Hướng dẫn cách kích hoạt thẻ Sacombank chi tiết

Hiện nay có rất nhiều khác hàng sử dụng dịch vụ thẻ ATM của ngân hàng Sacombank. Khi mọi người lấy thẻ, để có thể sử dụng các bạn cần kích hoạt thẻ Sacombank. Sau đó những giao dịch của bạn mới có thể thực hiện được. Vậy làm cách nào để có thể kích hoạt thẻ của ngân hàng để sử dụng? Trong bài viết ngày hôm nay bankcuatoi.net sẽ hướng dẫn và giải đáp thắc mắc cho mọi người. Cụ thể mời các bạn tham khảo dưới đây.

Tại sao cần phải kích hoạt thẻ Sacombank?

Tại sao các bạn cần phải kích hoạt thẻ ATM của ngân hàng Sacombank? Có rất nhiều những nguyên nhân khác nhau khuyên bạn cần phải kích hoạt thẻ của mình. Khi bạn đến quầy giao dịch của ngan hàng Sacombank, nhân viên ngân hàng sẽ thông báo đến bạn cần phải thay đổi mã PIN của thẻ. Khi các bạn thay đổi mã PIN cũng đồng thời với việc bạn đã kích hoạt thẻ ATM của ngân hàng.

Nếu khi sau khi lấy thẻ mà bạn không kích hoạt thẻ ATM của ngân hàng. Thì mọi người sẽ không thể thực hiện được những giao dịch của ngân hàng. Những giao dịch bằng thẻ ATM của bạn tại cây ATM chỉ được thực hiện khi thẻ ATM của bạn đã được kích hoạt. Ngân hàng cũng có quy định về thời gian kích hoạt thẻ. Trong 30 ngày kể từ ngày lấy thẻ mà bạn không kích hoạt thì thẻ ATM của bạn sẽ bị khóa.

Hướng dẫn cách kích hoạt thẻ Sacombank

Vậy để có thể thực hiện kích hoạt thẻ ATM của ngân hàng thi các bạn cần phải làm những cách nào? hiện nay ngân hàng Sacombank hỗ trợ các bạn có thể kích hoat thẻ ATM với rất nhiều các khác nhau. Vậy nên nếu muốn kích hoạt thẻ các bạn có thể tham khảo những cách hướng dẫn dưới đây nhé.

Cách kích hoạt thẻ Sacombank tại cây ATM

Cách đầu tiền các bạn có thể thực hiện đó là kích hoạt thẻ ATM của ngân hàng tại cây ATM. Để  tiến hành các bạn hãy làm theo những bước hướng dẫn dưới đây nhé.kích hoạt thẻ Sacombank

 • Bước 1: Bạn cần thẻ ATM sau đó đến địa điểm cây ATM của ngân hàng MBBank gần nhất.
 • Bước 2: Sau đó tại cây ATM của ngân hàng các bạn hãy thực hiện thao tác cho thẻ ATM vào cây theo chiều mũi tên được in trên thẻ cảu bạn.
 • Bước 3: Khi lần đầu sử dụng thẻ tại cây ATM hệ thống sẽ hể thị giao diện thay đổi mã PIN của thẻ. Các bạn cần nhập thông tin mã PIN cũ được ngân hàng cấp cho bạn. Sau đó nhập mã PIN mà bạn muốn thay đổi 2 lần để xác nhận.
 • Bước 4: Sau khi đã xác nhận thay đổi mã PIN thành công thẻ ATM của bạn đã được kích hoạt.

Cách kích hoạt thẻ Sacombank qua tổng đài

Tông đài ngân hàng Sacombank hỗ trợ các bạn có thể kích hoạt thẻ ATM của mình một cách nhánh chóng nhất. Tại đây bạn sẽ được nhân viên tư vấn của tổng đài hỗ trợ và hướng dẫn cách để có thể kích hoạt thẻ ATM của bạn. Để tiến hành các bạn hãy gọi điện đến tổng đài ngân hàng Sacombank quá số: 1900 5555 88.kích hoạt thẻ Sacombank

Sau đó gặp nhân viên tư vấn của tổng đài và thông báo bạn muốn kích hoạt thẻ. Nhân viên tổng đài sẽ tiến hành xác nhận thông tin của bạn. Mọi người cần cung cấp thông tin cho nhân vieenngaan hàng một cách chính xác nhất. Sau đó nhân viên tư vấn sẽ xác bạn bạn có  phải chủ thẻ ATM hay không. Sau khi đã xác nhận được thông tin, tổng đài sẽ hỗ trợ bạn kích hoạt thẻ ATM.

Hướng dẫn cách kích hoạt thẻ trên Sacombank Pay

Với những ai đang sử dụng ứng dụng Sacombank Pay trên điện thoại. Thì mọi người có thể tiến hành kích hoạt thẻ ATM của mình ngay tại nhà mà không cần phải đến quầy giao dịch của ngân hàng. Để tiến hành các bạn hãy làm theo những bước hướng dẫn dưới đây nhé:kích hoạt thẻ Sacombank

 • Bước 1: Bạn tiến hành đăng nhập vào ứng dụng Sacombank được cài đặt trên điện thoại của bạn.
 • Bước 2:  Tại giao diện sau khi đăng nhập các bạn hãy chọn vào phần “Quản lý tài khoản và thẻ“.
 • Bước 3: Sau đó các bạn tìm và chọn vào loại thẻ ATM mà bạn muốn kích hoạt. Tiếp theo hãy chọn vào phần “Tùy chỉnh thẻ/ TK“.
 • Bước 4: Mọi người để ý đến phần trạng thái hoạt động của thẻ. Nếu chưa hoạt động bạn cần gạt công tắc để để có thể kích hoạt thẻ.
 • Bước 5: Sau đó sẽ có một đoạn mã được gửi về số điện thoại của bạn. Mọi người tiến hành xác nhận, sau khi xác nhận thẻ của bạn đã được kích hoạt thành công.

Kích hoạt thẻ Sacombank bằng cú pháp tin nhắn SMS

Cuối cùng dó là cách kích hoạt thẻ ATM của ngân hàng Sacombank thông qua tin nhắn SMS. Mọi người cần lưu ý sử dụng số điện thoại đăng ký dịch vụ của ngân hàng để gửi tin nhắn kích hoạt. Để kích hoạt thẻ các bạn hãy soạn tin nhắn với cú pháp dưới đây:

(THE) (KICHHOAT) (4 số cuối của thẻ) gửi 8149

Sau khi bạn gửi tin nhắn thành công hệ thống sẽ gửi cho bạn phản hồi thông báo thẻ ATM của bạn đã được kích hoạt thành công. Như vậy từ bây giờ thẻ của bạn đã có thể được sử dụng đề giao dịch rồi nhé.

Những lưu ý khi kích hoạt thẻ Sacombank

Khi thực hiện kích hoạt thẻ ATM của ngân hàng Sacombank. Mọi người cần phải lưu ý một số vấn đề sau đây nhé:

 • Những cây ATM của ngân hàng khác không hỗ trợ các bạn có thể kích hoạt thẻ ATM của mình. Mọi người chỉ có thể kích hoạt thẻ ATM tại cây ATM trong hệ thống của ngân hàng Sacombank mà thôi.
 • Sau khi thực hiện kích hoạt bạn cần lưu lại thông tin mã PIN của bạn vừa thay đổi. Tránh trường hợp bạn quên mã PIN thẻ ATM của ngân hàng.
 • Không nên tiết lộ thông tin liên quan đến mã PIN của thẻ cho bất kỳ ai. Tránh gặp những rủi ro liên quan đến mất cắp tài sản.
 • Khi thực hiện giao dịch mọi người không được nhập sai mã PIN của thẻ quá 3 lần tại cây ATM . Như vậy thẻ ATM của bạn sẽ bị khóa và không thể giao dịch đươc nữa.
 • Sau 30 ngày kể từ khi nhận thẻ mà bạn không kích hoạt, thì thẻ của bạn sẽ bị ngân hàng khóa tạm thời.

Lời kết

Trên đây chúng tôi đã hướng dẫn cho các bạn cách kích hoạt thẻ Sacombank trên điện thoại.  Một số những lưu ý cho khách hàng khi thực hiện kích hoạt thẻ ATM. Hi vọng rằng với những thông tin của bài viết ngày hôm nay sẽ giúp ích cho các bạn. Nếu có câu hỏi nào còn thắc mắc hãy để lại phản hồi để được giải đáp và hỗ trợ miên phí nhé.

Tham khảo:

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *