Cách kiểm tra số dư tài khoản Techcombank trên điện thoại

Kiểm tra số dư tài khoản Techcombank là điều được rất nhiều khách hàng quan tâm. Bởi như vậy sẽ hỗ trợ khách hàng có thể nắm bắt được số tiền có trong tài khoản của mình là bao nhiêu. Nếu như bạn không biết tài khoản ngân hàng của mình hiện nay đang có bao nhiêu tiền. Như vậy sẽ làm ảnh hưởng đến những giao dịch của mình sau này. Vậy cách kiểm tra như thế nào? Mời các bạn tham khảo dưới đây nhé.

Tại sao phải kiểm tra số dư tài khoản Techcombank

Tại sao khách hàng cần phải kiểm tra thông tin về số dư tài khoản của mình? Số dư tài khoản ngân hàng Techcombank là số tiền còn lại trong tài khoản của bạn. Sau mỗi một giao dịch trên hệ thống thì số tiền trong tài khoản của bạn sẽ thanh đổi theo từng giao dịch khách hàng thực hiện.

Khi kiểm tra số dư tài khoản các bạn sẽ nắm bắt được thông tin về Số tiền có trong tài khoản của bạn, Số tài khoản ngân hàng, lịch sử giao dịch của khách hàng,…Số dư tài khoản của bạn sẽ thay đổi theo từng giao dịch. Nếu như mọi người không nắm bắt được số tiền trong tài khoản ngân hàng. Như vậy những giao dịch sau này có thể sẽ bị ảnh hưởng.

Cách kiểm tra số dư tài khoản Techcombank

Vậy hiện nay ngân hàng Techcombank đang hỗ trợ khách hàng tra cứu số dư tài khoản ngân hàng bằng những cách nào? Có rất nhiều cách để có thể hỗ trợ khách hàng tra cứu số dư tài khoản ngân hàng của mình. Sau đây chúng tôi sẽ hướng dẫn cho mọi người 6 cách để có thể thực hiện. Cụ thể mời các bạn tham khảo dưới đây nhé.

Kiểm tra số dư tài khoản Techcombank tại quầy giao dịch

Cách đầu tiền mà chúng tôi muốn giới thiệu đến bạn đó là đến quầy giao dịch của ngân hàng để thực hiện kiểm tra. Mọi người lưu ý cầm theo CMND/CCCD sau đó đến chi nhánh gần nhất của ngân hàng để thực hiện giao dịch. Mọi người gặp nhân viên ngân hàng và thông báo muốn tra cứu thông tin số dư tài khoản ngân hàng của bạn.Kiểm tra số dư tài khoản Techcombank

Suất trình giấy tờ tùy thân của bạn và cung cấp những thông tin cần thiết cho phía ngân hàng. Sau đó nhân viên ngân hàng sẽ tiến hành kiểm tra và xác nhận thông tin bạn cung cấp. Sau khi đã xác nhận được những thông tin bạn cung cấp là đúng. Nhân viên ngân hàng sẽ tiến hành tra cứu thông tin số dư tài khoản ngân hàng của bạn trên hệ thống. Sau đó sẽ cung cấp thông tin này cho mọi người.

Cách kiểm tra số dư tài khoản Techcombank tại cây ATM

Ngoài ra mọi người có thể đến cây ATM của ngân hàng hoặc ngân hàng liên kết để thực hiện kiểm tra. Để tiến hành thực hiện mọi người có thể làm theo những bước hướng dẫn dưới đây nhé:

 • Bước 1: Cầm thẻ ATM sau đó đến cây ATM của ngân hàng gần nhất để thực hiện kiểm tra.
 • Bước 2: Tại cây ATM bạn hãy thức hiện thao tác cho thẻ vào cây, nhập mã PIN để vào hệ thống.
 • Bước 3: Tại giao diện của màn hình các bạn hãy chọn vào chức năng “Truy vấn số dư tài khoản“.
 • Bước 4: Cuối cùng số dư tài khoản ngân hàng của bạn sẽ được hệ thống hiển thị trên giao diện màn hình.

Kiểm tra số dư tài khoản Techcombank qua tin nhắn

Tiếp theo là đối với những ai đang sử dụng dịch vụ SMS Banking của ngân hàng Techcombank. Mọi người có thể dễ dàng kiểm tra số dư tài khoản của mình thông qua dịch vụ này. Sau mỗi một giao dịch hệ thống sẽ gửi thông báo về điện thoại của bạn thông qua tin nhắn SMS. Để kiểm tra các bạn có thể xem lại những tin nhắn thông báo đó. Bên trong sẽ có thông tin về số dư tài khoản của bạn sau lần giao dịch cuối cùng.

Ngoài ra trong trường hợp bạn đã xóa hết tin nhắn thông báo của dich vụ này. Mọi người có thể soạn tin nhăn với cú pháp: TCBTK_Số tài khoản_Mật khẩu gửi 8049. Sau khi gửi tin nhắn thành công dịch vụ này sẽ gửi lại cho bạn một tin nhắn phải hồi về số dư tài khoản còn lại trong tài khoản của bạn. Lưu ý sử dụng số điện thoại đăng ký dịch vụ để gửi tin nhắn nhé.

Kiểm tra số dư tài khoản Techcombank trên điện thoại

Một cách rất đơn giản khác đó là đối với những khách hàng đang sử dụng ứng dụng F@st Mobile trên điện thoại. Chỉ với vài bước có bạn là bạn đã có thể nắm bắt được những thông tin trên tài khoản ngân hàng của mình. Trong đó bao gồm cả thông tin về số dư tài khoản ngân hàng của bạn. Để tiến hành các bạn hãy làm theo những hướng dẫn như sau:Kiểm tra số dư tài khoản Techcombank

 • Bước 1: Tiến hành truy cấp vào ứng dụng F@st Mobile trên điện thoại của bạn.
 • Bước 2: Sau đó tiến hành đăng nhập tài khoản và mật khẩu đã đăng ký với ngân hàng trước đó.
 • Bước 3: Tại giao diện sau khi đăng nhập bạn sẽ thấy được thông tin số dư tài khoản ngân hàng của mình.
 • Bước 4: Để có thể kiểm tra chi tiết  các bạn hãy chọn vào phần “Tài khoản” . Mọi thông tin về tài khoản ngân hàng của bạn sẽ được hệ thống hiển thị.

Cách kiểm tra số dư tài khoản Techcombank online

Ngoài những cách trên bạn có thể tra cứu số dư tài khoản thông quá website của ngân hàng. Để thực hiện kiểm tra số dư tài khoản ngân hàng các bạn hãy làm theo những bước hướng dẫn dưới đây nhé:Kiểm tra số dư tài khoản Techcombank

 • Bước 1: Tiến hành truy cập vào website của ngân hàng tại đường link: https://ib.techcombank.com.vn/servlet/BrowserServlet
 • Bước 2: Sau đó hãy điền thông tin của tài khoản và mật khẩu đăng nhập vào website của ngân hàng.
 • Bước 3: Sau khi đã đăng nhập tại giao diện bạn có thể chọn mục Thông tin tài khoản. Để xem chi tiết chọn mục Quản lý tài khoản hoặc biểu tượng tìm kiếm để xem giao dịch.

Gọi điện đến tổng đài Techcombank để kiểm tra số dư tài khoản

Cách cuối cùng mọi người có thể thực hiện để tra cứu số dư tài khoản ngân hàng đó là. Gọi điện đến tổng đài ngân hàng Techcombank để được nhân viên ngân hàng hỗ trợ kiểm tra. Để tiến hành các bạn hãy gọi đến tổng đài qua số: 1900555577 hay 1800588822.

Sau đó gặp nhân viên ngân hàng và thông báo muốn tra cứu số dư tài khoản ngân hàng của mình. Nhân viên ngân hàng sẽ đồng ý và tiến hành xác nhận một số thông tin của bạn. Sau khi xác nhận tổng đài viên sẽ cung cấp thông tin về số dư tài khoản ngân hàng cho bạn.

Kiểm tra số dư tài khoản Techcombank có mất phí không?

Một trong những vấn đề được nhiều khách hàng quan tâm đó là khi thực hiện kiểm tra số dư tài khoản. Ngân hàng Techcombank có thu phí khách hàng khi tra cứu thông tin này hay không? Với câu hỏ này chúng tôi xin trả lời các bạn chi tiết như sau:

 • Dịch vụ Internet Banking – F@st i-bank : Miễn phí.
 • Dịch vụ F@st Mobile: Miễn phí.
 • Dịch vụ SMS Banking : 500 VNĐ/lần.
 • Tra cứu qua tổng đài Techombank: Miễn phí.

Lời kết

Bài viết trên đây hướng dẫn các bạn cách kiểm tra số dư tài khoản Techcombank. Thông tin về phí kiểm tra số dư tài khoản ngân hàng của mình là bao nhiêu. Với những thông tin của bài viết trên đây hi vọng sẽ giúp ích cho mọi người. Cảm ơn các bạn đã tham khảo bài viết của bankcuatoi.net.

Tham khảo:

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *