Hướng dẫn cách lấy lại mã PIN MBBank khi quên nhanh chóng

Với những khách hàng đang sử dụng dịch vụ thẻ của ngân hàng MBBank. Chúng tôi đã nhận được nhiều câu hỏi liên quan đến vấn đề về quên mã PIN MBBank. Và cách lấy lại mã PIN MBBank khi quên như thế nào. Đối với những trường hợp như thế này không phải là hiếm gặp. Bởi đã có rất nhiều khác hàng sử dụng đã vướng phải rắc rối này.

Nhưng các bạn không phải quá lo lắng, với bài viết ngày hôm nay bankcuatoi.net sẽ giải đáp và hướng dân mọi người. Làm thể nào để có thể lấy lại mật khẩu thẻ ATM của bạn khi quên chi tiết và dễ hiểu nhất. Mời các bạn hãy tham khảo bài viết dưới đây nhé.

Tìm hiểu mã PIN thẻ MBBank là gì?

Mã PIN ngân hàng MBBank hay còn được gọi là mật khẩu thẻ ATM của mọi người. Khi tiến hành đăng ký làm thẻ tại ngân hàng MBBank. Mỗi một khách hàng sẽ được ngân hàng cấp một dãy số mã PIN bao gồm 6. Và dãy số này dùng để tiến hành truy cập vào thẻ. Đây có thể coi là một lớp bảo vệ thẻ ATM, để tránh được những sự xâm nhập của kẻ xấu từ bên ngoài đối với thẻ ATM của bạn.

Khi tiến hành một giao dịch nào đó như rút tiền, thanh toán,.. bằng thẻ ATM. Mọi người sẽ cần tiến hành nhập mã PIN của thẻ sau đó mới có thể giao dịch được. Chính vì vậy nếu các bạn không may quên mã PIN thẻ ATM của mình. Những giao dịch của bạn sẽ không được diện ra.

Quên mã PIN MBBank bởi nguyên nhân gì?

Nhiều khách hàng không may quên mã PIN thẻ ATM của ngân hàng MBBank. Sạu  đây mọi người hãy cùng chúng tôi tìm hiểu những nhuyên nhân. Vì sao cần phải lấy lại mã PIN và nguyên nhân quên mã PIN là do đây. Cụ thể mời các bạn tham khảo thêm ở phần dưới đây nhé:

 • Khách hàng lâu không sử dụng thẻ ATM của ngân hàng MBBank dẫn đển tình trạng quên mã PIN.
 • Khi khách hàng nhập sãi mã PIN tại cây ATM, chính vì vậy mọi người cần đến ngân hàng và đề nghị được cấp lại mã PIN mới.
 • Khi khách hàng đang sử dụng nhiều loại thẻ của nhiều ngân hàng khác nhau. Vì vậy bạn không nhớ chính xác mã PIN của thẻ ATM MBBank.
 • Khi thay đổi mã PIN nhiều lần khiến bạn không thể nhớ chính xác mã PIN lần cuối bạn đổi là gì.

Quên mã PIN MBBank cần phải làm gì?

Như chúng tôi đã đề cập vấn đề này phía trên. Nếu như bạn quên mã PIN thẻ ATM của ngân hàng. Thì những giao dịch bằng thẻ ATM như rút tiền thành toán tại cây ATM hoặc máy POS sẽ không giao dịch được. Chính vì vậy khi quên mã PIN thẻ ATM ngân hàng MBBank mọi người cần tiến hành lấy lại mã PIN để không làm gián đoàn giao dịch của mình.

Ngân hàng MBBank hỗ trợ khách hàng 2 cách để có thể nhánh chóng cấp lại mã PIN mới cho thẻ ATM của bạn. Để có thể lấy lại cũng như tìm hiểu chi tiết mời mọi người hãy tiếp tục theo dõi phần dưới đây nhé.

Cách lấy lại mã PIN MBBank khi quên

Hiện nay nhiều khác hàng quên mã PIN của thẻ ATM ngân hàng MBBank. Nhưng lại không biết cách lấy lại như thế nào, đề có thể giải đáp thắc mắc . Mời mọi người hãy cùng chúng tôi tham khảo 2 cách đưới đây. Để có thể nhanh chóng sử dụng lại dịch vụ của ngân hàng MBBank.

Thiết lập mã PIN mới  trên ứng dụng MBBank

Ngân hàng MBBank hỗ trợ khách hàng có thể tiến hành thiết lập lại mã PIN mới trên ứng dụng MBBank. Với cách này yêu cầu khách hàng phải đăng ký cũng như sử dụng dịch vụ Banking của ngân hàng MBBank. Sau đó mới có thể tiến hành cấp lại mã PIN mới. Chi tiết thông tin cách thiết lập mời các bạn hãy cùng chúng tôi tham khảo phía dưới đây nhé. cách lấy lại mã PIN MBBank

 • Bước 1: Mọi người tiến hành đăng nhập tài khoản đã đăng ký vào ứng dụng MBBank được cài đặt trên điện thoại của bạn.
 • Bước 2: Tại giao diện của ứng dụng các bạn hãy tiến hành chọn vào phần “Dịch vụ thẻ“.
 • Bước 3: Sau đó hãy kéo xuống bên dưới dưới và chọn vào phần “Thiết lập/Thay đổi mã PIN“.
 • Bước 4: Sau đó các bạn hãy tiến hành chọn loại thẻ khách hàng muốn thiết lập lại mã PIN. Sau đó tiến hành nhập mã PIN mới bạn muốn thiết lập, xác nhận bằng cách nhập mã PIN một lần nữa.
 • Bước 5: Tiến hành xác nhận bằng mã được gửi về số điện thoại đăng ký.  Sau khi xác nhận bạn đã hoàn thành các bước thiết lập mã PIN mới cho thẻ.

Cách lấy lại mã PIN MBBank tại quầy

Cách tiếp theo mà chúng tôi muốn giới thiệu cho bạn chính là đến trực tiếp ngân hàng để được cấp lại mã PIN mới. Với cách này các bạn hãy tiến hành cầm giấy tờ tùy thân như CMND/CCCD. Sau đó đến trực tiếp ngân hàng MBBank để được nhân viên ngân hàng hỗ trợ cấp lại mã PIN mới cho bạn. Qúa trình lấy lại mã PIN mời các bạn tham khảo hướng dẫn dưới đây:cách lấy lại mã PIN MBBank

 • Bước 1: Cầm theo giấy tờ tùy thân của bạn và đến chi nhánh, quầy giao dịch của ngân hàng MBBank gần bạn nhất.
 • Bước 2: Sau đó hãy vào thẳng quầy giao dịch và gặp nhân viên tư vấn của ngân hàng MBBank. Yêu cầu nhân viên hỗ trợ cấp mã PIN thẻ ATM cho bạn.
 • Bước 3: Nhân viên ngân hàng sẽ tiến hành phát cho bạn một phiếu mẫu điều thông tin cá nhận. Lúc nào các bạn cần tiến hành điền đầy đủ thông tin theo mẫu của ngân hàng.
 • Bước 4: Sau đó đã điền dầy đủ thông tin theo mẫu mọi người nộp lại phiếu cho nhân viên ngân hàng. Bao gồm cả giấy tờ tùy thân của bạn để phía ngân hàng tiến hành xác nhận thông tin.
 • Bước 5: Khi đã xác nhận được những thông tin bạn cung cấp là đúng. Nhân viên ngân hàng sẽ tiến hành cấp lại mã PIN mới cho bạn. Mã PIN sẽ được hệ thống ngân hàng gửi về số điện thoại đã đăng ký dich vụ của mọi người.
 • Bước 6: Sau khi đã nhận được mã PIN mới. Các bạn hãy đến địa điểm cây ATM để có thể tiến hành thay đổi mã PIN mới. Việc thay đổi mã PIN sẽ giúp kích hoạt thẻ ATM. Từ đó bạn có thể sử dụng những chức năng như bình thường được rồi.

Những lưu ý để sử dụng mã PIN MBBank an toàn

Khi sử dụng thẻ ATM của ngân hàng MBBank, mọi người hãy lưu ý một số điều sau đây. Những thông tin này sẽ có ích cho các bạn trong quá trính sử dụng thẻ. Cụ thể những điều cần lưu ý như sau:

 • Mọi người nên đặt dãy số mật khẩu liên quan đến bạn thân của mình để không bị quên.
 • Sau khi thay đổi mã PIN hay lưu nó lại ở một nơi bí mật mọi người có thể xem lại khi quên.
 • Không nên tiết lộ thống tin mật khẩu thẻ ATM của mình cho người lạ tránh gặp rủi ro.
 • Khi giao dịch tại cây ATM hãy dùng tay che lại để đảm bảo an toàn cho thẻ và mã PIN.
 • Đặc biệt không cho người khác mượn thẻ ATM của bạn nhé.

Lời kết

Bài viết trên đây hướng dẫn cách lấy lại mã PIN MBank khi quên nhanh chóng. Những lưu ý để bạn sử dụng mã PIN được an toàn hơn. Với những thông tin trên đây chúng tôi mong rằng nó sẽ giúp ích cho bạn.  Cảm ơn đã tham khảo bài viết của bankcuatoi.net.

Tham khảo:

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *