Chuyển tiền nhưng không nhận được tin nhắn là gì sao?

Tài khoản của bạn mỗi khi giao dịch chuyển tiền nhưng lại không nhận được tin nhắn báo cáo biến động số dư từ ngân hàng. Mặc dù tài khoản đã đăng ký SMS Banking rồi? Vậy lỗi chuyển tiền nhưng không nhận được tin nhắn phát sinh do đâu. Phải làm như thế nào để khắc phục vấn đề này. Hãy cùng tìm hiểu qua nội dung sau đây nhé.

Mỗi khi giao dịch chúng ta sẽ nhận được tin nhắn báo cáo biến động số dư về số điện thoại ngay lập tức. Đây là tính năng giúp cho khách hàng quản lý tài khoản tốt hơn. Nhưng trong một vài trường hợp, hệ thống gặp sự cố sẽ không gửi tin nhắn báo cáo giao dịch đến số tài khoản của bạn. Có nghĩa bây giờ tài khoản của bạn đang gặp phải lỗi cần phải khắc phục ngay.

Dịch vụ SMS Banking là gì?

Chuyển tiền nhưng không nhận được tin nhắn

SMS Banking là tiện ích dịch vụ ngân hàng số giúp cho khách hàng quản lý tài khoản dễ dàng thông qua số điện thoại mà không cần tới kết nối Internet. Khi đăng ký dịch vụ, mỗi khi tài khoản có phát sinh giao dịch thì hệ thống sẽ tự động gửi tin nhắn về điện thoại để báo cáo chi tiết giao dịch đã phát sinh.

Khi đăng ký SMS Banking thì việc quản lý tài khoản và thực hiện một số giao dịch cơ bản sẽ trở lên dễ dàng, thuận tiện hơn bao giờ hết. Bạn có thể dùng dịch vụ SMS Banking với mục đích sau:

 • Cập nhật thường xuyên các giao dịch đã xảy ra trên tài khoản. Các biến động số dư sẽ được báo cáo ngay lập tức qua tin nhắn khi phát sinh.
 • Tra cứu thông tin tài khoản một cách chính xác và nhanh nhất. Ngoài ra còn có thể dùng để tra cứu biến động số dư, tỷ giá ngoại tệ.
 • Hỗ trợ khách hàng tìm kiếm các hệ thống chi nhánh, máy ATM trên toàn quốc.
 • Nhận mã OTP xác thực các giao dịch trực tuyến.

Nguyên nhân lỗi chuyển tiền nhưng không nhận được tin nhắn và cách khắc phục

Chuyển tiền nhưng không nhận được tin nhắn do rất nhiều nguyên lỗi khác nhau gây ra. Thế nên trước tiên bạn cần xác định được tại sao lại xảy ra lỗi này sau đó mới tìm hướng khắc phục nhé.

Không nhận được tin nhắn do chưa đăng ký SMS Banking

Chuyển tiền nhưng không nhận được tin nhắn

 • Nguyên nhân: Tài khoản của bạn chỉ nhận được tin nhắn mỗi khi phát sinh giao dịch với điều kiện đã đăng ký dịch vụ SMS Banking. Nếu tài khoản chưa đăng ký tiện ích này thì chắc chắn sẽ không nhận được thông báo số dư.
 • Cách khắc phục: Tới trực tiếp chi nhánh ngân hàng chủ quản sau đó làm thủ tục đăng ký miễn phí.

Chuyển tiền những đang gặp phải lỗi bị treo

Nguyên nhân: Lỗi chuyển tiền rồi nhưng chưa nhận được thường xuyên xảy ra, đặc biệt là đối với những giao dịch được thực hiện vào giờ cao điểm, ngày nghỉ, lễ. Khi bạn chuyển tiền và tài khoản đã báo thành công, số tiền đã bị trừ. Tuy nhiên, lại không nhận được tin nhắn báo về điện thoại của người chuyển hoặc cũng có trường hợp lỗi cả 2 bên. Lúc này, giao dịch của bạn đang bị treo trên hệ thống và chưa thể xử lý được.

Cách khắc phục:

 • Nếu giao dịch phát sinh vào cuối tuần, bạn hãy chờ sang ngày làm việc tiếp theo để chờ nhận thông báo. Vì thường cuối tuần ngân hàng sẽ nghỉ không làm việc.
 • Kiểm tra lại xem tài khoản đã thực hiện giao dịch thành công hay chưa.
 • Kiểm tra lại có chuyển tiền nhầm sang tài khoản ngân hàng của người khác hay không.

Hệ thống SMS Banking bị lỗi

 • Nguyên nhân: Đôi khi hệ thống SMS Banking của ngân hàng sẽ gặp phải sự cố do quá tải. Lúc đó, sẽ không có tin nhắn báo cáo về khi khách hàng giao dịch thành công.
 • Cách khắc phục: Lỗi này thì bạn không thể làm gì, hãy chờ đợi sau khi hệ thống SMS Banking được bảo trì thành công là sẽ tự động gửi lại tin nhắn.

Số điện thoại chặn tin nhắn từ tổng đài ngân hàng

Chuyển tiền nhưng không nhận được tin nhắn

Nếu bạn thực hiện giao dịch chuyển tiền nhiều lần liên tục, điện thoại có thể hiểu lầm và đưa số điện thoại của ngân hàng vào danh mục spam. Từ đó, khi có tin nhắn trả về bạn đều không đọc đọc đâu nhé.

Cách khắc phục: Hãy vào mục tin nhắn của điện thoại và mở chặn spam từ số tổng đài của ngân hàng. Sau đó tất cả tin nhắn sẽ được gửi về số điện thoại như bình thường.

Đã thay đổi số điện thoại liên kết

Nguyên nhân: Mỗi tài khoản ngân hàng chỉ được liên kết với một số điện thoại hoặc hơn. Và ngân hàng chỉ gửi tin nhắn về những số điện thoại đã được liên kết mà thôi. Nếu như bạn đã thay đổi số điện thoại liên kết thì chắc chắn sẽ không thể nhận được tin nhắn nữa.

Cách khắc phục: Tới trực tiếp phòng giao dịch ngân hàng và thực hiện thay đổi thông tin tài khoản.

Tham khảo:

Hướng dẫn đăng ký dịch vụ SMS Banking

Nếu chưa đăng ký dịch vụ SMS Banking thì chắc chắn bạn sẽ không thể nhận được tin nhắn báo biến động số dư từ ngân hàng. Thế nên cần phải đăng ký ngay, nếu chưa biết làm thế nào thì hãy làm theo các bước sau.

 • Bước 1: Mang theo giấy tờ tùy thân của bạn tới chi nhánh ngân hàng gần nhất.
 • Bước 2: Thông báo và yêu cầu đăng ký dịch vụ SMS Banking.
 • Bước 3: Điền thông tin vào giấy theo yêu cầu của ngân hàng.
 • Bước 4: Nộp lại giấy và kích hoạt dịch vụ theo hướng dẫn.

Biểu phí dịch vụ SMS Banking hiện nay

Khi sử dụng dịch vụ SMS banking thì chúng ta được miễn phí đăng ký. Nhưng hàng tháng sẽ phải thanh toán một khoản tiền phí nhất định.

Ngân hàng Mức phí duy trì SMS Banking
MBBank 12.000 đồng
SHB, Sacombank, VIB, TPBank, Vietcombank 11.000 đồng
Maritime Bank, Eximbank, VPbank, ACB 10.000 đồng
Đông Á, HDBank, NamA Bank, Techcombank 9.900 đồng
Agribank 9.500 đồng
BaoVietBank, BIDV, LienVietPostbank, Seabank 8.800 đồng
Vietinbank 8.000 đồng
Viet Capital Bank, SCB 7.000 đồng

Trên đây là bài viết giải thích tại sao chuyển tiền nhưng không nhận được tin nhắn về điện thoại. Hi vọng rằng với những thông tin được chia sẻ trên đây đã giúp bạn xác nhận được nguyên nhân và đưa ra biện pháp khắc phục phù hợp. Chúc bạn thành công và đừng quên chia sẻ nhé.

Biên tập: Bankcuatoi.com

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *