Hướng dẫn cách sao kê bảng lương Vietcombank từ A – Z

Hướng dẫn những cách sao kê bảng lương ngân hàng Vietcombank nhanh nhất hiện nay. Sao kê bảng lương tại ngân hàng Vietcombank có giá trị về pháp lý để vay tiền, mở thẻ tín dụng.

Trong hồ sơ vay vốn hay làm thẻ tín dụng thường phải có bản sao kê lương kèm theo. Vậy sao kê lương là gì? Có tác dụng như thế nào? Và cách in kê bảng lương ngân hàng Vietcombank từ A – Z ra sao? Tất cả sẽ được giải đáp ngay sai đây. Mời bạn đọc theo dõi.

Giới thiệu về ngân hàng Vietcombank?

Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank) là một trong những ngân hàng lớn và uy tín top đầu Việt Nam hiện nay. Được thành lập từ rất sớm (1963), trải qua nhiều năm hoạt động, Vietcombank đã đạt được những thành tựu đáng ngưỡng mộ.

Hiện nay, Vietcombank có hệ thống hơn 300 chi nhánh/ quầy giao dịch trên khắp cả nước. Cùng với đội ngũ nhân viên giỏi, chuyên nghiệp, nhiệt tình, Vietcombank luôn sẵn sàng phục vụ toàn bộ khách hàng khi có nhu cầu sử dụng sản phẩm, dịch vụ.

Ngân hàng Vietcombank liên kết với rất nhiều doanh nghiệp trong nước trả lương cho công nhân viên. Việc trả lương qua tài khoản ngân hàng mang lại nhiều tiện ích. Tránh được nhầm lẫn, sai sót mà lại có thể kiểm tra, sao kê được bất cứ khi nào cần.

Sao kê bảng lương Vietcombank là gì? Có tác dụng gì?

Cach sao ke bang luong ngan hang vietcombank

In sao kê bảng lương Vietcombank là toàn bộ giao dịch nhận lương qua tài khoản ngân hàng. Bạn có thể yêu cầu ngân hàng sao kê lương trong khoảng 3 – 6 tháng gần nhất, hoặc bất cứ khoảng thời gian nào mong muốn. Sao kê lương có nhiều dạng.

Dạng bản in giấy, hoặc kiểm tra các giao dịch online qua các dịch vụ ngân hàng tiện ích. Dù sao kê theo cách nào thì cũng đều nhanh chóng, có thể xem hoặc nhận được ngay.

Sao kê lương mang lại nhiều tác dụng. Nhất là trong việc vay vốn tín chấp, thế chấp, làm thẻ tín dụng, xin visa… Thì sao kê lương lại càng không thể thiếu. Đây chính là loại giấy tờ chứng minh thu nhập, yếu tố quan trọng để quyết định hồ sơ vay có được chấp nhận hay không.

 Hướng dẫn cách sao kê bảng lương Vietcombank

Có nhiều cách sao kê bảng lương ngân hàng Vietcombank khác nhau. Khách hàng lưu ý nến muốn mở thẻ tín dụng hoặc vay vốn ngân hàng thì cần phải xin mẫu sao kê bảng lương Vietcombank tại quầy giao dịch thì mới được. Còn những bản sao kê online quan Internet Banking hoặc cây ATM thì không có giá trị.

Cách sao kê bảng lương tại ngân hàng Vietcombank

Cach sao ke bang luong ngan hang vietcombank

Nếu bạn muốn 1 bản sao kê hợp pháp để kẹp vào các loại hồ sơ vay vốn, làm thẻ tín dụng, xin visa… Thì bắt buộc phải đến trực tiếp ngân hàng để làm sao kê. Thủ tục sao kê lương tại ngân hàng không khó. Chỉ cần bạn mang theo CMND/ Căn cước công dân/ Hộ chiếu bản gốc đến ngân hàng.

Sau đó yêu cầu nhân viên in sao kê trong khoảng thời gian mong muốn. Chỉ sau vài phút, bạn đã sở hữu 1 bản sao kê lương hoàn chỉnh có cả dấu đỏ và chữ ký của đại diện ngân hàng.

Sao kê bảng lương tại cây ATM Vietcombank

Cach sao ke bang luong ngan hang vietcombank

In sao kê tại máy atm cũng là phương án được nhiều người lựa chọn. Tuy nhiên, cách làm này vẫn còn 1 số nhược điểm nhất định. Đó là bạn chỉ kiểm tra được lịch sử 10 giao dịch gần nhất. Và chưa chắc trong số 10 giao dịch đó đã có giao dịch nhận lương qua tài khoản ngân hàng.

Thêm nữa, bản sao kê tại máy atm chỉ hiển thị các giao dịch. Nó không có dấu đỏ và không có chữ ký của đại diện ngân hàng nên không đủ tính pháp lý để kẹp vào hồ sơ. Bản sao kê tại máy atm đơn giản chỉ để kiểm tra lại các giao dịch gần nhất.

Muốn sao kê tại máy atm, bạn mang thẻ đến máy atm gần nhất. Sau đó cho thẻ vào máy, nhập mã pin thẻ. Cuối cùng bạn chọn tính năng In sao kê là xong.

Hướng dẫn cách sao kê bảng lương Vietcombank online

Cach sao ke bang luong ngan hang vietcombank

Tương tự như sao kê tại máy atm. Sao kê qua Internet Banking/ Mobile Banking chỉ giúp bạn kiểm tra lại lịch sử giao dịch mà thôi. Tuy nhiên, khi thực hiện online, bạn có thể kiểm tra được trong khoảng thời gian mình mong muốn, không giới hạn số lượng giao dịch.

Bạn chỉ cần truy cập vào dịch vụ Internet Banking/ Mobile Banking Vietcombank. Đăng nhập dịch vụ, sau đó chọn tính năng “Truy vấn tài khoản”. Tiếp tục nhấn vào dòng chữ lịch sử giao dịch (ngay phía dưới số dư tài khoản).

Màn hình sẽ hiện lên các giao dịch trong 1 tháng gần nhất. Bạn cũng có thể thay đổi khoảng thời gian bất kỳ để kiểm tra các giao dịch trong khoảng thời gian đó.

Sao kê lương Vietcombank có mất phí không?

Tùy vài cách thức sao kê lương mà bạn lựa chọn mà có thể bị tính phí sao kê hoặc không. Sau đây chúng tôi sẽ cung cấp đến bạn phí sao kê bảng lương ngân hàng Viecombank.

  • Nếu sao kê bản giấy tại ngân hàng Vietcombank (có dấu đỏ và chữ ký). Phí sao kê sẽ được tính theo số lượng trang in. Trường hợp khách hàng chỉ sao kê lương 2 tháng gần nhất: Phí sao kê là 3.000 VND/ trang. Trường hợp khách hàng sao kê lương nhiều tháng khác nhau: Phí sao kê là 10.000 VND/ trang. Phí này sẽ được trả bằng tiền mặt hoặc trừ trực tiếp vào số dư tài khoản ngân hàng của khách hàng.
  • Nếu in sao kê tại máy atm: Phí 1 lần sao kê là 500 VND/ lượt.
  • Nếu chỉ kiểm tra lịch sử nhận lương qua dịch vụ Internet Banking/ Mobile Banking Vietcombank thì hoàn toàn không mất phí.

Khi sao kê lương tại ngân hàng Vietcombank cần lưu ý điều gì?

Một số những lưu ý cho khách hàng khi sao kê bảng lương tại ngân hàng Vietcombank. Cụ thể mời các bạn hãy cùng chúng tôi tham khảo dưới đây nhé.

  • Đến đúng quầy giao dịch Vietcombank. Những chi nhánh/ quầy giao dịch của ngân hàng khác không hỗ trợ làm sao kê tài khoản cho khách hàng nhận lương bằng thẻ atm Vietcombank. Khi đến ngân hàng bắt buộc phải mang theo CMND. Và bạn chỉ được làm sao kê trên chính tài khoản của mình. Không thể kiểm tra sao kê tài khoản của người khác được.
  • Chuẩn bị phí sao kê: In sao kê tại ngân hàng sẽ phải trả 1 khoản phí nhất định tùy theo số lượng trang in. Phí này sẽ được trừ trực tiếp vào tài khoản ngân hàng nếu tài khoản đủ số dư. Còn nếu không đủ số dư trong tài khoản thì Vietcombank sẽ thu tiền mặt.
  • Kiểm tra lại bản sao kê trước khi rời đi. Bạn cần kiểm tra kỹ lưỡng các thông tin trong bản sao kê. Nếu phát hiện sai sót về thông tin cá nhân, thiếu chữ ký, thiếu dấu đỏ… Thì phải báo lại với nhân viên ngay để được giải quyết và bổ sung kịp thời.

Lời kết

Vậy bạn đã biết cách sao kê bảng lương ngân hàng Vietcombank như thế là là có hiệu lực rồi chứ? Chỉ cần áp dụng 1 trong 3 cách Bankcuatoi.com hướng dẫn trên đây. Sau vài phút là bạn đã có 1 bản sao kê lương đầy đủ, chính xác theo đúng quy định của Vietcombank rồi đó.

Bài viết khác về Vietcombank:

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *