Cách kiểm tra số dư tài khoản Vietcombank trên điện thoại

Hiện nay ngân hàng Vietcombank có hỗ trợ khác hàng nhiều cách để có thể kiểm tra thông tin tài khoản. Đối với khách hàng mới sử dụng dịch vụ của ngân hàng Vietcombank vẫn chưa biết cách kiểm tra số dư tài khoản Vietcombank như thế nào.  Để có thể tiến hành kiểm tra số dư tài khoản của bạn rất đơn giản.

Chỉ cần một số thao tác cơ bản mọi người đã có thể tiến hành kiểm tra nhanh chóng. Với bài viết ngày hôm nay chúng  tôi sẽ hướng dẫn và giới thiệu cho mọi người cách để có thể tiến hành kiểm tra thông tin số dư tài khoản. Mời mọi người tham khảo bài viết dưới đây nhé.

Số dư tài khoản Vietcombank là gì?

Số dư tài khoản ngân hàng Vietcombank là số tiền còn còn lại trong tài khoản của mọi người. Khi tiến hành một giao dịch bất kỳ trên hệ thống của ngân hàng số dư tài khoản của bạn sẽ có sự biết động. Sau mỗi lần giao dịch đó số tiền có trong tài khoản của bạn sẽ được gọi là số dư tài khoản.

Số dư tài khoản ngân hàng của bạn được chia ra làm 2 loại đó là số dư thục tế và số dư khả dụng. Công thức tình số dư tài khoản ngân hàng của bạn như sau:

 Số dư thực tế trên thẻ + Hạn mức thấu chi (nếu có)Số tiền phong toả (nếu có)Số dư tối thiểu cần có = Số dư khả dụng

Trong đó:

 • Số dư thực tế: Là số tiền hiện đang có trong tài khoản của bạn.
 • Số tiền phong tỏa: Là số tiền của bạn bị ngân hàng phong tỏa ở trong thẻ ATM.
 • Số dư tối thiểu: Đây là mức phí duy trì tài khoản được ngân hàng quy định là(50.000VNĐ).
 • Hạn mức thấu chi: Có thể bạn được cung cấp bởi ngân hàng Vietcombank.

Cách kiểm tra số dư tài khoản Vietcombank

HIện tại ngân hàng Vietcombank cung cấp đến khác hàng rất nhiều cách để có thể tra cứu thông tin số dư tài khoản của bạn.  Sau đây chúng tôi sẽ hướng dẫn cho mọi người chi tiết từng cách để có thể tiến hành tra cứu thông tin số dư tài khoản của bạn.

Kiểm tra số dư tài khoản Vietcombank tại quầy

Đến trực tiếp quầy giao dịch của ngân hàng là một cách được nhiều khách hàng lựa chọn từ lâu. Với cách này sẽ hơi mất thời gian nhưng sẽ mọi người sẽ được ngân hàng tư vấn và giải đáp miễn phí. Để tiến hành mọi người sẽ cần chuẩn bị một số giấy tờ tùy thân như CMND/CCCD. Sau đó hãy đến trực tiếp quầy giao dịch gần nhất của ngân hàng Vietcombank.cách kiểm tra số dư tài khoản Vietcombank

Sau đó hãy gặp nhân viên tư vấn của ngân hàng và đề nghị muốn kiểm tra thông tin về số dư tài khoản của mình. Mọi người sẽ cần cung cấp thông tin liên quan đến đến bạn và tài khoản. Sau đó phía ngân hàng sẽ tiến hành xác nhận những thông tin bạn vừa cung cấp. Nếu như những thông tin bạn cung cấp là đúng phí ngân hàng sẽ tiến hành tra cứu thông tin số dư tài khoản cho bạn.

Cách kiểm tra số dư Vietcombank tại cây ATM

Hệ thống cây ATM có dịch vụ hỗ trợ khách hàng tra cứu thông tin về số dư tài khoản của mình.  Để tiến hành mọi người hãy chuẩn bị thẻ sau đó hãy đến cây ATM gần bạn nhất. Lưu ý mọi người có thể đến những cây ATM của ngân hàng liên kết với Vietcombank để thực hiện. Để tiến hành kiểm tra mọi người làm theo những bước hướng dẫn sau đây:cách kiểm tra số dư tài khoản Vietcombank

 • Bước 1: Tại cây ATM mọi người hãy cho thẻ ATM của mình vào cây. Sau đó chọn ngôn ngữ và nhập mã PIN của thẻ để vào hệ thống.
 • Bước 2: Sau khi đã vào được hệ thống của ngân hàng mọi người sẽ chọn vào phần “Truy vần thông tin” .
 • Bước 3: Lúc nào thông tin về số dư tài khoản của bạn sẽ được hiển thị trên màn hình. Mọi người có thể tiến hành in hóa đơn để có thể lưu trữ thông tin của mình.

Kiểm tra số dư tài khoản Vietcombank trên điện thoại

Nếu như các bạn đang sử dụng dịch vụ ứng dụng VCB-Digibank. Mọi người có thể tiến hành tra cứu thông tin ngay trên điện thoại của bạn. Dịch vụ này hỗ trợ tra cứu thông tin số dư tài khoản của bạn một cách nhanh chóng. Để kiểm tra các bạn làm như sau:

 • Bước 1: Mở ứng dụng Vietcombank trên điện thoại của bạn sao đó hãy đăng nhập vào bằng tài khoản và mật khẩu đã đăng ký.
 • Bước 2: Sau đi đã đăng nhập vào ứng dụng trên điện thoại, tại màn hình chính các bạn chọn “Tài khoản“. Sau đó thông tin số dư tài khoản của bạn sẽ được hiển thị.

Kiểm tra số dư Vietcombank qua Internet Banking

Ngân hàng Vietcombank hỗ trợ khách hàng có thể tiến hành tra cứu thông tin trên hệ thống dịch vụ Internet Banking của ngân hàng. Các bạn có thể kiểm tra số dư tài khoản theo những bước hướng dẫn sau đây:cách kiểm tra số dư tài khoản Vietcombank

 • Bước 1: Tiến hành truy cập vào VCB-iB@nking của ngân hàng Vietcombank tại đây.
 • Bước 2: Sau đó hãy tiến hành đăng nhập vào website với tài khoản và mật khẩu bạn đã đăng ký với ngân hàng.
 • Bước 3: Khi đã đăng nhập thành công tại giao diện của web các bạn chọn chọn vào phần “Thông tin tài khoản/Thẻ“.
 • Bước 4: Tiếp theo đó mọi ngời hãy chọn vào số tài khoản muốn kiểm tra và nhấn “Xem chi tiết“.
 • Bước 5:  Sau đó thông tin chi tiết về số dư tài khoản của bạn sẽ được  hiện thị trên màn hình.

Tra cứu số dư tài khoản Vietcombank bằng tin nhắn SMS

Cuối cùng là kiểm tra thông tin liên quan đến số dư tài khoản của bạn thông qua tin nhắn SMS. Ngân hàng đã triển khai dịch vụ SMS Banking, dịch vụ này sẽ cập nhận thông tin về số dư tài khoản của bạn nhanh chóng. Nếu như mọi người muốn kiểm tra lại thông tin số dư tài khoản có thể tiến hành xem lại tin nhắn thông báo của dịch vụ. Trong đó sẽ có thông tin số dư tài khoản của mọi người.

Nếu như bạn đã xóa hết mọi tin nhắn trên thiết bị, mọi người có thể thực hiện tin nhắn theo cú pháp sau đây.

SD hoặc VCB SD gửi 6167.

Khi bạn gửi tin nhắn thành công hộ thông ngân hang sẽ gửi cho bạn một tin nhắn thông báo. Tin nhắn đó sẽ thông báo số dư còn lại trong tài khoản ngân hàng của bạn là bao nhiêu.

Kiểm tra số dư tài khoản Vietcombank có mất phí không?

Khi tiến hành kiểm tra thông tin về số dư tài khoản nhiều khách hàng đã đặt ra câu hỏi khi có mất phí khi kiểm tra hay không.  Sau đây mời mọi người tham khảo mức phí kiểm tra thông tin số dư tài khoản của bạn sau đây:

 • Kiểm tra trên dich vụ Internet Banking và Mobile Banking: Miễn phí.
 • Kiểm tra số dư trực tiếp tại quầy giao dịch: Miễn phí.
 • Tra cứu thông tin tại cây ATM: 400đ/ nếu in hóa đơn.
 • Tra cứu thông qua tin nhắn SMS: 1.500 VNĐ (Viettel, Vinaphone, Mobifone). 1.000 VNĐ (nhà mạng khác)

Lời kết

Bài viết trên đây hướng dẫn mọi người cách kiểm tra số dư tài khoản Vietcombank trên điện thoại nhanh chóng. Tìm hiểu về phí kiểm tra thông tin số dư tài khoản của bạn là bao nhiêu. Với những thông tin trên đây chúng tôi mong rằng nó sẽ giúp ích cho mọi người.

Tham khảo thêm:

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *