Công thức và cách tính lãi suất thẻ tín dụng Techcombank

Những tiện ích mà thẻ tín dụng Techcombank mang lại cho người dùng là không thể phủ nhận được. Nhưng thẻ tín dụng cũng được coi là “con dao hai lưỡi”. Nếu không thực sự am hiểu hay không dùng đúng mục đích có thể gây tác dụng ngược đến chủ thẻ. Nhất là vấn đề lãi suất thẻ tín dụng cần được quan tâm sâu sắc. Bạn đã biết cách tính lãi suất thẻ tín dụng Techcombank chưa? Nếu chưa hãy đọc thông tin trong bài viết dưới đây nhé.

Giới thiệu thẻ tín dụng Techcombank

cach tinh lai suat the tin dung techcombank

Thẻ tín dụng Techcombank là loại thẻ atm khá đặc biệt. Thay vì dùng tiền của chính mình như thẻ ghi nợ, thẻ tín dụng cho phép bạn dùng tiền của ngân hàng theo dạng chi tiêu trước, trả nợ sau. Ngân hàng Techcombank sẽ cho phép bạn chi tiêu trong kỳ trong hạn mức thẻ. Đến cuối kỳ bạn phải hoàn lại số tiền đã chi tiêu. Nếu thanh toán chậm bạn sẽ bị tính lãi và phí phạt.

Thẻ tín dụng Techcombank mang đến cho người dùng không ít tiện ích và ưu đãi. Nhưng nếu như chủ thẻ không am hiểu và có kiến thức dùng thẻ sẽ rất dễ rơi vào rủi ro tín dụng. Vì vậy các bạn đặc biệt chú ý tới cách tính lãi suất thẻ tín dụng Techcombank. Từ đó chúng ta có thể chủ động tính toán được số tiền phải trả cho mỗi giao dịch của mình.

Lãi suất thẻ tín dụng Techcombank là gì?

Sử dụng thẻ tín dụng cũng có nghĩa là bạn đang vay tiền của ngân hàng để chi tiêu và trả nợ sau. Chính vì vậy bạn sẽ phải chịu lãi giống như vay tín chấp. Nhưng ngân hàng Techcombank cho phép bạn hưởng ưu đãi miễn lãi 45 ngày. Tức là trong vòng 45 ngày nếu bạn thanh toán đủ dư nợ thì sẽ không bị tính lãi, chỉ cần hoàn lại tiền gốc là được. Nhưng nếu bạn thanh toán chậm (quá 45 ngày) thì sẽ bị tính lãi theo từng ngày.

Lãi suất thẻ tín dụng Techcombank chỉ áp dụng đối với các trường hợp thanh toán dư nợ chậm. Sau khi bị tính lãi và đã thanh toán đủ gốc và lãi, bạn cần sử dụng thẻ tín dụng thêm 2 tháng nữa mới tiếp tục được miễn lãi.

Ví dụ: Tháng 1 bạn thanh toán dư nợ chậm và bị tính lãi, thì đến tháng 2, tháng 3 bạn vẫn tiếp tục bị tính lãi. Cho đến tháng 4 bạn mới được miễn lãi.

Giới thiệu lãi suất các loại thẻ tín dụng Techcombank

Ngân hàng Techcombank đang phát hành 4 loại thẻ tín dụng khác nhau phục vụ cho các nhóm khách hàng có nhu cầu khác nhau. Mỗi loại thẻ tín dụng lại có lãi suất khác nhau. Cụ thể như sau:

 • Thẻ tín dụng Visa Platinum Techcombank: Lãi suất là 24%/năm.
 • Thẻ tín dụng Visa Gold Techcombank: Lãi suất là 27,8%/năm.
 • Thẻ tín dụng Visa Gold Techcombank: Lãi suất là 27,8%/năm.
 • Thẻ tín dụng JCB Dream Card Techcombank: Lãi suất 36%/năm.

So với những ngân hàng TMCP lớn tại Việt Nam thì lãi suất thẻ tín dụng Techcombank được đánh giá là nằm trong khoảng hợp lý. Tuy nhiên tốt hơn hết bạn không nên để bị tính lãi suất. Hãy để ý ngày thanh toán dư nợ trong sao kê và thanh toán đúng hoặc sớm hơn hạn. Nếu thanh toán chậm bạn không những bị tính lãi mà còn phải chịu cả phí phạt trả nợ chậm nữa.

Tìm hiểu một số khái niệm liên quan đến lãi suất thẻ tín dụng

 • Ngày sao kê: Ngày sao kê là ngày mà ngân hàng Techcombank chuyển bản sao kê chứa toàn bộ giao dịch trong kỳ của bạn. Thường thì ngày sao kê sẽ được chọn là một ngày cố định mỗi tháng. Trong bản sao kê có ghi rõ số tiền dư nợ phải thanh toán và thời hạn thanh toán. Bạn có thể nhận sao kê theo nhiều cách khác nhau, nhưng phổ biến nhất là nhận qua email.
 • Chu kỳ thanh toán: Chính là khoảng thời gian giữa 2 lần sao kê. Mọi giao dịch phát sinh liên quan đến thẻ tín dụng Techcombank phát sinh trong chu kỳ này đều được tổng hợp lại và thông báo chi tiết trong sao kê gửi về cho khách hàng.
 • Thời gian miễn lãi: Ngân hàng Techcombank cho phép 30 ngày miễn lãi. Chính là 30 ngày giữa 2 lần sao kê liên tiếp. Trong khoảng thời gian này bạn phải hoàn lại đủ tiền đã chi tiêu vào thẻ. Nếu sau 30 ngày bạn vẫn chưa thanh toán được dư nợ, ngân hàng Techcombank tiếp tục cho bạn thêm 15 ngày nữa để thanh toán không tính lãi. Vậy tổng cộng thời gian miễn lãi thẻ tín dụng Techcombank là 45 ngày. Sau 45 ngày này mà bạn chưa thanh toán đủ số nợ tối thiểu thì lãi suất thẻ tín dụng sẽ được kích hoạt.

Cách tính lãi suất thẻ tín dụng Techcombank

cach tinh lai suat the tin dung techcombank

Lãi suất thẻ tín dụng được quy định cho từng loại thẻ khác nhau. Cụ thể đã được liệt kê phía trên.

Công thức tính tiền lãi thẻ tín dụng Techcombank phải trả:

Tiền lãi = (Số dư nợ phải trả x số ngày cho đến khi hoàn tiền x lãi suất) / 365.

Trong đó:

 • Số dư nợ phải trả: Là số tiền đã chi tiêu cho các giao dịch phát sinh trong kỳ phải hoàn lại cho ngân hàng Techcombank.
 • Số ngày cho đến khi hoàn tiền: Được tính từ ngày bắt đầu phát sinh giao dịch đầu tiên trong kỳ cho đến khi hoàn lại đủ tiền cho ngân hàng.
 • Lãi suất: Tùy từng loại thẻ tín dụng mà áp dụng mức lãi suất khác nhau.
 • 365: Số ngày trong 1 năm.

Ví dụ về cách tính tiền lãi thẻ tín dụng Techcombank

Áp dụng công thức trên chúng ta sẽ lấy ví dụ cách tính lãi suất thẻ tín dụng Techcombank như sau.

Khách hàng A sử dụng thẻ tín dụng Visa Platinum Techcombank, lãi suất thẻ tín dụng là 24%/năm. Đã quá 45 ngày miễn lãi nhưng khách hàng A vẫn chưa thanh toán được dư nợ.

 • Ngày 31/8: Khách hàng A mua hàng hóa tại trung tâm thương mại. Số tiền là 4 triệu đồng, thanh toán bằng hình thức quẹt thẻ tín dụng. Lúc này, dư nợ thẻ tín dụng khách hàng A phải thanh toán với Techcombank là 4 triệu đồng.
 • Ngày 3/9: Khách hàng A mua hàng online và dùng thẻ tín dụng để thanh toán số tiền là 3 triệu đồng. Lúc này, tổng dư nợ thẻ tín dụng khách hàng A phải thanh toán với Techcombank là: 4+3 = 7 triệu đồng.

Ta có công thức tính tiền lãi thẻ tín dụng:

 • Tiền lãi từ ngày 31/8 đến ngày 3/9 là: ( 4 triệu x 3 ngày x 24%)/365 ngày = 7.890 đồng
 • Tiền lãi từ ngày 3/9 đến ngày 11/10 là: ( 7 triệu x 39 ngày x 24%) / 365 ngày = 179.507 đồng.

Vậy tổng tiền lãi khách hàng A phải thanh toán với ngân hàng là: 187.397 đồng. Đây là cách tính tiền lãi phải trả nếu thanh toán chậm quá 45 ngày.

Lưu ý:

Dù bạn không thể thanh toán toàn bộ dư nợ thì cũng nên thanh toán được số tiền ít nhất bằng 5% số dư nợ tối thiểu. Như vậy bạn sẽ không bị tính thêm phí phạt trả nợ chậm. Số dư nợ tối thiểu phải thanh toán được thông báo chi tiết trong bản sao kê ngân hàng Techcombank gửi về qua email.

Phí phạt thanh toán dư nợ chậm thẻ tín dụng Techcombank là bao nhiêu?

Hiện nay ngân hàng Techcombank đang áp dụng mức phí phạt trả nợ chậm bằng 6% số tiền chậm thanh toán. Tối thiểu là 70.000 đồng. Ngoài ra tổng tiền phạt trả nợ chậm còn phụ thuộc vào số ngày bạn chậm thanh toán là bao nhiêu ngày nữa.

Xem chi tiết: Phí chậm thanh toán thẻ tín dụng Techcombank

Lời kết

Trên đây là cách tính lãi suất thẻ tín dụng Techcombank mà mình muốn giới thiệu đến các bạn. Hy vọng kiến thức trên sẽ giúp ích cho bạn trong quá trình sử dụng thẻ tín dụng Techcombank. Nếu có câu hỏi nào thắc mắc hãy để lại phản hồi để được hỗ trợ giải đáp miễn phí nhé.

Gợi ý:

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *