Gửi ngân hàng 1 tỷ lãi bao nhiêu 1 tháng? Lãi suất mới nhất

Bất cứ ai khi gửi tiết kiệm tại ngân hàng đều quan tâm đến lãi suất gửi tiết kiệm là bao nhiêu. Nhất là với những người gửi tiết kiệm số tiền lớn. Vậy chúng tôi sẽ giúp bạn giải đáp gửi ngân hàng 1 tỷ lãi bao nhiêu 1 tháng? Từ đó có thể suy ra được cách tính lãi suất và áp dụng với những số tiền khác. Cùng theo dõi nhé.

Giới thiệu khái quát về gửi tiết kiệm ngân hàng

Song hành với việc cho vay vốn tín dụng, ngân hàng cũng là nơi cung cấp những gói gửi tiết kiệm hấp dẫn và uy tín. Khách hàng gửi tiền của mình tại ngân hàng và nhận lãi hàng tháng. Tiền tiết kiệm sẽ được ngân hàng xoay vòng vốn bằng cách cho khách hàng khác vay hay đầu tư tài chính. Có thể nói, gửi tiết kiệm ngân hàng cả người gửi lẫn ngân hàng đều có lợi.

Gui ngan hang 1 ty lai bao nhieu 1 thang

Nếu bạn có số tiền nhàn rỗi 1 tỷ đồng mà không dùng để đầu tư thì có thể chọn phương án gửi tiết kiệm ngân hàng. Vừa an toàn lại vẫn sinh lời hàng tháng. 1 tỷ không nhỏ nên chắc chắn tiền lãi mỗi tháng cũng không hề ít. Chỉ cần bạn chọn được ngân hàng uy tín, tin cậy là có thể yên tâm gửi tiết kiệm tại ngân hàng và hết kỳ hạn đến rút lãi ( hoặc cả gốc và lãi).

Có nhiều gói gửi tiết kiệm khác nhau để khách hàng lựa chọn. Trong mỗi gói tiết kiệm lại có nhiều kỳ hạn khác nhau như 1-3-6-12-24-36 tháng… Khi gửi tiết kiệm, nhân viên ngân hàng sẽ tư vấn giúp bạn chọn gói phù hợp với điều kiện của khách hàng nhất.

Gửi ngân hàng 1 tỷ lãi bao nhiêu 1 tháng?

Hiện nay các ngân hàng đều có những chính sách nhất định đối với những khách hàng gửi tiền tiết kiệm. Trong đó, lãi suất ngân hàng sẽ được đưa ra hợp lý theo từng chính sách, giai đoạn. Vì vậy nên lãi suất giữa các ngân hàng có sự chênh lệch nhau. Trung bình sẽ rơi vào khoảng 5%/năm.

Gui ngan hang 1 ty lai bao nhieu 1 thang

Lãi suất cũng thay đổi theo kỳ hạn gửi tiền. Kỳ hạn gửi tiền lớn thì lãi suất cũng cao hơn. Các ngân hàng đang cạnh tranh nhau rất gay gắt nên thường xuyên đưa ra những ưu đãi hấp dẫn về lãi suất. Những ngân hàng tư nhân thường có lãi suất cao hơn so với ngân hàng nhà nước và ngân hàng TMCP. Tuy nhiên mức độ rủi ro cũng cao hơn. Hãy tìm hiểu và cân nhắc thật kỹ trước khi quyết định gửi tiền tiết kiệm tại ngân hàng nào đó nhé.

Gửi ngân hàng 1 tỷ lãi bao nhiêu 1 tháng thì bạn cần phải tính theo công thức và lãi suất của ngân hàng gửi tiết kiệm. Phần này ở bên dưới có hướng dẫn cụ thể.

Giới thiệu lãi suất một số ngân hàng lớn tại Việt Nam

Lãi suất thường thay đổi theo kỳ hạn gửi tiền tiết kiệm. Thông thường, kỳ hạn càng lớn, lãi suất càng cao. Nhưng điều kiện để được hưởng lãi suất này là khách hàng phải rút tiền đúng hạn (không được rút trước hạn).

Số liệu dưới đây được mình thu thập được từ những ngân hàng lớn tại Việt Nam. Áp dụng với kỳ hạn gửi tiết kiệm là 1 tháng.

  • Ngân hàng An Bình ( ABbank), Ngân hàng Á Châu ( ACB), Ngân hàng HDbank: Lãi suất 5,5%.
  • Ngân hàng Techcombank, Ngân hàng Sacombank: Lãi suất 5,0%.
  • Ngân hàng GPbank: Lãi suất 5,3%.
  • Ngân hàng BIDV: Lãi suất 4,5%.

Nếu gửi gói có kỳ hạn nhưng lại rút tiền trước hạn. Llãi suất sẽ bị tính theo lãi suất gửi tiết kiệm không kỳ hạn. Tiền lãi được tính theo số ngày thực tế đã gửi tiền tại ngân hàng.

Cách tính tiền lãi gửi tiết kiệm 1 tỷ 1 tháng tại ngân hàng

Tất cả các ngân hàng lớn, nhỏ tại Việt Nam đều có chung công thức tính tiền lãi dựa vào lãi suất cố định. Cụ thể như sau:

  • Tiền lãi 1 tháng = số tiền gốc gửi tiết kiệm x lãi suất ngân hàng ( tính theo năm) / 12 tháng.
  • Tiền lãi tính theo số ngày thực tế = số tiền gốc gửi tiết kiệm x lãi suất ngân hàng  x số ngày gửi tiền tại ngân hàng / 365 ngày.

Lãi suất gửi tiết kiệm có kỳ hạn thường được cố định, không thay đổi trong suốt quá trình gửi tiền tại ngân hàng. Vậy nên bạn có thể dễ dàng tính được tiền lãi thực tế mình nhận được hàng tháng là bao nhiêu. Trường hợp rút tiền trước kỳ hạn thì không được áp dụng mức lãi suất đã quy định từ đầu. Mà sẽ bị chuyển sang gói tiết kiệm không kỳ hạn. Vậy bạn không nên rút tiền trước hạn nếu không thực sự quá cần thiết.

Ví dụ cụ thể:

Khách hàng A gửi 1 tỷ tại ngân hàng với lãi suất 6% / năm. Vậy tiền lãi hàng tháng khách hàng A nhận được bằng: 1 tỷ x 6%/12 tháng = 5 triệu.

Tìm hiểu về quy định cộng dồn lãi suất

Trong quá trình gửi tiết kiệm tại ngân hàng, chắc chắn bạn sẽ được nghe về khái niệm cộng dồn lãi suất. Vậy cộng dồn lãi suất thực tế là gì?

Cộng dồn lãi suất được áp dụng khi hết hợp đồng kỳ hạn gửi tiết kiệm nhưng khách hàng không đến ngân hàng nhận lãi. Lúc này ngân hàng sẽ tự động cộng dồn tổng tiền lãi vào tiền gốc. Sau đó tự gia hạn 1 gói tiết kiệm mới bằng kỳ hạn với gói gửi tiết kiệm khác cho khách hàng.

Lưu ý: Các gói tiết kiệm có kỳ hạn được ngân hàng quy định rất chặt chẽ. Phải đúng kỳ hạn rút tiền bạn mới nhận được lãi suất cố định. Nếu rút tiền sớm dù chỉ 1 ngày bạn cũng sẽ bị giảm lãi thành lãi suất không kỳ hạn.

Một số điều cần biết để gửi tiết kiệm ngân hàng để sinh lời

Như các bạn đã thấy hình thức gửi tiền tiết kiệm là một hình thức đầu tư có lãi rất an toàn. Nhưng nêu muốn số tiền của mình được sinh lời hiệu quả. Các bạn cần tham khảo những điều dưới đây:

  • Chọn ngân hàng có lãi suất cao: Mỗi ngân hàng sẽ có một lãi suất gửi tiền khác nhau, chính vì vậy cùng với 1 số tiền mà bạn gừi tiết kiệm. Hãy chọn cho mình một ngân hàng có lãi suất tốt nhất để gửi tiết kiệm.
  • Thời hạn gửi tiền: Đây cũng là vấn đề khách hàng gửi tiết kiệm cần quan tâm. Bởi đây là một hình thức đầu tư lâu dài nên nếu bạn gửi tiền trong thời gian ngắn thì tiền lãi sẽ không được nhiều. Mọi người nên chọn một thời hạn gửi tiền phù hợp.
  • Hình thức nhận lãi cuối kỳ: Với hình thức gửi tiến tiết kiệm nhận lãi hàng tháng với lãi cuối kỳ sẽ cao hơn. Các bạn nên cân nhắc giữa hình thức nhận lãi để tăng thêm lợi ích.
  • Chia ra nhiều số tiết kiệm:  Đối với cùng một số tiền khách hàng có thể chia ra làm nhiều số khác nhau. Đây cũng là một hình thức gửi tiền tiết kiệm rất khóa học và thông minh. Với các hạn mức khác nhau sẽ giúp khách hàng có thể đảm bảo nguồn lợi nhuận của mình.

Tóm lại

Trên đây, mình đã chia sẻ với các bạn cách tính tiền lãi ngân hàng. Và trả lời câu hỏi Gửi ngân hàng 1 tỷ lãi bao nhiêu 1 tháng? Hãy chia sê với bạn bè nếu thấy kiến thức này hữu ích nhé!

Tham khảo:

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *