Tư vấn có nên vay tiền ngân hàng quân đội MB Bank không?

Các gói vay vốn của ngân hàng luôn hấp dẫn nhiều người, trong đó có ngân hàng MBbank. Với mức lãi suất thấp, thời hạn trả nợ dài, MBbank luôn tạo điều kiện cho khách hàng vay tiền.

Vậy có nên vay tiền ngân hàng quân đội MB Bank không? Khi vay vốn tại ngân hàng Quân Đội chúng ta sẽ được hưởng các lợi ích gì? Lãi suất của khoản vay tại ngân hàng MBBank như thế nào? Tham khảo các thông tin trong bài viết dưới đây trước khi quyết định có nên vay hay không nhé.

Có nên vay tiền ngân hàng quân đội MB Bank không?

Ngân hàng TMCP Quân đội (MBbank) là ngân hàng lớn và uy tín tại Việt Nam. Kể từ khi ra đời, MBbank luôn cung cấp những dịch vụ chất lượng cũng cấp đến khách hàng. Trong đó có các gói vay vốn.

Các gói vay tại ngân hàng quân đội đa dạng, phong phú, phục vụ cho nhiều nhóm khách hàng khác nhau. Không chỉ có quân nhân, cả những khách hàng bình thường làm việc trong nhiều lĩnh vực khác nhau cũng sẽ được vay vốn. Các gói vay tại MBbank có thường có lãi suất hợp lý, thời hạn trả nợ dài và hạn mức giải ngân cao.

Co nen vay tien ngan hang quan doi khong

Nhìn chung, vay tiền tại MBbank uy tín, minh bạch, rõ ràng và được hưởng nhiều ưu đãi. Nhưng để trả lời có nên vay hay không còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác. Quan trọng nhất là có phù hợp với khách hàng vay tiền hay không. Vậy hãy tham khảo thêm thông tin chi tiết về 2 gói vay phổ biến tại MBbank và cân nhắc xem gói vay nào phù hợp với mình nhé.

Ngân hàng MBBank có uy tín không?

Nhiều khách hàng trước khi vay tiền tại ngân hàng MBBank muốn tìm hiểu thông tin về ngân hàng có uy tín không? Để có thể biết được thông tin này mọi người cần phải xem ngân hàng MBBank đã đạt được những danh hiệu như thế nào. Sau đây sẽ là những danh hiệu mà ngân hàng MBBank đạt được trong giai đoạn phát triển:

 • Ngân hàng MBBank đạt danh hiệu là một trong những ngân hàng có lượt tăng trưởng về chi tiêu thẻ tín dụng lớn nhất.
 • Đạt một trong những giải thưởng danh giá về ngân hàng đó là Asia Banker.
 • Với 4 giải thưởng được JCB một thương hiệu thẻ đến từ nhật bản trao tặng.
 • Top 4 ngân hàng được đánh giá là thương hiệu tốt nhất Việt Nam.
 • Nằm trong TOP 5 ngân hàng uy tín nhất Việt Nam.

Với những thông tin trên đây các bạn đã biết phần nào về ngân hàng MBBank rồi phải không. Đây là một trong những ngân hàng gần như là tốt nhất tại Việt Nam. Các bạn có thể hoàn toàn yên tâm về chất lượng sản phẩm của ngân hàng này.

Tìm hiểu về 2 gói vay tại ngân hàng MBBank

Để biết chính xác có nên vay tiền ngân hàng quân đội MB Bank không? Sau đây chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về hai gói vay tín chấp và vay thế chấp của ngân hàng MBBank. Đồng thời sẽ xem xét tới điều kiện khoản vay, lãi suất. Sau đó sẽ đưa ra kết luận có nên vay tiền ngân hàng MB không?

Vay tín chấp MB Bank

Vay tín chấp là gì?

Vay tín chấp là vay tiền ngân hàng không cần tài sản đảm bảo. Vay tín chấp thường chỉ dựa vào uy tín của khách hàng. Được chứng minh qua lịch sử tín dụng, thu nhập hàng tháng hay hợp đồng bảo hiểm… Vay tín chấp có độ rủi ro cho ngân hàng cao hơn. Vì vậy nên thời gian vay thường ngắn, lãi suất cao và số tiền vay được ít.

Co nen vay tien ngan hang quan doi khong

Một số gói vay tín chấp tại MBbank có thể kể đến như:

 • Vay bằng bảng lương.
 • Vay bằng hợp đồng bảo hiểm.
 • Vay bằng hóa đơn điện nước.
 • Vay bằng giấy đăng ký kinh doanh…

Thời gian xét duyệt hồ sơ vay tín chấp thường ngắn vì không cần xác minh lại tài sản đảm bảo. Khách hàng sẽ được giải ngân sau 1-2 ngày kể từ khi hợp đồng vay vốn được xét duyệt thành công.

Những ưu điểm nổi bật của gói vay tín chấp MBBank:

 • Thủ tục đơn giản, linh động.
 • Thời gian xét duyệt và giải ngân nhanh.
 • Khách hàng không cần có tài sản đảm bảo hay người bảo lãnh.
 • Có thể lựa chọn hình thức trả nợ linh hoạt như trả góp gốc hàng tháng, trả gốc 1 lần…
 • Nếu khách hàng vay tiền là quân nhân sẽ được nhận nhiều ưu đãi từ các gói vay này.

Điều kiện vay tín chấp tại MBbank

Muốn vay tiền tín chấp tại ngân hàng MBbank, bạn phải đáp ứng đủ điều kiện đặt ra từ ngân hàng. Cụ thể:

 • Khách hàng có CMND/ Căn cước công dân bản gốc.
 • Có sổ hộ khẩu hoặc sổ tạm trú theo mẫu KT3. Trong đó nơi cư trú phải thuộc địa phương có chi nhánh ngân hàng MBbank bạn đến vay tiền. Nếu bạn sống ở địa phương khác, ngân hàng sẽ không giải quyết cho những trường hợp này.
 • Độ tuổi: Từ 22 đến 60 tuổi đối với nam. Từ 22 đến 55 tuổi đối với nữ.
 • Nếu là quân nhân, cần làm việc tại đơn vị ít nhất 1 năm.
 • Có đầy đủ giấy tờ cần thiết theo yêu cầu của ngân hàng: Bảng sao kê lương/ Hóa đơn điện nước/ Hợp đồng bảo hiểm/ Giấy phép đăng ký kinh doanh…

Lãi suất gói vay tín chấp là bao nhiêu?

 • Trường hợp 1: Khách hàng là người dân bình thường, không công tác trong ngành quân đội. Lãi suất vay tín chấp sẽ giao động khoảng 17,62%/năm. Lãi suất này có thể thay đổi theo từng năm, nhưng mức thay đổi không đáng kể. Số tiền tối đa người dân có thể vay tín chấp tại MBbank là 500 triệu đồng. Thời hạn vay tối đa là 48 tháng.
 • Trường hợp 2: Khách hàng là quân nhân, công tác trong ngành quân đội. Đây là những đối tượng được hưởng ưu đãi đặc biệt từ ngân hàng MBbank. Vì vậy mức lãi suất cũng thấp hơn, chỉ giao động khoảng 12,5%/năm.

Vay thế chấp MBBank

Vay thế chấp là gì?

Co nen vay tien ngan hang quan doi khong

Vay thế chấp là vay có tài sản đảm bảo. Tài sản ở đây có thể là các giấy tờ sở hữu những tài sản có giá trị như sổ đỏ, đăng ký xe, sổ tiết  kiệm, cổ phiếu…. Trường hợp xấu nhất, khách hàng mất khả năng thanh toán nợ.

Ngân hàng sẽ tịch thu tài sản đảm bảo và bán để bù vào tiền vay của khách hàng. Hình thức vay này ít rủi ro hơn cho ngân hàng nên lãi suất thấp hơn, thời gian vay dài hơn và số tiền giải ngân cũng lớn hơn. Tối đa, khách hàng có thể vay được số tiền tương ứng với 80% giá trị tài sản đảm bảo. Và thời hạn vay tối đa có thể kéo dài đến 20 năm.

Điều kiện vay thế chấp tại MBbank

 • Khách hàng có CMND/ Căn cước công dân bản gốc.
 • Có sổ hộ khẩu hoặc sổ tạm trú theo mẫu KT3. Trong đó nơi cư trú phải thuộc địa phương có chi nhánh ngân hàng MBbank bạn đến vay tiền. Nếu bạn sống ở địa phương khác, ngân hàng sẽ không giải quyết cho những trường hợp này.
 • Độ tuổi: Từ 22 đến 88 tuổi.
 • Lịch sử tín dụng sạch sẽ, không mắc phải nợ xấu.
 • Có tài sản thế chấp đứng tên người vay tiền. Có giấy tờ chứng minh tài sản thế chấp đó là hợp pháp.
 • Một số giấy tờ khác theo quy định của ngân hàng.

Lãi suất vay thế chấp là bao nhiêu?

Gói vay thế chấp ít rủi ro hơn nên lãi suất cũng thấp hơn. Lãi suất vay thế chấp thường chỉ giao động từ 6% -7%/năm. Tuy nhiên, trước khi vay tiền bạn vẫn phải có 1 kế  hoạch trả nợ phù hợp và chi tiết.

Để tự mình có thể đánh giá được khả năng tài chính và chi trả của bản thân. Tránh trường hợp mất khả năng trả nợ, bị tịch thu tài sản thế chấp và bị ghi tên vào danh sách đen nợ xấu.

Kết luận

Có thể thấy các gói vay tại ngân hàng MBBank mang tới cho khách hàng nhiều ưu đãi. Đặc biệt là lãi suất của khoản vay giúp bạn không phải chịu những khoản tiền lãi quá cao.

Vì vậy, chúng ta nên đăng ký vay tiền ngân hàng Quân Đội MBBank khi co nhu cầu vay vốn. Nếu trong quá trình vay vốn mà bạn không được duyệt hồ sơ tại MBBank, hãy thử đăng ký vay tiền online bằng CMND với điều kiện đơn giản hơn.

XEM THÊM:

Vay tiền online MBBank qua app

Cách thanh toán khoản vay MBBank

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *