Hướng dẫn cách đổi mã PIN Sacombank trên điện thoại

Cách đổi mã PIN Sacombank như thế nào đang được nhiều khách hàng quan tâm. Bởi sau khi thực hiện đăng ký làm thẻ ATM của ngân hàng các bạn cần tiến hành thay đổi mã PIN để có thể kích hoạt lại thẻ. Để có thể hướng dẫn cho mọi người. Mời các bạn tham khảo ngay bài viết dưới đây nhé.

Tìm hiểu về mã PIN thẻ ATM Sacombank

Mã PIN hay còn được gọi là mật khẩu của thẻ ATM ngân hàng Sacombank. Khi đăng ký làm thẻ ATM của ngân hàng các  bạn sẽ được cấp một đoạn mã gọi là mã PIN. Mã này sẽ có cộng dụng hỗ trợ khách hàng đăng nhập vào hệ thông  và sử dụng những giao dịch như rút tiền, chuyển tiền,…

Mã PIN của thẻ ATM được coi là lớp bào về tài khoản thẻ của khách hàng. Nếu như không may làm lộ các bạn cũng cần phải tiến hành thay đổi mã PIN thẻ ATM của mình. Nếu như không có mã PIN bạn sẽ không thẻ đăng nhập và tiến hành được những giao dịch trên thẻ ATM của mình được.

Tại sao cần thay đổi mã PIN thẻ ATM Sacombank

Nguyên nhân nào khiến khách hàng cần phải thay đổi mã PIN thẻ ATM của mình? Sau đây chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn thông tin về những nguyên nhân cần phải thay đổi mã PIN thẻ ATM Sacombank của bạn. Cụ thể như sau:

 • Khi nhân thẻ ATM từ ngân hàng, việc đầu tiền cần phải làm đó chính là thay đổi mã PIN của thẻ. Việc này sẽ giúp khách hàng kích hoạt thẻ ATM của mình, sau đó mới có thể sử dụng được.
 • Khi khách hàng nghi ngờ thông tin mã PIN của bạn đã bị lộ ra bên ngoài. Lúc này cũng sẽ cần tiến hành thay đổi mã PIN của thẻ để đảm bảo an toàn.
 • Khi thấy những giao dịch bất thường trên tài khoản ngân hàng của bạn. Mọi người cần khóa tài khoản thẻ sau đó hãy thay đổi mã PIN.
 • Khi mất thẻ hoặc làm rời thẻ ATM mọi người cũng cần khóa và thay đổi mã PIN để đảm bào an toàn.

Hướng dẫn cách đổi mã PIN Sacombank chi tiết

Đổi mã PIN Sacombank trên điện thoại luôn là vấn đề được nhiều người quan tâm. Nếu biết cách đổi mật khẩu trên điện thoại bạn có thể thực hiện đơn giản, nhanh chóng, mọi lúc mọi nơi mà không cần đến máy ATM Sacombank nữa. Sau đay Bankcuatoi.com sẽ hướng dẫn chi tiết các bước thay đổi mã PIN cho thẻ Sacombank.

Cách 1: Soạn tin nhắn đổi mật khẩu thẻ ATM Sacombank

cach doi mat khau the atm sacombank

Tháng 3/2018, ngân hàng Sacombank cho ra mắt tính năng đổi mật khẩu thẻ ATM bằng cách soạn tin nhắn SMS. Bạn có thể thực hiện đổi mật khẩu ngay trên chính điện thoại di động của mình thông qua chức năng nhắn tin.

Chỉ cần soạn tin nhắn theo cú pháp: THE CAPPIN gửi 8149.

Sau đó hệ thống sẽ gửi tin nhắn lại về SMS cho bạn. Trong tin nhắn của hệ thống có chứa đường link dẫn đến trang đổi mật khẩu thẻ ATM. Bạn click vào link đó và làm theo hướng dẫn tiếp theo của Sacombank nhé.

Cách này chỉ áp dụng với số điện thoại của khách hàng đã dùng để đăng ký mở tài khoản Sacombank thôi. Những số điện thoại khác không dùng để đăng ký mở tài khoản thì không dùng để đổi mật khẩu được đâu.

Mỗi tin nhắn bạn phải trả phí 1.500 đồng.

Cách 2: Sử dụng ứng dụng mCard Sacombank

mCard là dịch vụ ngân hàng tiện ích online được cung cấp bởi ngân hàng Sacombank. Ứng dụng này được cài trên điện thoại smartphone, liên kết trực tiếp với tài khoản ngân hàng Sacombank của mọi người. MCard giúp khách hàng quản lý tài khoản dễ dàng hơn và thực hiện các giao dịch nhanh chóng, an toàn hơn. Bạn cũng có thể đổi mật khẩu thẻ ATM Sacombank thông qua ứng dụng mCard.

Điều kiện để áp dụng cách này là bạn phải đăng ký sử dụng ứng dụng mCard với ngân hàng Sacombank từ trước đó.

 • Bước 1: Bạn mở ứng dụng mCard Sacombank trên điện thoại. Sau đó nhập tài khoản và mật khẩu để đăng nhập ứng dụng.
 • Bước 2: Nhấn vào biểu tượng Menu, sau đó chọn tính năng Quản lý thẻ.
 • Bước 3: Trong tất cả tính năng hiển thị trên giao diện, bạn chọn Đổi mã pin thẻ.
 • Bước 4: Nếu bạn đang sử dụng cùng lúc nhiều thẻ ATM thì chọn thẻ ATM nào bạn muốn đổi mật khẩu.
 • Bước 5: Nhập mật khẩu cũ và mật khẩu mới theo yêu cầu của hệ thống. Hoàn tất bạn nhấn Xác nhận.
 • Bước 6: Hệ thống sẽ gửi mã eTAC về cho bạn thông qua tin nhắn SMS. Bạn mở tin nhắn nhận mã eTAC sau đó nhập chính xác mã này để hoàn tất các bước đổi mã pin thẻ ATM.

Sau đó bạn sẽ nhận được thông báo đổi mật khẩu thẻ ATM Sacombank thành công.

Ngoài 2 cách đổi mật khẩu thẻ ATM Sacombank trên điện thoại trên. Bạn vẫn có thể tiến hành theo cách truyền thống đó là ra máy ATM Sacombank đổi mật khẩu.

Cách đổi mật khẩu thẻ Sacombank tại cây ATM

Để đổi mật khẩu thẻ ATM Sacombank bạn bắt buộc phải đến đúng máy ATM Sacombank mới được nhé. Những máy ATM của ngân hàng khác chỉ hỗ trợ tính năng chuyển khoản, rút tiền, tra cứu số dư thôi.

cach doi mat khau the atm sacombank

 • Bước 1: Mang thẻ đến máy ATM Sacombank gần nhất. Cho thẻ vào máy thông qua khe đọc thẻ. Để ý mũi tên hướng dẫn in trên thẻ và cho thẻ theo đúng chiều của mũi tên nhé.
 • Bước 2: Chờ đợi máy báo nhận thẻ và chọn ngôn ngữ hiển thị của máy ATM là tiếng Việt hoặc ngôn ngữ nào bạn thành thạo.
 • Bước 3: Nhập mật khẩu thẻ gồm 6 số.
 • Bước 4: Trong các tính năng, bạn chọn tính năng Đổi pin.
 • Bước 5: Nhập mã pin cũ.
 • Bước 6: Nhập mã pin mới bạn muốn đổi cũng gồm 6 số.
 • Bước 7: Nhập lại mã pin mới 1 lần nữa để xác thực.

Như vậy là xong rồi. Trên màn hình máy ATM sẽ hiển thị thông báo đổi mã pin thẻ thành công. Từ lúc này bạn sẽ giao dịch bằng mã pin mới đổi.

Một số lưu ý khi đổi mật khẩu thẻ ATM Sacombank

Khi thực hiện thay đổi mã PIN thẻ ATM của ngân hàng Sacombank. Mọi người cần phải lưu ý một số nhưng điều sau đây:

 • Mã pin thẻ ATM Sacombank bao gồm 6 số. Bạn nên đổi mã pin dễ nhớ nhưng không được quá dễ đoán. Ví dụ những mã pin dạng 123456, 000000, 999999… là không nên đổi.
 • Không tiết lộ mật khẩu thẻ ATM Sacombank của mình cho người khác.
 • Khi nhập mật khẩu giao dịch hay đổi mật khẩu mới tại máy ATM thì nên che tay để tránh lộ mật khẩu.
 • Nếu quên mật khẩu thẻ ATM hãy đến quầy giao dịch ngân hàng Sacombank để làm thủ tục cấp lại mật khẩu mới.
 • Đổi mã PIN tại cây ATM chỉ thành công khi tiến hành trên cây ATM Sacombank.

Lời kết

Bài viết trên đây hướng dẫn cho các bạn về cách đổi mã PIN Sacombank. Và một số những lưu ý về quá trình thay đổi mã PIN của thẻ ATM để an toàn hơn. Hi vọng những thông tin của bài viết ngày hôm nay sẽ có ích cho mọi người. Nếu có câu hỏi nào thắc mắc hãy để lại phản hồi để được bankcuatoi.net giải đáp và hỗ trợ miễn phí.

Có thể bạn tìm:

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *