Hướng dẫn cách mở tài khoản BIDV Smart banking bị khóa

Tài khoản BIDV Smart Banking của bạn đang bị khóa. Hãy nhanh chóng sử dụng cách mở tài khoản BIDV Smart Banking bị khóa theo hướng dẫn sau đây.

Có rất nhiều lý do dẫn đến tài khoản BIDV Smart Banking bị khóa. Khi tài khoản bị khóa sẽ dẫn đến rất nhiều điều bất tiện, bạn sẽ không thể vào được ứng dụng và thực hiện các giao dịch tài chính qua ứng dụng này nữa. Vì vậy bạn cần phải mở khóa BIDV Smart Banking bị khóa để tiếp tục sử dụng dịch vụ.

Dịch vụ BIDV Smart Banking là gì?

Cach mo tai khoan bidv smart banking bi khoa

BIDV Smart Banking là ứng dụng ngân hàng trực tuyến được BIDV cung cấp cho khách hàng có nhu cầu thực hiện các giao dịch qua online. Nhờ vào ứng dụng này mà khách hàng có thể thực hiện các giao dịch mọi lúc mọi nơi chỉ cần có smartphone kết nối internet. Không cần đến ngân hàng hay các điểm giao dịch atm của BIDV.

Những tính năng cơ bản của BIDV Smart Banking như: Chuyển tiền, thanh toán hóa đơn, truy vấn số dư, kiểm tra lịch sử giao dịch, gửi tiết kiệm online, tra cứu tỷ giá, lãi suất, một số tiện ích bổ sung khác…

Ứng dụng BIDV Smart Banking rất dễ sử dụng. Chỉ cần tải và cài đặt ứng dụng vào điện thoại là đã có thể thoải mái trải nghiệm những tính năng tuyệt vời vừa kể trên.

Ưu điểm của ứng dụng BIDV Smart Banking

Khi sử dụng dịch vụ BIDV Smart Banking, mọi người sẽ nhận được những lợi ích sau đây:

 • Liên kết với tài khoản ngân hàng, giúp người dùng quản lý tài khoản tốt hơn. Có thể kiểm tra số dư và lịch sử giao dịch bất cứ lúc nào.
 • Bổ sung thêm tính năng chuyển khoản nhanh qua số thẻ/ số tài khoản. Giúp chuyển khoản trong tích tắc, người thụ hưởng nhận được tiền ngay sau giao dịch, bất kể là ngày nghỉ hay lễ tết.
 • Thanh toán hóa đơn mua hàng online, hóa đơn dịch vụ điện, nước, internet hàng tháng.
 • Nạp thẻ điện thoại cho mình, cho người thân, nạp thẻ game online.
 • Thích hợp với nhiều nền tảng, chỉ cần có kết nối internet.
 • Dễ sử dụng, nhanh gọn, tiết kiệm, an toàn.

Sử dụng BIDV Smart Banking cần điều kiện gì?

Điều kiện bắt buộc để sử dụng được Smart Banking đó là khách hàng phải có tài khoản thanh toán tại ngân hàng BIDV. Nếu chưa có tài khoản bạn hãy đến quầy giao dịch BIDV để mở tài khoản nhé. Thông thường mọi người đều đăng ký sử dụng dịch vụ BIDV Smart Banking cùng lúc với lúc mở tài khoản ngân hàng.

Sau khi đăng ký sử dụng dịch vụ xong, bạn sẽ được cấp tên và mật khẩu đăng nhập dịch vụ. Mật khẩu này là mật khẩu mặc định nên bạn phải đổi mật khẩu khác ngay sau đó để kích hoạt ứng dụng BIDV Smart Banking thì mới có thể thực hiện được các giao dịch.

Nếu tài khoản BIDV Smart Banking đang bị khóa. Hãy xem cách mở tài khoản BIDV Smart Banking bị khóa ở bên dưới đây.

Nguyên nhân khiến tài khoản BIDV Smart Banking bị khóa

Không ít khách hàng gặp rắc rối vì tài khoản BIDV Smart Banking bị khóa. Không tự dưng mà tài khoản lại bị khóa. Tất cả đều có nguyên nhân. Khi biết được nguyên nhân là gì thì chúng ta sẽ có cách khắc phục nhanh chóng.

 • Thông thường, nguyên nhân mà nhiều người mắc phải nhất khiến tài khoản BIDV Smart Banking bị khóa đó là nhập sai tên đăng nhập hoặc mật khẩu đăng nhập quá 5 lần. Khi nhập sai mật khẩu quá nhiều lần thì hệ thống buộc phải khóa tài khoản lại để đảm bảo sự an toàn cho tài khoản của chính bạn.
 • Khi nhập sai mật khẩu 5 lần hệ thống sẽ tự động cho rằng đang có người lạ cố tình muốn xâm nhập tài khoản. Nên tài khoản sẽ bị khóa lại để tránh khỏi sự xâm nhập trái phép này.
 • Một lý do khác hiếm gặp hơn đó là ngân hàng BIDV khóa tài khoản của khách hàng theo yêu cầu của cơ quan điều tra. Do khách hàng đó đang liên quan đến vụ án cần điều tra, phong tỏa tài sản.

Cách mở tài khoản BIDV Smart Banking bị khóa

Để mở khóa tài khoản BIDV Smart Banking bị khóa sau đây chúng tôi sẽ hướng dẫn đến các bạn. Những cách mở khóa tài khoản Smart Banking của BIDV một cách nhanh chóng nhất. Chi tiết các cách mời các bạn hãy cùng chúng tôi tham khảo chi tiết dưới đây.

Cach mo tai khoan bidv smart banking bi khoa

Mở tài khoản BIDV Smart Banking bị khóa tại quầy

Với cách này các bạn sẽ cần đến trực tiếp chi nhánh, quầy giao dịch của ngân hàng BIDV để thực hiện mở khóa. Khi đi mọi người cần chuẩn bị một số loại giấy tờ tuy thân như CMND/CCCD. Sau đó hãy hãy đến một chi nhánh gần bạn nhất để thực hiện mở khóa dịch vụ.

Đến gặp nhân viên tư vấn của ngân hàng sau đó thông báo dịch vụ Smart Banking của bạn đã bị khóa. Nhân viên ngân hàng sẽ tiến hành xác nhận thông tin của bạn. Sau khi đã xác nhận bạn là chủ tài khoản của và dịch vụ đó. Nhân viên ngân hành sẽ mở khóa sau đó cấp cho bạn một mật khẩu mới của dịch vụ này. Mọi người cần tiến hành thay đổi mật khẩu để có thể kích hoạt lại dịch vụ.

Mở khóa bằng website của ngân hàng BIDV

Với cách làm này bạn sẽ không cần phải di chuyển mà thực hiện được bằng hình thức trực tuyến.

 • Bước 1: Bạn hãy mở website của ngân hàng BIDV.  Sau đó chọn ứng dụng BIDV Smart. Tại màn hình đăng nhập bạn nhấn vào dòng chữ Quên mật khẩu.
 • Bước 2: Hệ thống chuyển bạn đến trang điền thông tin. Hãy điền đầy đủ và chính xác những thông tin mà hệ thống yêu cầu. Sau đó nhấn “Tiếp tục”.
 • Bước 3: Một email chứa tên đăng nhập và mật khẩu mới sẽ được gửi về gmail cho bạn. Check mail để lấy thông tin.
 • Bước 4: Đổi mật khẩu mới để kích hoạt lại ứng dụng.

Lưu ý để không bị khóa tài khoản BIDV Smart Banking

Để có thể sử dụng dịch vụ BIDV Smart Banking một cách an toán. Mọi người cần lưu ý một số điều sau đây:

 • Ghi nhớ tên và mật khẩu đăng nhập ứng dụng BIDV Smart Banking. Chỉ 1 mình bạn được biết mật khẩu này, không được tiết lộ cho người khác để đảm bảo tính bảo mật.
 • Chỉ được cài đặt ứng dụng BIDV Smart Banking trên thiết bị cá nhân của mình. Không cài đặt trên các thiết bị công cộng hoặc điện thoại của người khác. Giao dịch xong phải đăng xuất ngay.
 • Khi không giao dịch gì mà lại có mã OTP gửi về tin nhắn thì có nghĩa là tài khoản đang bị người khác xâm nhập. Cần gọi điện ngay đến tổng đài BIDV yêu cầu khóa tài khoản tạm thời để phong tỏa tiền trong tài khoản.
 • Không nhập mật khẩu ứng dụng BIDV Smart Banking 5 lần. Nếu nhập sai đến lần thứ 4 rồi hãy ngừng lại và thực hiện các thao tác lấy lại mật khẩu mới.

Tóm lại

Trên đây là những cách mở tài khoản BIDV Smart Banking bị khóa nhanh nhất. Với vài thao tác đơn giản là bạn đã có thể tiếp tục sử dụng dịch vụ ngân hàng điện tử của BIDV rồi. Hãy lưu ý không được nhấp ai mật khẩu quá 5 lần để không bị khóa tài khoản nhé.

Tham khảo: Đổi mật khẩu BIDV Smart Banking

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *