Hướng dẫn cách kích hoạt thẻ HSBC bằng tin nhắn

Hiện nay có rất nhiều khách hàng sử dụng dịch vụ thẻ ATM của ngân hàng HSBC. Nhưng đối với những khách hàng mới sử dụng dịch vụ thì chưa biết cách kích hoạt thẻ HSBC như thế nào. Vậy nên nếu như các bạn đang tìm hiểu về câu trả lời của câu hỏi này. Mời các bạn cùng chúng tôi tìm hiểu thông tin chi tiết của bài viết dưới đây nhé.

Tại sao phải kích hoạt thẻ ATM HSBC?

Có nhiều khách hàng thắc mắc tại sao phải kích hoạt thẻ ATM của ngân hàng HSBC? Với câu hỏi này chúng tôi xin trả lời các bạn như sau. Khi nhận thẻ ATM từ ngân hàng, nhân viên sẽ yêu cầu khách hàng cần phải kích hoạt thẻ để sử dụng. Đối với những khách hàng không kích hoạt thẻ thì sẽ không thể sử dụng được dịch vụ từ thẻ ATM của ngân hàng.kích hoạt thẻ HSBC

Và khi kích hoạt thẻ việc này cũng đồng nghĩa vơi việc bạn thay đổi mã PIN mới. Bởi vì mã PIN ngân hàng cấp là một mã ngâu nhiên rất là khó nhớ. Khách hàng nên thay đổi mã PIN của thẻ để tăng tính bảo mật cho thẻ ATM của ngân hàng trong quá trình sử dụng. Ngân hàng cũng đưa ra quy định bắt buộc khách hàng cần phải kích hoạt thẻ trong thời gian là 30 ngày. Nếu không thẻ ATM của mọi người sẽ bị khóa và không thể sử dụng được nữa.

Hướng dẫn cách kích hoạt thẻ HSBC chi tiết

Vậy hiện nay ngân hàng đang hướng dẫn và cung cấp những cách nào để thức hiện kích hoạt thẻ ATM HSBC? Đối với những khách hàng mới sử dụng dịch vụ này thì chưa biết phải làm thế nào. Vậy nên sau đây chúng tôi sẽ hướng dẫn cho các bạn cách thức hiện kích hoạt thẻ ATM của ngân hàng HSBC nhé. Cụ thể mời các bạn cùng chúng tôi tìm hiểu thông tin chi tiết dưới đây.

Cách kích hoạt thẻ HSBC băng tin nhắn SMS

Nhiều ngân hàng đang hỗ trợ bạn thực hiện kích hoạt thẻ ATM thông qua hình thức nhắn tin SMS. Với cách này các bạn chỉ cần soạn một tin nhắn để có thể thực hiện kích hoạt mà thôi. Nhưng đối với ngân hàng HSBC thì hiện nay vẫn chưa hỗ trợ khách hàng có thể thực hiện kích hoạt thẻ bằng cách này. Vậy nên các bạn muốn thực hiện cần tham khảo tiếp những cách dưới đây để thực hiện nhé.

Cách kích hoạt thẻ HSBC  qua tổng đài

Nếu như không thể thức hiện kích hoạt thẻ ATM thông qua hình thức nhắn tin. Mọi người có thể gọi trực tiếp đến tổng đài của ngân hàng để được hỗ trợ giải đáp một cách nhanh chóng nhất. Với cách này mọi người cần gọi đến số tổng đài của ngân hàng HSBC là:

 • (84 28) 37 247 247 (miền Nam)
 • (84 24) 62 707 707 (miền Bắc)

Sau đó gặp nhân viên tư vấn thông báo rằng bạn muốn thực hiện kích hoạt thẻ ATM của ngân hàng. Nhân viên sẽ tiến hành xác nhận một số thông tin cá nhân của khách hàng cần phải cung cấp. Một số thông tin như: Số giấy tờ tùy thân, Số CMND/CCCD, Số thẻ,…. Sau khi đã xác nhận được những thông tin bạn cung cấp, phía ngân hàng sẽ tiến hành kích hoạt thẻ cho mọi người.

Cách kích hoạt thẻ ATM HSBC tại cây ATM

Một trong những cách được nhiều khách hàng thực hiện nhất đó là kích hoạt thẻ tại hệ thống cây ATM của ngân hàng. Với cách này thì các bạn sẽ thực hiện thông qua vài bước cơ bản như sau:kích hoạt thẻ HSBC

 • Bước 1: Đến cây ATM của ngân hàng HSBC gần nhất để thực hiện.
 • Bước 2: Sau đó thực hiện cho thẻ ATM vào cây theo chiều mũi tên được in trên thẻ.
 • Bước 3: Chọn ngôn như và nhập mã PIN thẻ ngân hàng đã cấp cho bạn vào hệ thống.
 • Bước 4: Hệ thống hiển thị giao diện thay đổi mã PIN mới. Mọi người làm theo hướng dẫn để thực hiện thay đổi mã PIN.
 • Bước 5: Sau khi mã PIN của bạn được thay đổi thì thẻ của bạn cũng đã được kích hoạt. Mọi người có thể sử dụng mã PIN mới thay đổi để tiến hành những giao dịch bằng thẻ ATM của ngân hàng.

Kích hoạt thẻ ATM HSBC có mất phí không?

Một trong những câu hỏi được rất nhiều khác hàng mới sử dụng thắc mắc đó là khi kích hoạt thẻ ATM của ngân hàng HSBC. Mọi  người có phải đóng phí kích hoạt cho ngân hàng không? Với câu hỏi này chúng tôi xin trả lời các bạn như sau.

Hiện nay ngân hàng đang hỗ trợ các bạn có thể thực hiện kích hoạt thẻ hoàn toàn miễn phí. Mọi người sẽ không cần phải đóng bất cứ khoản phí nào khi thực hiện kích hoạt thẻ của ngân hàng HSBC nhé.

Những lưu ý khi kích hoạt thẻ HSBC lần đầu

Khi thực hiện kích hoạt thẻ ATM của ngân hàng HSBC. Mọi người cần phải lưu ý một số những điều kiện của ngân hàng đưa ra như sau:

 • Cần đến đúng địa điểm cây ATM của ngân hàng để thực hiện kích hoạt thẻ. Những cây ATM của ngân hàng khác không hỗ trợ bạn kích hoạt thẻ ATM của ngân hàng đâu nhé.
 • Khi nhập mã PIN các bạn chỉ có thể nhập sai tối đã 3 lần nếu quá thì thẻ của bạn sẽ bị khóa và không thể giao dịch được.
 • Nên thay đổi đoạn mã PIN dễ nhớ tránh việc khó nhớ rất dễ làm cho bạn quên mã PIN thẻ.
 • Sau khi thay đổi cần lưu lại mã PIN tránh trường hợp quên mã PIN mọi người có thể mở ra xem lại.

Lời kết

Bài viết trên đây chúng tôi hướng dẫn cho các bạn cách kích hoạt thẻ HSBC lần đấu. Cung cấp cho các bạn một số những lưu ý khi kích hoạt thẻ của ngân hàng. Với những thông tin của bài viết ngày hôm nay chúng tôi hi vọng sẽ giúp ích cho mọi người. Cảm ơn các bạn đã tham khảo bài viết của bankcuatoi.net.

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *