Chuyển tiền từ Trung Quốc về Việt Nam như thế nào?

Chuyển tiền từ Trung Quốc về Việt Nam như thế nào? Được nhiều khách hàng quan tâm, nhất là đối với những người đang sinh sống và làm việc tại Trung Quốc.  Hiện tại Trung Quốc đang là một quốc gia lớn vậy lên giao dịch chuyển tiền giữa các nước đã được phát triển và đẩy mạnh. Hãy cùng với chúng tôi tìm hiểu bài viết dưới đây để có thể biết về những cách chuyển tiền về Việt Nam nhé.

Có chuyển tiền từ Trung Quốc về Việt Nam được không?

Trung Quốc là một quốc giá có những người dân Việt Nam sang đó làm việc. Vậy nên khi muốn gửi tiền từ bên đó về Việt Nam được rất nhiều người quan tâm. Nhất là những người muốn gửi tiền về  cho người thân mà không biết làm cách nào. Vậy có thể chuyển tiền từ Trung Quốc về Việt Nam được không? Chúng tôi xin phép trả lời các bạn là có nhé.

Không chỉ là một cách mà có rất nhiều cách khác nhau để có thể chuyển tiền từ Trung Quốc về Việt Nam. Mọi người có thể chuyển tiền về Việt Nam bằng những cách như tại ngân hàng, qua thẻ ATM, qua Western Union. Và để có thể tìm hiểu chi tiết cách chuyển tiền như thế nào. Mời các bạn tiếp tục tìm hiểu dưới đây.

Hướng dẫn cách chuyển tiền từ Trung Quốc về Việt Nam

Nếu thực sự bạn đang muốn chuyển tiền từ Trung Quốc về Việt Nam. Vậy thì có thể áp dụng những cách sau đây.

Chuyển tiền về Việt Nam quá ngân hàng

Tại Trung Quốc có rất nhiều ngân hàng. Nhưng lớn và uy tín nhất thì bạn có thể tham khảo 3 ngân hàng sau: 

  • Bank Of China
  • Shenzhen Development Bank
  • Agricultural Bank of China

Bạn chỉ cần đến quầy giao dịch của 1 trong 3 ngân hàng này tại địa phương bạn đang sinh sống. Nhớ mang theo hộ chiếu và tiền dư để nộp phí chuyển tiền.

Nhân viên sẽ phát cho bạn phiếu chuyên tiền quốc tế. Bạn điền đầy đủ các thông tin trong phiếu. Ghi rõ Họ tên, địa chỉ, số điện thoại, số CMND, chi nhánh ngân hàng của người nhận. Xong xuôi bạn nộp tiền cần chuyển và phí chuyển tiền. Nhận lại biên lai chuyển tiền và ra về. 

Tiền sẽ được chuyển về Việt Nam sau từ 3 đến 7 ngày. Người nhận mang theo CMND đến chi nhánh ngân hàng trung gian để nhận tiền. Phí chuyển tiền từ Trung Quốc về Việt Nam qua ngân hàng trung bình khoảng 50 tệ/ lần chuyển tiền.

Chuyển tiền về tài khoản Việt Nam qua thẻ ATM

gui tien tu trung quoc ve viet nam qua wechat

Cách này áp dụng được nếu cả người chuyển tiền và người nhận tiền đều có thẻ Visa hoặc thẻ Mastercard liên kết với tài khoản ngân hàng. Đây chính là 2 loại thẻ thanh toán quốc tế. Dù bạn ở quốc gia nào thì cũng đều chuyển, nhận tiền trong và ngoài nước được.

Bạn mang thẻ visa đến máy atm hỗ trợ chấp nhận thẻ. Sau đó làm các thao tác chuyển tiền vào số tài khoản ngân hàng của người nhận tại Việt Nam. Nếu bạn có sử dụng các dịch vụ ngân hàng trực tuyến trên điện thoại, máy tính. Thì bạn chuyển tiền qua các dịch vụ này mà không cần đến máy atm. 

Cách chuyển tiền về Việt Nam qua Western Union

Western Union là dịch vụ chuyển tiền nhanh quốc tế. Tại Trung Quốc và Việt Nam đều có các đại lý của Western Union nên bạn hoàn toàn có thể chuyển tiền qua đơn vị này.

Người gửi mang theo CMND/Hộ chiếu đến quầy giao dịch của Western Union tại Trung Quốc. Làm các thủ tục và điền vào phiếu chuyển tiền quốc tế theo sự hướng dẫn của nhân viên. Điền xong bạn nộp lại phiếu, nộp tiền cần chuyển và phí chuyển tiền.

Phí chuyển tiền từ Trung Quốc về Việt Nam qua Western Union là bằng 0,3% số tiền chuyển đi. Nộp phí xong bạn sẽ nhận được biên lai chuyển tiền. Và quan trọng nhất là nhân viên sẽ cấp cho bạn 10 số của mã chuyển tiền bí mật. Bạn ghi nhớ mã này và chỉ được tiết lộ cho người nhận tiền biết thôi.

Vì đây là dịch vụ chuyển tiền nhanh nên người nhận tại Việt Nam có thể nhận được tiền sau 30 phút kể từ khi giao dịch chuyển tiền tại Trung Quốc được hoàn thành. Người nhận mang theo CMND đến đại lý Western Union tại Việt Nam. Cung cấp 10 số trong dãy mã số chuyển tiền bí mật. Nếu trùng khớp thì sẽ nhận được tiền. Nếu đọc sai mã số giao dịch nhận tiền không thành công. Sẽ mất thời gian xác minh lại cho đến khi người nhận đọc đúng mã số bí mật.

Thời gian nhận tiền từ Trung Quốc về Việt Nam là bao lâu?

Đối với thời gian sớm hay muộn còn tùy vào thời gian ngân hàng bên Trung Quốc làm việc như thế nào. Khách hàng muốn chuyển tiền về Việt Nam với thời gian sớm thì lên chọn thời gian vào các ngày đầu tuần. Nếu như chuyển tiền thuwrs5 ,5 thì ngân hàng có thể sẽ nghỉ vào chiều thứ 7 và chủ nhân. Như vậy thời gian chuyển về sẽ lâu hơn.

Lời kết

Bài viết trên đây hướng dẫn cho các bạn về cách chuyển  tiền từ Trung Quốc về Việt Nam nhanh chóng nhất. Hi vọng rằng với những thông tin trên đây sẽ giúp ích cho các bạn trong quá trình gửi tiền. Nếu như có câu hỏi nào thắc mắc. Hãy để lại phản hồi để bankcuatoi.net tư vấn miễn phí nhé.

Tham khảo:

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *