Nếu ký hợp đồng vay tiền nhưng chưa nhận tiền thì sao?

Ở thời buổi tình trạng lừa đảo cho vay tiền online nhiều như hiện nay. Việc ký hợp đồng vay tiền nhưng chưa nhận tiền thường xuyên xảy ra. Những người mắc phải cạm bẫy này đều không có kiến thức về tài chính nên mới bị lừa. Để giúp cho các bạn hiểu rõ hơn về việc ký hợp đồng nhưng chưa nhận tiền. Hãy cùng với Bankcuatoi.com tìm hiểu ở bên dưới bài viết sau đây.

Tìm hiểu về hợp đồng vay tiền là gì?

Hợp đồng vay tiền là một loại giấy tờ thỏa thuận giữa khách hàng và tổ chức cho vay tiền. Trên hợp đồng đó sẽ ghi đầy đủ các thông tin về điều khoản, thông tin khách hàng, số tiền. Khi có giấy tờ này thì đây sẽ là một loại giấy tờ có giá trị pháp lý trước pháp luật. Nếu một trong hai bên vi phạm sẽ phải chịu hoàn toàn trách nghiệm theo các điều khoản đã cam kết.

Ký hợp đồng vay tiền nhưng chưa nhận tiền
Hợp đồng vay tiền là một loại giấy tờ quan trọng

Tại sao ký hợp đồng vay tiền nhưng chưa nhận tiền?

Dựa vào thông tin hợp đồng vay vốn là gì chúng ta đã hiểu rõ tầm quan trọng của việc ký hợp đồng. Nhưng hiện tại bạn đang gặp phải trường hợp ký hợp đồng vay tiền nhưng chưa nhận tiền. Điều này khiến cho các bạn cảm thấy hoang mang, lo sợ bị lừa đảo.

Việc ký hợp đồng rồi nhưng mà chưa nhận được tiền có thể là do nhiều nguyên nhân khác nhau dẫn đến. Sau đây là các lý do phổ biến thường gặp phải nhất hiện nay.

Vay tiền online qua app, website

Những app vay tiền hoặc các công ty tài chính có điểm mạnh là cho vay nhanh, không cần gặp mặt. Người vay có thể đăng ký vay trực tuyến. Thế nhưng, một điểm ít ai chú ý chính là khi vay tiền tại app, công ty tài chính thì lãi suất sẽ cao hơn so với các đơn vị khác. Ngoài ra còn tiềm ẩn các rủi ro lừa đảo.

Và khi vay tiền online nếu sau khi ký hợp đồng rồi nhưng chưa được giải ngân thì có thể do các vấn đề sau đây:

  • Đơn vị cho vay không đủ tiềm lực kinh tế để xoay vòng tiền. Chính vì thế khách hàng không thể nhận được tiền vay đúng thời hạn giải ngân.
  • Ngày giải ngân trùng với ngày nghỉ, lễ tế nên các app, đơn vị cho vay không thể giải ngân. Số tiền sẽ được giải ngân vào ngày làm việc tiếp theo.
  • Rất có thể thông tin được ghi trên hợp đồng của bạn đã sai nên không thể thực hiện giao dịch.
  • Vay phải app vay lừa đảo, không những không giải ngân mà còn bắt bạn phải đóng thêm tiền vào.

Vay tiền tại ngân hàng

Nếu như khi vay tiền tại ngân hàng mà bạn đã ký hợp đồng thì khả năng giải ngân là 99%. Một số trường hợp sau khi ký hợp đồng sẽ phát sinh một số vấn đề nên việc giải ngân sẽ chậm hơn so với cam kết ban đầu. Bạn hoàn toàn có thể an tâm nếu như đã ký hợp đồng tạo ngân hàng thì có thể nhận được số tiền vay ngay sau đó.

Khi đã ký hợp đồng vay tiền online nhưng chưa nhận tiền phải làm sao?

Ở trên bạn đã biết được các nguyên nhân vì sao sau khi ký hợp đồng vay tiền nhưng không nhận tiền được. Tùy vào mỗi tình trạng gặp phải mà chúng ta có một cách giải quyết khác nhau.

Ký hợp đồng vay tiền nhưng chưa nhận tiền

Nếu như đơn vị cho vay giải ngân chậm

Các tổ chức cho vay có thể giải ngân chậm vì nhiều nguyên nhân khác nhau. Bạn có thể liên hệ với dịch vụ chăm sóc khách hàng để tìm được câu trả lời chính xác và nhanh nhất.

Nếu bị lừa đảo

Trong trường hợp nếu như bạn bị lừa đảo thì lúc này bạn chắc chắn sẽ không nhận được tiền đâu nhé. Một số đối tượng lừa đảo sẽ yêu cầu bạn đóng thêm một khoản tiền thì mới giải ngân. Thế nhưng trong thực tế, khi bạn đóng tiền chúng lại yêu cầu đóng thêm nữa. Cuối cùng bạn vẫn không thể nhận được số tiền muốn vay mà lại mất thêm tiền.

Đối với trường hợp này, cách xử lý là bạn có thể dọa ngược lại những kẻ lừa đảo hoặc có thể không trả lời. Chắc chắn những đối tượng này sẽ uy hiếp, đe dọa bạn. Nhưng bạn đừng lo lắng nhé, vì bọn chúng là những kẻ lừa đảo nên bạn sẽ không phải chịu bất kỳ trách nghiệm nào trước pháp luật trong trường hợp này. Bản hợp đồng vay vốn mà bạn đã ký trước đó hoàn toàn không có giá trị.

Ký hợp đồng vay tiền rồi có hủy được không?

Nếu sau khi đã ký hợp đồng vay tiền nhưng chưa nhận được nên bạn muốn hủy hợp đồng thì có được không. Đáp án là có, bạn hoàn toàn có thể hủy hợp đồgn vay vốn. Nhưng chắc chắn rằng bạn sẽ phải chịu một khoản phí vì đã đơn phương chấm dứt hợp đồng. Bạn nên xem xét thật kỹ nhu cầu của bản thân. Vì sau khi hủy hợp đồng thì chắc chắn điểm tín dụng của bạn cũng sẽ giảm và sau này nếu có muốn vay vốn thì cũng rất khó được duyệt, đặc biệt là vay tiền tại ngân hàng.

Cảnh báo hành vi lừa đảo ký hợp đồng vay tiền nhưng không nhận được tiền

Hiện nay có nhiều tổ chức lừa đảo với các chiêu thức lừa đảo khách hàng vô cùng tinh vi. Khiến cho khách hàng đang gặp khó khăn về tài chính không thể phân biệt được. Vì vậy trong quá trình vay vốn bạn nên lưu ý một số vấn đề sau đây.

  • Tìm hiểu về đơn vị cho vay thật kỹ: Hãy theo dõi quy trình hoạt động và sự uy tín của đơn vị đó do khách hàng đánh giá.
  • Không nên đăng ký vay tiền tại các app vay, công ty tài chính không có tên tuổi.
  • Chọn những khoản vay phù hợp với khả năng thanh toán của bạn.
  • Nếu gặp phải các tổ chức cho vay lừa đảo, bạn không được làm theo bất kỳ yêu cầu nào của chúng.

Lời kết

Trên đây là kinh nghiệm được chia sẻ khi ký hợp đồng vay tiền nhưng chưa nhận tiền. Việc ký hợp đồng vay tiền hoàn tất thì khả năng bạn được giải ngân là rất cao. Nhưng hãy lưu ý rằng ở một số trường hợp lừa đảo bạn sẽ không thể nhận được tiền.

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *