Đang trả góp có vay tiền mặt được không?

Những sự cố bất ngờ luôn xuất hiện không đúng lúc, khiến bạn luôn phải đau đầu khi vừa trả góp vừa phải giải quyết vấn đề phát sinh. Nhưng liệu bạn có thể vay thêm tiền mặt khi đang trả góp cho bất kỳ đơn vị nào hay không? Câu trả lời chi tiết sẽ có bên dưới đây – đừng bỏ lỡ nhé!

Vay mua hàng trả góp là gì?

Vay mua hàng trả góp là một hình thức vay không cần chứng minh thu nhập hay tài sản thế chấp. Đây là một hình thức vay phù hợp khi bạn đang có nhu cầu mua sắm, chi tiêu nhưng lại thiếu hụt tài chính.

Đây là một hình thức vay khá phổ biến hiện nay với quy trình đơn giản và tiện lợi. Bạn chỉ cần thông tin CCCD hoặc CMND là đã có thể đăng ký khoản vay trả góp tại bất kỳ ngân hàng và tổ chức tín dụng trên toàn quốc.

Đang trả góp có vay tiền mặt được không

Bạn có thể chia ra từng khoản vay trả theo từng tháng kèm lãi. Đây là một hình thức hết sức tiện lợi khi bạn muốn giải quyết nhu cầu tức thì.

Ngoài ra, một số công ty tài chính hỗ trợ cho vay với mức lãi suất ưu đãi, chỉ với 0%, bạn có thể đăng ký dễ dàng tại nhà thông qua các ứng dụng cho vay online.

Đang trả góp có thể vay tiền được không?

Trong trường hợp bạn chưa thanh toán khoản trả góp cũ khi chưa đến ngày đáo hạn, bạn hoàn toàn có thể vay thêm khoản tiền mặt tiếp theo nếu có nhu cầu.

Tuy nhiên, các công ty tài chính sẽ có các quy định khác nhau về việc duyệt hồ sơ vay tiền mặt của bạn khi bạn đã có khoản trả góp trước đó. Khi bạn đăng ký hồ sơ, toàn bộ thông tin vay trước đó đã có trên hệ thống.

Đang trả góp có vay tiền mặt được không

Các đơn vị cho vay sẽ dựa vào thông tin trên để đưa ra quyết định duyệt vay cho bạn hay không – hoàn toàn phụ thuộc vào khả năng thanh toán và lịch sử tín dụng trước đó.

Nếu bạn đủ điều kiện, bạn sẽ được nhận cuộc gọi xác nhận từ tư vấn viên để ký hợp đồng. Trong trường hợp bị từ chối, đơn vị cho vay sẽ thảo luận lại với bạn cùng hạn mức thấp hơn và trình bày lý do tại sao hồ sơ không được thông qua.

Người đang trả góp có thể vay tiền ở đâu?

Bạn có vay tiền mặt tại đâu khi đang trả góp tại công ty tài chính? Dưới đây là 2 gợi ý mà bạn có thể cân nhắc đi kèm với tỷ lệ duyệt hồ sơ khá cao trên thị trường.

Ngân hàng

Bạn có thể vay tiền mặt tại ngân hàng mặc dù đã có khoản vay trả góp trước đó nếu như vay theo hình thức thế chấp. Đây là hình thức bạn phải cung cấp thông tin sở hữu tài sản cho ngân hàng để được duyệt khoản vay.

Ngân hàng sẽ duyệt khoản vay dựa trên việc thẩm định giá trị tài sản và sẽ gửi kết quả cho bạn trong vòng 2-3 ngày. Ngoài ra, bạn sẽ không thể vay theo hình thức tín chấp khi đang có khoản trả góp trước đó.

Đang trả góp có vay tiền mặt được không

Theo quy định chung của Ngân hàng, bạn sẽ không thể vay tiền mặt khi đang có bất kỳ khoản vay nào trước đó tại thời điểm vay. Khi đó, bạn chỉ có một lựa chọn – vay tại các công ty tài chính để được duyệt hồ sơ nhanh chóng cùng quy trình đơn giản.

Các công ty tài chính

Các công ty tài chính cho vay nhanh chỉ cần cmnd sẽ hỗ trợ bạn cho vay theo hình thức tín chấp. Bạn chỉ cần thông tin CCCD hoặc CMND là đã có thể đăng ký hồ sơ ngay tại nhà mà không cần phải đến điểm giao dịch.

Trong trường hợp bạn đã có khoản trả góp trước đó, các công ty tài chính sẽ yêu cầu hồ sơ chi tiết hơn thường lệ để đảm bảo rằng bạn có đủ khả năng thanh toán khoản vay đúng hạn.

Khi lịch sử tín dụng của bạn đang ở mức tốt và đạt đủ điều kiện vay của công ty tài chính, hồ sơ của bạn sẽ được duyệt ngay cả khi đang có khoản trả góp chưa đến ngày đáo hạn.

Điều kiện cần có để vay tiền khi đang trả góp

Để có thể tăng tỷ lệ cho hồ sơ duyệt khi bạn có nhu cầu vay tiền khi đang trả góp, bạn sẽ cần thỏa mãn một số điều kiện sau đây:

Đang trả góp có vay tiền mặt được không

  • Lịch sự thanh toán nợ tốt và không rơi vào “nợ xấu”: Nếu như bạn có lịch sử tín dụng thấp và đã từng rơi vào tình trạng nợ xấu, hồ sơ của bạn sẽ không dành được sự tín nhiệm cao từ đơn vị cho vay. Khả năng hồ sơ bị từ chối sẽ khá cao – bạn sẽ không thể vay tiếp theo.
  • Bạn có đủ khả năng thanh toán cả khoản vay mới và cũ: Đơn vị cho vay sẽ tiếp tục xem xét thu nhập của bạn để đưa ra quyết định duyệt hồ sơ vay của bạn. Để có thể thanh toán đúng hạn, bạn chỉ nên vay tối đa 50% thu nhập hàng tháng để tránh phát sinh thêm khoản tiền lãi phải trả khi thanh toán trễ hạn.
  • Bổ sung đầy đủ giấy tờ cần thiết: Bạn sẽ cần bổ sung đầy đủ thông tin cá nhân, đặc biệt phần thu nhập. Đơn vị sẽ dựa chủ yếu vào phần này để đánh giá khả năng thanh toán của bạn. Tuy nhiên, bạn cần điền chính xác thu nhập của bạn, tránh việc làm giả sẽ khiến vấn đề không được giải quyết mà còn nặng nề hơn sau này.

Trải nghiệm dịch vụ vay tín chấp online tại Takomo

Takomo là một trong những đơn vị cho vay tín chấp online nổi tiếng trên thị trường với nhiều chương trình ưu đãi cho khách hàng. Khi vay tại Takomo, bạn có thể vay đến 15 triệu đồng cùng mức lãi suất được xem là ổn định – 12-18,25%/năm.

Đang trả góp có vay tiền mặt được không

Ngoài ra, bạn có thể gia hạn khoản vay lên đến 35 ngày trong trường hợp bạn không thể thanh toán đúng hạn như trong hợp đồng. Nhân viên sẽ chủ động liên hệ khi gần đến ngày thanh toán, bạn sẽ chỉ cần chấp nhận gia hạn để tránh phí phạt.

Bạn nên lựa chọn vay tín chấp để có thể hoàn thành thủ tục hồ sơ nhanh chóng hơn khi cần vay thêm tiền mặt mà đang trả góp. Khả năng duyệt hồ sơ sẽ cao hơn khi không cần phải thế chấp tài sản. Mong rằng bạn đã có thể đưa ra quyết định dựa trên những thông tin hữu ích trên của bài viết.

Nguồn tham khảo: https://takomo.vn/dang-tra-gop-co-vay-tien-duoc-khong/

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *