Hướng dẫn cách đổi mã PIN Vietcombank trên điện thoại

Hiện nay có rất nhiều khách hàng khi đăng ký làm thẻ tại ngân hàng Vietcombank. Nhưng đến khi lấy thẻ ATM để kích hoặc và sử dụng lại không biết cách đổi mã PIN Vietcombank như thế nào.  Điều này gây ra rất rất mất thời gian ảnh hưởng đến quá trình sử dụng thẻ của khách hàng.

Trước những khó khắn của các bạn sẽ luôn có cách giải quyết. Với bài viết ngày hôm nay bankcuatoi.net sẽ hướng dẫn mọi người. Làm thể nào để có thể tiến hành đổi mã PIN thẻ ATM của ngân hàng Vietcombank. Mời các bạn tham khảo bài viết sau đây.

Tìm hiểu về mã PIN Vietcombank là gì?

Mã PIN Vietcombank hãy còn được gọi là mật khẩu thẻ ATM của ngân hàng. Đây là một đoạn mã số dùng để định danh cá nhận của mỗi khách hàng. Mọi người có thể hiểu đơn gian là khi bạn đến làm thẻ tại ngân hàng, và được ngân hàng Vietcombank cung cấp cho bạn thẻ và mã PIN.

Mã PIN này dùng cho mọi người tiến hành truy cập vào tài khoản ngân hàng của bạn. Đây như một lớp bảo vệ ngăn chặn sự xâm nhập của kẻ xấu đối với tài khoản của bạn. Nếu như không có đoạn mật khẩu của thẻ, các bạn sẽ không sử dụng được nhưng dịch vụ như rút tiền thanh toán bằng thẻ ATM.

Vì sao phải đổi mã PIN thẻ ATM Vietcombank

Để có thể thực hiển những giao dịch như rút tiền hay tra cứu thông tin tại cây ATM. Mọi người cần phải có thông tin của mã PIN để đăng nhập vào hệ thống. Nếu như không may để mã PIN của bạn rơi vào tay của người khác. Có thể ảnh hướng rất nhiều đến với tài khoản của bạn.

Vậy khi nào cần tiến hành đổi mã PIN thẻ ATM của ngân hàng Vietcombank? Sau đây chúng tôi sẽ nêu ra một sô lý do khiến khách hàng cần phải đổi mật khẩu thẻ. Mời các bạn tham khảo dưới đây:

 • Khi đến ngân hàng nhận thẻ ATM, mọi người cần tiến hành đổi mã PIN để có thể kích hoạt và sử dụng thẻ ATM.
 • Mã PIN của ngân hàng cấp là một đoạn mã ngẫu nhiên không theo thứ tự nào cả. Cho nên các bạn cần đổi để có thể dễ nhơ hơn tránh trường hợp quên.
 • Nếu như bạn đã quên mật khẩu và đến ngân hàng để lấy lại cũng cần phải đổi mã PIN để đảm bảo an toàn.
 • Trong trường hợp các bạn đang nghi ngở thông tin mã PIN của thẻ bị lộ cần phải đổi mã PIN.
 • Thời gian ngân hàng quy định về vấn đề đổi mật khẩu là 30 ngày. Nếu sau 30 ngày mà bạn không đổi mật khẩu. Thẻ ATM của bạn sẽ bị khóa tạm thời.

Hướng dẫn cách đổi mã PIN Vietcombank chi tiết

Vậy hiện nay ngân hàng Vietcombank hỗ trợ khách hàng đổi mã PIN như thế nào? Sau đây chúng tôi sẽ hướng dẫn cho các bạn những cách để có thể tiến hành đổi mã PIN thẻ ATM ngân hàng Vietcombank. Mời mọi người tham khảo.

Đổi mã PIN thẻ ATM Vietcombank tại quầy giao dịch

Đến trực tiêp quầy giao dịch của ngân hàng Vietcombank để đổi mã PIN là cách không phải quá phổ biến. Nhưng mọi người sẽ được nhân viên ngân hàng tư vấn và hỗ trợ khi  có thắc mắc. Để tiến hành các bạn hãy chuẩn bị CMND/CCCD sau đó đến chi nhánh ngân hàng Vietcombank gần nhất.đổi mã PIN Vietcombank

Khi đến các bạn hãy gặp nhân viên ngân hàng và yêu cầu được đổi mật khẩu thẻ. Lúc này nhân viên ngân hàng sẽ tiến hành xác nhận thông tin của bạn. Mọi người sẽ cung cấp những thông tin để chứng minh mình là chủ thẻ. Sau đó phía ngân hàng sẽ cấp cho bạn một mã PIN mới.

Cách đổi mã PIN Vietcombank tại cây ATM lần đầu

Nếu như mã PIN ngân hàng đã thay đổi cho bạn rất khó nhớ. Và bạn muốn đổi một đoạn mã liên quan đến cuộc sống của bạn. Thì sau đây các bạn có thể tham khảo những bước hướng dẫn đổi mã PIN tại cây ATM.đổi mã PIN Vietcombank

 • Bước 1: Mọi người tiến hành cầm thẻ ATM đến vị trí cây ATM của ngân hàng Vietcombank gần bạn nhất.
 • Bước 2: Tại cây các bạn hãy tiến hành thao tác đưa thẻ ATM vào cây theo chiều mũi tên được tin trên thẻ.
 • Bước 3: Tiến hành chọn ngôn ngữ sau đó hãy nhập mã PIN cũ của bạn hoặc mã PIN mà ngân hàng đã cấp cho bạn vào cây.
 • Bước 4: Tai màn hình hiển thị mọi người hãy chọn vào mục “Đổi PIN“. Sau đó hãy tiến hành nhập lại mã PIN thẻ ATM của bạn một lần nữa.
 • Bước 5: Điền thông tin mã PIN mới mà bạn muốn đổi vào hệ thống. Sau đó xác nhận bằng cách nhập mã mật khẩu đó một lần nữa.
 • Bước 6: Mọi người hãy ấn xác nhận để có thể hoàn thành các bạn đổi mã PIn tại cây ATM.

Cách đổi mã PIN Vietcombank trên điện thoại

Để thực hiện đổi mã PIN trên ứng dụng VCB Digibank. Mọi người cần lưu ý là phải đăng ký vá sử dụng dịch vụ này mới có thể sử dụng được. Và để tiến hành đổi mã PIN trến ứng dụng này mời các bạn làm theo những hướng dẫn sau đây:đổi mã PIN Vietcombank

 • Bước 1: Tiến hành đăng nhập vào ưng dụng Vietcombank trên điện thoại của bạn.
 • Bước 2: Tại giao diện bạn chọn vào phần “Quản lý dịch vụ thẻ” chọn “Dịch vụ thẻ khác” và “Tạo mới/ Đổi mã PIN“.
 • Bước 3: Tai đây các bạn sẽ tiến hành chọn loại thẻ mà bạn muốn đổi mã PIN sau đó ấn tiếp tục.
 • Bước 4: Sau đó các sẽ tiến hành điền thôn tin mã PIn mới mà bạn muốn đổi vào hệ thống. Sau đó điền lại mã PIN một lần nữa để xác nhận.
 • Bước 5: Xác nhận bằng mã OTP được gửi đến số điện thoại của mọi người là hoàn thành.

Phải làm sao khi mất mã PIN Vietcombank

Nhiều khách hàng đã vướng phải rắc rôi không nhớ mã PIN của thẻ ATM Vietcombank. Vậy với câu hỏi phải làm sao khi mất mã PIN? Mọi người có thể đến trực tiếp quầy giao dịch của ngân hàng để xin cấp lại mã PIn của thẻ.

Lưu ý : Khi đến hãy đem theo CMND/CCCD để xác nhận thông tin bạn là chủ thẻ. Sau đó nhân viên ngân hàng sẽ cấp cho bạn một mã PIN mới. Và tiến hành đổi mã PIN theo như những cách ở trên.

Một số lưu ý để sử dụng mã PIN Vietcombank an toàn

Sẽ không báo giờ là thừa nếu như bạn đọc thêm những thông tin về cách sử dụng mã PIN an toàn dưới đây. Khi sử dụng tránh không bị kẻ xấu phát hiện có thể làm ảnh hướng đến tài khoản ngân hàng của bạn. Sau đây là một số những lưu ý khí sử dụng mã PIN:

 • Ngân hàng Vietcombank khuyên khích khách hàng nên thay đổi mã PIN 3 tháng 1 lần để đảm bảo an toàn.
 • Trong quá tình giao dịch tại cây ATM các bạn nên tránh nhập sai mã PIN quá 3 lần nhé. Nếu không thẻ của bạn sẽ bị khóa hoặc bị nuốt tại cây.
 • Khi nhập mã PIN tại cây các bạn nên dung tay che đi rồi hãy nhập mã PIN tránh bị kẻ xấu đặt máy quay lén.
 • Không được tiết lộ những thông tin liên quan đến mã PIN của bạn cho người khác.
 • Nên đăng ký sử dụng dịch vụ Banking của ngân hàng để quản lý tài khoản dễ dàng hơn.

Lời kết

Bài viêt trên đây hướng dân mọi người cách đổi mã PIN Vietcombank  trên điện thoại nhanh chóng. Với những thông tin trên đây mong rằng sẽ giúp ích cho mọi người. Cảm ơn các bạn đã tham khảo bài viết của chúng tôi.

Tham khảo thêm:

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *