Quy trình đòi nợ của HD SaiSon có giống xã hội đen không?

Bạn đang muốn tìm hiểu về quy trình đòi nợ của HD SaiSon. Nhưng chưa biết HD SaiSon đòi nợ như thế nào? Liệu HD SaiSon có thuê xã hội đen đòi nợ hoặc có những vấn đề khác xảy ra hay không? Để giúp bạn giải đáp câu hỏi đó thì ở bên dưới đây Bankcuatoi.com sẽ giới thiệu về quy trình đòi nợ của công ty tài chính HD SaiSon đang áp dụng.

HD SaiSon là gì?

HD SaiSon là một trong những công ty tài chính uy tín nhất Việt Nam hiện nay. Công ty này cung cấp các sản phẩm cho vay trả góp, vay tiền mặt và vay mua điện máy.

HD SaiSon được thành lập từ năm 2007 và được ngân hàng HDBank mua lại từ năm 2013. Tới 2015 thì được Credit SaiSon đầu tư vấn nên có tên gọi thành HD SaiSon như hiện nay.

HD SaiSon có những sản phẩm cho vay uy tín với điều kiện dễ dàng. Người vay không cần chứng minh thu nhập hoặc thế chấp tài sản. Nhưng có thể được hỗ trợ vay vốn với số tiền lớn và lãi suất ưu đãi. Khách hàng được hỗ trợ cho vay vốn với lãi suất ưu đãi nhất trên thị trường hiện nay.

Xem thêm:

Lý do HD SaiSon đòi nợ khách hàng

HD SaiSon đòi nợ khách hàng đều có lý do chứ không phải tự nhiên lại đi đòi nợ khách hàng.

Khách hàng vay tiền HD SaiSon nhưng không thanh toán đúng hạn

Việc đăng ký vay tiền tại HD SaiSon khá dễ dàng. Người vay sẽ không cần chứng minh thu nhập và thế chấp tài sản. Từ đó dẫn tới việc ai ai cũng muốn vay và vay tiền vượt quá khả năng chi trả của bản thân. Chỉ tới khi tới ngày trả nợ lại không có tiền thanh toán lại cho HD SaiSon.

Khi đó, HD SaiSon sẽ liên tục gọi điện, nhắn tin để thúc giục người vay thanh toán. Nhưng khi đó, do mất khả năng thanh toán nên người vay cố tình không trả.

Quy trình đòi nợ của hd saison

Bị liên lụy

Quy trình đòi nợ của HD SaiSon khá phức tạp. Ngoài việc gọi điện cho người vay thì còn gọi điện cho người thân, đồng nghiệp, bạn bè của người vay. Một số trường hợp khách hàng không vay vốn nhưng vẫn bị gọi điện đòi nợ. Đó là vì bạn thuộc danh sách số điện thoại tham chiếu của một hồ sơ vay tại HD SaiSon.

HD SaiSon sẽ liên tục gọi điện để gây ra sức ép. Mặc dù bạn không vay vốn nhưng vẫn phải gánh chịu những cuộc gọi, tin nhắn đe dọa, đòi nợ.

Quy trình đòi nợ của HD SaiSon mà bạn nên biết

Quy trình đòi nợ của HD SaiSon không được công bố. Thế nhưng quy trình đòi nợ này sẽ vô cùng phức tạp, đặc biệt là đối với người có ý định bùng tiền HD SaiSon không trả.

Gọi điện, nhắn tin

Khi khoản vay gần tới hạn thanh toán khoản 3, 4 ngày. Tổng đài HD SaiSon sẽ nhắn tin, gọi điện để nhắc nhắc khách hàng. Sau đó khi quá hạn thì tần suất gọi điện sẽ nhiều hơn. Người vay sẽ phải tiếp nhận các cuộc gọi từ nhiều số khác nhau mỗi ngày. Nội dung của cuộc gọi, tin nhắn là thông báo về số tiền cần phải thanh toán.

Quy trình đòi nợ của hd saison

Liên hệ tới người thân

Khi đã liên hệ với người vay nhưng khoản vay không được hoàn trả đầy đủ. Khi đó HD SaiSon sẽ liên hệ với số điện thoại tham chiếu, số điện thoại bạn bè, người thân, đồng nghiệp. Việc gọi điện này sẽ khiến cho những người xung quanh cảm thấy khó chịu, ức chế.

Người vay sẽ bị giảm uy tín, danh dự hoặc có thể bị mất công việc do cấp trên bị làm phiền quá nhiều. Và trong trường hợp này rất nhiều người cho rằng HD Saison lừa đảo. Nhưng sự thật là do phía khách hàng đã vi phạm hợp đồng trước.

Gửi giấy về địa chỉ cư trú

HD SaiSon sẽ đánh giấy về tận địa chỉ trên giấy tờ của khách hàng. Nội dung trên gây sẽ nêu rõ số tiền thanh toán, lý do và các hình phạt sẽ gặp phải. Nhiều người sẽ thấy lo lắng khi gặp phải trường hợp này.

Cử nhân viên xuống nhà

Nếu tại nơi bạn sinh sống có văn phòng làm việc của HD SaiSon. Khi đó HD SaiSon sẽ cử nhân viên xuống tận nhà để làm việc. Mục đích để đạt đến thỏa thuận cuối cùng.

Khởi kiện sau 36 tháng

Sau khi sử dụng nhiều biện pháp đòi nợ nhưng khách hàng vẫn chưa thanh toán khoản vay cho HD SaiSon. Khi đó, HD Saison sẽ không đòi nợ nữa và sẽ chờ sau 36 tháng tính từ thời điểm quá hạn. Họ sẽ lập hồ sơ khởi kiện khách hàng ra toàn bị tội lợi dụng lòng tin chiếm đoạt tài sản. Khi đó, hai bên sẽ đàm phán hoặc nếu người vay vắng mặt thì HD Saison sẽ thắng kiện và khách hàng phải chịu kết quả được đưa ra.

HD SaiSon đòi nợ không trả có sao không?

Nợ quá hạn ở HD Saison sẽ mang lại hậu quả lớn cho người mắc phải. Nhưng vấn đề này sẽ làm cho bạn thiệt hại về kinh tế cũng như ảnh hưởng tới khả năng vay sau này. Thậm trí còn khởi kiện đi tù vì tội chiếm đoạt tài sản nữa cơ.

Sau đây là các vấn đề mà bạn sẽ gặp phải khi không thanh toán HD SaiSon:

  • Bị rơi vào nợ xấu và vĩnh viễn không thể vay vốn ở bất cứ đâu.
  • Bị tính phí phạt gấp 150% lãi suất ban đầu, ngoài ra còn nhiều khoản phí khác.
  • Khách hàng sẽ bị gọi điện đòi nợ, ngoài ra những người xung quanh cũng sẽ bị liên lụy.
  • Nếu khoản vay có hạn mức lớn từ 2 triệu đồng trở đi thì HD SaiSon hoàn toàn có thể lập hồ sơ khởi kiện.

Tóm lại

Trên đây là bài viết giới thiệu về quy trình đòi nợ của HD SaiSon. Việc bị HD Saiso đòi nợ khá rắc rối ảnh hưởng xấu đến người vay. Vì vậy, bạn nên chú ý tới việc thanh toán đúng hạn để không bị phạt tiền quá hạn nhé.

Xem thêm:

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *