Dưới 18 tuổi có được làm thẻ ATM Vietcombank không?

Ngân hàng Vietcombank là một trong những ngân hàng lớn hàng đầu tại Việt Nam. Và có rất nhiều khách hàng quan tâm và sử dụng dịch vụ thẻ ATM của ngân hàng này. Hiện nay có rất nhiều các bạn trẻ quan tâm và muốn đăng ký làm thẻ tại ngân hàng Vietcombank. Nhưng các bạn đã thắc mắc rằng dưới 18 tuổi có được làm được thẻ ATM Vietcombank không?

Để có thể giải đáp cho bạn về câu hỏi thắc mắc này. Với bài viết ngày hôm nay chúng tôi sẽ hướng dẫn và giải đáp về vấn đề làm thẻ ATM Vietcombank cho khách hàng dưới 18 tuổi. Cụ thể chi tiết thông tin mời các bạn hãy cùng chúng tôi tìm hiểu ở bài viết dưới đây nhé.

Tìm hiểu thông tin về thẻ ATM Vietcombank là gì?

HIện nay nhu cầu sử dụng thẻ ATM để thanh toán thay cho tiền mặt được rất nhiều khách hàng ưa dùng. Một phần cũng là sản phẩm dịch vụ thẻ của ngân hàng Vietcombank tốt và uy tín. Nên được nhiều khách hàng tiến hành đăng ký và sử dụng. Thẻ ATM của ngân hàng Vietcombank được phát hàng đến khách hàng sử dụng có chức năng. Rút tiền, chuyển tiền, thành toán,.. tại cây ATM/POS trên toàn quốc.

Vậy khi đối tượng khách hàng dưới 18 tuổi đăng ký làm thẻ sẽ có được những lợi ích như thế nào? Sau đây sẽ làm những lợi ích khi làm thẻ ATM cho khách hàng dưới 18 tuổi:

 • Có thể tiến hành thực hiện nộp học phí nhà trường thông qua hình thức chuyển khoản trực tiếp.
 • Không cần mang nhiều tiến mặt trong người vẫn có thể tiến hành thanh toán mua sắm tại những nới chấp nhận thanh toán bằng thẻ.
 • Nạp thẻ điện thoại, thành toán tiền điện nước thông quá dịch vụ hỗ trợ trên điện thoại.
 • Nhận tiền chu cấp của bố mẹ khi học ở xa nhà một cách nhanh chóng và dễ dàng.

Quy định về độ tuổi làm thẻ ATM tại ngân hàng Vietcombank

duoi 18 tuoi co duoc lam the atm vietcombank

Thẻ atm Vietcombank đang là sự lựa chọn số 1 của mọi người. Nó có những tính năng ưu việt mang lại cho người dùng những tiện ích tuyệt vời. Nhờ có thẻ atm Vietcombank mà bạn có thể giao dịch (rút tiền, chuyển tiền, thanh toán, tra cứu số dư…) mọi lúc. Tại các điểm giao dịch là máy atm và máy POS trên toàn quốc.

Ai cũng muốn làm thẻ atm Vietcombank. Nhưng không phải ai cũng đủ điều kiện mở thẻ. Vietcombank quy định rất rõ ràng về độ tuổi. Đó là phải từ 18 tuổi trở lên. Và có CMND/ thẻ căn cước công dân. Đây là những điều kiện cơ bản để mở thẻ atm Vietcombank.

Tuy nhiên theo quy định mới của ngân hàng nhà nước, người từ 15 tuổi có sở hữu CMND/CCCD. Đã có thể tự đăng ký và sử dụng một tài khoản thanh toán nội địa. Tức là bạn được phép mở tài khoản ngân hàng Vietcombank khi chưa đủ 18 tuổi.

Có được làm thẻ atm Vietcombank dưới 18 tuổi hay không?

 • Dưới 18 tuổi được phép làm thẻ ATM Vietcombank.

Nếu như điều kiện trên thì có nghĩa là người dưới 18 tuổi không được mở thẻ atm Vietcombank? Không hoàn toàn là như vậy. Người dưới 18 tuổi vẫn được làm thẻ atm Vietcombank. Nhưng phải đáp ứng được các điều kiện kèm theo nữa.

Theo như quy định trong lý thuyết thì người trên 15 tuổi đã có thể mở tài khoản ngân hàng được rồi. Nhưng chưa được cấp thẻ atm kèm theo. Nhưng thực tế thì các ngân hàng luôn tạo điều kiện linh hoạt tối đa cho khách hàng.

Như tại ngân hàng Vietcombank. Đối với thẻ atm nội địa thì chỉ cần bạn có CMND/ căn cước công dân là có thể làm thẻ atm được rồi. Và ở Việt Nam thì từ 16 tuổi đã có thể làm CMND được. Nếu dưới 15 tuổi muốn mở thẻ thanh toán quốc tế phải có sự bảo lãnh của cha mẹ, người thân. Và chỉ được phép mở thẻ phụ.

Độ tuổi mở thẻ tín dụng Vietcombank

 • Dưới 18 tuổi không làm được thẻ tín dụng Vietcombank

Thẻ tín dụng bản chất là vay tiền ngân hàng để chi tiêu. Nên các điều kiện kèm theo cũng khắt khe hơn. Trong đó có điều kiện về độ tuổi mở thẻ là từ 18 tuổi trở lên. Sở dĩ Vietcombank không cho người dưới 18 tuổi làm thẻ tín dụng. Vì muốn làm thẻ tín dụng còn phải chứng minh thu nhập bản thân. Điều mà người dưới 18 tuổi khó lòng làm được. Tuy nhiên dưới sự giám sát và bảo lãnh của phụ huynh, bạn vẫn có thể mở được thẻ phụ.

Trên thực tế cho thấy người dưới 18 tuổi còn sống phụ thuộc nhiều vào cha mẹ và gia đình. Chưa đủ khả năng để tự quản lý tài chính. Nên hầu hết các ngân hàng đều từ chối làm thẻ cho người dưới 18 tuổi.

Nếu có ngân hàng nào khác linh động cho bạn giống như Vietcombank thì đó cũng là một cơ hội để sở hữu thẻ atm. Nhưng tốt nhất hãy dùng thẻ đúng mục đích và chi tiêu có kế hoạch. Vì bạn sẽ phải chịu trách nhiệm trước những giao dịch liên quan đến tài khoản của mình.

Điều kiện và thủ tục làm thẻ Vietcombank cho người dưới 18

Để những đổi tượng học sinh dưới 18 tuổi làm được thẻ ATM của ngân hàng Vietcombank. Các bạn cần phải đáp ứng được những điều kiện và thủ tục của ngân hàng đã quy định như sau:

Điều kiện đăng ký làm thẻ ATM Vietcombank

Đối với khách hàng có độ tuổi từ 6 đến 15 tuổi:

 • Thẻ ghi nợ:  Cần phải có sự dám hộ bằng giấy tờ của người thân trong giá đình như bố, mẹ mới có thể làm thẻ được.
 • Thẻ tín dụng: Khách hàng có độ tuổi từ 15 trở lên và bắt buộc phải có người thân trong gia đình bảo lãnh mới có thể làm được thẻ phụ.

Đối với đối tượng khách hàng dưới 18 tuổi:

 • Thẻ ghi nợ: Khách hàng cần phải có đầy đủ nhận biết về trách nghiệm nhân sự của bản thân. Và có giấy từ tùy thân như CMND/CCCD hoặc Hộ chiếu theo quy định.
 • Thẻ tín dụng: Có người thân đang sử dụng thẻ tín dụng chính của ngân hàng Vietcombank. Và các bạn có thể mở thẻ phụ khi đã có đầy đủ giấy tờ tùy thân theo quy định của ngân hàng.

Thủ tục đăng ký làm thẻ ATM Vietcombank

 • Có thẻ học sinh hoặc sinh viên bản gốc của nhà trường.
 • Giấy từ tùy thân như CMND/CCD hoặc Hộ chiếu.
 • Phiếu đăng ký làm thẻ theo mẫu của ngân hàng Vietcombank.
 • Giấy tờ chứng minh học sinh đang trong quá trình học tại nhà trường.

Cách đăng ký làm thẻ ATM Vietcombank cho người dưới 18 tuổi

duoi 18 tuoi co duoc lam the atm vietcombank

Bạn đã biết về độ tuổi mở thẻ và những điều kiện mà ngân hàng Vietcombank đã quy định cho đối tượng dưới 18 tuổi. Thì sau đây chúng tôi sẽ hướng dẫn cho bạn về quy định đăng ký và làm thẻ ATM tại ngân hàng Vietcombank nhé.

 • Bước 1: Tiến hành cầm theo giấy tờ tùy thân của bạn sau đó đến chi nhánh quầy giao dịch của ngân hàng Vietcombank gần nhất.
 • Bước 2: Sau đó gặp nhân viên tư vấn của ngân hàng và yêu cầu muốn đăng ký làm thẻ ATM của ngân hàng.
 • Bước 3: Nhân viên ngân hàng sẽ tiến hành yêu cầu bạn cung cấp giấy tờ tùy thân và hỏi bạn một số câu hỏi. Để có thể xác nhận bạn đã đầy đủ điều kiện đăng ký làm thẻ ATM của ngân hàng hay chưa.
 • Bước 4: Tiếp theo đó nhân viên ngân hàng sẽ cấp cho bạn một phiếu điền thông tin đăng ký làm thẻ theo mẫu của ngân hàng. Các bạn tiến hành điền đầy đủ thông tin và thật chính xác lên phiếu đó.
 • Bước 5: Sau đó nhân viên ngân hàng sẽ tiến hành xác nhận lại thông tin bạn cung cấp một lần nữa để để xem đã chính xác chưa. Nếu chưa bạn sẽ được tư vấn và điền lại thông tin đăng ký.
 • Bước 6: Khi đã hoàn thành nhân viên ngân hàng sẽ tiến hành đăng ký hồ sơ của bạn trên hệ thống của ngân hàng. Sau đó sẽ cấp cho mọi người một giấy hẹn ngày đến chi nhánh ngân hàng để nhận thẻ.

Như vậy chỉ cần một chút thời gian là các bạn đã có thể hoàn thành được quy trình đăng ký làm thẻ tại ngân hàng rồi. Thời gian mọi người có thể nhận thẻ tại ngân hàng là từ 7 đến 10 ngày. Sau khi hoàn thành nhân viên ngân hàng cũng sẽ chủ động liên hệ đến bạn để có thể đến lấy thẻ ATM.

Kết luận

Bài viết trên đây giải đáp cho bạn câu hỏi dưới 18 tuổi có được làm thẻ atm Vietcombank không? Điều kiện và thủ tục ngân hàng quy định cho khách hàng dưới 18 tuổi như thế nào. HI vọng rằng với những thông tin của bài viết trên đây sẽ giúp ích cho mọi người. Nếu có câu hỏi nào hãy để lại phản hồi để được bankcuatoi.net giải đáp là hỗ trợ nhé.

Xem thêm:

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *