Ngân hàng CIMB lừa đảo có phải không? Sự thật là gì?

CIMB Bank là cái tên không còn xa lạ gì trong giới ngân hàng. Đây là ngân hàng có vốn đầu tư nước ngoài. Từ khi hoạt động tại Việt Nam, CIMB bank hoạt động ổn định và mang lại cho khách hàng những dịch vụ chất lượng. Vậy nhưng gần đây trên các mạng xã hội lại xuất hiện tin đồn Ngân hàng CIMB Bank lừa đảo khách hàng. Vậy thực hư thông tin này như thế nào? Để mọi người không hoang mang, Bankcuatoi.com sẽ giải đáp thắc mắc này ngay sau đây.

Ngân hàng CIMB là ngân hàng gì?

CIMB Bank Việt Nam là một chi nhánh của tập đoàn CIMB. Tập đoàn này có trụ sở chính đặt tại Malaysia. Thế mạnh của tập đoàn CIMB chính là lĩnh vực tài chính ngân hàng. Ngân hàng CIMB Bank hoạt động tại Việt Nam đã lâu và là một trong những ngân hàng có vốn đầu tư nước ngoài uy tín, có số lượng khách hàng rất lớn.

Ngân hàng CIMB lừa đảo

Với nhiều lợi thế về nền tảng kinh tế và kinh nghiệm phát triển. CIMB Bank đã cung cấp được rất nhiều sản phẩm, dịch vụ tốt để phục vụ khách hàng. Các dịch vụ mà CIMB Bank cung cấp rất đa dạng, phong phú. Tập chung chủ yếu trong lĩnh vực tài chính ngân hàng. Ví dụ như: Mở tài khoản ngân hàng, gửi tiết kiệm, cho vay tín dụng,…

Thông tin về ngân hàng CIMB Bank
Tên đầy đủ ngân hàng CIMB Ngân hàng TNHH MTV CIMB Việt Nam
Tên giao dịch Tiếng Anh CIMB Bank (Vietnam) Limited
Tên viết tắt CIMB Việt Nam
Trụ sở chính. Lầu 2, Tòa nhà CornerStone, Số 16 đường Phan Chu Trinh, Quận Hoàn Kiếm, Hà Nội
Swift code CIBBVNVN
Tổng đài 1900 969696
Website cimbbank.com.vn

Ngân hàng CIMB Bank có lừa đảo không?

Gần đây có rất nhiều lời đồn thổi rằng ngân hàng CIMB Bank lừa đảo. Chúng tôi đã tìm hiểu và có kết luận rằng đây hoàn toàn là tin đồn sai sự thật. Xuất phát từ một số cá nhân chống phá ngân hàng và một số khác có sự hiểu lầm trong quá trình sử dụng dịch vụ của CIMB Bank.

Ngân hàng CIMB Bank luôn minh bạch và đảm bải uy tín trong mọi dịch vụ mà mình cung cấp. Nhưng có thể do đây là ngân hàng có vốn đầu tư nước ngoài nên thủ tục, quy định có đôi phần khác biệt so với những ngân hàng khác tại Việt Nam. Khách hàng do không tìm hiểu kỹ nên dẫn đến những hiểu nhầm không đáng có.

Ngân hàng CIMB Bank không lừa đảo. Bạn có thể hoàn toàn yên tâm khi lựa chọn các dịch vụ ở đây.

Nguyên nhân dẫn đến tin đồn ngân hàng CIMB Bank lừa đảo

Như đã nói ở trên, nguyên nhân chủ yếu dẫn đến tin đồn CIMB Bank lừa đảo là do một số bộ phận khách hàng sử dụng dịch vụ của ngân hàng nhưng không tìm hiểu kỹ về quy định, thủ tục, lãi suất.

Dẫn đến hiểu sai vấn đề và cho rằng ngân hàng CIMB Bank đã cố tình lừa đảo khách hàng. Đặc biệt là trong dịch vụ gửi tiền tiết kiệm và vay tín chấp tại ngân hàng CIMB Bank.

Cụ thể có thể lấy ví dụ như sau:

  • Trường hợp gửi tiết kiệm: Khách hàng gửi tiết kiệm tại CIMB Bank và chọn 1 kỳ hạn nhất định (ví dụ: 1 năm), với mức lãi suất khoảng 5,4%/năm. Tuy nhiên, khách hàng này lại rút tiền trước hạn và không được hưởng mức lãi suất theo thỏa thuận ban đầu. Lãi suất bị giảm xuống rất thấp. Điều này khiến khách hàng cho rằng CIMB Bank lừa đảo. Nhưng thực tế không phải như vậy. Đây là quy định của tất cả các ngân hàng về việc rút tiền trước hạn. Lãi suất sẽ bị giảm xuống, tính theo lãi suất gói gửi tiết kiệm không kỳ hạn.
  • Trường hợp vay tín chấp: Vay tín chấp là vay không cần tài sản đảm bảo và người bảo lãnh. Vì vậy lãi suất vay tiền rất cao. Khi tính ra số tiền lãi phải nộp 1 tháng, khách hàng không hài lòng với con số này và cho rằng CIMB Bank lừa đảo thu lãi cao.

Vậy có thể thấy rằng, đa phần đều là do khách hàng không tìm hiểu kỹ lưỡng về lãi suất và quy định của ngân hàng. Lỗi này hoàn toàn không phải xuất phát từ phía CIMB Bank.

Ngân hàng CIMB Bank có uy tín không?

Ngân hàng CIMB lừa đảo

Bất cứ ngân hàng nào khi được phép hoạt động tại Việt Nam cũng đã phải trải qua các quy trình thẩm định của nhà nước. Một khi đạt được đầy đủ các điều kiện do nhà nước ban hành mới được phép thành lập và đi vào hoạt động.

Và CIMB cũng phải trải qua các bước đó thì mới được phép hoạt động. Các sản phẩm dịch vụ tại ngân hàng CIMB sẽ phải tuân thủ đầy đủ những quy định của nhà nước đặt ra. Vì vậy chúng ta hoàn toàn có thể an tâm về mức độ uy tín của ngân hàng CIMB.

Hơn thế nữa, vì là một ngân hàng có 100% nguồn vốn từ nước ngoài. Thế nên CIMB luôn cẩn trọng trong việc phát triển sản phẩm và lòng tin của khách hàng. Mọi dịch vụ luôn mang tới sự tiện ích và có lợi nhất dành cho người dùng. Chính vì như thế, khi sử dụng những dịch vụ của ngân hàng CIMB bạn không phải lo lắng gì nữa đâu nhé.

Những lưu ý khi sử dụng dịch vụ của ngân hàng CIMB

Để tránh những hiểu nhầm không đáng có. Mỗi khách hàng khi tham gia dịch vụ tại ngân hàng CIMB nên chú ý.

  • Tìm hiểu kỹ về lãi suất và cách tính tiền lãi hàng tháng: Đây là điều kiện rất quan trọng trước khi vay tiền hay gửi tiết kiệm tại bất cứ ngân hàng nào. Bạn cần tìm hiểu kỹ để có thể tự tính được số tiền lãi được hưởng/ phải nộp hàng tháng. Sau đó so sánh với số liệu mà ngân hàng đã tính toán cho mình.
  • Đọc kỹ hợp đồng vay tiền, hợp đồng gửi tiết kiệm. Đảm bảo bạn đã hiểu hết các điều khoản trong hợp đồng thì mới đặt bút ký tên. Trong khi tìm hiểu hợp đồng có điều gì chưa hiểu cần hỏi lại nhân viên ngay để được giải đáp ngay lập tức. Không để đến khi ký kết hợp đồng xong xuôi rồi mới thắc mắc hay đòi hủy hợp đồng. Bạn sẽ phải chịu phí phạt hoặc mất các quyền lợi theo thỏa thuận ban đầu.

Lời kết

Vậy thông tin ngân hàng CIMB Bank lừa đảo là không có căn cứ và hoàn toàn sai lầm. Khi đọc các thông tin trên mạng, bạn cần chọn lọc và đánh giá kỹ lưỡng. Tránh hiểu sai về các ngân hàng có vốn đầu tư nước ngoài đang hoạt động tại Việt Nam như ngân hàng CIMB Bank.

Tham khảo thêm:

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *