Hướng dẫn cách làm thẻ Viettelpay online nhanh nhất

Nhắc đến Viettelpay chắc hẳn ai cũng nghĩ đến ví điện tử online. Nhưng không phải ai cũng biết rằng có cả thẻ atm Viettelpay. Đây là một loại thẻ cho phép khách hàng sử dụng để rút tiền, chuyển tiền. Bài viết dưới đây, Bankcuatoi.com sẽ hướng dẫn mọi người cách làm thẻ Viettelpay online nhanh chóng tại nhà mà không cần đến điểm giao dịch nhé.

Tìm hiểu về Viettelpay là gì?

Viettelpay là ứng dụng được cài đặt và sử dụng trên điện thoại di động smartphone. Ứng dụng này được phát triển bởi tập đoàn viễn thông quân đội Viettel. Thông qua Viettelpay, khách hàng được đơn giản hóa các giao dịch tài chính. Viettelpay cũng có thể được xem là ứng dụng ngân hàng số trực tuyến được sử dụng nhiều nhất hiện nay.

Thẻ ATM ViettelPay thuộc ngân hàng nào thì đây là sản phẩm thẻ của tập đoàn viễn thoogn quân đội Viettel chứ không thuộc ngân hàng nào hết nhé. Đối với sản phẩm thẻ ATM ViettelPay khách hàng sẽ có nhiều tính năng tiện ích để sử dụng.

Viettelpay có những tính năng gì?

Viettelpay là ứng dụng ví điện tử được sử dụng phổ biến tại Việt Nam. Có thể kể đến những tính năng chính của Viettelpay như sau:

 • Thanh toán hóa đơn mua hàng online. Thanh toán hóa đơn hóa đơn dịch vụ điện, nước, internet hàng tháng.
 • Tính năng quét QR-code thanh toán nhanh như gió.
 • Có thể chuyển tiền đến các tài khoản Viettelpay khác giống như các ứng dụng ngân hàng điện tử khác.
 • Liên kết với tài khoản của các ngân hàng tại Việt Nam. Cho phép chuyển tiền từ tài khoản ngân hàng sang tài hoản Viettelpay nhanh chóng và ngược lại.
 • Thanh toán tiền bảo hiểm, thanh toán hợp đồng tín dụng tại Home Credit, Fe Credit, doctor dong…
 • Thanh toán tiền tour du lịch, tiền vé tàu xe, phòng khách sạn, home stay, vé xem phim…
 • Nạp thẻ điện thoại cho mình và cho bạn bè, người thân.
 • Mua thẻ game online cho mình hay tặng cho bạn bè.

Thẻ ATM Viettelpay là gì?

Cach lam the atm viettelpay

Thẻ atm Viettelpay không khác gì thẻ atm của ngân hàng. Nó có đủ các tính năng như chuyển tiền, rút tiền, thanh toán, đổi pin, truy vấn số dư, quẹt thẻ….

Không chỉ liên kết với ứng dụng Viettelpay, thẻ atm Viettelpay còn liên kết với 33 ngân hàng lớn, nhỏ tại Việt Nam. Cho phép chuyển khoản sang tài khoản thẻ ngân hàng đơn giản, tiện lợi, giống hệt như chuyển khoản giữa các tài khoản ngân hàng với nhau.

Hướng dẫn cài đặt và sử dụng app Viettelpay

 Cài đặt trên smartphone

 • Bước 1: Truy cập vào địa chỉ Tại đây để tải ứng dụng ViettelPay về điện thoại của bạn.
 • Bước 2: Tải ứng dụng về máy.
 • Bước 3: Đăng ký tài khoản Viettelpay. Bạn click vào dòng chữ Đăng Ký dưới phần thông tin đăng nhập. Điền các thông tin theo yêu cầu của hệ thống. Bao gồm: Họ tên và số điện thoại cá nhân.
 • Bước 4: Tạo mật khẩu cho ứng dụng Viettelpay. Hệ thống sẽ yêu cầu bạn nhập mật khẩu 2 lần. Cả 2 lần phải trùng khớp nhau. Bạn nên chọn mật khẩu dễ nhớ nhưng không dễ đoán. Tránh việc người khác có thể mò được mật khẩu.
 • Bước 5: Nhận mã OTP được gửi về tin nhắn điện thoại. Nhập chính xác mã này để xác thực.

Hệ thống sẽ thông báo bạn đăng ký thành công. Từ thời điểm này, bạn sẽ sử dụng những thông tin vừa đăng ký để đăng nhập vào ứng dụng.

Hướng dẫn cách đăng ký làm thẻ Viettel Pay

Cách đăng ký làm thẻ ViettelPay khá đơn giản và nhanh chóng. Khách hàng chỉ phải làm vài bước cơ bản là đã sở hữu được chiếc thẻ đầy tiện ích này rồi.

Cach lam the atm viettelpay

Muốn đăng ký làm thẻ atm Viettelpay, bạn phải đến điểm giao dịch của Viettel để làm thủ tục. Hiện nay nhà phát hành chưa cho phép đăng ký làm thẻ atm online. Nhưng dựa trên nhu cầu của khách hàng, Viettel đang nghiên cứu phương án cho làm thẻ atm online. Bạn hãy chờ đợi sự thay đổi đột phá này của Viettel trong thời gian tới nhé.

Khi đến điểm giao dịch Viettelpay để đăng ký làm thẻ atm. Bạn cần mang theo CMND để nhân viên kiểm tra. Xong xuôi thủ tục, bạn nhận giấy hẹn và ra về. Đến ngày hẹn, bạn quay lại điểm giao dịch để nhận thẻ. Thông thường 1 chiếc thẻ atm Viettelpay sẽ được làm xong sau 5 – 7 ngày làm việc.

Làm thẻ Viettelpay có mất phí không?

Khách hàng làm thẻ Viettelpay được miễn phí các khoản phí sử dụng và mở thẻ. Không mất bất kỳ một khoản phí nào. Chỉ cần mang giấy tờ tùy thân tới chi nhánh giao dịch của Viettel và đăng ký thôi.

Hướng dẫn cách kích hoạt thẻ atm Viettelpay

Thay vì kích hoạt thẻ tại máy atm giống ngân hàng. Thì với thẻ atm Viettelpay bạn sẽ kích hoạt qua tổng đài.

 • Bước 1: Bấm số *998# và bấm số theo hướng dẫn. ( Bấm số 7 để vào được phần cài đặt thẻ).
 • Bước 2: Trong các tính năng bạn chọn Kích hoạt thẻ.
 • Bước 3: Nhập 4 số cuối cùng của thẻ atm Viettelpay mà bạn muốn kích hoạt. Bạn có thể xem số này trên thẻ atm Viettelpay của mình. Hoàn tất, bạn nhấn OK để kết thúc các bước kích hoạt thẻ.

Kích hoạt thẻ xong, bạn đã có thể giao dịch tại các máy atm của ngân hàng. Phương thức giao dịch giống hệt thẻ atm của ngân hàng.

Hướng dẫn cách nạp tiền vào tài khoản Viettel Pay

Để có thể sử dụng được thẻ ATM của Viettel Pay. Mọi người cần tiến hành nạp tiền vào vào tài khoản của Viettel Pay. Sau đây chúng tôi sẽ hướng dẫn cho các bạn những các để nạp tiền vào tài khoản của Viettel Pay.

Đến điểm giao dịch Viettelpay để nạp tiền:

Hiện nay trên cả nước có rất nhiều điểm giao dịch Viettelpay ( 3.000 điểm giao dịch). Bạn chỉ cần mang theo tiền mặt đến một trong những điểm giao dịch này để nộp tiền vào tài khoản. Bạn sẽ nhận được một phiếu để điền thông tin. Điền các thông tin trong phiếu và nộp lại cho nhân viên. Sau đó nộp số tiền cần chuyển vào tài khoản Viettelpay. Nhân viên sẽ giúp bạn hoàn thành các bước còn lại. Chỉ trong vài phút, tài khoản Viettelpay sẽ được nạp tiền.

Chuyển tiền từ tài khoản ngân hàng sang tài khoản Viettelpay:

Khi bạn có tài khoản của ngân hàng bất kỳ. Và đã đăng ký sử dụng dịch vụ Internet Banking. Bạn hoàn toàn có thể liên kết tài khoản ngân hàng với tài khoản Viettelpay. Sau đó chuyển khoản từ tài khoản ngân hàng sang Viettelpay đơn giản, nhanh chóng. Khi cần thiết, bạn vẫn có thể rút tiền từ ví Viettelpay vể tài khoản ngân hàng.

Dùng thẻ điện thoại để nạp tiền:

Viettelpay là một trong số ít ứng dụng ví điện tử cho phép nạp tiền vào tài khoản thông qua thẻ điện thoại. Bạn chỉ cần đăng nhập vào ứng dụng và chọn tính năng Nạp tiền bằng thẻ điện thoại. Sau đó chọn số tiền cần nạp và nhập mã thẻ cào điện thoại vào. Rất đơn giản, bạn đã có thể chuyển được tiền từ thẻ điện thoại vào ví điện tử Viettelpay.

Trường hợp nào thẻ ATM Viettelpay sẽ bị khóa?

 • Không kích hoạt thẻ atm Viettelpay.
 • Kích hoạt xong nhưng không giao dịch gì. Cụ thể, nếu 6 tháng kể từ ngày kích hoạt, bạn không giao dịch gì qua thẻ Viettelpay thì thẻ atm của bạn sẽ bị khóa.
 • Trong quá trình sử dụng thẻ, chủ thẻ xuất hiện vi phạm điều khoản đã thỏa thuận giữa 2 bên.
 • Số điện thoại đăng ký Viettelpay không hoạt động nữa.
 • Bên phát hành thẻ phát hiện khách hàng dùng giấy tờ giả để làm thủ tục mở thẻ atm Viettelpay.

Tìm hiểu phí rút tiền thẻ atm Viettelpay

 • Nếu khách hàng rút tiền tại máy atm MBbank ( ngân hàng quân đội): Phí rút tiền là 1.100 VND/ lần rút tiền.
 • Nếu khách hàng rút tiền tại các máy atm của ngân hàng khác MBbank: Phí rút tiền là 3.300 VND/ lần rút tiền.

Lời kết

Hướng dẫn cách làm thẻ Viettelpay đã hoàn tất. Bạn nào quan tâm thì có thể làm theo hướng dẫn nhé. Nếu như bạn còn câu hỏi thắc mắc liên quan tới thẻ Viettelpay thì vui lòng gửi lại câu hỏi ở bên dưới. Chúng tôi sẽ giải đáp một cách chính xác và nhanh nhất.\

Gợi ý:

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *