Cách nhận tiền Western Union online 24/24 không mất phí

Thời gian gần đây Bankcuatoi.com nhận được rất nhiều yêu cầu của bạn đọc về hướng dẫn cách nhận tiền Western Union. Rất nhiều khách hàng mới sử dụng dịch vụ chuyển tiền quốc tế không biết nhận tiền Western Union ở đâu? Làm cách nào để nhận tiền nhanh và được miễn phí các khoản phí nhận tiền.

Sau đây mình sẽ hướng dẫn các bạn nhận tiền Western Union nhanh và tiết kiệm chi phí nhất. Cùng tham khảo ngay nhé!

Western Union là gì?

Western Union là công ty dịch vụ chuyển tiền nhanh quốc tế. Trụ sở chính của Western Union được đặt tại Hoa Kỳ. Đây là dịch vụ được nhiều khách hàng ưa chuộng. Nó đã có mặt tại hơn 200 quốc gia trên thế giới.

Tất nhiên là bao gồm cả Việt Nam. Công ty Western Union hoạt động hợp pháp. Có đăng ký hoạt động kinh doanh tại các quốc gia mà nó có mặt. Vì vậy bạn có thể hoàn toàn yên tâm về mức độ an toàn và uy tín của dịch vụ chuyển tiền Western Union.

cach nhan tien Western Union

Western Union hoạt động sôi nổi tại các quốc gia phát triển. Nhưng ở Việt Nam mọi người vẫn còn bỡ ngỡ và chưa thực sự làm quen với dịch vụ này. Vậy nếu bạn có người thân ở nước ngoài chuyển tiền về Việt Nam qua Western Union thì nhận tiền như thế nào? Mình sẽ hướng dẫn cách nhận tiền Western Union ngay dưới đây. Bạn sẽ bất ngờ vì thủ tục nhận tiền vô cùng đơn giản.

Những cách nhận tiền Western Union 24/24

Hiện nay dịch vụ nhận tiền Western Union tại Việt Nam khá phổ biến. Hầu hết các ngân hàng đều có dịch vụ nhân tiền kiều hối này. Các bạn có thể đến các địa điểm nhận tiền Western Union sau đây để giao dịch.

 1. Phòng giao dịch ngân hàng bất kỳ.
 2. Điểm giao dịch của Western Union
 3. Nhận tiền qua tiệm vàng, trao đổi ngoại tệ
 4. Nhận tiền Western Union online qua ứng dụng ngân hàng.

Nhận tiền Western Union qua ngân hàng/tiệm vàng/điểm giao dịch

Điểm giao dịch Western Union là những điểm hỗ trợ chuyển và nhận tiền nhanh Western Union. Tại Việt Nam có những đại lý Western Union hoạt động riêng lẻ. Và cũng có những điểm giao dịch Western Union liên kết với ngân hàng. Bạn có thể nhận biết bằng cách nhìn biển Western Union. Ngân hàng nào có biển Western Union tức là có liên kết và hỗ trợ dịch vụ nhận/chuyển tiền qua Western Union.

Trước tiên bạn tìm đến điểm giao dịch của Western Union ( Ngân hàng/ Đại lý Western Union). Nhớ mang theo CMND để xác nhận bạn chính xác là người thụ hưởng tại Việt Nam. Bạn nói với nhân viên muốn nhận tiền kiều hối do người thân ở nước ngoài gửi về. Sau đó nhân viên sẽ phát cho bạn Phiếu nhận tiền để bạn điền thông tin.

Phiếu nhận tiền:

cach nhan tien Western Union
Điều đầy đủ các thông tin vào phiếu nhận tiền

Tất cả những thông tin trong phiếu nhận tiền bạn đều cần phải điền đầy đủ. Tờ phiếu được thiết kế rất rõ ràng từng mục bằng tiếng Việt và tiếng Anh nên rất dễ hiểu. Nếu có phần nào bạn còn lưỡng lự chưa biết điền ra sao thì hãy hỏi lại nhân viên ngay để được hướng dẫn. Khi điền cần đặc biệt lưu ý những thông tin về người chuyển tiền.

Ngoài ra bạn còn phải điền chính xác mã số chuyển tiền bí mật. Mã số này được Western Union tại nước ngoài cấp cho người chuyển tiền. Người chuyển tiền sẽ thông báo lại cho bạn. Mã chuyển tiền bí mật của Western Union gồm 10 số.

Bạn cũng cần điền số tiền mình được nhận. Do chuyển tiền  từ nước ngoài về nên sẽ phải quy đổi ngoại tệ. Nên ngân hàng sẽ cho phép xê dịch sai số trong khoảng 10%. Bạn có thể chọn loại tiền nhận là VND hay ngoại tệ khác có trong danh mục được nhận. Quy đổi ngoại tệ theo thời điểm bạn đến nhận tiền.

Điền xong hết các thông tin thì bạn ký tên và nộp lại phiếu nhận tiền cho nhân viên kiểm tra.

Lệnh chi tiền

 1. Sau khi các thông tin trong phiếu nhận tiền đã chính xác thì nhân viên sẽ tạo lệnh chi tiền. Sau đó đưa lệnh chi tiền để bạn kiểm tra lại và ký tên. Ký tên xong bạn nộp lại lệnh chi tiền cho nhân viên giữ lại làm bằng chứng.
 2. Cuối cùng nhân viên sẽ trả cho bạn đúng số tiền được chuyển về từ nước ngoài.
 3. Người nhận không cần trả thêm phí vì phí chuyển tiền đã được tính 1 lần do người chuyển tiền tại nước ngoài nộp cho đại lý Western Union.

Nhận tiền Western Union online qua ứng dụng ngân hàng

Nếu bạn có đăng ký dịch vụ Mobile Banking của ngân hàng liên kết với Western Union thì cũng có thể nhận tiền ngay trên điện thoại mà không cần đến điểm giao dịch. Mình thì thường hay dùng ứng dụng E-Mobile Banking của Agribank để nhận tiền kiều hối từ Western Union.

cach nhan tien Western Union
Nhận tiền Western Union qua ứng dụng E-Mobile Banking Agribank

Các bước thực hiện như sau:

 • Bước 1: Bạn mở ứng dụng Mobile Banking trên điện thoại di động. Nhập tên đăng nhập và mật khẩu đăng nhập để được sử dụng các tính năng tài chính.
 • Bước 2: Trong các tính năng bạn chọn “Nhận tiền kiều hối”.
 • Bước 3: Hệ thống sẽ chuyển bạn đến trang nhập thông tin nhận tiền. Tại đây bạn điền đầy đủ các thông tin cần thiết như: Họ tên, Số CMND, Số điện thoại, Số tiền nhận được, Tài khoản ngân hàng nhận tiền, Mã số chuyển tiền bí mật…
 • Bước 4: Chọn nơi gửi tiền và nhấn tiếp tục.
 • Bước 5: Kiểm tra lại các thông tin và nhấn Xác nhận.

Sau đó tiền sẽ được chuyển về tài khoản nhận tiền mà bạn đã cung cấp ở trên thay vì đến điểm giao dịch để nhận tiền mặt.

Đây là 2 cách nhận tiền Western Union nhanh nhất mà mình muốn hướng dẫn tới các bạn. Bạn có thể dùng 1 trong 2 cách ở trên, tốt nhất nên dùng cách nhận tiền qua ứng dụng ngân hàng để không mất nhiều thời gian. Vì khi tới các điểm giao dịch sẽ phải ký rất nhiều thủ tục.

Kết luận

Bài viết trên đây chúng tôi đã hướng dẫn cho mọi người cách nhận tiền Western Union. Hi vọng rằng với những thông tin của bài viết trên đây sẽ giúp ích cho mọi người. Chỉ cần một vài thao tác cơ bản là các bạn đã có thể nhận được tiền thông qua Western Union. Nếu như có điều gì thắc mắc hãy để lại phản hồi để được bankcuatoi.net giải đáp nhé.

Kinh nghiệm tham khảo:

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *