Nên gửi tiết kiệm online ngân hàng nào cao nhất, uy tín?

Gửi tiết kiệm online ngân hàng nào cao nhất, tốt nhất là vấn đề của rất nhiều khách hàng. Để lựa chọn được ngân hàng có gói gửi tiết kiệm trực tuyến lãi suất tốt nhất thì còn phải dựa vào nhiều yếu tố. Bạn nên tham khảo những lời khuyên của chúng tôi sau đây.

Hiện nay hình thức gửi tiết kiệm online đang phát triển rất mạnh mẽ. Hầu hết các ngân hàng đều cho phép gửi tiết kiệm tại nhà qua các ứng dụng, dịch vụ ngân hàng trực tuyến. Vậy gửi tiết kiệm online ngân hàng nào tốt nhất vừa uy tín, an toàn, lãi suất lại cao? Dưới đây, Bankcuatoi.com sẽ gợi ý cho bạn đọc một vài ngân hàng được đánh giá tốt nhất trong việc cung cấp các gói tiết kiệm online.

Những điều cần biết trước khi gửi tiết kiệm online

Khách hàng nên biết về một số thông tin về sản phẩm gửi tiết kiệm online. Khi chúng ta đã nắm rõ và hiểu về hình thức gửi tiết kiệm thì sẽ đưa ra được đánh giá và lựa chọn ngân hàng tốt nhất.

Gửi tiết kiệm online là gì?

Nen gui tiet kiem online ngan hang nao

Gửi tiết kiệm online là hình thức gửi tiết kiệm trực tuyến qua dịch vụ Internet banking hoặc ứng dụng Mobile Banking của các ngân hàng. Chỉ cần đăng ký sử dụng một trong các dịch vụ ngân hàng tiện ích là bạn có thể gửi tiết kiệm online. Không cần trực tiếp đến ngân hàng để gửi tiền mặt như trước đây. Gửi tiết kiệm online được khách hàng quan tâm và sử dụng rất nhiều.

Tiền gửi sẽ được trích từ tài khoản thanh toán và chuyển sang tài khoản tiết kiệm online. Với hình thức gửi này khách hàng dễ dàng quản lý tài khoản và nhận được lãi suất cao hơn so với gói gửi truyền thống.

Gửi tiết kiệm online có những ưu điểm gì?

Ưu điểm lớn nhất của gửi tiết kiệm online phải kể đến là có thể gửi tiền mọi lúc, mọi nơi, không cần đến ngân hàng. Nếu gửi tiền mặt, bạn phải mang theo một số tiền rất lớn đến ngân hàng làm thủ tục. Trong quá trình di chuyển tiềm ẩn nhiều rủi ro. Gửi tiết kiệm online giúp khắc phục những rủi ro này.

Vì bạn không cần phải có tiền mặt, cũng không cần di chuyển. Chỉ cần ngồi tại nhà hoặc bất cứ đâu, thao tác trên điện thoại mà vẫn có thể gửi tiết kiệm được. Đặc biệt khi gửi tiết kiệm online bạn có thể thực hiện vào bất cứ thời điểm nào, kể cả ngày nghỉ hay lễ tết.

Gửi tiết kiệm online vừa đơn giản, gọn nhẹ và vẫn có đầy đủ bằng chứng cho khoản tiết kiệm của khách hàng. Người gửi tiền cũng dễ dàng theo dõi tài khoản tiết kiệm, nhận thông báo về tiền lãi hàng tháng. Không cần đến ngân hàng tra cứu thủ công như trước đây.

Người gửi tiết kiệm online vẫn được hưởng lãi suất và những ưu đãi từ phía ngân hàng nhận tiền gửi.

Muốn gửi tiết kiệm online cần đáp ứng điều kiện gì?

Muốn gửi tiết kiệm online bạn cần đáp ứng đủ những điều kiện sau:

  • Có tài khoản ghi nợ tại ngân hàng muốn gửi tiền.
  • Đã đăng ký sử dụng dịch vụ Internet banking/ Mobile Banking.
  • Số dư tài khoản ghi nợ phải nhiều hơn số tiền tối thiểu để mở tài khoản tiết kiệm online.

Hướng dẫn cụ thể cách gửi tiết kiệm online

  • Bước 1: Bạn đăng nhập vào dịch vụ Internet Banking/ Moblile Banking.
  • Bước 2: Trong các tính năng chọn Tiết kiệm online.
  • Bước 3: Nhập các thông tin mà hệ thống yêu cầu như: Chọn tài khoản nguồn, Nhập số tiền cần gửi, chọn kỳ hạn gửi, chọn phương thức nhận lãi…
  • Bước 4: Nhập mã OTP được gửi về tin nhắn điện thoại để hoàn tất các bước gửi tiết kiệm online.

Thực tế, các bước làm này có thể thay đổi tùy vào thiết kế, giao diện dịch vụ Internet Banking/ Mobile Banking của từng ngân hàng. Nhưng về cơ bản vẫn chỉ xoay quanh các thao tác như trên. Hãy đọc kỹ điều khoản, hợp đồng gửi tiết kiệm online trước khi quyết định gửi tiền nhé.

Gửi tiết kiệm online ngân hàng nào cao nhất, tốt nhất?

Nên gửi tiết kiệm online ngân hàng nào để nhận được lãi suất đồng thời đảm bảo mức độ an toàn cho số tiền đã gửi. Dưới đây chúng tôi sẽ gợi ý một số ngân hàng lớn đang triển khai gói gửi tiết kiệm vô cùng uy tín như sau.

1/ Ngân hàng TMCP Á Châu (ACB)

Lợi thế của ngân hàng Á Châu so với những ngân hàng TMCP khác là có lãi suất gửi tiết kiệm online cao hơn. Cụ thể ACB để mức lãi suất cao hơn 0,3% so với đa số ngân hàng tại Việt Nam.

Bạn có thể gửi tiết kiệm online ACB thông qua dịch vụ Internet banking hoặc ứng dụng Mobile Banking của ngân hàng này.

2/ Ngân hàng TMCP đầu tư và phát triển (BIDV)

Nen gui tiet kiem online ngan hang nao

BIDV là một trong những ngân hàng đi đầu trong việc áp dụng dịch vụ gửi tiết kiệm online. Chưa kể đến việc lãi suất khá cao, BIDV còn có nhiều ưu đãi hấp dẫn dành cho khách hàng tham gia dịch vụ này.

Kỳ hạn gửi tiết kiệm BIDV Online đa dạng, lãi suất thay đổi theo từng kỳ hạn gửi tiền. Nên khách hàng có thể tùy chọn gói phù hợp với bản thân mình nhất. Không chỉ có gửi tiết kiệm online, ngân hàng BIDV còn cho phép vay tiền online đối với những khách hàng đáp ứng đủ điều kiện.

3/ Ngân hàng TMCP Nông nghiệp và phát triển nông thôn ( Agribank)

Nen gui tiet kiem online ngan hang nao

Từ trước đến nay, ngân hàng Agribank luôn nằm trong top đầu những ngân hàng lớn mạnh và uy tín nhất Việt Nam. Các gói tiết kiệm online của Agribank có kỳ hạn đa dạng và lãi suất hấp dẫn. Agribank cũng thường xuyên tăng lãi suất gói tiết kiệm trực tuyến. Tiền lãi được trả theo nhiều cách khác nhau tùy vào sự lựa chọn của mỗi khách hàng.

4/ Ngân hàng TMCP Sài Gòn thương tín (Sacombank)

Sacombank là ngân hàng lớn, có vốn điều lệ cao. Việc ngân hàng phá sản hay gặp rủi ro về tài chính dẫn đến không thanh toán được hợp đồng tiền gửi cho khách hàng gần như là không thể xảy ra. Vì vậy bạn có thể yên tâm gửi tiết kiệm online tại ngân hàng này.

Vào những ngày lễ, tết đặc biệt, Sacombank rất hay tặng quà, tặng ưu đãi hấp dẫn cho khách hàng tham gia gửi tiết kiệm online.

5/ Ngân hàng TMCP Kỹ thương Việt Nam ( Techcombank)

Ưu điểm của gói gửi tiết kiệm online Techcombank là đơn giản, nhanh chóng và tiện lợi. Tất cả đều được thực hiện qua ứng dụng Mobile Banking Techcombank. Đây cũng là ứng dụng có tính năng bảo mật cao. Nên bạn không cần lo lắng bất cứ rủi ro nào trong quá trình gửi tiết kiệm online.

Lãi suất của gói gửi tiết kiệm online Techcombank khá cao. Thậm chí còn cao hơn so với hình thức đến trực tiếp quầy giao dịch Techcombank gửi tiết kiệm. Hơn nữa, lại có thể thực hiện mọi lúc, mọi nơi. Nên khách hàng dần đổ sự chú ý cho hình thức tiết kiệm này thay vì hình thức truyền thống.

6/ Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam ( Vietcombank)

Vietcombank là ngân hàng lớn và uy tín tại Việt Nam. Các dịch vụ ngân hàng Vietcombank cung cấp cho cá nhân, doanh nghiệp đều được đánh giá rất tốt. Trong đó dịch vụ gửi tiết kiệm online cũng được quan tâm nhiều. Lãi suất gửi tiết kiệm online tại Vietcombank khá ổn định. Đặc biệt, ngân hàng này còn thường xuyên tung ra những gói ưu đãi khủng để thu hút thêm khách hàng. Khi tham gia gửi tiết kiệm online. Khách hàng cũng có thể được hưởng những ưu đãi, chương trình khuyến mại này.

7/ Ngân hàng TMCP An Bình ( ABbank)

Tuy quy mô ngân hàng An Bình không thể lớn bằng 6 ngân hàng phía trên. Nhưng gói tiết kiệm online của ABbank lại có lãi suất cao hơn đến 0,2% so với những ngân hàng còn lại. Vì vậy nên rất nhiều khách hàng đã lựa chọn ABbank.

Một số ngân hàng khác cung cấp gói tiết kiệm online với lãi suất khá ổn định khác có thể kể đến: Eximbank, VIB, VPbank…

Gợi ý:

Tóm lại

Vậy câu hỏi nên gửi tiết kiệm online ngân hàng nào? đã được chúng tôi trả lời chi tiết. Nhìn chung, trước khi lựa chọn bất cứ ngân hàng nào bạn cũng nên tìm hiểu thật kỹ. Nhất là về chính sách, kỳ hạn, lãi suất.

Nếu thấy phù hợp với điều kiện, hoàn cảnh của bản thân thì hãy chọn ngân hàng đó để gửi tiết kiệm online. Trong quá trình gửi tiền nếu có vấn đề gì thắc mắc hãy gọi đến tổng đài CSKH của ngân hàng đó để được giải đáp.

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *