Cách hủy thẻ tín dụng Vietcombank online và biểu phí hủy

Thẻ tín dụng Vietcombank được nhiều người biết đến và sử dụng bởi những tiện ích tuyệt vời khi thanh toán. Tuy nhiên, khi dùng thẻ tín dụng cần hết sức chú ý. Nếu không sẽ gây phản tác dụng bởi những chi tiêu không hợp lý.

Trường hợp không muốn sử dụng thẻ tín dụng nữa bạn có thể hủy đi để tránh các loại phí duy trì thẻ. Bài viết hôm nay, Bankcuatoi.com sẽ hướng dẫn bạn đọc cách hủy thẻ tín dụng Vietcombank nhanh chóng, an toàn nhé.

Thẻ tín dụng Vietcombank có những đặc điểm gì?

Thẻ tín dụng Vietcombank là một loại thẻ atm do ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam ( Vietcombank) phát hành. Tuy nhiên, thẻ tín dụng đặc biệt hơn bởi ban đầu khách hàng không cần nạp tiền vào thẻ mà vẫn có thể dùng thẻ để thanh toán, chi tiêu được.

Bởi ngân hàng Vietcombank sẽ cấp sẵn cho bạn 1 số tiền bằng với hạn mức thẻ tín dụng để chi tiêu. Đến cuối kỳ bạn mới phải hoàn lại số tiền đã chi tiêu vào thẻ. Sử dụng thẻ tín dụng giống việc bạn đang vay tín chấp  ngân hàng để chi tiêu trước, đến kỳ hạn thì trả gốc và lãi sau vậy.

Tùy thuộc vào mục đích mở thẻ và khả năng thanh toán của bạn đến đâu mà Vietcombank sẽ cấp cho bạn hạn mức thẻ tín dụng phù hợp. Ngoài tính năng thanh toán, bạn vẫn có thể rút tiền từ thẻ tín dụng. Nhưng rút việc rút tiền sẽ phải chịu phí rất cao và tiền lãi được tính ngay tại thời điểm rút tiền.

Hiện nay, Vietcombank đang cung cấp 2 loại thẻ tín dụng chính là:

  • Thẻ tín dụng nội địa: dùng được trong phạm vi lãnh thổ Việt Nam.
  • Thẻ tín dụng quốc tế: có thể giao dịch được cả trong nước và ngoài nước.

Hướng dẫn cách hủy thẻ tín dụng Vietcombank nhanh chóng

Hủy thẻ tín dụng Vietcombank không đơn giản như hủy thẻ ghi nợ. Khách hàng phải đảm bảo thanh toán được toàn bộ dư nợ (gốc và lãi) trước khi tiến hành hủy thẻ. Bạn cũng không thể hủy thẻ tín dụng tại nhà được mà phải mang thẻ đến quầy giao dịch ngân hàng Vietcombank.

Tại đây, nhân viên phải kiểm tra lại số dư tài khoản thẻ. Xem khách hàng đã đủ điều kiện hủy thẻ hay chưa. Nếu chưa đủ họ sẽ hướng dẫn bạn hoàn thiện các bước để hủy được thẻ. Còn nếu đã đủ điều kiện rồi thì nhân viên sẽ chuyển lệnh hủy thẻ từ trên hệ thống. Sau đó, thu lại thẻ tín dụng và tiến hành cắt đôi thẻ ngay trước mặt khách hàng.

Vì vậy, khi đến ngân hàng hủy thẻ, bạn phải mang theo thẻ tín dụng và CMND. Nếu bạn không mang được thẻ đến ngân hàng thì bạn sẽ bị tính vào trường hợp làm thất lạc thẻ. Khi rơi vào trường hợp này, vẫn có thể hủy thẻ được bình thường nhưng phải nộp thêm phí phạt làm mất thẻ.

Cach huy the tin dung vietcombank

Quy trình hủy thẻ như sau:

  • Bước 1: Mang thẻ và chứng minh thư nhân dân tới chi nhánh ngân hàng Vietcombank.
  • Bước 2: Thông báo yêu cầu hủy thẻ của bạn.
  • Bước 3: Nhân viên ngân hàng sẽ gửi cho bạn một tờ giấy và bạn phải điền đầy đủ các thông tin được yêu cầu.
  • Bước 4: Nộp lại giấy kèm theo CMND, thẻ tín dụng để nhân viên ngân hàng xác nhận.
  • Bước 5: Đóng hết các khoản dư nợ, lãi, phí phát sinh theo đúng quy định.
  • Bước 6: Nhân viên tiến hành cắt thẻ của bạn để xác nhận việc đã hủy thẻ.

Cach huy the tin dung vietcombank

Lưu ý: Khách hàng không thể hủy thẻ tín dụng Vietcombank online được. Bắt buộc chúng ta phải tới ngân hàng của Vietcombank để tiến hành các bước này.

Khi hủy thẻ tín dụng Vietcombank cần lưu ý những điều gì?

Thẻ tín dụng mang lại nhiều tiện ích cho người sử dụng. Nhưng trong một số trường hợp khách hàng không còn nhu cầu sử dụng thẻ nữa. Bạn nên hủy đi để tránh những phí không đáng có. Trước khi hủy thẻ tín dụng, bạn cần ghi nhớ những điều sau đây nhé.

Hủy thẻ khi không còn nhu cầu sử dụng

Để làm được một chiếc thẻ tín dụng rất mất thời gian, cả thủ tục lẫn xét duyệt. Chưa kể không phải ai cũng có thể làm được thẻ tín dụng. Vì thế nên bạn nên cân nhắc kỹ lưỡng trước khi hủy thẻ tín dụng Vietcombank. Có thể hủy xong bạn sẽ không thể làm lại cái khác được nữa.

Tuy nhiên, thẻ tín dụng cũng liên quan đến rất nhiều loại phí. Khi không giao dịch qua thẻ nữa, các loại phí này vẫn phải đóng thường xuyên để duy trì thẻ tín dụng. Nhiều người đã lựa chọn hủy thẻ để không phải nộp những loại phí này.

Thời gian sử dụng thẻ đủ 6 tháng

Việc sử dụng thẻ tín dụng liên quan trực tiếp tới đánh giá điểm tín dụng của bạn. Nếu bạn vừa mới làm thẻ xong đã hủy thẻ thì chắc chắn điểm tín dụng sẽ bị giảm đáng kể. Điểm tín dụng giảm sẽ ảnh hưởng đến các hoạt động vay vốn hay làm thẻ tín dụng khác sau này.

Cách để hủy thẻ mà không ảnh hưởng đến điểm tín dụng đó là sử dụng thẻ từ 6 tháng trở lên. Trong 6 tháng đó nếu phát sinh được giao dịch gì ( dù là rất nhỏ) thì càng tốt. Nếu không phát sinh giao dịch thì chỉ cần nộp phí đầy đủ là được. Từ 6 tháng trở lên, bạn có thể đến ngân hàng hủy thẻ mà không lo bị giảm điểm tín dụng.

Thanh toán đủ dư nợ trước khi hủy thẻ

Vì thẻ tín dụng hoạt động theo nguyên tắc chi tiêu trước, trả tiền sau. Nên bạn buộc phải thanh toán đủ nợ gốc và lãi trước khi yêu cầu hủy thẻ. Nếu không thanh toán đủ tức là bạn vẫn đang nợ ngân hàng. Và chắc chắn Vietcombank sẽ không đồng ý cho khách hàng hủy thẻ cho đến khi nào thanh toán đủ nợ theo yêu cầu.

Trường hợp khách hàng có thẻ phụ

Nếu bạn không sử dụng thẻ phụ thì không cần quan tâm đến vấn đề này. Nhưng nếu bạn đang sử dụng thẻ phụ liên kết với thẻ chính thì phải biết. Khi thẻ tín dụng ( thẻ chính) bị hủy thì thẻ phụ cũng sẽ bị hủy theo. Có nghĩa là thao tác hủy 1 thẻ sẽ khiến cả 2 thẻ đều bị hủy. Vậy nên nếu bạn đang dùng thẻ phụ hoặc người thân, con cái đang dùng thẻ phụ. Hãy báo với họ trước khi hủy thẻ nhé.

Phí hủy thẻ tín dụng Vietcombank là bao nhiêu?

Miễn phí, khi tiến hành hủy thẻ tín dụng của ngân hàng Vietcombank khách hàng sẽ được miễn phí hủy thẻ nếu như thực hiện theo đúng quy trình. Khi hủy thẻ bạn chỉ cần phải thanh toán các khoản dư nợ còn thiếu đã chi tiêu từ thẻ. Ngoài ra, nếu như trong trường hợp đánh mất thẻ, thất lạc không thể giao nộp lại cho ngân hàng. Lúc này chủ thẻ sẽ phải chịu khoản phí báo mất thẻ là 150.000 VND.

Mất thẻ tín dụng có làm lại được không?

Khi làm mất thẻ tín dụng, bạn hãy báo ngay với ngân hàng Vietcombank để khóa thẻ cũ. Đảm bảo không có ai có thể xâm nhập được vào thẻ để dùng tiền của bạn. Sau đó ngân hàng sẽ làm lại thẻ mới cho bạn với hạn mức, số dư tương tự như thẻ cũ. Bạn sẽ phải trả phí làm lại thẻ tín dụng. Thẻ tín dụng mới sẽ được làm xong sau khoảng 3 đến 5 ngày làm việc.

Tóm lại

Vậy trên đây mình đã hướng dẫn bạn đọc cách hủy thẻ tín dụng Vietcombank và những điều cần lưu ý trước khi hủy thẻ. Hãy tham khảo thật kỹ các thông tin trước khi tiến hành hủy thẻ tín dụng đang sử dụng nhé. Hy vọng thông tin trên sẽ có ích với bạn đọc trong quá trình dùng thẻ tín dụng của ngân hàng Vietcombank!

Tham khảo:

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *