Hướng dẫn cách hủy thẻ Vietcombank online miễn phí

Hủy thẻ Vietcombank hoặc xóa tài khoản ngân hàng Vietcombank nên thực hiện khi khách hàng không còn muốn sử dụng dịch vụ tại Ngân hàng thương mại cổ phần Ngoại thương Việt Nam. Nhưng để quá trình hủy tài khoản diễn ra thuận lợi mà không phải chịu phí phạt gì. Bạn nên tìm hiểu quy định hủy thẻ mà ngân hàng Vietcombank đặt ra.

Thẻ atm Vietcombank là công cụ tiện ích giúp người dùng thanh toán và giao dịch hiệu quả mà không cần dùng tiền mặt. Dù mang lại nhiều tiện ích nổi bật nhưng vẫn có nhiều khách hàng có nhu cầu hủy thẻ Vietcombank Debit. Vậy nguyên nhân xuất phát từ đâu? Và  khi hủy thẻ cần lưu ý những điều gì? Cùng Bankcuatoi.com đi tìm câu trả lời chính xác nhất nhé.

Nguyên nhân hủy thẻ ATM Vietcombank?

Hủy thẻ atm vietcombank

Có rất nhiều lý do khiến 1 người quyết định hủy thẻ Vietcombank mà mình đã rất mong muốn sở hữu. Đa số khách hàng hủy thẻ nêu ra một số lý do cơ bản như sau:

 • Sở hữu nhiều thẻ ngân hàng cùng 1 lúc và không thể quản lý hết được. Muốn hủy bớt thẻ đi để quản lý dễ dàng và sử dụng hiệu quả hơn.
 • Hủy thẻ atm ngân hàng Vietcombank để làm thẻ atm của ngân hàng khác. Vì cảm thấy thẻ của ngân hàng khác mang lại nhiều tiện ích và ưu đãi vượt trội hơn.
 • Không có nhu cầu dùng thẻ nữa và muốn hủy thẻ đi để không mất phí duy trì thẻ hàng tháng.
 • Thẻ atm bị khóa các chức năng. Không thể sử dụng để rút tiền hay chuyển tiền được.
 • Hủy thẻ để rút toàn bộ số tiền còn lại trong thẻ (Bao gồm cả số tiền tối thiểu duy trì dịch vụ).

Lý do thẻ ATM Vietcombank bị khóa

Trong các nguyên nhân khiến khách hàng hủy thẻ, rất nhiều người rơi vào tình trạng thẻ atm bị khóa. Vậy tại sao thẻ atm đang dùng lại bị khóa? Tham khảo các nguyên nhân dưới đây để tránh rơi vào rắc rối khi bị ngân hàng khóa thẻ nhé:

 • Thẻ atm Vietcombank hết hạn sử dụng. Thông thường 1 chiếc thẻ atm có hạn sử dụng trong vòng 5 – 7 năm. Hết thời hạn hiệu lực này bạn phải mang theo CMND đến ngân hàng để ra hạn thẻ hoặc làm thẻ mới liên kết với tài khoản ngân hàng cũ. Nếu không thẻ atm sẽ bị khóa.
 • Nhập sai mã pin atm Vietcombank 3 lần quá nhiều lần (từ 3 lần trở lên) khi giao dịch tại máy atm. Thẻ sẽ bị khóa để đảm bảo kẻ xấu không xâm nhập được tài khoản.
 • Không đủ số dư tối thiểu để duy trì thẻ atm. Nợ các loại phí liên quan đến thẻ.
 • Để thẻ atm quá lâu mà không phát sinh bất cứ giao dịch nào. Ngân hàng sẽ cho rằng thẻ không được sử dụng nữa và khóa thẻ atm của bạn.
 • Khóa thẻ do yêu cầu từ bên thứ 3 như cơ quan chức năng, công an… Để phục vụ cho điều tra về sai phạm của chủ thẻ atm.

» Đọc thêm: Thẻ ATM Vietcombank lâu không dùng có bị khóa không

Điều kiện và thủ tục hủy thẻ ATM Vietcombank

Cách hủy thẻ ATM Vietcombank online yêu cầu bạn cần phải đáp ứng các điều kiện sau đây.

Điều kiện

 • Thanh toán toàn bộ số nợ còn lại với ngân hàng Vietcombank. Bao gồm phí duy trì thẻ, các loại phí dịch vụ khác liên quan đến thẻ atm và tài khoản ngân hàng,
 • Thanh toán các loại phí phát sinh nếu ngân hàng yêu cầu.
 • Nếu là thẻ tín dụng thì phải thanh toán toàn bộ dư nợ gốc và lãi + phí phạt mới được hủy thẻ.

Quyền lợi khi hủy thẻ: Bạn được phép rút toàn bộ số tiền còn lại trong thẻ. Bao gồm cả số dư tối thiểu duy trì thẻ (50.000 VND). Sau khi hủy thẻ bạn vẫn có thể làm thẻ mới và sử dụng như bình thường.

Hướng dẫn cách hủy thẻ Vietcombank chi tiết nhất

Hiện nay có nhiều khách hàng chưa biết cách làm thể nào để có thể huy thẻ ATM Vietcombank khi không sử dụng. Sau đây chúng tôi sẽ hướng dẫn cho mọi người cách hủy thẻ nhanh chóng nhất. Mời các bạn tham khảo chi tiết các cách dưới đây nhé.

Cách hủy thẻ ATM Vietcombank tại phòng giao dịch

Muốn hủy thẻ atm Vietcombank bạn phải mang theo CMND và thẻ atm đến quầy giao dịch Vietcombank gần nhất để hủy thẻ. Ngân hàng không hỗ trợ hủy thẻ Vietcombank online mà chỉ khóa thẻ VCB mà thôi.

Hủy thẻ atm vietcombank

 • Bước 1: Bước này có thể có hoặc không. Đó là bạn gọi điện trước đến tổng đài CSKH 24/7 của Vietcombank. Thông báo với nhân viên rằng muốn hủy thẻ atm ghi nợ/ tín dụng.
 • Bước 2: Trực tiếp mang thẻ và CMND đến quầy giao dịch Vietcombank gần nhất để làm thủ tục hủy thẻ.
 • Bước 3: Nhân viên sẽ yêu cầu bạn khai báo một số thông tin cần thiết liên quan đến thẻ atm.
 • Bước 4: Nhân viên xác minh lại các thông tin để chứng minh bạn đúng là chủ của thẻ atm muốn hủy.
 • Bước 5: Bạn nộp các loại phí (nếu có) đầy đủ trước khi hủy thẻ.
 • Bước 6: Nhân viên sẽ hủy thẻ trên hệ thống. Sau đó thu lại thẻ atm và tiến hành hủy thủ công (Cắt thẻ) trước mặt bạn.

Cách hủy tài khoản Vietcombank online

Hủy tài khoản Vietcombank online bạn có thể thực hiện theo 2 hình thức là gọi điện tới tổng đài Vietcombank hoặc gửi tin nhắn theo cú pháp SMS Banking.

Hủy thẻ atm vietcombank

Cách 1: Gọi điện tới tổng đài 1900 54 54 13, sau đó thông báo với tổng đài viên nhu cầu khóa tài khoản. Bạn sẽ phải cung cấp các thông tin cá nhân bao gồm: Số tài khoản, số CMND/CCCD, họ và tên,… khi đã xác nhận được danh tính ngân hàng sẽ khóa tài khoản ngay lập tức.

Cách 2: Hủy tài khoản thẻ ATM Vietcombank bằng SMS Banking

Hãy dùng số điện thoại liên kết với Vietcombank và soạn tin nhắn theo cú pháp sau.

   • Khóa cả thẻ ATM và tài khoản Vietcombank: VCB KT TOANBO gửi 6167
   • Khóa thẻ Visa Vietcombank Debit: VCB KT VISA gửi 6167
   • Khóa thẻ Vietcombank Mastercard: VCB KT MASTER gửi 6167
   • Yêu cầu được hỗ trợ: VCB HELP gửi 6167

Phí hủy thẻ Vietcombank mất bao nhiêu tiền?

Hủy thẻ ngân hàng Vietcombank khách hàng sẽ không phải trả phí dịch vụ hủy thẻ. Nhưng trong trường hợp là thẻ Visa hoặc thẻ tín dụng. Nếu yêu cầu hủy thẻ nhưng không cung cấp được thẻ lại cho ngân hàng. Lúc này bạn sẽ phải trả khoản phí làm lại/đánh mất thẻ theo đúng quy định là 150.000 VND.

Một số điều cần lưu ý khi hủy thẻ Vietcombank

Khi hủy thẻ ATM của ngân hàng Vietcombank. Mọi người cần lưu ý một số điều sau đây nhé:

 • Khi đến ngân hàng hủy thẻ, bạn phải mang theo thẻ atm. Nếu bạn không mang theo thẻ mà chỉ hủy từ trên hệ thống cũng vân được. Nhưng sẽ bị liệt kê vào diện làm mất thẻ hoặc thất lạc thẻ atm. Và tất nhiên là sẽ bị phạt tiền rồi.
 • Nếu hủy thẻ tín dụng thì bạn cần lưu ý thêm đến điểm thưởng và tận dụng hết những điểm thưởng này trước khi hủy thẻ. Vì khi hủy thẻ rồi thì điểm thưởng cũng sẽ bị hủy theo rất uổng phí.
 • Ngày nay tất cả các loại thẻ atm đều rất hiện đại, tất cả thẻ đều được xử lý để lưu trữ thông tin cá nhân của khách hàng. Có thể xem như 1 máy tính thu nhỏ. Nếu vô tình đánh mất thẻ thì rủi ro lộ thông tin là khá lớn. Vì vậy, nếu không còn nhu cầu sử dụng thẻ nữa thì tốt hơn hết bạn nên đến ngân hàng để hủy thẻ đi nhé. Như vậy vừa đảm bảo an toàn, lại tránh phải trả các loại phí duy trì khác.

Kết luận

Việc đóng tài khoản Vietcombank là việc cần thiết nếu như bạn không còn nhu cầu sử dụng. Việc khóa thẻ ATM Vietcombank này sẽ giúp bảo vệ quyền lợi của bạn. Vì thế nên thực hiện cách hủy thẻ Vietcombank ngay lập tức nhé.

Xem thêm: Thẻ ATM Vietcombank không giao dịch được

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *