Cách kiểm tra số tài khoản ngân hàng Lienvietpostbank online

Bạn có tài khoản tại ngân hàng Liên Việt, nhưng đã quên số tài khoản là gì và không thể giao dịch được. Hãy làm theo cách kiểm tra số tài khoản ngân hàng Lienvietpostbank qua hướng dẫn sau đây để xem lại số tài khoản nhanh nhất.

Mỗi khách hàng khi mở tài khoản tại ngân hàng Liên Việt sẽ được cung cấp một dãy số tài khoản riêng. Số tài khoản này này để sử dụng trong các giao dịch chuyển tiền, nhận tiền, thanh toán. Nếu như không có số tài khoản thì rất khó có thể giao dịch được. Thế nên, khi không may bạn bị quên, hãy tra cứu bằng các cách sau đây.

Số tài khoản Liên Việt Postbank là gì?

Số tài khoản ngân hàng Liên Việt Postbank là một dãy số bao gồm 12 số. Số tài khoản này sẽ được cung cấp cho khách hàng khi mở tài khoản. Và nó được ghi trong tờ phong bì mà nhân viên ngân hàng đưa cho bạn.

Ví dụ: 4500509871023 là một trong những số tài khoản của ngân hàng Liên Việt Phát hành.

Cách kiểm tra số tài khoản ngân hàng Lienvietpostbank

Số tài khoản rất quan trọng trong các giao dịch tại ngân hàng. Mỗi khi bạn cần chuyển tiền hoặc nhận tiền, thanh toán thì cần phải dùng tới số tài khoản chính xác để giao dịch. Vì khi đó, hệ thống sẽ tự động nhận diện tài khoản và tiến hành giao dịch vào đúng số tài khoản.

Hiện nay, ngân hàng Lienvietpostbank đang cung cấp 3 loại tài khoản chính là: Tài khoản thanh toán, tài khoản gửi tiền, tài khoản vay tiền.

Kiểm tra số tài khoản ngân hàng Lienvietpostbank để làm gì?

Nếu như trong trường hợp mà bạn bị quên hoặc không biết chính xác số tài khoản ngân hàng Liên Việt của mình là gì. Khi thực hiện các giao dịch sẽ rất nguy hiểm và có thể dẫn tới các lỗi không nhận được tiền, không thể thanh toán,… Thế nên, một khi đã bị quên số tài khoản chúng ta cần phải tra cứu lại ngay. Mục đích của việc tra cứu này là.

 • Thực hiện giao dịch thật chính xác không có sự nhầm lẫn dẫn tới lỗi giao dịch.
 • Tránh trường hợp chuyển tiền nhầm sang một tài khoản khác hoặc tài khoản không tồn tại.
 • Khi có số tài khoản thì mới có thể thanh toán, giao dịch online.

Cách kiểm tra số tài khoản ngân hàng Lienvietpostbank

Cách kiểm tra số tài khoản ngân hàng Lienvietpostbank bao gồm 4 cách sau đây. Bạn có thể tra cứu nhanh chóng ngay tại nhà hoặc tới các địa điểm phòng giao dịch, cây ATM của ngân hàng Liên Việt.

Tra số tài khoản ngân hàng Liên Việt trên Internet Banking/Mobile Banking

Để tra cứu theo hình thức này, bạn cần phải đăng ký tài khoản Internet Banking hoặc Mobile Banking của Lienvietpostbank trước. Sau khi đã có tên tài khoản và mật khẩu thì mới truy cập vào tiện ích ngân hàng số để kiểm tra được.

Cách kiểm tra số tài khoản ngân hàng Lienvietpostbank

 • Bước 1: Đăng nhập vào ứng dụng hoặc website của ngân hàng Liên Việt.
 • Bước 2: Tại phần giao diện chính, bạn nhấn chọn vào “Tài khoản”.
 • Bước 3: Các thông tin về tài khoản của bạn sẽ được hiển thị ra như: Số tài khoản, họ tên chủ tài khoản, số dư.

Cách kiểm tra số tài khoản ngân hàng LienVietPostBank qua SMS Banking

Tiện ích SMS Banking là dịch vụ thông báo biến động số dư mỗi khi tài khoản phát sinh giao dịch. Ngoài ra, qua tiện ích này thì chúng ta còn có thể tra cứu, kiểm tra thông tin tài khoản một cách dễ dàng.

Để kiểm tra số tài khoản Liên Việt Post Bank của bạn là gì. Hãy soạn tin theo cú pháp LPB SD gửi 8149 từ số điện thoại được liên kết với ngân hàng. Ngay lập tức sẽ có tin nhắn gửi về và báo số dư hiện tại, trong đó sẽ có chứa số tài khoản.

Kiểm tra số tài khoản ngân hàng LienVietPostBank tại máy ATM

Cách kiểm tra số tài khoản ngân hàng Lienvietpostbank qua cây ATM cũng là một cách. Tuy nhiên, bạn sẽ mất thời gian di chuyển tới các địa điểm máy ATM và phải sử dụng thẻ để thực hiện thao tác kiểm tra này.

 • Bước 1: Tới một cây ATM của ngân hàng Liên Việt hoặc cây ATM của ngân hàng có liên kết.
 • Bước 2: Cho thẻ vào cây và chọn ngôn ngữ Tiếng Việt rồi nhập mã PIN của thẻ ATM.
 • Bước 3: Sau  khi đã truy cập được vào màn hình chính của máy ATM. Hãy nhấn chọn vào phần “Vấn tin tài khoản“.
 • Bước 4: Hệ thống sẽ hiểm thị ra thông tin về số tài khoản, số dư, họ và tên. Bạn có thể nhấn in hóa đơn để lấy số tài khoản.
 • Bước 5: Chọn kết thúc giao dịch để nhận lại thẻ.

Tới trực tiếp ngân hàng LienVietPostBank để tra cứu

Cách kiểm tra số tài khoản ngân hàng Lienvietpostbank

Mang theo chứng minh nhân dân hoặc căn cước công dân tới chi nhánh phòng giao dịch của LienVietPostBank. Chú ý bạn cần phải tới vào giờ làm việc từ 8h – 12h, chiều 13h – 16h30 từ thứ 2 đến thứ 6.

Tại quầy giao dịch, hãy nhờ nhân viên giúp bạn kiểm tra thông tin số tài khoản. Họ sẽ tiến hành cung cấp số tài khoản và số dư bằng giấy hoàn toàn miễn phí.

Kiểm tra số tài khoản Liên Việt có mất phí không?

Hiện nay chúng tôi nhận được câu hỏi của một số khách hàng để lại phản hồi đó là. Ngân hàng Liên Việt có thu phí kiểm tra số tài khoản ngân hàng hay không. Với câu hỏi trên chúng tôi xin trả lời các bạn như sau.

Ngân hàng liên Việt hỗ trợ khách hàng có thể kiểm tra số tài khoản ngân hàng hoàn toàn miễn phí. Vậy nên các bạn có thể tiến hành tra cứu thông tin của tài khoản mình khi quên hoặc thắc mắc một vấn đề gì đó. Nhân viên ngân hàng sẽ hỗ trợ giải đáp cho các bạn.

Lời kết

Trên đây là những cách kiểm tra số tài khoản ngân hàng Lienvietpostbank miễn phí và nhanh nhất. Khi bị quên số tài khoản, ngay lập tức phải tra cứu lại ngay để tránh ảnh hưởng tới các giao dịch. Hi vọng, với thông tin bài viết này đã giúp ích được mọi người.

Xem thêm:

Biên tập: Bankcuatoi.com

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *