Danh sách đầu số tài khoản của các ngân hàng Việt Nam

Hiện nay, Việt Nam có rất nhiều ngân hàng lớn, nhỏ cùng hoạt động. Mỗi ngân hàng đều có một mã số riêng. Nếu để ý ngay trong số tài khoản ngân hàng bạn sẽ nhận thấy điều đó.

Bởi đầu số tài khoản cũng chính là mã số ngân hàng. Vậy hôm nay Bankcuatoi.com sẽ giới thiệu đến những bạn đọc quan tâm danh sách đầu số tài khoản của các ngân hàng Việt Nam cập nhật mới nhất. Nếu bạn đang tìm hiểu vấn đề này thì hãy theo dõi ngay nhé.

Đầu số tài khoản ngân hàng là gì?

Số tài khoản ngân hàng sẽ được phía ngân hàng cung cấp cho bạn khi tiến hành đăng ký mở tài khoản tại ngân hàng. Đầu số tài khoản sẽ có chứa những thông tin như: Loại tài khoản, mã chi nhánh, mã khách hàng,…

Khách hàng sử dụng số tài khoản này để tiến hành những giao dịch như chuyển tiền, nhận tiền,… giữa các tài khoản với nhau. Khi có đầu số tài khoản các bạn có thể nằm bắt được những thông tin của tài khoản ngân hàng đó.

Số Tài Khoản Có Bao Nhiêu Số?

Hiện tại tại Việt Nam có rất nhiều những ngân hàng khác nhau. Vậy nên số tài khoản của mỗi ngân hàng cũng được quy định khác nhau. Thông thường hiện số tài khoản ngân hàng có từ 8 đến 16 số. Và chủ yếu hiện nay số tài khoản là số và có một số ngân hàng sẽ có thêm một số ký hiệu trên đầu số tài khoản.

Ví dụ về số tài khoản của một số ngân hàng hiện nay:

 • Ngân hàng Techcombank có số tài khoản 14 số.
 • Ngân hàng Sacombank có số tài khoản 12 số.
 • Ngân hàng Vietcombank có số tài khoản 13 số.
 • Ngân hàng Bắc Á Bank có số tài khoản 15 số.
 • Ngân hàng Đông Á Bank số tài khoản 12 số.
 • Ngân hàng Agribank có số tài khoản 13 số.
 • Ngân hàng BIDV có số tài khoản 14 số.
 • Ngân hàng Vietinbank có số tài khoản 12 số.

Đầu số tài khoản ngân hàng có ý nghĩa gì?

Khi đăng ký mở tài khoản tại ngân hàng, mỗi người đều được cấp cho một số tài khoản. Trong đó, mỗi phần của số tài khoản đều mang ý nghĩa riêng. Ví dụ như: Cụm số đầu là mã ngân hàng, cụm số cuối là mã khách hàng.

Vậy đầu số tài khoản ( hay là cụm số đầu) cũng có ý nghĩa nhất định. Nó thể hiện mã ngân hàng. Khi nhìn vào số tài khoản, cụ thể là đầu số tài khoản, ta có thể biết được tài khoản đó là của ngân hàng nào.

Mỗi ngân hàng có mã số riêng, vì vậy mà đầu số tài khoản cũng không giống nhau. Sẽ không bao giờ xảy ra chuyện 2 ngân hàng có cùng đầu số tài khoản.

Danh sách đầu số tài khoản của các ngân hàng hiện nay

Vì mỗi ngân hàng có đầu số tài khoản riêng. Chưa kể đến các chi nhánh khác nhau trong cùng 1 hệ thống cũng làm đầu số thay đổi. Vì vậy chúng ta không thể liệt kê hết toàn bộ danh sách đầu số tài khoản của các ngân hàng được. Nếu bạn muốn tra cứu đầu số tài khoản của ngân hàng nào, hãy gọi điện đến tổng đài CSKH của ngân hàng đó để được giải đáp nhanh chóng.

Dưới đây, mình sẽ liệt kê đầu số tài khoản của một số ngân hàng lớn. Nếu bạn muốn hỏi riêng về ngân hàng nào có thể bình luận dưới bài viết để được giải đáp nhanh chóng.

Đầu số tài khoản của một số ngân hàng lớn tại Việt Nam:

Danh sach dau so tai khoan cua cac ngan hang

 • Ngân hàng TMCP Nông nghiệp và phát triển nông thôn (Agribank): 130, 318, 490.
 • Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam ( Vietcombank): 002, 049, 014, 044.
 • Ngân hàng TMCP Kỹ thương Việt Nam ( Techcombank): 190, 102, 196, 191.
 • Ngân hàng TMCP Quân Đội ( MBbank): 0050, 068, 0801.
 • Ngân hàng TMCP Sài Gòn Thương Tín ( Sacombank): 0601, 030, 020.
 • Ngân hàng TMCP Á Châu ( ACB): 20, 24.
 • Ngân hàng TMCP Đầu tư và phát triển ( BIDV): 581, 601, 125.
 • Ngân hàng TMCP Đông Á ( DongABank): 0044.
 • Ngân hàng TMCP Công thương Việt Nam ( Vietinbank): 103, 108.
 • Ngân hàng TMCP Hàng Hải ( Maritimebank): 035.
 • Ngân hàng TMCP Quốc Tế Việt Nam ( VIB): 025.
 • Ngân hàng TMCP Việt Nam Thịnh Vượng ( VPBank): 15.

Phân biệt số tài khoản ngân hàng và số thẻ atm

Nhiều người không phân biệt được số tài khoản ngân hàng và số thẻ atm. Thực tế, đây là 2 dãy số khác nhau và có những tác dụng riêng.

Danh sach dau so tai khoan cua cac ngan hang

 • Số tài khoản: Là dãy số được in trong phong bao đựng thẻ atm, bên cạnh phần mã pin thẻ atm. Số tài khoản tham gia trực tiếp vào các giao dịch liên quan đến tài khoản. Ví dụ như nhận tiền, chuyển tiền, thanh toán…
 • Số thẻ atm: Là dãy số được in nổi trên thẻ atm. Số thẻ có chức năng chính là giúp ngân hàng quản lý và trích xuất thông tin khách hàng nhanh hơn. Bên cạnh đó số thẻ cũng giúp ngân hàng nắm bắt được số lượng thẻ atm phát hành ra thị trường.

Vậy bạn hãy phân biệt rõ ràng 2 khái niệm này. Muốn xem đầu số tài khoản thì bạn phải lấy từ số tài khoản chứ không phải lấy từ số thẻ đâu nhé.

Một số cách đơn giản lấy lại số tài khoản khi cần thiết

Vì số tài khoản rất quan trọng, nhưng lại chỉ được in trong phong bao đựng thẻ. Nên nhiều người làm mất phong bao và không biết cách nào lấy lại được số tài khoản ngân hàng nữa. Đừng lo lắng, hãy chọn lựa một trong các cách mà mình hướng dẫn dưới đây.

Tra cứu số tài khoản tại máy ATM

Nếu bạn đăng ký làm thẻ ATM liên kết với tài khoản ngân hàng. Thì bạn hoàn toàn có thể lấy lại số tài khoản bằng cách đến máy atm gần nhất để tra cứu.Bạn chỉ cần mang thẻ đến máy ATM. Sau đó từ từ đưa thẻ vào máy ATM qua khe đọc thẻ.

Chờ đợi trong vài giây để máy chấp nhận thẻ. Tiếp theo bạn chọn ngôn ngữ hiện thị trên máy ATM mờ là tiếng Việt. Bước quan trọng nhất là nhập mật khẩu thẻ ATM mờ chính xác. (Vì nếu nhập sai mật khẩu ba lần thẻ của bạn sẽ bị khóa).

Nhập mật khẩu xong bạn chọn tính năng truy vấn tài khoản. Hệ thống sẽ tự động tra cứu số tài khoản và số dư tài khoản hiện thị trên màn hình máy atm. Bạn có thể dùng điện thoại chụp hình lại hoặc in sao kê. Trên tờ sao kê luôn luôn có số tài khoản ngân hàng.

Tra cứu số tài khoản qua Internet Banking/ Mobile Banking

Internet Banking và Mobile Banking là hai dịch vụ ngân hàng tiện ích online được nhiều người lựa chọn sử dụng. Thông qua các dịch vụ này khách hàng có thể kiểm tra số tài khoản ngân hàng của mình bất cứ lúc nào. Không phụ thuộc vào thời gian hay không gian.

Đầu tiên bạn truy cập dịch vụ, sau đó nhập tên và mật khẩu đăng nhập để sử dụng các tính năng tài chính của dịch vụ. Tại giao diện chính bạn chỉ cần chọn “Thông tin tài khoản” là có thể xem lại được số tài khoản và cả số dư tài khoản của mình rồi. Ngoài ra bạn còn có thể kiểm tra lại lịch sử giao dịch vào thời gian bất kỳ thông qua dịch vụ Internet Banking hoặc Mobile Banking.

Gọi điện đến tổng đài của ngân hàng mở tài khoản

Không chỉ có những ngân hàng lớn mà ngay cả những ngân hàng nhỏ, ngân hàng tư nhân cũng đều có riêng một tổng đài chăm sóc khách hàng. Tổng đài này thường hoạt động 24/7 và giải đáp tất cả các thắc mắc của khách hàng liên quan đến tài khoản. Trong đó có việc tra cứu lại số tài khoản ngân hàng.

Bạn hãy gọi đến đường dây nóng của ngân hàng đã mở tài khoản cho bạn. Sau đó bấm số để gặp trực tiếp nhân viên tổng đài. Nói với nhân viên rằng bạn muốn lấy lại số tài khoản ngân hàng. Nhân viên sẽ phải thực hiện một số thao tác xác minh xem bạn có đúng là chủ tài khoản hay không bằng cách hỏi một số câu hỏi. Ví dụ như: Họ tên, số CMND, ngày cấp CMND, địa chỉ, số điện thoại, số thẻ, chi nhánh mở thẻ ATM… Bạn trả lời chính xác các thông tin. Nhân viên ngay lập tức đọc lại số tài khoản ngân hàng cho bạn.

Trực tiếp đến quầy giao dịch kiểm tra số tài khoản.

Cách đơn giản nhất để tra cứu lại số tài khoản trong trường hợp bạn không có thẻ ATM cũng không đăng ký các dịch vụ ngân hàng tiện ích khác. Đó là trực tiếp đến quầy giao dịch ngân hàng để kiểm tra lại số tài khoản. Khi đi bạn nhớ mang theo chứng minh nhân dân bản gốc để nhân viên có thể kiểm tra và xác minh nhanh hơn.

Lời kết

Trên đây, mình đã cung cấp cho bạn đọc một số thông tin liên quan đến danh sách đầu số tài khoản của các ngân hàng Việt Nam. Nếu còn thắc mắc gì khác, hãy đặt câu hỏi dưới phần bình luận để được giải đáp nhanh nhất nhé!

Tham khảo:

3/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *