Sự thật Fe Credit lừa đảo qua tin nhắn gài bẫy khách hàng

Gần đây có nhiều thông tin cho rằng Fe Credit lừa đảo qua tin nhắn. Thông tin này khiến cho nhiều khách hàng cảm thấy hoang mang và không thể phân biệt đâu là sự thật. Nhưng liệu có phải là Fe Credit gửi tin nhắn cho khách hàng hay không? Hay là những đối tượng mạo danh, dụ khách hàng vay vốn sau đó chiếm đoạt tài sản. Nếu như bạn đang muốn tìm hiểu về vấn đề này thì hãy tham khảo bài viết bên dưới đây.

Fe Credit có gửi tin nhắn mời khách hàng vay tiền không?

Fe Credit gửi tin nhắn mời khách hàng vay tiền là một tính năng tiếp cận khách hàng tiềm năng. Fe Credit có gửi tin nhắn qua số điện thoại của khách đề giới thiệu các sản phẩm vay vốn của mình.
Những khách hàng nhận được tin nhắn này hoàn toàn có thể đăng ký vay vốn. Tuy nhiên, đối với một số khách hàng cho rằng Fe Credit gửi tin nhắn lừa đảo. Nhưng Fe Credit không hề lừa đảo khách hàng. Họ chỉ gửi tin nhắn quảng cáo về sản phẩm vay. Người vay có thể từ chối hoặc đăng ký tham gia. Khi đăng ký vay vốn thì sẽ được nhân viên của Fe Credit tư vấn đầy đủ về điều khoản, lãi suất, phí. Chỉ khi khách hàng đồng ý ký kết vay vốn thì quá trình vay này mới bắt đầu có hiệu lực.
Fe credit gửi tin nhắn lừa đảo

Mẫu tin nhắn vay tiền Fe Credit gửi cho khách hàng

Fe Credit sẽ gửi tin nhắn cho khách hàng với mẫu nội dung như sau:

Ban duoc FE CREDIT ho tro vay tien den 50 TRIEU VND, tra gop tu 493.000d/thang. Dong y, soan FE4 gui 9115(M.phi). Tu choi, saon BL gui 9115.

Mẫu tin nhắn này chỉ gửi dành cho những khách hàng tiềm năng của Fe Credit mà thôi. Những thuê bao nhận được thông báo này thì sẽ được vay vốn còn những thuê bao không nhận được thì sẽ không tham gia vay được nhé.

Sự thật Fe Credit lừa đảo qua tin nhắn?

Vậy liệu Fe Credit lừa đảo qua tin nhắn có phải sự thật không? Câu trả lời là không, Fe Credit không hề lừa đảo khách hàng qua tin nhắn. Fe Credit có gửi tin nhắn quảng cáo về sản phẩm cho vay. Thế nhưng họ không lừa rối khách hàng tham gia vào một khoản vay không rõ ràng.

Việc lừa đảo qua tin nhắn đó là việc mà những đối tượng mạo danh lợi dụng sự uy tín của Fe Credit để lừa đảo. Nếu như bạn để ý thì sẽ thấy những đối tượng mạo danh này sử dụng nội dung tin nhắn giống với Fe Credit. Tuy nhiên, đầu số gửi và tên gửi sẽ khác nhau. Nếu như người vay không để ý ngay lập tức sẽ sập bẫy của những đối tượng này.

Những kẻ mạo danh sẽ mời chào bạn vay vốn, mục đích là lừa đóng phí khoản vay, bảo hiểm thậm trí là cho vay nặng lãi với lãi suất cao. Chính vì như thế, trong quá trình vay bạn nên để ý để tránh bị nhầm lẫn nhé.Fe credit gửi tin nhắn lừa đảo

Lưu ý dành cho khách hàng khi vay tiền qua tin nhắn Fe Credit gửi

Vay tiền qua tin nhắn là một trong những phương thức vay tiền nhanh hiện nay. Nhưng cũng là một trong những mối đe dọa đến sự an toàn tài chính của bạn. Dưới đây là một số lưu ý giúp bạn tránh bị lừa đảo khi vay tiền qua tin nhắn:

  • Xác định nguồn gốc tin nhắn: Hãy kiểm tra nguồn gốc của tin nhắn và đảm bảo rằng đó là một công ty tài chính hoặc tổ chức tin cậy.
  • Không cung cấp thông tin cá nhân: Không bao giờ cung cấp thông tin cá nhân như số CMND, số tài khoản ngân hàng hay mật khẩu qua tin nhắn.
  • Kiểm tra điều kiện và lãi suất: Hãy kiểm tra kỹ điều kiện và lãi suất của khoản vay trước khi đồng ý vay.
  • Không chuyển khoản trước khi nhận được tiền vay: Không bao giờ chuyển khoản tiền trước khi bạn nhận được khoản vay vào tài khoản của mình.
  • Liên hệ với công ty tài chính: Nếu bạn có bất kỳ nghi ngờ nào về tin nhắn vay tiền, hãy liên hệ với công ty tài chính trực tiếp để xác nhận thông tin và giải đáp các thắc mắc của bạn.

Những lưu ý trên sẽ giúp bạn tránh bị lừa đảo khi vay tiền qua tin nhắn. Ngoài ra, nếu bạn không chắc chắn về tính an toàn của phương thức vay tiền qua tin nhắn. Hãy tìm kiếm các phương thức vay tiền khác như vay qua ngân hàng hoặc tín dụng cá nhân để đảm bảo an toàn tài chính của bạn.

Lời kết

Như vậy chúng ta có thể biết Fe Credit lừa đảo qua tin nhắn không phải là sự thật. Các hành vi này là do những đối tượng lừa đảo, mạo danh thực hiện. Vì thế, trong quá trình vay vốn bạn nên kiểm tra thật kỹ trước khi đăng ký nhé.

Tham khảo:

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *