Hướng dẫn cách khóa thẻ VIB online trên điện thoại

Hiện nay có nhiều khách hàng đang sử dụng dịch vụ thẻ ATM của ngân hàng VIB. Nhưng có một số trường hợp khách hàng nên thực hiện khóa thẻ VIB để đảm bảo an toàn. Nhưng khi nào bạn nên khóa thẻ? Cách khóa thẻ ATM của ngân hàng VIB như thế nào? Để giải đáp cho mọi người vấn đề này mời các bạn tham khảo bài viết dưới đây nhé.

Khi nào nên khóa thẻ ATM VIB?

Khi nào khách hàng nên thực hiện khóa thẻ ATM của ngân hàng VIB? Bởi rất nhiều những nguyên nhân khác nhau. Vậy nên mời các bạn cùng tìm hiểu những nguyên nhân dưới đây:

 • Khi thẻ ATM của bạn bị mất hoặc rơi.
 • Khi những thông tin như mã PIN mật khẩu của bạn bị lộ ra bên ngoài.
 • Thẻ ATM của khách hàng sẽ bị khóa nếu như nhập sai mã PIN quá 3 lần.
 • Khách hàng không muốn sử dụng dịch vụ thẻ ATM của ngân hàng ở thời điểm hiện tại.
 • Bạn muốn xóa thẻ ATM của ngân hàng để sử dụng thẻ của ngân hàng khác.
 • Mọi người thấy được những giao dịch bất thường trên thẻ và bạn cần khóa lại để đảm bao an toàn.

Phân biệt khóa thẻ VIB tạm thời và vĩnh viễn

Mọi người cần tìm hiểu thông tin về hình thức khóa thẻ tạm thời và khóa thẻ vĩnh viễn. Bởi có những trường hợp bạn nên khóa vĩnh viễn những có trường hợp bạn chỉ nên khóa tạm thời mà thôi. Sau đây chúng tôi sẽ phẩn biệt cho các bạn nhé:khóa thẻ VIB

Khóa thẻ tạm thời: Khi bạn nhận thấy có những nguy hiểm đối với thẻ ATM của bạn. Lúc này bạn có thể thức hiện khóa thẻ ATM tạm thời để đảm an toàn. Sau khi đã khắc phục được vấn đề mọi người có thể mở khóa và tiếp tục sự dụng.

Khóa thẻ vĩnh viễn:  Đối với những khách hàng không có nhu cầu sử dụng dịch vụ thẻ của ngân hàng nữa. Khách hàng có thể khóa thẻ vĩnh viễn. Như vậy sẽ cắt đứt quá trình sử dụng dịch vụ của ngân hàng VIB. Nếu sau này bạn muôn sử dụng lại thẻ thi cần phải đăng ký một thẻ ATM mới để sử dụng nhé.

Hướng dẫn cách khóa thẻ VIB nhanh nhất

Vậy hiện nay các bạn có thể thức hiện khóa thẻ ATM VIB bằng những cách nào? Đây là một trường hợp khẩn cấp mọi người có thể thực hiện khóa thẻ một cách rất nhanh chóng. Sau đây chúng tôi sẽ hướng dẫn cho các bạn chi tiết những cách thực hiện nhé.

Cách khóa thẻ VIB trên điện thoại

Cách đâu tiên mọi người có thể thực hiện đó là khóa thẻ trên ứng dụng My VIB trên điện thoại. Với cách này các bạn có thể thức hiện theo những bước hướng dẫn như sau:khóa thẻ VIB

 • Bước 1: Thực hiện đăng nhập tài khoản vào ứng dụng My VIB trên điện thoại của bạn.
 • Bước 2: Tại giao diện chính hãy chọn vào phần 3 dấu gạch ngang trên góc trái màn hình. Tiến hành tìm và chọn vào mục “Thẻ”.
 • Bước 3: Khách hàng lựa chọn loại thẻ muốn khóa tại danh sách được hiển thị. Xuống bên dưới và chọn vào phần Bảo mật thẻ.
 • Bước 4: Tại phần bảo mật mọi người gạt công tắc khóa thẻ để thực hiện.
 • Bước 5: Tiến hành xác nhận thông tin khóa thẻ bằng mã được gửi về điện thoại. Sau khi xác nhận thẻ của bạn đã khóa thành công.

Khóa thẻ VIB thông qua tổng đài ngân hàng

Cách tiếp theo đó là gọi điện đến tổng đài của ngân hàng VIB để yêu cầu khóa thẻ ATM. Với cách này các bạn sẽ gọi điện thoại đến tổng đài của ngân hàng qua số:  1800 8180. Sau đó gặp nhân viên và thông báo muốn thực hiện khóa thẻ ATM tạm thời.khóa thẻ VIB

Tổng đài sẽ tiên hành yêu cầu bạn cung cấp một số thông tin như:  Số thẻ ATM, Số tài khoản, Số CMND/CCCD,… để xác nhận thông tin. Sau khi đã xác nhận được những thông tin bạn cung cấp là đúng. Phía tổng đãi sẽ hỗ trợ khách hàng thức hiện khóa thẻ ATM nhanh chóng.

Đến quầy giao dịch để thức hiện khóa thẻ VIB

Cách cuối cùng mọi người có thể thức hiện đó là đến quầy giao dịch của ngân hàng để thức hiện khóa thẻ. Tại đây nhân viên ngân hàng sẽ hỗ trợ các bạn khóa thẻ tạm thời và vĩnh viễn một cách nhanh nhất. Dưới đây sẽ là quy trình thực hiện:khóa thẻ VIB

 • Bước 1: Cầm thẻ và giấy tờ tùy thân của bạn sau đó đến quầy giao dịch của ngân hàng VIB gần nhất để thức hiện.
 • Bước 2: Gặp và yêu cầu nhân viên thực hiện khóa thẻ tạm thời cho bạn.
 • Bước 3: Cung cấp thông tin về thẻ và cá nhân để thực hiện xác nhận.
 • Bước 4: Sau khi xác nhận phía ngân hàng sẽ hỗ trợ khóa thẻ cho khách hàng.

Khóa thẻ ngân hàng VIB có mất phí không?

Khóa thẻ ATM của ngân hàng VIB thì có mất phí không? Với câu hỏi này chúng tôi xin trả lời các bạn là không nhé. HIện nay ngân hàng đang hỗ trợ mọi người thực hiện dịch vụ khóa thẻ nhanh chóng và hoàn toàn miễn phí. Khi nào muốn sử dụng thì có thể thực hiện mở khóa cũng sẽ không mất một khoản chi phí nào cả nhé.

Thẻ ATM VIB bị khóa thẻ có thể giao dịch được không?

Nhiều khách hàng thắc mắc rằng khi thẻ ATM của ngân hàng VIB thì có thể thực hiện được giao dịch không? Với câu hỏi này chúng tôi xin trả lời các bạn như sau. Khi thực hiện khóa thẻ ATM thì những giao dịch bằng thẻ của bạn sẽ không thể thực hiện được.

Những giao dịch như rút tiền chuyển tiền hay thanh toàn bằng thẻ sẽ không thực hiện được. Nhưng mọi người có thể thức hiện những giao dịch trên dịch vụ Banking và tại quầy giao dịch của ngân hàng.

Lời kết

Bài viết trên đây chúng tôi đã hướng dẫn cho mọi người cách khóa thẻ VIB nhanh nhất. Với những câu hỏi trên đây chúng tôi hi vọng sẽ giúp ích cho mọi người. Nếu như có câu hỏi nào thắc mắc có thể để lại phản hồi để được bankcuatoi.net giải đáp miễn phí nhé.

Xem thêm:

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *