Giải đáp chuyển tiền Vietcombank qua ngân hàng khác mất bao lâu?

Thời gian chuyển tiền đôi khi rất quan trọng. Bạn cần quan tâm đến vấn đề thời gian để đảm bảo các giao dịch diễn ra thuận lợi, công việc được thực hiện đúng tiến độ. Trong bài viết này, bankcuatoi.net sẽ giải đáp câu hỏi: chuyển tiền Vietcombank qua ngân hàng khác mất bao lâu?. Nếu bạn cũng đang quan tâm đến vấn đề này thì hãy cùng theo dõi nhé.

Chuyển tiền khác ngân hàng Vietcombank là gì?

Chuyển tiền khác ngân hàng Vietcombank là chuyển tiền từ tài khoản ngân hàng Vietcombank đến tài khoản của ngân hàng khác. Chuyển tiền khác ngân hàng còn được gọi là chuyển tiền liên ngân hàng hay chuyển tiền ngoài hệ thống. Tuy Vietcombank có thể chuyển tiền cho ngân hàng khác. Nhưng ngân hàng thụ hưởng vẫn phải nằm trong hệ thống liên kết Napas. Chỉ những ngân hàng liên kết với Vietcombank mới có thể thực hiện giao dịch chuyển tiền đi.

Chuyen tien khac ngan hang vietcombank mat bao lau

Chuyển tiền khác ngân hàng tạo cho khách hàng cảm nhận được những giao dịch linh động, tiện lợi. Hiện nay chuyển tiền khác ngân hàng cũng nhanh chóng và an toàn không kém gì chuyển tiền trong cùng hệ thống. Có nhiều cách thức chuyển tiền khác ngân hàng. Bạn có thể lựa chọn hình thức phù hợp nhất để giao dịch thuận tiện hơn.

Chuyển tiền Vietcombank qua ngân hàng khác mất bao lâu?

Chuyển tiền ngoài Vietcombank mất bao lâu sẽ phụ thuộc vào cách thức chuyển khoản mà bạn lựa chọn. Ngoài ra nếu như chuyển vào ngày nghỉ, lễ hoặc giờ cao điểm thì thời gian chuyển tiền sẽ bị chậm trễ.

Trường hợp 1: Thời gian chuyển tiền tại phòng giao dịch ngân hàng Vietcombank

Chuyen tien khac ngan hang vietcombank mat bao lau

Khi chuyển tiền tại quầy giao dịch, thời gian chuyển tiền sẽ phụ thuộc vào thời gian làm việc của ngân hàng. Cụ thể:

  • Nếu bạn chuyển tiền vào các buổi sáng từ thứ 2 đến thứ 6: Tiền sẽ về tài khoản người thụ hưởng vào buổi chiều cùng ngày giao dịch.
  • Nếu bạn chuyển tiền vào buổi chiều ( sau 15h00 hàng ngày): Tiền sẽ về tài khoản người thụ hưởng vào sáng ngày làm việc hôm sau.
  • Nếu bạn chuyển khoản vào cuối tuần: Chiều thứ 6 hoặc sáng thứ 7. Giao dịch sẽ được đẩy sang ngày làm việc đầu tiên của tuần mới. Tức là sáng thứ 2 của tuần làm việc tiếp theo người thụ hưởng sẽ nhận được tiền.

Trường hợp 2: Chuyển tiền khác ngân hàng Vietcombank tại cây ATM

Trường hợp chuyển tiền tại máy atm, người thụ hưởng sẽ nhận được tiền sau vài phút. Nếu khách hàng chuyển tiền vào chiều hay tối muộn thì sáng hôm sau người thụ hưởng sẽ nhận được tiền. Nếu khách hàng chuyển tiền vào cuối tuần thì sáng thứ 2 của tuần làm việc tiếp theo người thụ hưởng sẽ nhận được tiền.

Trường hợp 3: VCB Digibank chuyển tiền khác ngân hàng

Dịch vụ ngân hàng trực tuyến ở đây là Internet Banking/ Mobile Banking Vietcombank. Chuyển tiền qua các dịch vụ này có nhiều ưu điểm. Ưu điểm lớn nhất chính là thời gian.

Nếu bạn lựa chọn tính năng chuyển khoản thường thì tương tự như thời gian khi chuyển khoản tại quầy giao dịch.

Nếu bạn lựa chọn tính năng chuyển tiền nhanh qua số tài khoản/ số thẻ. Người thụ hưởng sẽ nhận được tiền ngay sau khi giao dịch hoàn thành. Bất kể thời gian chuyển tiền là ngày hay đêm, cuối tuần hay đầu tuần.

Nếu chuyển khoản khác ngân hàng Vietcombank mà bị lỗi?

Việc xảy ra lỗi khi giao dịch chuyển khoản là khá hiếm. Trừ khi người chuyển tiền nhập sai thông tin của người thụ hưởng, nhất là số tài khoản. Vậy nên, bạn cần theo dõi sát sao thời gian chuyển tiền. Nếu sau 2 – 4 ngày chuyển tiền mà người thụ hưởng vẫn không thấy tiền vào tài khoản. Rất có thể giao dịch đã gặp trục trặc. Lúc này bạn phải kiểm tra lại giao dịch của chính mình. Xem các thông tin giao dịch đã chuẩn chưa. Nếu phát hiện sai sót, hãy báo lại ngay với ngân hàng Vietcombank để tìm hướng giải quyết.

Trường hợp giao dịch lỗi do nhập sai số tài khoản thụ hưởng. Nếu số tài khoản không có thực, Vietcombank sẽ tự động hoàn tiền cho khách hàng trong vòng 7 ngày. Nếu chuyển tiền nhầm vào tài khoản của người khác mà không tự liên hệ được với người nhận nhầm. Thì báo lại với ngân hàng Vietcombank. Ngân hàng sẽ giúp bạn liên hệ với người thụ hưởng. Nếu họ vẫn cố tình không hoàn trả tiền có thể xem xét nhờ đến sự can thiệp của pháp luật.

Hạn mức chuyển tiền liên ngân hàng Vietcombank là bao nhiêu?

Hạn mức chuyển tiền là yếu tố rất quan trọng. Quyết định đến việc giao dịch có thành công hay không. Hạn mức chuyển tiền là số tiền tối đa trong 1 ngày và trong 1 lần giao dịch chuyển tiền.

  • Nếu khách hàng chuyển tiền tại quầy giao dịch Vietcombank: Không giới hạn số tiền giao dịch trong 1 lần, 1 ngày.
  • Nếu chuyển tiền qua các dịch vụ ngân hàng điện tử: Hạn mức chuyển tiền là 300 triệu/ ngày. Với những khách hàng VIP có thể tăng hạn mức lên 3 tỷ/ ngày.

Phí chuyển tiền khác ngân hàng Vietcombank phụ thuộc vào số tiền chuyển đi lớn hay nhỏ. Tối thiểu: 20.000 VND, Tối đa: 2 triệu đồng.

Một số lưu ý khi chuyển liên ngân hàng Vietcombank

Để việc chuyển tiền từ Vietcombank sang ngân hàng khác diễn ra thuận lợi, suôn sẻ, bạn nên lưu ý một số điều sau đây:

  • Nếu đến quầy giao dịch chuyển tiền, bạn nên đến vào buổi sáng. Để người thụ hưởng có thể nhận được tiền ngay trong ngày.
  • Nếu chuyển tiền qua dịch vụ ngân hàng điện tử. Bạn hãy chọn tính năng chuyển tiền nhanh để tiền đến tài khoản người thụ hưởng ngay lập tức. Hiện nay ngân hàng Vietcombank đã miễn phí tất cả các hình thức chuyển tiền qua Internet Banking/ Mobile Banking.
  • Nếu sau từ 2 – 4 ngày chuyển tiền mà người thụ hưởng chưa nhận được tiền thì cần báo lại với Vietcombank để kiểm tra lại giao dịch. Nêu xảy ra lỗi thì có phương án xử lý hoặc hoàn tiền cho khách hàng.

Tóm lại

Trên đây chúng tôi đã giúp các bạn tìm hiểu chuyển tiền Vietcombank qua ngân hàng khác mất bao lâu thì nhận được tiền. Hiện nay dịch vụ chuyển tiền trực tuyến phát triển nên thời gian chuyển tiền cũng được rút ngắn. Vì vậy, bạn có thể chuyển tiền thoải mái bất cứ khi nào. Nhưng tốt nhất nên gửi tiền vào những giờ hành chính, tránh cao điểm để không gặp phải lỗi.

Tham khảo: Các đầu số tài khoản ngân hàng Vietcombank

4/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *