Khác ngân hàng có rút được tiền mặt không? Yêu cầu là gì?

Khác ngân hàng có rút tiền mặt được không? Để rút tiền mặt ở ngân hàng khác thì cần phải có điều kiện gì? Chúng ta sẽ cùng tìm hiểu trong bài viết này nhé.

Chắc hẳn không ít bạn từng gặp phải trường hợp không thể rút tiền ở ngân hàng đang sử dụng, do tại nơi bạn sinh sống không có chi nhánh. Nhưng lại có chi nhánh của ngân hàng khác có liên kết với ngân hàng bạn đang sử dụng. Nếu là như vậy thì có rút được tiền khác ngân hàng không?

Khác ngân hàng có rút được tiền mặt không?

Hiện nay trên thế giới nói chung và tại Việt Nam nói riêng có rất nhiều ngân hàng đang cùng nhau hoạt động song song. Câu hỏi đặt ra ở đây là khác ngân hàng có rút được tiền mặt không? Hay có giao dịch, trao đổi với nhau không? Câu trả lời ở đây là . Tuy nhiên, sẽ có những quy định cụ thể khi rút tiền khác ngân hàng. Nắm được những quy định này sẽ giúp bạn thực hiện các giao dịch liên ngân hàng thuận tiện hơn.

Khac ngan hang co rut tien mat duoc khong
Rút tiền tại văn phòng ngân hàng

Có 2 cách phổ biến nhất giúp bạn rút tiền khác ngân hàng. Đó là đến quầy giao dịch ngân hàng làm thủ tục rút tiền hoặc rút tiền qua máy atm. Nếu muốn rút tiền tại ngân hàng, bạn phải có CMND bản gốc để đối chiếu. Ngân hàng chỉ làm việc từ thứ 2 đến thứ 6, trong giờ hành chính.

Khac ngan hang co rut tien mat duoc khong
Rút tiền mặt tại cây ATM ngân hàng khác

Còn nếu muốn rút tiền tại máy atm, bạn phải có thẻ atm. Máy atm hoạt động 24/7. Tuy nhiên, trước khi rút tiền tại máy atm bạn phải kiểm tra kỹ lưỡng xem máy còn đang hoạt động không. Hay máy atm đang tạm ngừng hoạt động để bảo trì, nâng cấp.

Rút tiền tại máy atm sẽ có hạn mức rút tiền tối đa. Tức là số tiền được phép rút trong 1 ngày hay 1 lần giao dịch sẽ bị giới hạn. Nếu muốn rút số tiền lớn trong ngày, tốt nhất bạn nên đến ngân hàng để làm thủ tục rút tiền mặt.

Khi nào được rút tiền mặt khác ngân hàng?

Rút tiền mặt khác ngân hàng là bạn đến ngân hàng A để rút tiền trong tài khoản của ngân hàng B. Ví dụ, đến ngân hàng Vietcombank để rút tiền từ tài khoản Sacombank.

Tương tự khi rút tiền tại máy atm. Bạn có thể đến bất cứ máy atm nào ( cùng ngân hàng hoặc khác ngân hàng mở thẻ atm) để rút tiền từ thẻ atm. Ví dụ đến máy atm ACB để rút tiền mặt từ thẻ atm Agribank. Bạn chỉ được rút tiền mặt khác ngân hàng khi 2 ngân hàng cùng nằm trong hệ thống liên kết Napas.

Hệ thống Napas ( National Payment Services): là hệ thống liên kết tài chính toàn cầu. Giúp liên kết các ngân hàng trên toàn quốc thành 1 khối thống nhất, giống như 1 cổng thanh toán chung toàn diện và đa năng. Chỉ cần 2 ngân hàng cùng nằm trong hệ thống Napas là bạn đã có thể thoải mái rút tiền, hay thực hiện các giao dịch tài chính trao đổi khác như thanh toán, chuyển khoản liên ngân hàng…

Chỉ tính riêng trong phạm vi lãnh thổ Việt Nam đã có đến 50 ngân hàng cùng nằm trong hệ thống liên kết Napas. Để kiểm tra xem ngân hàng mở thẻ cho mình có thuộc hệ thống Napas hay không, bạn chỉ cần quan sát ngay trên thẻ atm. Nếu thấy có logo của Napas thì chắc chắn ngân hàng mở thẻ có thuộc tổ chức này. Vậy bạn có thể mang thẻ atm này đến máy atm nào cũng có logo của Napas để thực hiện giao dịch rút tiền.

Tham khảo phí rút tiền mặt tại một số ngân hàng hiện nay

  • Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam ( Vietcombank): Phí rút tiền khác ngân hàng bằng 0,03% số tiền rút. (Tối thiểu: 22.000 VND, Tối đa: 2.000.000 VND).
  • Ngân hàng TMCP Công thương Việt Nam ( Vietinbank): Phí rút tiền khác ngân hàng bằng 0,06% số tiền rút. (Tối thiểu: 20.000 VND, Tối đa: 2.000.000 VND).
  • Ngân hàng TMCP Sài Gòn ( SCB): Phí rút tiền khác ngân hàng bằng 0,03% số tiền rút. (Tối thiểu: 15.000 VND)
  • Ngân hàng TMCP Kỹ thương Việt Nam ( Techcombank): Phí rút tiền khác ngân hàng bằng 0,03% số tiền rút.
  • Ngân hàng TMCP Quốc tế Việt Nam ( VIB): Phí rút tiền khác ngân hàng từ 3.300 VND đến 10.000 VND/ giao dịch.

Lưu ý: Phí rút tiền này áp dụng với những trường hợp rút tiền tại quầy giao dịch ngân hàng. Khi rút tiền tại ngân hàng, bạn sẽ không bị áp hạn mức rút tiền tối đa. Và tỷ lệ rút tiền thành công cũng cao hơn so với khi rút tiền tại máy atm.

Rút tiền mặt khác ngân hàng cần lưu ý những điều gì?

Khi tiến hành rút tiền mặt tại một số ngân hàng. Các bạn cần phải lưu ý một số những điều sau đây:

  • Khi đến rút tiền mặt tại ngân hàng, bạn cần mang theo CMND bản gốc để đối chiếu. Nên đến sớm để không phải xếp hàng chờ đợi lâu.
  • Khi điền thông tin rút tiền. Bạn cần điền chính xác và đầy đủ toàn bộ thông tin yêu cầu trong phiếu. Nhỡ ghi sai phải xin phiếu khác để điền lại. Không được gạch thông tin hay tẩy xóa.
  • Trong quá trình điền thông tin, nếu chưa hiểu chỗ nào cần hỏi lại nhân viên ngay để được tư vấn giải đáp và hướng dẫn.
  • Điền thông tin xong bạn ký tên và nộp lại phiếu. Ngân hàng tạo lệnh rút tiền, sau đó gửi tiền mặt cho bạn. Tất cả các giấy tờ chứng minh giao dịch rút tiền bạn đều nên giữ lại để làm bằng chứng đối chiếu khi cần thiết.
  • Nếu rút số tiền không quá lớn, bạn không cần nhất thiết phải đến ngân hàng. Thay vào đó có thể rút tiền mặt nhanh chóng tại máy atm trên toàn quốc.

Kết luận

Chỉ cần các ngân hàng cùng thuộc hệ thống Napas là bạn đã có thể thoải mái rút tiền mặt khác ngân hàng. Muốn kiểm tra ngân hàng có thuộc hệ thống Napas hay không, bạn xem logo trên thẻ atm hoặc trên máy atm nhé. Hy vọng Bankcuatoi.com đã giải đáp giúp cho các bạn biết khác ngân hàng có rút được tiền mặt không? Nếu còn câu hỏi khác nữa hãy gửi lại ở mục bình luận.

Có thể bạn cần: Mở 2 tài khoản cùng 1 ngân hàng có được không

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *