Cách tính lãi suất vay ngân hàng Shinhan Bank tự động

Shinhan Bank cung cấp nhiều khoản vay dành cho khách hàng với điều kiện và lãi suất hấp dẫn. Nhưng trước khi đăng ký vay vốn ở một ngân hàng bạn nên hiểu rõ về cách tính. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách tính lãi suất vay ngân hàng Shinhan Bank.

Sau khi biết được cách tính lãi suất thì sẽ chủ động tính toán và lên kế hoạch vay vốn thích hợp. Với bài viết ngày hôm nay chúng tôi sẽ mang đến cho mọi người những cách tính đơn giản và dễ dàng nhất. Cụ thể mời các bạn tìm hiểu ở bài viết dưới đây.

Hình thức tính lãi suất vay ngân hàng Shinhan Bank

Hiện tại ngân hàng Shinhan Bank đang áp dụng 2 cách tính lãi suất khác nhau cho 2 hình thức vay vốn. Trong đó cách tính theo dư nợ giảm dần được áp dụng cho gói vay tín chấp. Còn tính theo dư nợ gốc không đổi là dùng trong các gói vay thế chấp.Cách tính lãi suất vay ngân hàng shinhan bank

Tính theo dư nợ gốc giảm dần

Tính theo dư nợ gốc giảm dần là một công thức tính lãi suất thường được áp dụng trong các gói vay tín chấp. Theo đó, khi khoản vay sử dụng cách tính này thì số tiền lãi phải trả hàng tháng sẽ giảm dần.

Có nghĩa là dựa vào số dư nợ gốc thực tế của từng tháng sau đó nhân với lãi suất để lấy số tiền lãi phải trả. Dư nợ gốc của mỗi tháng càng thấp thì số tiền trả càng ít, và về cuối kỳ hạn của khoản vay thì số tiền lãi phải trả gần như bằng 0đ.

Tính theo dư nợ gốc không đổi

Công thức tính theo dư nợ gốc không đổi là áp dụng một mức lãi suất nhân với số tiền nợ gốc thực tế trong suốt thời gian vay. Ở tất cả các tháng của khoản vay, bạn đều phải chi trả một khoản tiền nhất định cho tới khi kết thúc hợp đồng.

Lãi suất vay ngân hàng Shinhan Bank

Lãi suất của mỗi khoản vay tại ngân hàng Shinhan sẽ khác nhau. Giữa hình thức vay tín chấp và vay thế chấp thì gói vay tín chấp sẽ có lãi suất cao hơn so với vay thế chấp. Bạn có thể tham khảo bản lãi suất ở bên dưới đây.

Lãi suất vay tín chấp Shinhan Bank

Lãi suất vay tín chấp tại Shinhan áp dụng mức lãi ưu đãi chỉ 12.5%/năm. Thấp hơn rất nhiều so với những khoản vay của ngân hàng khác. Tuy nhiên điều kiện duyệt khoản vay ở ngân hàng Shinhan Bank rất khắt khe. Phải đạt đủ điều kiện mà ngân hàng đặt ra thì mới được duyệt.

Lãi suất vay thế chấp Shinhan Bank

Lãi suất vay mua nhà:

 • 7.5%/năm áp dụng cố định trong năm đầu tiên.
 • 8.2%/năm cố định trong 2 năm.
 • 8.6%/năm áp dụng trong 3 năm.

Lãi suất vay thế chấp mua xe:

 • 7.69% trong năm đầui tiên
 • 8.8%/năm trong 3 năm đầu
 • 8.99%/năm cố định 5 năm.

Cách tính lãi suất vay ngân hàng Shinhan Bank

Cách tính lãi suất vay ngân hàng Shinhan Bank theo hai công thức sau đây. Sau đây mời các bạn hãy cùng với chúng tôi tham khảo về cách tính dưới đây nhé.

Tính lãi suất vay ngân hàng Shinhan Bank bằng công cụ

Công thức tính:

 • Tiền gốc phải trả hàng tháng = Số tiền vay/số tháng vay/số
 • Tiền lãi tháng đầu phải trả = Số tiền vay x lãi suất.
 • Tiền lãi các tháng sau = Số tiền vay/ Thời gian vay + Tiền vay x lãi suất cố định.

Ví dụ:

Nếu bạn vay 50 triệu trong 12 tháng và khoản vay có lãi suất 12%/năm. Mỗi tháng trả gốc 5 triệu.

Áp dụng công thức ở trên ta được:

 • Lãi tháng đầu = 50.000.000 x 12%/12 = 100.000 VND.
 • Lãi tháng 2 = 50.000.000 – 5.000.000 x 12%/12 = 450.000 VND.

Tính lãi suất vay ngân hàng Shinhan Bank qua app

Với công thức tính lãi suất ngân hàng Shinhan Bank chắc chắn nhiều khách hàng không thể tự tính nếu không có kiến thức tài chính. Thế nên, dưới đây mình giới thiệu đến các bạn ứng dụng tính lãi suất qua điện thoại. Chỉ cần bạn nhập thông số khoản vay vào là hệ thống sẽ tự động tính.

Bước 1: Cài đặt ứng dụng qua đường liên kết bên dưới.

Android | iOS

Bước 2: Mở ứng dụng trên app ra và bạn sẽ thấy giao diện số tiền vay, thời hạn cho vay, lãi suất. Hãy nhập thông tin của khoản vay vào và nhấn chọn Tính toán.Cách tính lãi suất vay ngân hàng shinhan bank

Bước 3: Thông tin về khoản vay sẽ được hiển thị chi tiết.

Quy trình đăng ký vay ngân hàng Shinhan Bank

Quy trình đăng ký vay tiền ngân hàng Shinhan Bank sẽ trải qua các bước sau đây.

 • Bước 1: Bạn truy cập vào liên kết vay vốn của ngân hàng Shinhan Bank TẠI ĐÂY
 • Bước 2: Tại mục đăng ký, bạn hãy điền đầy đủ các thông tin như: Họ và tên, điện thoại di động, email, tỉnh thành, thu nhập, nguồn thu nhập rồi nhấn Tiếp tục.
 • Bước 3: Hệ thống sẽ đưa bạn sang phần điền thêm thông tin khoản vay. Điền đầy đủ và xác nhận đăng ký vay.
 • Bước 4: Yêu cầu vay vốn sẽ được xử lý trong vòng 24 giờ sẽ được ngân hàng liên hệ để tư vấn.
 • Bước 5: Nếu đạt đủ yêu cầu thì khoản vay sẽ được giải ngân.

Lời kết

Trên đây là hướng dẫn cách tính lãi suất vay ngân hàng Shinhan Bank nhanh nhất. Khi biết được cách tính lãi suất chúng ta sẽ chủ động tính toán cho khoản vay và lên kế hoạch vay vốn thích hợp với khả năng tài chính. Với những thông tin trên đây hi vọng sẽ giúp ích cho các bạn. Nếu như có câu hỏi nào thắc mắc hãy để lại phản hổi để được giải đáp và hỗ trợ miễn phí nhé.

Tham khảo:

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *