Chuyển tiền từ Pháp về Việt Nam qua ngân hàng và Western Union và phí

Chuyển tiền từ Pháp về Việt Nam hiện nay có thể thực hiện qua ngân hàng, dịch vụ Western Union hoặc thẻ ATM. Nhưng đối với khách hàng lần đầu thực hiện chắc chắn sẽ còn nhiều thắc mắc. Vậy hãy xem những hướng dẫn ở bên dưới để hiểu rõ hơn về quy trình gửi tiền từ Pháp về Việt Nam.

Pháp là quốc gia phát triển có số lượng người Việt Nam đang sinh sống, làm việc và học  tập khá lớn. Những năm gần đây nhu cầu chuyển tiền từ Pháp về Việt Nam tăng cao. Mọi người dành sự quan tâm lớn đến các cách chuyển tiền, thời gian và phí chuyển tiền từ Pháp về Việt Nam. Bài viết dưới đây Bankcuatoi.com sẽ cung cấp thông tin chi tiết liên quan đến vấn đề này. Theo dõi để cập nhật thêm những kiến thức bổ ích nhé.

Những cách chuyển tiền từ Pháp về Việt Nam hợp pháp

Những cách chuyển tiền nhanh từ Pháp về Việt Nam ở dưới đây đều được sử dụng phổ biến. Với những hình thức gửi tiền này thì bạn luôn được an tâm về chất lượng và mức độ an toàn. Nhưng bên cạnh đó chúng ta cũng cần phải nắm rõ các quy định chuyển và nhận tiền tại Việt Nam.

Cách 1: Chuyển tiền từ Pháp về Việt Nam qua ngân hàng

chuyen tien tu phap ve viet nam qua ngan hang

Chuyển tiền qua ngân hàng là cách làm được nhiều người lựa chọn. Vì tại bất cứ địa phương nào tại Pháp và Việt Nam cũng đều có rất nhiều ngân hàng đang hoạt động. Nó giúp tiết kiệm chi phí đi lại. Hơn nữa chuyển tiền qua ngân hàng an toàn và có mức phí thấp.

Bạn chỉ cần mang theo CMND/ Hộ chiếu + Số tiền cần chuyển và tiền phí đến quầy giao dịch ngân hàng gần nhất tại Pháp để làm thủ tục chuyển tiền. Hoàn tất giao dịch bạn sẽ nhận được biên lai chứng minh cho việc chuyển tiền. Hãy giữ biên lai này để đối chiếu khi xảy ra trường hợp thất lạc tiền gửi hay rủi ro tương tự.

Lưu ý: Khi chuyển tiền cần phải điền chính xác tên địa chỉ ngân hàng, số tài khoản thụ hưởng và tên người nhận, số CMND… Sau đó nộp lại cho nhân viên và giữ biên lai giao dịch nhé.

Cách 2: Chuyển tiền từ Pháp về Việt Nam qua Western Union

chuyen tien tu phap ve viet nam qua Western Union

Tại Pháp có những dịch vụ chuyển tiền nhanh nổi tiếng như Western Union, Money Gram… Bạn hãy lựa chọn 1 dịch vụ phù hợp. Trong quá trình làm thủ tục chuyển tiền bạn sẽ được nhân viên tư vấn những phần còn thắc mắc.

Điểm đặc biệt của dịch vụ chuyển tiền nhanh này là bạn sẽ được cấp 1 mã số chuyển tiền  gồm 10 số. Hãy cung cấp mã này cho người nhận tiền giống như 1 mã số bí mật giữa 2 bạn. Người nhận tiền đến đại lý Western Union tại Việt Nam ngoài việc cung cấp CMND thì còn phải đọc được chính xác mã số bí mật nữa thì mới được nhận tiền.

Để chuyển tiền theo cách này thì chỉ cần tới các địa điểm giao dịch của Western Union. Sau đó viết giấy chuyển tiền theo sự hướng dẫn của nhân viên. Bạn sẽ được cung cấp mã số bí mật bao gồm 10 số và gửi số này về cho người nhận tại Việt Nam.

Người nhận tại Việt Nam chỉ cần mang mã số này ra ngân hàng và nhận tiền ngay lập tức.

Bạn hãy xem hướng dẫn cách nhận tiền Western Union

Cách 3: Chuyển tiền từ Pháp về Việt Nam qua thẻ ATM

chuyen tien tu phap ve viet nam qua the atm

Hiện nay các ngân hàng trong nước và quốc tế đều liên kết với nhau qua tổ chức tài chính Visa. Thẻ Visa quốc tế là sản phẩm tuyệt vời phục vụ cho các khách hàng thời công nghệ số. Thẻ atm này cho phép giao dịch cả trong và ngoài nước. Chỉ cần một vài thao tác đơn giản trên máy atm hoặc các ứng dụng ngân hàng trực tuyến là bạn đã có thể chuyển tiền sang tài khoản thụ hưởng của người thân tại Việt Nam được rồi.

Tuy nhiên để áp dụng được cách làm này thì cần cả người chuyển tiền lẫn người nhận tiền đều phải sử dụng thẻ Visa.

Để thực hiện chuyển tiền qua thẻ Visa quốc tế, khách hàng có thể chuyển khoản bằng ngân hàng điện tử hoặc hệ thống cây ATM có kí hiệu chữ Visa/Mastercard. Điểm quan trọng là người nhận ở Việt Nam cũng cần phải dùng thẻ Visa quốc tế.

Thời gian và phí gửi tiền từ Pháp về Việt Nam

Thời gian và phí chuyển tiền từ Pháp về Việt Nam sẽ tùy thuộc vào mỗi hình thức bạn lựa chọn.

Trường hợp 1: Đối với chuyển tiền qua ngân hàng

Thời gian chuyển tiền qua ngân hàng có thể dao động từ 3 ngày đến 7 ngày làm việc. Nếu sau 7 ngày mà tiền vẫn chưa về đến Việt Nam thì cần xem xét lại. Người chuyển tiền phải mang biên lai đến ngân hàng để kiểm tra, đối chiếu. Nếu tiền gửi sai địa chỉ hoặc bị thất lạc còn tính phương án hoàn lại tiền cho người chuyển.

Mỗi ngân hàng quy định một mức phí chuyển tiền quốc tế khác nhau. Ngay cả 2 ngân hàng trong cùng 1 địa phương nhưng phí chuyển tiền cũng không giống nhau. Nhưng đa số đều để mức phí cạnh tranh để thu hút thêm khách hàng.

Trường hợp 2: Đối với chuyển tiền qua Western Union

Western Union là dịch vụ chuyển tiền nhanh nên chỉ sau 30 phút là người nhận tại Việt Nam có thể đến quầy giao dịch Western Union gần nhất để nhận tiền được rồi.

Phí chuyển tiền từ Pháp về Việt Nam qua Western Union bằng 0,3% tổng số tiền chuyển đi.

So với thời gian chuyển tiền nhanh chóng và những gì mà dịch vụ Western Union mang lại cho khách hàng thì mức phí này được đánh giá là hợp lý.

Trường hợp 3: Đối với chuyển tiền qua thẻ atm Visa

Chuyển tiền qua thẻ Visa chính là một hình thức chuyển khoản quốc tế. Người thụ hưởng sẽ nhận được tiền ngay sau khi giao dịch kết thúc. Nếu chuyển tiền vào cuối ngày thì có thể sang ngày hôm sau người nhận mới nhận được tiền. Còn nếu chuyển khoản vào cuối tuần thì tiền sẽ về tài khoản thụ hưởng vào ngày đầu tiên của tuần tiếp theo.

Tương tự như chuyển tiền qua ngân hàng, phí chuyển tiền qua thẻ atm visa phụ thuộc vào quy định riêng của ngân hàng mở thẻ atm.

Một số điều cần biết khi chuyển khoản từ Pháp về Việt Nam

  • Chuyển tiền qua các dịch vụ chuyển tiền nhanh như Western Union, Money Gram… đều có phí chuyển tiền cao hơn so với khi chuyển qua ngân hàng.
  • Không phải muốn chuyển bao nhiêu tiền về Việt Nam cũng được. Số tiền chuyển phải tuân theo hạn mức nhất định. Hãy hỏi nhân viên tại điểm chuyển tiền để được tư vấn chi tiết hơn.
  • Tham khảo nhiều cách chuyển tiền khác nhau và chọn cách phù hợp nhất với điều kiện của bản thân.
  • Người thân ở Việt Nam muốn nhận tiền thì phải mang theo CMND để xác thực. Không chấp nhận người khác đến nhận tiền thay. Trừ trường hợp vì lý do sức khỏe hay hoàn cảnh không cho phép phải có ủy quyền theo quy định của pháp luật và ngân hàng nhận tiền.

Kết luận

Trên đây chúng tôi đã hướng dẫn cho các bạn về cách chuyển tiền từ Pháp về Việt Nam bằng những cách đơn giản nhất. Hi vọng răng những thông tin trên đấy sẽ giúp ích cho mọi người trong quá trình chuyển tiền về Việt Nam. Nếu như có câu hỏi nào thắc mắc hãy để lại tại phần bình luận bên dưới nhé.

Những cách chuyển tiền quốc tế khác:

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *