500 triệu gửi ngân hàng lãi bao nhiêu 1 tháng? Cách tính lãi suất

Bạn đang sở hữu tiền mặt lên đến 500 triệu nhưng không muốn đầu tư, kinh doanh. Hãy gửi tiết kiệm vào ngân hàng. Bạn vừa được bảo toàn tiền gốc 500 triệu mà vẫn được nhận lãi hàng tháng. Bạn có quan tâm 500 triệu gửi ngân hàng lãi bao nhiêu 1 tháng không? Tuy tiền lãi gửi ngân hàng không lớn bằng khi bạn đầu tư vào chứng khoán, bất động sản… Nhưng nó an toàn và đều đặn, lại không có rủi ro. Tìm hiểu lãi suất gửi tiết kiệm trong bài viết này nhé.

Gửi tiết kiệm ngân hàng là gì?

Gửi tiết kiệm ngân hàng là hình thức gửi tiền của mình vào ngân hàng theo các gói tiết kiệm khác nhau. Ngân hàng giữ tiền gửi và sẽ trả lãi cho bạn hàng tháng. Nếu bạn có 1 khoản tiền nhàn rỗi mà không muốn đầu tư vì ngại rủi ro. Thì gửi tiết kiệm ngân hàng chính là sự lựa chọn phù hợp nhất. Vừa có thể bảo toàn số tiền gốc mà vẫn có thể sinh lời (tiền lãi hàng tháng), dù số tiền lời không quá lớn.

Bạn có thể chọn gửi tiết kiệm tiền VND hoặc ngoại tệ. Gửi tiền Việt thì bạn sẽ được nhận tiền lãi. Còn gửi ngoại tệ thì không được tính lãi suất. Nhưng theo thời gian, tỷ giá đồng ngoại tệ thay đổi thì số tiền gửi tiết kiệm vẫn có khả năng sinh lời.

Gửi tiền tiết kiệm tại ngân hàng rất an toàn. Bạn sẽ được nhận sổ tiết kiệm và các giấy tờ chứng minh gửi tài sản tại ngân hàng. Đây là những bằng chứng quan trọng mà bạn phải giữ gìn cẩn thận. Nó liên quan trực tiếp đến việc nhận lãi hàng tháng và trường hợp rút tiền tiết kiệm.

500 triệu gửi ngân hàng lãi bao nhiêu 1 tháng?

Gui ngan hang 500 trieu lai bao nhieu

500 triệu đồng là mốc mà nhiều người gửi tiết kiệm tại ngân hàng. Chính vì vậy mà câu hỏi 500 triệu gửi ngân hàng lãi bao nhiêu 1 tháng? trở thành thắc mắc chung của nhiều khách hàng. Thực tế, muốn tính được tiền lãi thì phải biết lãi suất của ngân hàng bạn gửi tiền quy định là bao nhiêu.

Các ngân hàng khác nhau đưa ra mức lãi suất không giống nhau. Có ngân hàng chọn mức lãi suất thấp, cũng có ngân hàng đưa ra ưu đãi lãi suất cao để thu hút khách hàng. Nhưng nhìn chung lãi suất ngân hàng đều dựa trên lãi suất thị trường.

Với số tiền gốc gửi ngân hàng là 500 triệu thì tiền lãi 1 tháng không hề nhỏ. Chúng tôi giới thiệu đến bạn đọc 2 công thức tính tiền lãi phổ biến hiện nay. Bạn chỉ cần thay lãi suất ngân hàng vào là tính được số tiền lãi nhận được mỗi tháng.

Công thức tính lãi suất gửi tiết kiệm ngân hàng 500 triệu

Cách tính lãi suất gửi tiết kiệm ngân hàng hiện nay dựa vào 2 công thức sau đây. Khách hàng sẽ tự tính được số tiền lãi nhận được trong vài bước.

Gui ngan hang 500 trieu lai bao nhieu

Đối với gửi tiết kiệm không kỳ hạn

Gửi tiết kiệm không kỳ hạn là bạn gửi tiền vào ngân hàng nhưng không quy định thời hạn được phép rút tiền. Tức là bạn có thể rút tiền linh động, bất cứ khi nào mình muốn. Tiền lãi tính theo số ngày khách hàng gửi tiền tại ngân hàng.

Cụ thể:

Tiền lãi = Tiền gốc x ( lãi suất 1 năm/ 365 ngày) x số ngày thực tế gửi tiền tại ngân hàng.

Ví dụ:

 • Bạn gửi 500 triệu không kỳ hạn lãi suất 5,5%/năm, 25 ngày sau đến ngân hàng rút tiền.
 • Vậy tiền lãi bạn nhận được là: 500 x ( 5,5%/365) x 25 = 1.883.561 VND.

Đối với gửi tiết kiệm có kỳ hạn

Gửi tiết kiệm có kỳ hạn là gửi tiết kiệm có quy định thời hạn rút tiền cố định. Lãi suất tiền gửi tiết kiệm có kỳ hạn bao giờ cũng cao hơn lãi suất gửi tiền không kỳ hạn. Phải đủ kỳ hạn khách hàng rút tiền thì mới được nhận đúng mức lãi suất. Nếu rút tiền trước hạn thì lãi suất sẽ bị giảm đi, tính theo lãi suất không kỳ hạn.

Cụ thể: Tiền lãi 1 tháng = Tiền gốc x ( lãi suất 1 năm / 365) x 30 ngày.

Ví dụ: Bạn gửi 500 triệu kỳ hạn 3 tháng với mức lãi suất là 8%/năm. Tiền lãi nhận được sau 1 tháng là:

Tiền lãi 1 tháng = 500 x ( 8%/365) x 30 = 3.287.671 VND.

Những gói gửi tiết kiệm ngân hàng phổ biến hiện nay:

 • Tiết kiệm không kỳ hạn
 • Tiết kiệm có kỳ hạn
 • Tiết kiệm linh hoạt
 • Tiết kiệm tích lũy
 • Tiết kiệm online

Ngoài những gói tiết kiệm trên, các ngân hàng còn phát triển thêm nhiều gói tiết kiệm khác phục vụ cho từng nhóm đối tượng cụ thể với mức lãi suất nhiều ưu đãi. Trước khi gửi tiền tại ngân hàng nào bạn nên tìm hiểu kỹ xem ngân hàng đó có những gói tiết kiệm nào. Và gói nào phù hợp nhất với mình. Nhân viên ngân hàng sẽ tư vấn và giải đáp cho bạn những điều còn vướng mắc.

Top 10 ngân hàng có mức lãi suất cao nhất hiện nay

Lãi suất ngân hàng thường có sự thay đổi theo, biến động theo lãi suất thị trường. Thêm nữa, các ngân hàng thường xuyên phải tăng lãi suất để cạnh tranh với các đối thủ khác. Dưới đây là một số ngân hàng có lãi suất gửi tiết kiệm cao cho bạn tham khảo:

Ngân hàng Lãi suất
Vietcombank 6.8 – 7.8%
VPBank 8.3%
Sacombank 7.7 – 7.9%
BIDV 6.8 – 7.6%
VIB 8.6%
MSB 7.7 – 7.9%
Ocean Bank 7.7 – 7.9%
SCB 8.4 – 8.55%
Eximbank 8.4 – 8.55%
Việt Á Bank 8.0%
 • Lãi suất cao nhất hiện nay là 8,6%/năm: Ngân hàng Bản Việt, TPbank,
 • Lãi suất 8,4%- 8,55%/năm: , PVcombank.
 • Lãi suất 8,3%/năm: Ngân hàng Vietinbank, ABbank.
 • Lãi suất 8,0%/năm: Ngân hàng LienVietPostBank, NCB.
 • Lãi suất từ 7,7% – 7,9%/năm: Ngân hàng MBbank, KienLong Bank, Bắc Á Bank.
 • Lãi suất từ 6,8% – 7,8%/năm: Ngân hàng  Techcombank, SeAbank…

Dựa vào những thông tin Bankcuatoi.com cung cấp trên đây, bạn đã biết cách tính tiền lãi 1 tháng khi gửi 500 triệu tiết kiệm ngân hàng rồi chứ. Tham khảo danh sách ngân hàng có lãi suất tiết kiệm cao và chọn cho mình nơi gửi tiền thích hợp nhé.

Tham khảo:

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *