Hướng dẫn xóa nợ xấu Home Credit nhanh và đơn giản nhất

Nợ xấu là một vấn đề khá nhiều người gặp phải. Tại Home Credit, tình trạng khách hàng nợ xấu Home Credit khá là phổ biến, với nhiều lý do như quá hạn thanh toán hạn mức tín dụng hay không trả nợ đúng hạn. Trong bài viết dưới đây, bankcuatoi.net sẽ hướng dẫn các bạn cách xóa nợ xấu Home Credt đơn giản và nhanh nhất.

nợ xấu Home Credit

Tìm hiểu về nợ xấu Home Credit

Home Credit là tổ chức tài chính phi ngân hàng quốc tế, hoạt động tại 9 quốc gia và tập trung chủ yếu vào việc cho vay trả góp với những người có ít hoặc không có lịch sử tín dụng.
Nợ xấu Home Credit là việc khách hàng không thanh toán đúng hạn các khoản vay của mình. Khi khách hàng thanh toán khoản nợ không đúng hạn, đơn vị Home Credit sẽ áp dụng các khoản phí trễ hạn và khách hàng sẽ bị phân loại vào nhóm nợ xấu.
nợ xấu Home Credit

Nợ xấu Home Credit được chia làm mấy nhóm?

Home Credit chia nhóm nợ xấu thành 5 nhóm nợ xấu theo đúng quy định của pháp luật Việt Nam về ngày trả trễ hạn nợ.

 • Nhóm nợ xấu 1: Nhóm khách hàng trễ hạn không quá 10 ngày. Nếu khách hàng có nhu cầu vay tiếp sẽ được Home Credit hỗ trợ với điều kiện chứng minh được bản thân sẽ đủ khả năng thanh toán nợ đúng hẹn.
 • Nhóm nợ xấu  2: Nhóm khách hàng nợ xấu cần chú ý, đã trễ hạn thanh toán từ 11 ngày đến 90 ngày so với thời điểm đáo hạn trả góp. Khách hàng ở nhóm 2 vẫn sẽ được hỗ trợ duyệt hồ sơ nhanh nếu có ý định vay tiếp ở Home Credit.
 • Nhóm nợ xấu 3, 4 và 5: Khách hàng ở các nhóm này sẽ bị từ chối vay vốn tại Home Credit. Các khách hàng thuộc các nhóm này đã trễ hạn số ngày thanh toán quá lớn nên sẽ không được xét duyệt vay tiếp.
  • Nhóm nợ 3 quá hạn từ 91 ngày đến 180 ngày.
  • Nhóm nợ 4 quá hạn từ 181 ngày đến 360 ngày.
  • Nhóm nợ 5 quá hạn từ 360 ngày trở lên.

nợ xấu Home Credit

Hướng dẫn kiểm tra nợ xấu Home Credit

Muốn xóa được nợ xấu Home Credit thì khách hàng cần biết được mình đang trong danh sách nợ xấu ở nhóm mấy. Những cách sau đây sẽ giúp bạn kiểm tra nợ xấu Home Credit chính xác nhất.

Ghi nhớ ngày tháng thanh toán mỗi kỳ hạn

Đây là cách hiệu quả nhất để tránh bạn nợ xấu Home Credit. Bạn cần nhớ rõ ngày tháng tới kỳ hạn thanh toán để trả góp cho đơn vị vay.
CIC chỉ ghi nhận kỳ nào bạn phát sinh số ngày chậm trả góp nhiều nhất. Khi xác định được số ngày chậm trả nợ, bạn sẽ xác định được mình thuộc nhóm nợ xấu bao nhiêu của Home Credit.

Kiểm tra trực tiếp tại ngân hàng

Khi bạn không thể nhớ ra được mình chậm đóng hạn bao nhiêu ngày hay thuộc nợ xấu nhóm 3 trở lên. Cách nhanh nhất lúc này là nhờ phía ngân hàng sử dụng bản CIC 5 – 10 năm kiểm tra giúp bạn.

Hạn chế ở cách này là bạn phải mất thời gian làm hồ sơ, hoàn thiện chứng từ và thời gian công sức đến trực tiếp quầy giao dịch ở ngân hàng và chờ kết quả kiểm tra tối thiểu từ 7 đến 14 ngày làm việc.

Tự kiểm tra qua trang web “nastro.vn”

Tại web “nastro.vn”, bạn sẽ sử dụng dịch vụ kiểm CIC sẽ cho ra kết quả báo cáo lịch sử tín dụng 5 năm gần đây nhất tương tự giống 95% CIC mà các ngân hàng sử dụng.

Sau khi hoàn tất thanh toán, gửi số CMND/CCCD theo hướng dẫn của web “nastro.vn”. Bạn sẽ chờ kết quả từ 10 đến 20 phút, file thông tin sẽ được gửi tới bạn.

Mượn các app ngân hàng để kiểm tra

Tại 2 app ngân hàng MB Bank (ngân hàng Quân Đội) và VP Bank (Việt Nam Thịnh Vượng), có mục “vay vốn” bạn hãy tiến hành đăng ký thử. Sau khi hoàn thành hồ sơ vay, phía ngân hàng sẽ check CIC nâng cao và trả kết quả sau 3 đến 7 ngày làm việc.

Khi có kết quả từ phía ngân hàng, bạn sẽ biết được mình thuộc nhóm nợ xấu nào của Home Credit.

Nợ xấu Home Credit bao lâu thì xóa?

Nợ xấu Home Credit bao lâu thì bạn có thể được xóa đi còn phụ thuộc nhiều vào yếu tố khác nhau như số tiền bạn nợ, thời hạn và lịch sử thanh toán nợ của bạn hiện tại ra sao.

Không phải cứ thanh toán hết nợ là tên bạn trong nhóm nợ xấu sẽ được xóa đi ngay lập tức. Theo quy định của nhà nước thời gian để xóa tên khỏi danh sách nợ xấu sẽ khác nhau ở mỗi nhóm nợ.

Nhóm nợ xấu 1:Tên của khách hàng sẽ được xóa ngay lập tức sau khi thanh toán đầy đủ. Khách hàng sẽ chịu mức phạt 150% lãi suất ban đầu, theo số tiền nợ quá hạn.

Nhóm nợ xấu 2: Khách hàng sẽ phải chờ 12 tháng thì tên của mình mới được xóa hoàn toàn trên danh sách nợ xấu sau khi thanh toán đầy đủ.

Nhóm nợ xấu 3,4 và 5: Đây là trường hợp có tính chất nặng nhất. Khách hàng cần thanh toán cả gốc và lãi và phải chờ tới 60 tháng (5 năm) thì tên khách hàng mới được xóa hoàn toàn trên danh sách nợ xấu. Trong khoảng thời gian chờ đợi, khách hàng sẽ không được vay vốn ở bất kỳ tổ chức tín dụng hay ngân hàng nào cả.

Home Credit có hỗ trợ nợ xấu không?

Một số trường hợp Home Credit có hỗ trợ khách thuộc nhóm nợ xấu vẫn sẽ được tiếp tục cho vay vốn.

 • Nhóm nợ xấu 1: Khách hàng chậm thanh toán nợ dưới 10 ngày vẫn sẽ được hỗ trợ tiếp tục vay khi có nhu cầu. Điều kiện là khách hàng phải chứng minh được mình có khả năng thanh toán nợ đúng hạn.
 • Nhóm nợ xấu 2: Ở nhóm khách hàng chậm thanh toán từ 11 ngày đến 90 ngày nay, khách hàng vẫn sẽ được phía đơn vị vay hỗ trợ vay vốn tiếp, tuy nhiên thời gian xét duyệt sẽ lâu hơn.
 • Nhóm nợ xấu 3, 4 và 5: Khách hàng thuộc các nhóm này không được tiếp tục vay vốn tại Home Credit.

Như vậy, khách hàng có nợ xấu tại Home Credit vẫn sẽ được phía công ty hỗ trợ vay vốn tiếp khi thuộc nhóm nợ xấu 1 và 2. Còn nhóm 3, 4 và 5 không thể tiếp tục vay vì có lịch sử thanh toán không tốt.

Cách xóa nợ xấu Home Credit nhanh nhất

Để xóa nợ tại Home Credit, cách tốt nhất và nhanh nhất là bạn phải hoàn thành khoản vay tại đây. Bạn cần thanh toán cả gốc lẫn lãi dù có quá thời hạn để dược xóa lịch sử vay vốn xấu tại CIC.

Các bước xóa nợ xấu tại Home Credit:

 • Bước 1: Bạn cần xác định mình đang thuộc nhóm nợ xấu nào. Điều này cực kỳ quan trọng vì thời gian xóa nợ xấu sẽ khác nhau ở mỗi nhóm nợ (từ 12 tháng đến 60 tháng).
 • Bước 2: Xác định được thời điểm xóa nợ xấu. Bạn cần xác định chính xác đã chậm bao nhiêu kỳ thanh toán và kỳ nào ảnh hưởng nhất bị ghi nợ xấu tại Home Credit. Và điều quan trọng hơn là bạn cần biết cả gốc và lãi số tiền cần thanh toán cho Home Credit. Bạn có thể liên hệ đến nhân viên tư vấn của Home Credit để nhờ họ tính toán tổng số tiền phải trả là bao nhiêu.
 • Bước 3: Chờ đợi kết quả. Sau khi thanh toán hết cho Home Credit, bạn sẽ chờ đợi phía công ty xóa hoàn toàn lịch sử tín dụng xấu của bạn do Ngân hàng Nhà nước quản lý.

Điều kiện để bạn được Home Credit xóa nợ xấu

Khách hàng có khoản vay dưới 10 triệu VNĐ

Khách hàng có khoản vay dưới 10 triệu, việc giải quyết nợ xấu sẽ trở nên dễ dàng hơn. Trong trường hợp này, khách hàng chỉ cần thanh toán đầy đủ khoản nợ này cho phía công ty.

Dựa theo luật Ngân hàng Nhà nước quy định, đối với các khoản vay có số dư nợ quá hạn thấp dưới 10 triệu VNĐ sẽ được xóa tên ngay trong nhóm nợ xấu sau khi đã trả hết nợ.

Khách hàng có khoản vay trên 10 triệu VNĐ

Khách hàng có khoản vay trên 10 triệu VNĐ, muốn xóa nợ xấu cần thanh toán gốc, lãi và phí phạt nợ xấu. Sau khi hoàn tất thanh toán. thông báo tới nhân viên công ty Home Credit rằng bạn đã thanh toán đầy đủ nợ và yêu cầu phía công ty chứng thực xác minh bạn đã trả hết nợ, và hỗ trợ nêu rõ nguyên nhân khách quan việc dẫn đến quá hạn thanh toán.

Danh sách nợ xấu ngân hàng Home Credit

Bạn có thể xem danh sách nợ xấu Home Credit trên web của ngân hàng. Bạn sẽ tìm kiếm được danh sách nợ xấu bằng cách nhập tên bạn hoặc số điện thoại cá nhân.
Ngoài ra, danh sách nợ xấu ngân hàng Home Credit cũng có thể xem được trên các ứng dụng di động của khách hàng. Bạn sẽ được xóa tên ra khỏi nhóm nợ xấu của Home Credit khi đã thanh toán đầy đủ số tiền đã nợ trong thời hạn quy định.

Nợ xấu Fe có vay được Home Credit không?

Trong trường hợp bạn đã nợ xấu tại Fe Credit muốn vay tiếp ngân hàng Home Credit. Ở trường hợp này, rất tiếc là bạn không thể tiếp tục sử dụng dịch vụ vay tiền của Home Credit.

Công ty Home Credit có một số quy định về cho vay, những khách hàng thuộc nhóm nợ xấu sẽ không thể vay tiền tại công ty được. Vì tại Home Credit luôn ưu tiên chọn những khách hàng có lịch sử tín dụng tốt, lịch sử thanh toán tốt.

Kết luận

Nợ xấu Home Credit là vấn đề rất nhiều khách hàng gặp phải khi vay tiêu dùng tại Home Credit. Mong rằng qua bài viết trên, bankcuatoi đã giúp bạn có các cách để xóa nợ xấu Home Credit nhanh và đơn giản nhất. Cảm ơn bạn dã theo dõi chúng tôi và chúc bạn có thêm nhiều kiến thức hữu ích về vay vốn.

Xem thêm:

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *