Hạn mức chuyển tiền từ nước ngoài về Việt Nam – Giới hạn gửi tối đa

Hạn mức chuyển tiền từ nước ngoài về Việt Nam đã quy định rõ ràng theo pháp luật. Không phải chúng ta muốn gửi bao nhiêu tiền cũng được Hiện nay có rất nhiều cách chuyển tiền từ nước ngoài về Việt Nam. Trong đó những cách phổ biến như là chuyển tiền qua ngân hàng, qua công ty chuyển tiền nhanh quốc tế, qua thị trường chợ đen…

Mỗi dịch vụ lại có hạn mức chuyển tiền khác nhau. Dưới đây Bankcuatoi.com sẽ giới thiệu đến bạn đọc giới hạn gửi tiền từ nước ngoài về Việt Nam của các dịch vụ cơ bản. Tuỳ vào số tiền cần chuyển là bao nhiêu mà chọn cho mình phương thức chuyển tiền hợp lý nhé.

Tìm hiểu những cách chuyển tiền từ nước ngoài về Việt Nam

Để chuyển tiền từ nước ngoài về Việt Nam thì có rất nhiều cách. Có thể chọn những cách an toàn, hợp pháp. Nhưng nhiều người ham phí rẻ nên vẫn chọn chuyển tiền chui qua thị trường chợ đen. Dưới đây mình chỉ giới thiệu đến các bạn những cách chuyển tiền giữa các quốc gia hợp pháp thôi nhé.

han muc chuyen tien tu nuoc ngoai ve viet nam

Gợi ý:

Chuyển tiền về Việt Nam qua ngân hàng

Thời đại kinh tế thị trường mở cửa như hiện nay. Các quốc gia đều có liên hệ với nhau. Lĩnh vực ngân hàng cũng vậy. Từ nước ngoài bạn có thể chuyển tiền về Việt Nam đơn giản thông qua các ngân hàng địa phương. Chuyển tiền qua ngân hàng vừa an toàn mà phí chuyển tiền lại thấp.

Rất phù hợp với những người lao động muốn chuyển tiền từ nước ngoài về Việt Nam cho người thân. Các ngân hàng quốc tế liên kết với ngân hàng tại Việt Nam. Tuỳ từng quốc gia sẽ quy định về ngoại tệ được phép chuyển đi. Bạn có thể lựa chọn một số đồng tiền như USD, Yên Nhật, Đô Úc, Euro…

Chuyển tiền về Việt Nam quá thẻ ATM

Cách này “kén” đối tượng áp dụng hơn. Vì nó yêu cầu cả người chuyển tiền và người nhận tiền phải có thẻ atm visa cho phép thanh toán, nhận và chuyển tiền quốc tế. Mà không phải ai cũng đủ điều kiện để mở loại thẻ này. Tuy nhiên nếu cả 2 bên đều đã có thẻ thì đây sẽ là cách đơn giản nhất. Tiền sẽ được chuyển khoản thẳng vào tài khoản ngân hàng của người nhận tại Việt Nam.

Chuyển tiền qua Western Union hoặc các công ty chuyển tiền nhanh khác

Western Union là công ty cung cấp dịch vụ chuyển tiền nhanh giữa các quốc gia. Hiện nay Western Union cũng đã có mặt và đang hoạt động rất phát triển tại thị trường Việt Nam. Vì vậy nếu bạn muốn chuyển tiền về Việt Nam trong khoảng thời gian nhanh chóng ( khoảng 30 phút) thì có thể cân nhắc chọn Western Union.

Các thủ tục chuyển tiền qua Western Union không hề phức tạp. Bạn chỉ cần đến quầy giao dịch của công ty để điền các thông tin vào phiếu chuyển tiền và nộp số tiền cần chuyển là được.

Có một điều khá đặc biệt thể hiện sự chắc chắn và an toàn của dịch vụ chuyển tiền Western Union. Đó là sau khi bạn làm thủ tục chuyển tiền xong, nhân viên sẽ cấp cho bạn 1 mã chuyển tiền bí mật để bạn cung cấp cho người nhận tiền tại Việt Nam. Người nhận khi đến đại lý Western Union tại Việt Nam phải đọc được chính xác mã số này mới được lấy tiền theo quy định.

Phí chuyển tiền từ nước ngoài về Việt Nam

Nếu bạn chuyển tiền qua ngân hàng hoặc chuyển khoản tại máy atm. Thì phí chuyển tiền có thế khác nhau theo từng ngân hàng và từng thời điểm chuyển tiền. Phí chuyển tiền cũng phụ thuộc vào số tiền chuyển đi nhiều hay ít. Nhưng trung bình với 1 giao dịch chuyển tiền về Việt Nam là 1.000 USD thì phí chuyển tiền sẽ khoảng 3 USD.

Lý do có mức phí thấp như vậy vì do các ngân hàng cạnh tranh nhau rất nhiều trong việc thu hút khách hàng sử dụng dịch vụ chuyển tiền quốc tế. Phí càng thấp thì lượng khách hàng càng nhiều. Nếu bạn chọn chuyển tiền nhanh qua Western Union thì phí chuyển tiền bằng 0,3% số tiền cần chuyển.

Hạn mức chuyển tiền từ nước ngoài về Việt Nam là bao nhiêu?

Nếu như bạn muốn chuyển tiền với con số lớn thì nên sử dụng dịch vụ gửi tiền tại ngân hàng. Vì chỉ có ngân hàng mới có hạn mức chuyển tiền quốc tế lớn đồng thời tiết kiệm được chi phí. Lưu ý không nên chuyển tiền qua chợ đen nhé.

han muc chuyen tien tu nuoc ngoai ve viet nam

Hạn mức chuyển từ nước ngoài về Việt Nam qua ngân hàng:

Hạn mức chuyển tiền từ nước ngoài về Việt Nam được quy định cụ thể theo luật pháp của Việt Nam.

Vấn đề chuyển tiền quốc tế sẽ có nhiều vấn đề phát sinh. Vì vậy bạn không thể chuyển một lượng lớn tiền về Việt Nam cùng lúc được. Theo như luật chuyển nhượng và giao dịch quốc tế thì hạn mức gửi tiền từ nước ngoài về Việt Nam chỉ được phép trong hạn mức quy định.

Bạn có thể tham khảo một số ví dụ:

  • Hạn mức gửi tiền từ Nhật về Việt Nam: 3000 Yên
  • Hạn mức gửi từ Anh, Mỹ về Việt Nam: 3000 USD.
  • Hạn mức gửi từ Trung quốc về Việt Nam: Dưới 3.000 tệ.

Lưu ý: Giá trị đồng tiền quy đổi sang tiền VND càng cao thì số tiền chuyển được càng thấp. Đồng thời nếu các nước càng xa thì hạn mức gửi tiền cũng bị hạn chế hơn.

Hạn mức gửi tiền từ nước ngoài về Việt Nam qua Western Union

Đối với dịch vụ gửi tiền nhanh quốc tế Western Union, Money Gram hạn mức gửi tiền là: 7.000 – 10.000 USD cho 1 lần gửi hoặc 20% giá trị tài sản thừa kế tối đa 50.000 USD.

Thời gian chuyển tiền từ nước ngoài về Việt Nam

  • Nếu chuyển tiền qua ngân hàng sẽ mất khoảng từ 3 đến 7 ngày để tiền về tới ngân hàng tại Việt Nam.
  • Nếu chuyển tiền qua dịch vụ chuyển tiền nhanh Western Union. Sau 30 phút khi giao dịch chuyển tiền kết thúc là người nhận có thể đến đại lý Western Union tại Việt Nam để nhận tiền rồi.
  • Nếu chuyển tiền qua máy atm, chuyển khoản vào tài khoản ngân hàng người thụ hưởng. Thì tiền sẽ vào tài khoản ngay sau khi giao dịch thông báo đã thành công.

Dù bạn chuyển tiền theo cách nào thì cũng nên giữ lại biên lai chuyển tiền. Nếu sau khoảng thời gian 7 ngày làm việc mà người nhận tại Việt Nam báo vẫn chưa nhận được tiền. Thì có thể giao dịch đã gặp trục trặc gì đó. Lúc này bạn cần mang biên lai đến ngân hàng/ công ty chuyển tiền nhanh để thắc mắc.

Phía ngân hàng/công ty chuyển tiền nhanh căn cứ vào biên lai sẽ giúp bạn tra soát và giải quyết sự cố. Có thể hoàn lại tiền cho bạn nếu giao dịch không thành công.

Tóm lại

Hạn mức chuyển tiền từ nước ngoài về Việt Nam ở ngân hàng sẽ cao hơn so với các dịch vụ gửi tiền nhanh. Vì vậy nếu muốn gửi một số tiền lớn, tốt nhất bạn nên tới ngân hàng tại nơi đang sinh sống để được tư vấn chính xác. Nếu như có câu hỏi nào thắc mắc hãy để lại phản hồi để được giải đáp và hỗ trợ hoàn toàn miễn phí nhé.

Tham khảo:

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *