Chuyển khoản liên ngân hàng Agribank qua Internet Banking được không?

Internet Banking Agribank là dịch vụ ngân hàng trực tuyến được nhiều người sử dụng nhất hiện nay. Internet Banking mang lại cho người dùng những tiện ích tuyệt vời. Nhiều người thắc mắc rằng Internet Banking Agribank có chuyển khác ngân hàng được không? Tất nhiên là có thể, nhưng chi tiết như thế nào xin mời bạn đọc theo dõi bài viết dưới đây nhé.

Khái quát về dịch vụ Internet Banking Agribank

Internet Banking Agribank là dịch vụ ngân hàng số liên kết với tài khoản ngân hàng Agribank. Giúp người dùng thực hiện được các giao dịch online ngay trên điện thoại di động. Ngoài ra, sử dụng Internet Banking Agribank cũng giúp bạn quản lý số dư tài khoản và lịch sử giao dịch hiệu quả hơn.

Internet banking agribank co chuyen khac ngan hang duoc khong

Một số tính năng nổi bật của Internet Banking Agribank phải kể đến như:

 • Chuyển tiền trong cùng hệ thống và chuyển tiền liên ngân hàng trong vài phút.
 • Thanh toán hóa đơn dịch vụ điện, nước, internet… hàng tháng.
 • Nạp tiền điện thoại trả trước, thanh toán cước cho thuê bao di động trả sau.
 • Truy vấn số dư tài khoản và kiểm tra lịch sử giao dịch bất cứ lúc nào muốn.
 • Một số tiện ích bổ sung: đặt vé máy bay, tàu xe, đặt phòng khách sạn, tour du lịch…

Những ưu điểm nổi bật của Internet Banking Agribank

Ưu điểm nổi bật nhất của Internet Banking Agribank đó là giao dịch được mọi lúc mọi nơi, trên chính chiếc điện thoại di động của mình. Không cần đến ngân hàng hay các điểm giao dịch atm.

Bên cạnh đó, một số ưu điểm khác của Internet Banking Agribank phải kể đến như:

 • Dễ sử dụng, mọi tính năng được sắp xếp khoa học, logic, hiển thị đầy đủ ngay tại giao diện chính.
 • Thực hiện các giao dịch trực tuyến như: thanh toán hóa đơn, chuyển khoản… nhanh chóng và an toàn.
 • Giao dịch được mọi lúc mọi nơi. Không phụ thuộc vào ngày làm việc hay ngày nghỉ, lễ tết.
 • Được sử dụng thêm các tiện ích bổ sung chỉ có trên Internet Banking Techcombank.
 • An toàn, bảo mật 2 lớp cho những giao dịch tài chính.

Internet Banking Agribank có chuyển khác ngân hàng được không?

Internet banking agribank co chuyen khac ngan hang duoc khong

Rất nhiều khách hàng gửi thắc mắc về cho bankcuatoi.net hỏi về vấn đề Internet Banking Agribank có chuyển khác ngân hàng được không? Là một người sử dụng Internet Banking Agribank lâu năm, mình xin trả lời câu hỏi này. Internet Banking Agribank có thể chuyển khoản khác ngân hàng được. Loại chuyển khoản này được tính là chuyển khoản khác hệ thống (hay chuyển khoản liên ngân hàng).

Khách hàng có thể chuyển tiền từ Internet Banking Agribank sang các ngân hàng liên kết. Việc chuyển khoản thực hiện hoàn toàn online và thời gian giao dịch cũng vô cùng nhanh.

Đăng ký dịch vụ Internet Banking Agribank ở đâu?

Muốn đăng ký sử dụng dịch vụ Internet Banking Agribank nhanh nhất bạn hãy mang theo CMND đến quầy giao dịch Agribank để làm thủ tục. Nếu không tiện di chuyển thì vẫn còn 1 cách khác đó là đăng ký trên website chính thức của Agribank. Dù bạn chọn cách nào đi chăng nữa thì cũng đều được miễn phí đăng ký sử dụng dịch vụ. Vì vậy hãy xem xét và chọn cách làm đơn giản, tiết kiệm thời gian và phù hợp với hoàn cảnh của mình nhất nhé.

Cách chuyển khoản liên ngân hàng Agribank qua Internet Banking

Để chuyển tiền liên ngân hàng trên Internet Banking Agribank, bạn thực hiện các bước lần lượt theo hướng dẫn sau:

 • Bước 1: Truy cập dịch vụ Internet Banking Agribank. Tại giao diện đăng nhập, bạn nhập tên và mật khẩu để đăng nhập vào dịch vụ.
 • Bước 2: Tại giao diện chính, bạn chọn tính năng Chuyển tiền. Có các loại chuyển tiền hiện lên. Bạn chọn chuyển tiền liên ngân hàng hoặc chuyển tiền nhanh qua số thẻ/số tài khoản.
 • Bước 3: Hệ thống chuyển bạn đến giao diện điền thông tin người thụ hưởng. Bạn điền chính xác số tài khoản thụ hưởng, chọn ngân hàng thụ hưởng. Sau đó điền số tiền cần chuyển và nội dung chuyển tiền viết không dấu.
 • Bước 4: Hệ thống hiển thị thêm thông tin về người nhận tiền. Bạn kiểm tra lại xem đã chính xác chưa. Nếu đã đúng rồi bạn nhấn vào chữ Tiếp tục.
 • Bước 5: Nhập mã OTP gồm 6 số ( được gửi về tin nhắn điện thoại). Sau đó nhấn Xác nhận).

Màn hình sẽ hiển thị thông báo chuyển khoản thành công. Lập tức tiền trong tài khoản Agribank của bạn sẽ bị trừ để chuyển sang tài khoản thụ hưởng.

Thời gian chuyển tiền khác ngân hàng qua Internet Banking Agribank

Thời gian chuyển tiền phụ thuộc vào loại chuyển khoản mà bạn lựa chọn.

Nếu bạn chọn chuyển khoản liên ngân hàng thông thường thì phí rẻ hơn nhưng thời gian lâu hơn. Sau khoảng 2-3 tiếng người thụ hưởng sẽ nhận được tiền. Nếu bạn chuyển khoản vào buổi tối thì sáng hôm sau người thụ hưởng mới nhận được tiền.

Ngân hàng Agribank đã bổ sung thêm tính năng Chuyển tiền nhanh qua số thẻ/ Số tài khoản trên Internet Banking Agribank. Tuy phí chuyển tiền cao hơn so với những loại hình khác nhưng người thụ hưởng sẽ nhận được tiền ngay sau khi giao dịch kết thúc.

Tham khảo phí chuyển tiền Agribank

Phí chuyển tiền liên ngân hàng Agribank được đánh giá là tương đối thấp so với những ngân hàng TMCP khác. Cụ thể:

 • Nếu bạn chuyển khoản liên ngân hàng số tiền nhỏ hơn 1.000.000 VND: Phí chuyển tiền là 1.100 VND/ lượt.
 • Nếu bạn chuyển khoản liên ngân hàng số tiền từ 1.000.000 VND đến dưới 10.000.000 VND thì phí chuyển tiền là 2.200 VND/ lượt.
 • Nếu bạn chuyển khoản liên ngân hàng số tiền từ 10.000.000 trở lên thì phí chuyển tiền là 3.300 VND/ lượt.

Tuy nhiên, Agribank giới hạn số tiền tối đa mà khách hàng được chuyển khoản liên ngân hàng trên Internet Banking Agribank là 25.000.000 VND/ ngày. Nếu bạn muốn chuyển khoản số tiền lớn hơn 25 triệu/ ngày thì chỉ có 1 cách duy nhất là giao dịch trực tiếp tại chi nhánh ngân hàng Agribank.

Một số lưu ý khi chuyển khoản liên ngân hàng qua Internet Banking Agribank

Để sử dụng dịch vụ Internet Banking Agribank an toàn, nhất là trong việc chuyển khoản khác ngân hàng thì bạn cần lưu ý những điều sau:

 • Mật khẩu dịch vụ Internet Banking Agribank chỉ 1 mình bạn biết. Không tiết lộ mật khẩu này cho người khác dưới bất kỳ hình thức nào. Tương tự với mã OTP.
 • Trước khi xác nhận chuyển khoản cần kiểm tra lại các thông tin thật kỹ để tránh nhầm lẫn không đáng có.
 • Nếu không phát sinh giao dịch chuyển khoản, thanh toán… mà vẫn thấy tin nhắn của Agribank chứa mã OTP gửi về điện thoại tức là đang có kẻ xấu muốn xâm nhập chiếm đoạt tiền trong tài khoản của bạn. Cần báo lại với ngân hàng Agribank ngay để khóa tài khoản tạm thời, ngăn chặn lập tức hành vi của kẻ xấu.
 • Không đăng nhập vào dịch vụ Internet Banking Agribank trên điện thoại, máy tính của người khác, nhất là trên các thiết bị công cộng. Vì như vậy nguy cơ rò rỉ thông tin hay bị hack tài khoản là rất cao.

Lời kết

Vậy là các bạn đã được biết chuyển khoản liên ngân hàng agribank qua Internet Banking được không? . Khách hàng được phép gửi tiền tới những ngân hàng liên kết thông qua dịch vụ Internet Banking nhanh chóng.

Tham khảo:

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *