Hướng dẫn cách tra cứu số tài khoản Vietcombank khi bị quên

Quên số tài khoản ngân hàng Vietcombank là rắc rối mà không ít người gặp phải. Lý do là số tài khoản ngân hàng Vietcombank rất dài và khó nhớ. Nếu bạn không cẩn thận lưu lại hay ghi chép lại thì việc mất số tài khoản vietcombank là điều đương nhiên. Vạy khi không như thì cách tra cứu số tài khoản Vietcombank như thế nào?

Để giải đáp cho bạn về câu hỏi này dưới đây chúng tôi sẽ hướng dẫn cho mọi người về những cách để có thể kiểm tra lại thông tin số tài khoản ngân hàng Vietcombank nhé. Cụ thẻ mời mọi người hãy cùng chúng tôi tìm hiểu dưới đây nhé.

Số tài khoản Vietcombank là gì?

Mỗi khách hàng khi đăng ký mở tài khoản Vietcombank sẽ có một số tài khoản riêng biệt. Với số tài khoản này sẽ dùng để giao dịch giữa các tài khoản ngân hàng với nhau. Tài khoản thẻ atm Vietcombank chính là tài khoản ngân hàng được liên kết với thẻ atm Vietcombank của bạn.

Thông qua số tài khoản này bạn có thể thực hiện các giao dịch nhận tiền, chuyển tiền, thanh toán… Tại 1 ngân hàng, mỗi người chỉ có 1 số tài khoản. Số tài khoản này là duy nhất, không trùng lặp với bất cứ người nào khác. Cũng giống như số CMND, nó giúp định danh, chỉ có 1 và không trùng lặp.

cach lay lau so tai khoan vietcombank

Nếu không có số tài khoản Vietcombank bạn sẽ không thể thực hiện các giao dịch gửi tiền, chuyển tiền, nhận tiền… Bởi vì lý do đó, chúng ta cần phải biết chính xác số tài khoản ngân hàng Vietcombank để giao dịch không bị lỗi.

Số tài khoản thẻ atm Vietcombank có mấy số?

Bạn cần phân biệt số tài khoản thẻ và số thẻ. Hai loại này rất dễ nhầm lẫn. Nhưng nếu tìm hiểu kỹ thì số thẻ và số tài khoản có chức năng hoàn toàn khác nhau.

 • Số tài khoản: Đại diện cho tài khoản ngân hàng. Mọi giao dịch đều được tiến hành qua số tài khoản. Số tài khoản được in trên phong bì đựng thẻ atm.
 • Số thẻ: Là dãy số được in trên thẻ atm. Nó không tham gia vào giao dịch. Chỉ là công cụ để ngân hàng tra cứu các thông tin về chủ thẻ cũng như số lượng thẻ phát hành ra thị trường.

Số tài khoản Vietcombank gồm 13 số.

Số tài khoản Vietcombank là số nào?

Số tài khoản ngân hàng Vietcombank là dãy số bao gồm 13 số được ghi trong tờ phong bì ở lần đầu tiên nhận thẻ. Nhiều khách hàng vẫn nhầm lẫn số tài khoản được ghi trên thẻ. Nhưng đó chính là số thẻ ATM chứ không phải tài khoản.

Số thẻ ATM không có chức năng nhận tiền, gửi tiền mà chỉ dùng để thanh toán online, hóa đơn. Vậy nên nếu quên vậy thì cần phải dùng cách xem số tài khoản ngân hàng Vietcombank. Số tài khoản ngân hàng của bạn sẽ nhanh chóng được hiển thị ra.

Cách tra cứu số tài khoản Vietcombank khi quên

Số tài khoản rất quan trọng. Nếu chẳng may mất số tài khoản bạn sẽ gặp rắc rối trong các giao dịch. Nhưng bạn đừng quá lo lắng. Vì có rất nhiều cách lấy lại số tài khoản Vietcombank. Tham khảo các cách dưới đây nhé.

Cách 1: Đến ngân hàng Vietcombank lấy lại số tài khoản

cach lay lau so tai khoan vietcombank

Đây là cách đơn giản nhất và không phải chuẩn bị gì cả. Chỉ cần mang theo CMND đến ngân hàng Vietcombank. Sau đó gặp nhân viên ngân hàng và yêu cầu nhân viên tra cứu lại số tài khoản cho bạn. Nhân viên ngân hàng sẽ tiến hành xác nhận một số thông tin của chủ tài khoản. Nếu như đã chính xác nhân viên sẽ tiến hành tra cứu thông tin số tài khoản của bạn trên hệ thống của ngân hàng.

Lưu ý rằng ngân hàng Vietcombank chỉ làm việc từ thứ 2 đến sáng thứ 7 thôi nhé. Ngân hàng nghỉ chiều thứ 7, chủ nhật và các ngày lễ tết theo đúng quy định.

Cách 2: Xem lại tin nhắn SMS Banking

Nếu bạn đã đăng ký sử dụng dịch vụ SMS Banking của Vietcombank thì đơn giản rồi. Trước mỗi biến động tài khoản, ngân hàng sẽ chuyển thông báo về tin nhắn cho bạn. Trong những tin nhắn đó đều kèm theo số tài khoản. Bạn chỉ cần mở tin nhắn ra xem lại là được.

Nhưng nếu lỡ xoá hết tin nhắn rồi thì các bạn có thể soạn tin nhắn với cú pháp như sau: VCB SD gửi 6167. Sau đó hệ thống của ngân hàng sẽ gửi cho bạn một tin nhắn thông báo. Trông đó sẽ có thông tin liên quan đến số tài khoản ngân hàng của bạn.

Cách 3: Gọi điện đến tổng đài CSKH Vietcombank

Bạn ngại đến ngân hàng, và không giữ tin nhắn của hệ thống cũng không sao. Bạn có thể gọi điện đến tổng đài chăm sóc khách hàng của Vietcombank để tra cứu số tài khoản. Chỉ cần bấm số 1900 54 54 13 và bấm số theo hướng dẫn để được gặp tổng đài viên.

Nói với họ rằng muốn lấy lại số tài khoản. Nhân viên sẽ yêu cầu bạn cung cấp một số thông tin liên quan đến tài khoản ngân hàng. Bạn hãy chuẩn bị trước để trả lời đúng và nhanh nhất nhé. Một số câu hỏi thường gặp như:

 • Họ tên?
 • Ngày sinh?
 • Địa chỉ?
 • Số điện thoại?
 • Số thẻ?
 • Số dư tài khoản hiện tại là bao nhiêu?
 • Giao dịch gần đây nhất là gì?
 • Số CMND của bạn?
 • Ngày đăng ký thẻ?…

Khi các thông tin bạn cung cấp đã trùng khớp thì nhân viên sẽ lập tức cung cấp lại số tài khoản cho bạn ngay.

Cách 4: Lấy lại số tài khoản Vietcombank bằng Mobile banking/ Internet banking

Với những khách hàng đang sử dụng dục vụ Internet Banking  hoặc Mobile Banking của Vietcombank. Các bạn có thể dễ dàng tra cứu số tài khoản Vietcombank ngay trên điện thoại của mình. Để tiến hành các bạn có thể làm theo những bước hướng dẫn như sau:

 • Bước 1: Tiến hành đăng nhập tài khoản, mật khẩu vào ứng dụng Vietcombank trên diện thoại của bạn.
 • Bước 2: Sau khi đăng nhập thành công các bạn chọn vào phần “Thông tin tài khoản“.
 • Bước 3: Tại đó số tài khoản ngân hàng của bạn sẽ được hiện thị tại màn hình chính.

Cách 5: Tra cứu số tài khoản tại máy ATM

Cây ATM của ngân hàng Vietcombank hoặc ngân hàng kết có hỗ trợ khách hàng tra cứu thông tài khoản ngân hàng. Và để có thể tiến hành tra cứu số tài khoản Vietcombank các bạn có thể làm theo hướng dẫn sau đây nhé:

cach lay lau so tai khoan vietcombank

 • Bước 1: Đến cây ATM của ngân hàng Vietcombank hoặc ngân hàng liên kết gần nhất để thực hiện.
 • Bước 2: Sau đó tiến hành cho thẻ ATM vào cây theo chiều mũi tên được in trên thẻ ATM.
 • Bước 3: Chọn ngôn ngữ là tiếng Việt sau đó nhập mã PIN của thẻ để vào hệ thống cây ATM.
 • Bước 4: Tại giao diện của màn hình hiện thị mọi người hãy chọn vào mục “Vấn tin tài khoản“.
 • Bước 5: Sau đó mọi thông tin liên quan đến số tài khoản ngân hàng của bạn sẽ được hiển thị.

Màn hình máy atm sẽ hiện lên số tài khoản của bạn và số tiền trong tài khoản. Bạn hãy lấy điện thoại chụp lại số tài khoản nhé. Nếu không mang theo điện thoại thì chọn tiếp tính năng in biên lai. Trên tờ biên lai bạn nhận được sẽ có thông tin về số tài khoản.

Lời kết

Trên đây là 5 cách tra cứu số tài khoản vietcombank nhanh nhất và hiệu quả nhất. Để phòng tránh việc quên số tài khoản hãy ghi lại vào danh bạ điện thoại để khi cần sử dụng sẽ có ngay.

Xem thêm:

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *