Chuyển khoản rồi mà chưa nhận được tiền – Tiền chuyển bị treo

Nếu bạn đang gặp phải vấn đề chuyển khoản rồi mà chưa nhận được tiền? Nhưng chưa biết xử lý như thế nào? Hãy đọc bài viết dưới đây để hiểu rõ về nguyên nhân lỗi trừ tiền trong tài khoản không nhận được và cách xử lý nhé.

Dịch vụ chuyển tiền hiện nay rất phổ biến, giúp cho khách hàng dễ dàng chuyển tiền giữa các tài khoản với nhau. Nhưng bên cạnh tiện ích mà dịch vụ chuyển tiền mang lại. Không ít khách hàng gặp phải lỗi sau khi chuyển tiền. Điển hình là lỗi chuyển tiền thành công nhưng không nhận được. Và khi rơi vào trường hợp này, rất nhiều người đã lo lắng về số tiền đã chuyển và cũng không biết phải làm như thế nào. Nếu là như vậy, mời bạn hãy tham khảo bài viết mà Bankcuatoi.com giới thiệu sau đây nhé.

Lý do chuyển khoản rồi mà chưa nhận được tiền?

Chuyển khoản rồi mà chưa nhận được tiền là lỗi mà không ít người gặp phải khi chuyển tiền. Đặc biệt là đối với hình thức chuyển tiền online qua các dịch vụ ngân hàng số. Việc chuyển tiền thành công rồi và số tiền trong tài khoản đã bị trừ.

Tuy nhiên, sau một khoảng thời gian nhất định thì tài khoản thụ hưởng vẫn chưa nhận được tiền. Lỗi này có thể xảy ra do nhiều nguyên nhân khác nhau. Nhưng cũng có không ít lỗi đến từ phía khách hàng dẫn tới việc mất hoàn toàn số tiền đã gửi.

Chuyển khoản rồi mà chưa nhận được tiền

Mỗi số nguyên nhân lỗi chuyển tiền thành công nhưng chưa nhận được tiền:

Chuyển tiền vào giờ cao điểm

Vào những khung giờ cao điểm, các giao dịch chuyển tiền được thực hiện rất nhiều. Việc cùng lúc nhận nhiều lệnh chuyển tiền sẽ khiến cho hệ thống của ngân hàng xử lý chậm hoặc gặp phải lỗi. Trong trường hợp này, tiền của bạn sẽ bị treo trên hệ thống và sẽ được gửi đi khi hệ thống đã khắc phục tình trạng quá tải thành công.

Chuyển khoản vào ngày nghỉ, lễ

Vào ngày nghỉ, lễ ngân hàng sẽ không làm việc. Và theo như quy định của ngân hàng thì giao dịch sẽ được xử lý vào ngày làm việc tiếp theo. Nếu như bạn chuyển tiền vào thứ 7, Chủ Nhật hoặc ngày lễ thì rất dễ gặp phải lỗi treo tiền.

Ghi sai thông tin tài khoản nhận

Trong các giao dịch chuyển tiền sẽ yêu cầu người gửi phải điền đầy đủ các thông tin người thụ hưởng và tài khoản ngân hàng nhận tiền. Nếu chúng ta điền sai hoặc thiếu một trong các thông tin như: Số tài khoản, họ và tên, tên chi nhánh ngân hàng thì chắc chắn giao dịch đó sẽ bị lỗi và không thể thực hiện được.

Chuyển tiền tới ngân hàng không liên kết

Để chuyển tiền qua lại với nhau thì các ngân hàng cần phải liên kết. Nếu không nằm trong danh sách ngân hàng liên kết thì khi chuyển tiền sẽ gặp phải lỗi. Nhưng trường hợp này ít xảy ra do các ngân hàng trong nước đều liên kết với nhau.

Hình ảnh chuyển tiền thành công

Hình ảnh chuyển tiền thành công

Sau khi chuyển tiền thành công theo bất kỳ hình thức nào. Bạn sẽ có biên lai giao dịch và chúng ta cần phải giữ lại biên lai hoặc hình ảnh chuyển tiền thành công. Để khi không may gặp phải lỗi giao dịch thì có thể tra soát lại.

Cách xử lý khi chuyển khoản rồi mà chưa nhận được tiền?

Lỗi chuyển khoản rồi mà chưa nhận được tiền có thể xảy ra bất cứ khi nào, trên bất cứ tài khoản của ngân hàng nào. Vì thế, nếu như không may gặp phải sự cố này. Bạn nên biết cách khắc phục nhanh nhất.

Khi gặp phải lỗi này bạn cần bình tĩnh và kiểm tra lại nguyên nhân lỗi do phía hệ thống ngân hàng hay lỗi ở phía bạn. Sau đó mới đưa ra biện pháp khắc phục phù hợp nhé. Nếu là lỗi đến từ phía hệ thống thì không cần phải lo vì số tiền sẽ được hoàn lại sau 1 vài ngày mà thôi.

Trường hợp nếu chuyển khoản rồi nhưng chưa nhận được tiền

Chuyển khoản rồi mà chưa nhận được tiền
Tới chi nhánh ngân hàng để kiểm tra tình trạng giao dịch

Nếu đã chuyển tiền thành công, đúng số tài khoản, đúng tên người nhận, đúng tên ngân hàng. Nhưng bên tài khoản thụ hưởng vẫn chưa nhận được tiền. Bạn có thể xử lý theo cách sau.

 • Bước 1: Kiểm tra lại lịch sử giao dịch xem các thông tin chuyển tiền đã chính xác hay chưa.
 • Bước 2: Tiếp theo, sau 2 dến 3 ngày sau khi chuyển mà vẫn chưa nhận được tiền. Hãy mang theo giấy tờ tùy thân tới chi nhánh ngân hàng chủ quản để kiểm tra.
 • Bước 3: Tại ngân hàng nhân viên sẽ giúp bạn kiểm tra xem giao dịch đã được chuyển đi hay chưa và sẽ đưa ra biện pháp khắc phục phù hợp.
 • Bước 4: Trong trường hợp nếu nhân viên thông báo giao dịch đã được thực hiện. Nguyên nhân lỗi là ở bên phía ngân hàng thụ hưởng. Lúc này người nhận cần ra ngân hàng chủ quản để kiểm tra xem có giao dịch gửi tiền vào tài khoản không nhé.

Trường hợp chuyển tiền nhầm tới số tài khoản của người khác

Việc chuyển tiền nhầm tới số tài khoản của người khác rất khó có thể xảy ra. Và trường hợp này khả năng lấy lại được tiền là không cao.

 • Bước 1: Nếu như bạn phát hiện ra tình trạng sai sót khi gửi tiền. Hãy chủ động chuyển khoản tới số tài khoản đó và phần nội dung có ghi rõ về số tiền chuyển nhầm.
 • Bước 2: Nếu không thấy phản hồi, bạn cần liên lạc với ngân hàng chủ quản sau đó cung cấp các thông tin giao dịch để ngân hàng biết rõ. Họ sẽ làm đơn vị trung gian để kết nối các thông tin giữa người chuyển và người nhận.
 • Bước 3: Sau khi thỏa thuận, nếu người nhận nhầm không có ý định hoàn lại tiền. Lúc này ngân hàng sẽ nhờ tới sự can thiệp của cơ quan chức năng để đòi lại tiền theo đúng quy định của pháp luật.

Chú ý, nếu số tiền của bạn chuyển nhầm ít thì ngân hàng sẽ không xử lý đâu nhé. Chỉ khi chuyển tiền nhầm với số lượng lớn thì ngân hàng mới giúp bạn xử lý vấn đề này.

Chuyển khoản thành công sau bao lâu sẽ nhận được tiền?

Hiện nay các dịch vụ ngân hàng số phát triển, nên hầu hết các giao dịch chuyển tiền đều được thực hiện online. Thế nên, thời gian nhận được tiền cũng khá là nhanh so với hình thức chuyển khoản truyền thống.

 • Chuyển tiền cùng hệ thống ngân hàng: Sẽ chỉ mất 1 đến 5 phút để nhận được tiền, chậm nhất là sau 24 giờ nếu như hệ thống gặp phải lỗi.
 • Chuyển tiền khác hệ thống ngân hàng: Có nghĩa là bạn chuyển tiền tới ngân hàng liên kết và thời gian nhận tiền sẽ lâu hơn một chút. Nếu chuyển trước 16h sẽ nhận tiền ngay trong ngày, nhưng nếu chuyển sau 16h thì sẽ phải chờ tới ngày làm việc hôm sau. Nhưng nếu sử dụng dịch vụ chuyển tiền nhanh liên ngân hàng thì sẽ nhận ngay trong 2 phút.

Lưu ý để tiền chuyển khoản không bị treo

Để không phải gặp lỗi chuyển tiền rồi mà chưa nhận được thì bạn nên chú ý tới một số điểm sau đây.

 • Khi điền thông tin giao dịch cần điền thật chính xác, nếu điền sai bất cứ phần nào cũng đều có thể gặp lỗi.
 • Phải kiểm tra lại thông tin giao dịch trước khi nhấn xác nhận gửi tiền.
 • Khi chuyển tiền thành công phải giữ lại biên lại hoặc chụp ảnh màn hình lại để sau này nếu gặp lỗi có thể đối chứng.
 • Hạn chế chuyển tiền vào ngày nghỉ, lễ, giờ cao điểm. Tốt nhất nên sử dụng dịch vụ chuyển tiền 24/7.

Lời kết

Trên đây là bài viết về vấn đề chuyển khoản rồi mà chưa nhận được tiền. Mong rằng với những kinh nghiệm này đã giúp bạn xử lý và phòng tránh gặp phải lỗi khi giao dịch. Nếu bạn có gặp phải lỗi khác mà chưa được xử lý, hãy để lại bình luận ở bên dưới. Chúng tôi sẽ giải đáp một cách chính xác nhất nhé.

Có thể bạn cần:

4.5/5 - (2 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *