao nhiêu? Có ý nghĩa gì?

Lãi suất 1.5% là bao nhiêu

Lãi suất 1.5% là bao nhiêu? Có ý nghĩa gì? là câu hỏi của rất nhiều người. Thực tế, 1.5% ở đây được hiểu là lãi suất 1 tháng. Vậy nếu nhân lên 12 tháng sẽ ra được lãi suất 1 năm. Lãi suất năm = 12 x 1.5% = 18%/năm.

Lãi suất 1.5%/tháng này sẽ luôn cố định trong suốt kỳ hạn vay tiền. Nhưng bạn có thể vẫn thấy số tiền lãi phải trả hàng tháng giảm đi. Đó không phải do lãi suất giảm đi, mà là do ngân hàng đang tính tiền lãi theo phương pháp số dư nợ giảm dần.

Khi vay tiền tại ngân hàng hay tổ chức tài chính nào đó, bạn cần tìm hiểu rõ về lãi suất vay tiền. Và tự mình nhẩm tính được số tiền lãi phải trả mỗi tháng. Như vậy bạn sẽ có kế hoạch chi tiêu và trả nợ rõ ràng. Tránh rơi vào tình trạng trả nợ chậm hay mất khả năng thanh toán nợ.

Ví dụ cách tính tiền lãi hàng tháng với lãi suất 1.5%

Chẳng hạn bạn đang vay ngân hàng số tiền gốc 100 triệu với lãi suất 1.5%/tháng. Tiền lãi được tính theo số dư nợ gốc ban đầu. Tức là mỗi tháng phải trả ngân hàng 1 khoản tiền lãi cố định bằng nhau. Vậy tiền lãi hàng tháng sẽ được tính theo công thức:

Tiền lãi phải nộp 1 tháng = 100 triệu x 1.5% = 1.500.000 VND/tháng.

Ngoài ra bạn phải nộp 1 khoản tiền gốc cố định hàng tháng nữa. Cứ như vậy cho đến hết kỳ hạn vay tiền và hết hoàn toàn khoản nợ với ngân hàng.

Ngân hàng nào áp dụng lãi suất 1.5%/tháng?

Lãi suất 1.5% là bao nhiêu

Hiện nay có khá nhiều ngân hàng đang để mức lãi suất giao động khoảng trên dưới 1.5%/tháng. Nhưng nổi bật nhất phải kể đến ngân hàng TMCP Việt Nam thịnh vượng (VPBank) và Công ty tài chính Fe Credit.

Nhiều bạn nhận định rằng lãi suất 1.5%/ tháng là cao hơn nhiều so với mặt bằng chung. Điều này là hoàn toàn đúng. Nhưng tại sao ngân hàng để lãi suất cao như vậy mà vẫn có nhiều người vay tiền? Đó là do đây đa phần đều là lãi suất của gói vay tín chấp. Tức là bạn không cần bất cứ tài sản đảm bảo hay người bảo lãnh nào. Chỉ cần chứng minh được thu nhập hàng tháng ổn định là xong.

Có thể nói rằng “được cái nọ, mất cái kia”. Thủ tục đơn giản, xét duyệt nhanh chóng đi kèm với lãi suất cao và rủi ro cho ngân hàng cũng cao hơn. Nếu bạn đang cần gấp 1 khoản tiền vốn nhưng lại không có gì để thế chấp vay tiền. Thì việc chấp nhận lãi suất 1.5%/tháng để vay được 1 khoản tiền vốn cũng là điều dễ hiểu.

Tuy lãi suất tương đối cao, nhưng nếu bạn biết cách cân đối thì việc trả nợ gốc và lãi vẫn luôn “nằm trong lòng bàn tay“. Nhất là với những ai biết tận dụng số tiền vay được để kinh doanh, đầu tư, giúp tiền đẻ ra tiền thì chẳng mấy chốc mà bạn cũng trả được hết nợ.

Lời kết

Vậy bạn đã hiểu lãi suất 1.5% là bao nhiêu và có ý nghĩa gì rồi chứ? Hiểu rõ về lãi suất để không bỡ ngỡ khi thanh toán tiền gốc và lãi hàng tháng nhé. Nếu như có câu hỏi nào thắc mắc hãy để lại phản hồi để được giải đáp và hỗ trợ miễn phí nhé.

Hỗ trợ: Vay tín chấp SHB Finance lãi suất 1.6%/tháng

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *