Hướng dẫn cách khóa thẻ Vietcombank online trên điện thoại

Hiện nay có rất nhiều khách hàng đang sử dụng dịch vụ thẻ ATM của ngân hàng Vietcombank. Nhưng có rất nhiều những trường hợp khiến khách hàng cần phải khóa thẻ Vietcombank lại để đảm bảo an toàn. Nhưng tại sao, nguyên nhân nào khiến khách hàng cần phải khóa thẻ ATM của mình lại? Trong bài viết ngày hôm nay chúng tôi sẽ giải đáp và hướng dẫn cho các bạn nhé.

Tại sao phải khóa thẻ ATM của ngân hàng Vietcombank?

Nguyên nhân bào khiến khách hàng phải khóa thẻ ATM của ngân hàng Vietcombank? Có rất nhiều những nguyên nhân khác nhau dẫn đến vấn đề này. Vậy nên sau đây chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn những nguyên nhân khiến nhiều khách hàng bắt buộc khóa thẻ của mình lại. Cụ thể mời các bạn tham khảo dưới đây nhé:khóa thẻ Vietcombank

 • Khi khách hàng làm rơi hoặc mất thẻ ATM của ngân hàng.
 • Khách hàng hiện nay đang sử dụng rất nhiều những loại thẻ ATM của ngân hàng khác nhau. Vậy nên bạn muốn khóa bớt những thẻ ATM không sử dụng.
 • Khách hàng không có nhu cầu sử dụng dịch vụ thẻ của ngân hàng Vietcombank nữa.
 • Không sử dụng tài khoản tại ngân hàng nữa và thẻ ATM cũng không còn được sử dụng nên khách hàng muốn khóa.
 • Phí dịch vụ thẻ của ngân hàng Vietcombank hiện nay tăng cao. Vậy nên khách hàng muốn khóa thẻ để không phải đóng khoản phí này nữa.
 • Bạn nghi ngờ thông tin mã PIN của thẻ bị lộ ra bên ngoài. Bạn cần kháo thẻ và thay đổi mã PIN để đảm bảo an toàn.

Phân biệt giữa khóa thẻ tạm thời và vĩnh viễn

Khi bạn thực hiện khóa thẻ, mọi người cần phải tìm hiều thông tin giữa việc khóa thẻ tạm thời và khóa thẻ vĩnh viễn. Với 2 vấn đề này hoàn toàn khác nhau. Sạu đây chunngs tôi sẽ phân biệt cho các bạn về 2 điều này. Cụ thể mời các bạn tham khảo dưới đây:

 • Khóa thẻ tạm thời: Khách hàng không có nhu cầu sử dụng hiện tại, hoặc đang vướng phải một số những rắc rối. Mọi người cần phải khóa thẻ tạm thời để đảm bảo an toàn. Sau đó -nếu muốn sử dụng lại khách hàng có thể thực hiện mở khóa thẻ ATM của ngân hàng và tiếp tục sử dụng.
 • Khóa thẻ vĩnh viễn: Khách hàng không có nhu cầu sử dụng dịch vụ thẻ của ngân hàng Vietcombank nữa. Vậy nên bạn muốn khóa thẻ vĩnh viễn và không sử dụng nữa. Sau này nếu muốn sử dụng lại thẻ bạn sẽ cần đăng ký một thẻ ATM mới. Nhưng thông tin như số thẻ,.. sẽ được thanh đổi mới hết nhé.

Hướng dẫn cách khóa thẻ Vietcombank chi tiết

Vậy để có thể thực hiện kháo thẻ ATM của ngân hàng Vietcombank thì các bạn cần phải làm như thế nào? Sau đây chúng tôi sẽ hướng dẫn cho các bạn 5 cách để thực hiện khóa thẻ ATM của ngân hàng VCB. Cụ thể chi tiết các cách mời các bạn tham khảo dưới đây nhé.

Cách khóa thẻ Vietcombank qua tin nhắn SMS

Mọi người có thể thực hiện khóa thẻ ATM của ngân hàng Vietcombank thông quá cú pháp tin nhắn SMS trên điện thoại của bạn. Mỗi một loại thẻ sẽ có một cú pháp khóa thẻ khác nhau và được gửi về tổng đài  6167 với mức phí là 1.500VNĐ / 1 tin nhắn. Sau đây sẽ là những cú pháp khóa thẻ của ngân hàng:

 • Khóa tất cả các thẻ tại ngân hàng: VCB KT TOANBO.
 • Khóa thẻ Amex: VCB KT AMEX.
 • Khóa thẻ ATM nội địa: VCB KT NOIDIA.
 • Khóa thẻ JCB: VCB KT JCB.
 • Khóa toàn bộ thẻ Visa VCB: VCB KT VISA.
 • Khóa thẻ Master: VCB KT MASTER.
 • Khóa thẻ Unionpay: VCB KT UNIONPAY.

Hướng dẫn khóa thẻ Vietcombank qua tổng đài

Tiếp theo khách hàng có thể thực hiện khóa thẻ ATM của ngân hàng thông quá tổng đài tư vấn 24/24 của Vietcombank. Tại đây bạn có thể được hỗ trợ và tư vấn đên những dịch vụ và sản phẩm của ngân hàng hiện nay đang phát hành. Để thực hiện khóa thẻ ATM của ngân hàng các bạn hãy gọi điện đến tổng đài ngân hàng Vietcombank qua số: 1900 54 54 13 hoặc 1800 1565.khóa thẻ Vietcombank

Sau đó gặp nhân viên tư vấn của tổng đài và thông báo muốn khóa thẻ ATM của ngân hàng tạm thời. Nhân viên ngân hàng sẽ tiến hành xác nhận một số thông tin của chủ thẻ. Mọi người cũng cần cung cấp những thông tin để chứng minh mình là chủ thẻ ATM mà khách hàng muốn khóa. Sau khi đã xác nhận được nhân viên tư vấn sẽ hỗ trợ khách hàng khóa thẻ ATM.

Cách khóa the Vietcombank trên điện thoại

Đối với những ai đang sử dụng ứng dụng Vietcombank trên điện thoại. Mọi người có thể thực hiện khóa thẻ ATM một các rất nhanh chóng. Để tiến hành mời các bạn tham khảo những bước hướng dẫn đướ đây nhé.khóa thẻ Vietcombank

 • Bước 1: Khách hàng tiến hành đăng nhập vào ứng dụng VCB Digibank trên điện thoại của bạn.
 • Bước 2: Sau đó kéo xuống bên dưới đến phần Quản lý dịch vụ thẻ và chọn Khóa thẻ.
 • Bước 3: Khách hàng tiến hành chọn loại thẻ ATM và nhập số thẻ khách hàng muốn thực hiện khóa.
 • Bước 4: Kiểm tra lại thông tin và chọn xác nhận để thực hiện khóa thẻ ATM của ngân hàng.

Cách khóa the Vietcombank trên Internet Banking

Tiếp theo các bạn cũng có thể sử dụng dịch vụ Internet Banking của ngân hàng để khóa thẻ. Sau đây sẽ là những bước hướng dẫn cho mọi người. Cụ thể chi tiết như sau:khóa thẻ Vietcombank

 • Bước 1: Nhấn vào địa chỉ vcbdigibank.vietcombank.com.vn
 • Bước 2: Điền thông tin trên đăng nhập và mật khẩu, mã xác nhận đề vào được hệ thống của ngân hàng.
 • Bước 3: Tại giao diện sau khi đăng nhập chọn vào “Quản lý dịch vụ thẻ > Chọn khóa thẻ”.
 • Bước 4: Tiến hành xác nhận để thức hiện khóa thẻ ATM thành công.

Hướng dẫn cách khóa thẻ Vietcombank vĩnh viễn tại quầy

Cuối cùng bạn có thể đến quầy giao dịch của ngân hàng để thực hiện khóa thẻ. Lưu ý tại đây bạn có thể thức hiện khóa thẻ ATM vĩnh viễn và không sử dụng nữa. Lưu ý cầm theo CMND/CCCD sau đó đến quầy giao dịch của ngân hàng và thông báo muốn khóa thẻ ATM. Mọi người cần phải thông báo là khóa thẻ vĩnh viễn hoặc tạm thời nhé.khóa thẻ Vietcombank

Nhân viên tư vấn của ngân hàng sẽ tiến hành xác nhận một số thông tin của bạn. Chứng mình được rằng bạn là chủ thẻ ATM của ngân hàng muốn khóa. Sau khi đã xác nhận được những thông tin của bạn cung cấp là đúng. Nhân viên ngân hàng sẽ tiến hành khóa thẻ theo yêu cầu của khách hàng.

Khóa the Vietcombank có nhận được tiền không?

Nhiều khách hàng thắc mắc khi thực hiện khóa thẻ ATM của ngân hàng Vietcombank. Thẻ bị khóa thì có thể nhận được tiền hay không? Nếu như các bạn chưa biết về thông tin này thì thẻ ATM của ngân hàng là một loại thẻ hỗ trợ khách hàng thanh toán thay cho tiền mặt. Vậy nên kể cả khi thẻ của bạn mở hay khóa thì cũng không ảnh hướng đến giao dịch nhận tiền trên tài khoản của bạn đầu nhé.

Khóa the Vietcombank có mở lại được không?

Sau khi khóa thẻ thì  có thể mở lại được không? Đây cũng là một vấn để được nhiều người quan tâm. Khi bạn khóa thẻ tạm thời khách hàng có thể thực hiện mở khóa thẻ theo nhiều cách khác nhau để sử dụng lại. Nhưng đối với những khách hàng thực hiện khóa thẻ ATM vĩnh viễn. Mọi người sẽ không thể mở khóa và sử dụng. Lúc này nếu muốn sử dụng lại bạn cần đăng ký một thẻ ATM mới của ngân hàng.

Lời kết

Bài viết trên đây hướng dẫn các bạn cách online khóa thẻ Vietcombank trên điện thoại hoàn toàn miễn phí. Giải đáp một số câu hỏi liên quan đên quá trình khóa thẻ ATM của khách hàng. Cảm ơn các bạn đã tham khảo bài viết của bankcuatoi.net.

Tham khảo:

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *