Chuyển tiền khác ngân hàng mất bao lâu thì nhận được?

Chuyển tiền khác ngân hàng mất bao lâu? Chuyển tiền khác ngân hàng là bạn đã thực hiện chuyển khoản tới ngân hàng khác không phải ngân hàng đang sử dụng. Khi đó thời gian nhận tiền sẽ lâu hơn so với chuyển tiền nội bộ.

Dịch vụ chuyển khoản liên ngân hàng đã giúp mọi người giao dịch nhanh chóng và an toàn hơn. Không chỉ chuyển khoản trong nước mà chuyển khoản ra nước ngoài cũng trở nên đơn giản hơn rất nhiều. Vấn đề được đặt ra ở đây là chuyển tiền liên ngân hàng mất bao lâu? Hãy nắm rõ những kiến thức này để chủ động trong công việc cần chuyển khoản khác hệ thống nhé.

Những hình thức chuyển tiền khác ngân hàng

Chuyen tien khac ngan hang mat bao lau

Chuyển khoản khác ngân hàng là chuyển khoản từ tài khoản của ngân hàng này đến tài khoản thụ hưởng thuộc ngân hàng khác. Chuyển khoản khác ngân hàng còn được biết đến qua tên gọi chuyển khoản liên ngân hàng.

Ví dụ: Ngân hàng Vietcombank chuyển khoản sang ngân hàng Agribank được gọi là chuyển khoản khác ngân hàng.

Hiện nay có nhiều hình thức chuyển khoản khác ngân hàng. Nhưng 3 hình thức phổ biến  nhất chính là:

 • Đến quầy giao dịch ngân hàng để chuyển tiền.
 • Đến máy atm để chuyển tiền.
 • Chuyển tiền trực tuyến qua Internet Banking/ Mobile Banking/ Bank Plus…

Chuyển tiền khác ngân hàng mất bao lâu?

Chuyển tiền khác ngân hàng mất bao lâu còn tùy vào cách thức chuyển tiền mà bạn chọn kéo theo thời gian chuyển tiền cũng khác nhau.

Chuyen tien khac ngan hang mat bao lau

Chuyển tiền khác ngân hàng tại quầy

Đa số các ngân hàng đều có chung 1 quy định về thời gian chuyển tiền tại quầy giao dịch. Nếu bạn chuyển tiền vào buổi sáng hoặc trước 15h thì người thụ hưởng sẽ nhận được tiền ngay trong ngày.

Nếu bạn chuyển tiền sau 15h (3 giờ chiều) thì sáng hôm sau người thụ hưởng mới nhận được tiền. Đặc biệt, với những  giao dịch chuyển tiền vào cuối tuần (chiều thứ 6 hoặc sáng thứ 7), nếu không phải trường hợp ưu tiên khẩn cấp thì đều bị đẩy sang tuần mới. Đồng nghĩa với sang tuần mới người thụ hưởng mới nhận được tiền.

 Chuyển tiền qua Internet Banking mất bao lâu

Internet Banking là dịch vụ ngân hàng điện tử giúp khách hàng chuyển tiền nhanh tại nhà. Đối với tiện ích này thì người thụ hưởng sẽ nhận được tiền gần như ngay lập tức (chọn tính năng chuyển tiền nhanh qua số tài khoản). Nếu chuyển vào giờ cao điểm, đêm thì sẽ phải đợi tới ngày hôm sau mới nhận được.

 Chuyển tiền tại máy ATM

Hệ thống ATM cũng cho phép khách hàng giao dịch chuyển khoản. Đây cũng coi là một hình thức chuyển tiền nhanh. Người thụ hưởng sẽ nhận được tiền trong khoảng 30 phút kể từ khi chuyển thành công. Chậm nhất là 6 tiếng sẽ nhận được, lưu ý nếu vào ngày nghỉ, lễ, giờ cao điểm sẽ mất thời gian lâu hơn.

Những yếu tố ảnh hướng đến thời gian chuyển tiền là gì?

Thời gian bạn chuyển khoản nhanh hay chậm không phải do ngân hàng là chính. Mà còn phụ thuộc vào một số những yếu tố lên quan đến khách hàng như sau:

 • Thời điểm khách hàng chuyển tiền: Một số ngân hàng khi bạn thực hiện chuyển tiền vào ban đêm, thì thời gian nhận tiền sẽ lâu hơn. Khi bạn chuyển tiền ban ngày. Vậy nên mọi người cần tiến hành chuyển tiền vào ban ngày để hệ thống có thể làm việc ổn đinh nhé.
 • Ngân hàng chuyển tiền: Còn tùy vào ngân hàng khách hàng chuyển tiền là gì? Có những ngân hàng lớn thì chuyển tiền rất nhanh, nhưng một số ngân hàng nhỏ lại chuyển tiền chậm hơn.
 • Hình thức chuyển tiền: Đây là yếu tố nhiều người mắc phải nhất. Khi mở sử dụng dịch vụ các bạn chưa biết các chuyển tiền nhanh và chọn vào hình thức chuyển thường. Vậy nên thời gian mà bên kia cho thể nhận tiền của bạn sẽ rất lâu. Mọi người cần lưu ý về điều này.

Một số câu hỏi khi thực hiện chuyển tiền khách hàng ngân

Chuyển khoản nhưng lâu không nhận được tiền phải làm sao?

Có thể thấy rằng, khi chuyển khoản chậm nhất là 1 tuần người thụ hưởng sẽ nhận được tiền. Vậy nếu sau 7 ngày vẫn chưa thấy tiền về tài khoản thì phải báo ngân hàng kiểm tra lại ngay. Có thể giao dịch của bạn đã gặp sự cố. Nếu không thể tiếp tục chuyển đi ngân hàng sẽ tính phương án hoàn tiền lại cho bạn.

Chuyển khoản đi rồi có lấy lại được không?

Ngày nay tình trạng lừa đảo chiếm đoạt tài sản xảy ra rất nhiều. Nhiều người chuyển khoản xong rồi mới biết mình bị lừa, muốn lấy lại tiền nhưng không biết phải làm sao? Vì thông tin người thụ hưởng đều chính xác nên ngân hàng sẽ không thể can thiệp giúp bạn được. Bạn chỉ có thể làm đơn tố cáo với bên công an. Nếu vụ án được điều tra và bắt được thủ phạm lừa đảo thì sẽ có phương án hoàn lại tiền cho người bị lừa.

Cách xử lý khi chuyển tiền nhầm tài khoản

Rất nhiều người đã rơi vào tình trạng rắc rối khi chuyển tiền nhầm tài khoản. Nếu chuyển nhầm vào tài khoản không có thực thì đơn giản hơn, ngân hàng sẽ tự động hoàn trả lại tiền cho bạn.

Nếu chuyển nhầm vào tài khoản của người dùng bất kỳ, sẽ có 3 hướng giải quyết như sau:

 • Nếu người nhận nhầm chưa dùng đến số tiền chuyển nhầm. Hoặc tài khoản người thụ hưởng có đủ số dư để hoàn trả. Thì ngân hàng sẽ tự động trích tiền từ người nhận nhầm để hoàn lại tiền cho bạn.
 • Nếu người nhận tiền đã dùng 1 phần số tiền chuyển nhầm, hoặc tài khoản không đủ số dư để trả lại số tiền nhận nhầm. Thì ngân hàng xem xét cho người đó hoàn lại một phần, phần còn lại hoàn trả theo dạng trả góp. Ngân hàng sẽ giám sát quá trình hoàn tiền này.
 • Trường hợp người nhận nhầm từ chối trả lại tiền. Người chuyển nhầm có quyền nhờ đến sự can thiệp của cơ quan chức năng có thẩm quyền tiến hành cưỡng chế hoàn lại tiền. Nếu số tiền tương đối lớn có thể kiện ra toàn.

Phí chuyển tiền khác ngân hàng trung bình là bao nhiêu?

Phí chuyển tiền của mỗi ngân hàng quy định khác nhau. Tuy nhiên, trung bình đều giao động ở mức 11.000 VND – 22.000 VND.

Các ngân hàng sẽ cho bạn 2 sự lựa chọn trả phí. Có thể do người chuyển trả phí hoặc người thụ hưởng trả phí. Nếu khách hàng nào cần chuyển khoản số tiền lớn hơn 100 triệu, thì ngoài phí chuyển tiền còn phải trả thêm cả phí kiểm kê, hạch toán.

Chuyển khoản khác ngân hàng cần lưu ý điều gì?

 • Muốn chuyển khoản nhanh chóng và thuận tiện, tốt hơn hết bạn nên chọn dịch vụ Internet Banking/ Mobile Banking…
 • Nếu chuyển khoản tại ngân hàng thì nên đến vào buổi sáng, không nên chuyển khoản vào cuối tuần vì giao dịch của bạn sẽ bị đẩy sang tuần tiếp theo.
 • Chuyển khoản cùng ngân hệ thống ngân hàng phí rẻ hơn và thời gian cũng nhanh hơn so với chuyển khoản khác ngân hàng.
 • Trong quá trình chuyển khoản, cần đặc biệt lưu ý đến số tài khoản người nhận. Chỉ cần sai một số trong số tài khoản cũng khiến bạn bị chuyển tiền đến nhầm người.

Bài viết trên đây bankcuatoi.net đã cung cấp đến bạn đọc một số kiến thức về thời gian chuyển tiền khác ngân hàng mất bao lâu thì nhận được và những vấn đề liên quan khác. Nếu thấy kiến thức này có ích hãy chia sẻ đến bạn bè cùng tham khảo nhé.

Gợi ý:

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *