Công ty Home Credit lừa đảo hút máu người cho vay nặng lãi

Home Credit là công ty tài chính nổi tiếng có rất nhiều sản phẩm cho vay nhanh gọn. Bạn cũng đang muốn đăng ký vay vốn tại đây, thế nhưng lại thấy các thông tin công ty Home Credit lừa đảo hút máu người. Bạn đang cảm thấy hoang mang không biết đây có phải là sự thật hay không? Nếu bạn đang boăn khoăn như vậy, hãy cùng với Bank Của Tôi tìm hiểu qua nội dung bài viết bên dưới đây nhé.

Giới thiệu về công ty tài chính Home Credit

Home Credit được đăng ký hoạt động từ năm 2008 với giấy phép là công ty tài chính. Home Credit chuyên hoạt động trong lĩnh vực tài chính tiêu dùng. Tại đây cung cấp các sản phẩm cho vay trả góp, vay tiêu dùng, thẻ tín dụng,… Người vay sẽ được hỗ trợ vay vốn nhanh mà không cần phải thế chấp tài sản, chứng minh thu nhập.

Home Credit lừa đảo

Từ năm 2008, Home Credit đã có hơn 7.000 điểm giao dịch trên khắp cả nước. Với đội ngũ nhân viên trẻ trung, giàu kinh nghiệm chuyên môn. Home Credit đã mang đến cho khách hàng các sản phẩm chất lượng, uy tín, ưu đãi. Chính vì như thế, Home Credit đã được rất nhiều khách hàng lựa chọn mỗi khi gặp khó khăn về tài chính.

Home Credit của ngân hàng nào?

Nhiều khách hàng vẫn đang thắc mắc Home Credit của ngân hàng nào. Để giúp cho các bạn hiểu rõ hơn thì sau đây sẽ là lời giải đáp.

Hiện tại công ty tài chính Home Credit không phải là ngân hàng. Home Credit là một công ty nước ngoài được thành lập từ năm 1997 tại Cộng hòa Czech. Hiện tại Home Credit đã hoạt động tại hơn 10 quốc gia trên lĩnh vực tài chính tiêu dùng.

Tại Việt Nam Home Credit có tên gọi đầy đủ là Công ty tài chính TNHH MTV Home Credit. Đơn vị này không thuộc quyền sở hữu của ngân hàng, tổ chức tài chính nào trong nước. Thế nhưng Home Credit có liên kết với tất cả các ngân hàng tại Việt Nam.

Home Credit có uy tín không?

Công ty Home Credit được thành lập bởi các tổ chức tài chính uy tín thế giới. Tại đây chuyên cung cấp các dịch vụ cho vay tiêu dùng, vay trả góp. Người vay được hỗ trợ vay vốn với hạn mức vay lên tới 100 triệu đồng mà không cần thế chấp tài sản. Home Credit hoạt động với giấy phép đầy đủ do nhà nước cung cấp. Chính vì thế, Home Credit phải tuân thủ theo các quy định của nước sở tại nếu như không muốn bị thu hồi giấy phép kinh doanh.

Home Credit lừa đảo

Hơn thế nữa, Home Credit cũng mang đến các sản phẩm cho vay với hạn mức cao. Người vay khi tham gia vay tiền không cần phải thế chấp tài sản. Thay vào đó chỉ cần có giấy tờ tùy thân là đã vay được rồi. Home Credit sẽ có đầy đủ thông tin hợp đồng, điều khoản vay cho khách hàng. Bạn sẽ được đọc đầy đủ các điều khoản vay trước khi đăng ký.

Như vậy, có thể chứng minh Home Credit là một đơn vị uy tín. Cung cấp các khoản vay với hạn cao, đồng thời cũng giúp khách hàng vay vốn ưu đãi.

Home Credit có cho vay nặng lãi không?

Theo như quy định của nhà nước thì mỗi khoản vay sẽ có lãi suất không vượt quá 20%/năm, nếu vượt qua mức lãi suất này được coi là cho vay nặng lãi. Tại Home Credit, các khoản vay được công bố lãi suất rõ ràng. Người vay sẽ biết được mức lãi suất của khoản vay bạn đăng ký. Và mức lãi suất này không vượt quá 20%/năm, nên Home Credit không phải là tổ chức cho vay nặng lãi.

Công ty Home Credit lừa đảo hút máu người?

Thông tin Home Credit lừa đảo hút máu người, cho vay nặng lãi được bắt gặp liên tục trong thời gian gần đây. Khi nghe đến các thông tin này thì khách hàng cảm thấy lo sợ khi sử dụng dịch vụ tại đây.

Vậy sự thật Home Credit lừa đảo có phải là sự thật? Sau khi chúng tôi tìm hiểu thì những thông tin Home Credit lừa đảo hoàn toàn không phải sự thật. Đây chỉ là các thông tin tự phát do một số khách hàng ở trong các hội nhóm bùng nợ đưa ra. Rất có thể mục đích là để trốn nợ Home Credit.

Home Credit lừa đảo

Tại Home Credit có quy trình và các điều khoản vay vốn rõ ràng, minh bạch như sau:

+) Khách hàng vay tiền sẽ được tìm hiểu, giải thích, hướng dẫn về thủ tục, điểu khoản, quy trình vay vốn rõ ràng trước khi đặt bút ký.

+) Trên hợp đồng có đầy đủ các thông tin điều khoản, lãi suất, thời gian, số tiền phải thanh toán. Như vậy chúng ta có thể hoàn toàn yên tâm vay vốn mà không sợ bị lừa.

+) Home Credit có đầy đủ các loại giấy tờ pháp lý liên quan tới việc cho vay. Ngoài ra Home Credit cũng được giám sát bởi ngân hàng nhà nước.

Lý do vì sao công ty Home Credit bị đồn lừa đảo

Không phải tự nhiên mà công ty tài chính Home Credit bị mang tiếng là lừa đảo. Chắc chắn ít nhiều cũng có một số vấn đề nên mới xảy ra sự việc như vậy. Dưới đây là một số lý do dẫn đến thông tin này.

Lãi suất cao hơn so với quảng cao

Chắc chắn có nhiều người vay tiền tại Home Credit vì thấy quảng cáo lãi suất khoản vay nhỏ. Nhưng khi vay tiền thực tế thì mức lãi suất lại cao hơn so với những gì đã được quảng cáo trước đó. Chính vì như thế khi vay tiền, người vay vảm thấy bản thân mình đang bị Home Credit lừa đảo.

Phí phát sinh

Trong quá trình vay vốn có thể phát sinh thêm các khoản phí mà không được thông báo trước. Các khoản phí này có thể là phí hồ sơ, phí tư vấn, bảo hiểm khoản vay. Do khách hàng không được thông báo trước mà tới khi quá trình vay vốn đã gần hoàn tất thì mới được thông báo.

Phí phạt cao và khó hiểu

Việc thu phí phạt khi quá hạn hoặc vi phạm hợp đồng là điều dễ hiểu. Thế nhưng tại Home Credit thu phí cao hơn so với quy định. Và họ cố tình tính thêm các khoản phí mà đáng lẽ ra khách hàng không cần phải chi trả.

Kinh nghiệm tránh bị lừa đảo khi vay Home Credit

Tuy nói rằng Home Credit không lừa đảo nhưng họ cũng đã có dấu hiệu gài bẫy khách hàng để khách hàng trả nhiều tiền hơn cho khoản vay. Vì vậy, khi đi vay vốn bạn hãy tự trang bị kiến thức cho bản thân. Dưới đây là một số lưu ý mà bắt buộc bạn phải ghi nhớ.

  • Trước khi đặt bút ký vào hợp đồng vay vốn, hãy cố gắng đọc hết thông tin hợp đồng. Nếu chỗ nào không hiểu hãy yêu cầu nhân viên giải thích.
  • Không đăng ký vay tiền qua bên thứ 3 không phải Home Credit. Vì như vậy sẽ gây ra ảnh hưởng về rủi ro cho bạn.
  • Trong quá trình vay tiền nên thanh toán khoản vay đúng thời hạn. Tuyệt đối không được thanh toán muộn nếu không thì bạn sẽ bị phạt.

Lời kết

Như vậy thông qua bài viết này chúng ta đã xác định được Home Credit lừa đảo có phải là sự thật hay không. Home Credit là công ty tài chính uy tín, hoạt động với đầy đủ giấy phép, chính sách cho vay rõ ràng, giải ngân đúng thời hạn. Thế nên có thể xác định, công ty tài chính này không hề lừa đảo như những tin đồn.

Xem thêm:

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *