Hướng dẫn cách đổi mã PIN thẻ Vietinbank trên iPay chi tiết

Để có thể đảm bảo thẻ ATM của khách hàng được an toàn. Mọi người cần biết cách đổi mã PIN thẻ Vietinbank. Nhưng đối với một số khách hàng mới sử dụng dịch vụ thẻ của ngân hàng vẫn chưa biết cách đổi mã PIN như thế nào.

Để có thể trả lời cho các bạn về câu hỏi này. Hôm nay bankcuatoi.net sẽ mang đến cho mọi người về thông tin cách đổi mã PIN thẻ ATM Vietinbank nhé. Mời các bạn hãy cùng với chúng tôi tìm hiểu chi tiết dưới đây.

Tìm hiểu về mã PIN Vietinbank là gì?

Mã PIN thẻ ATM Vietinbank hãy còn được gọi là mật khẩu của thẻ ATM. Đây là một dãy số gồm 6 số và được ngân hàng cấp cho chủ thẻ khi đăng ký làm thẻ ATM tại ngân hàng. Khi muốn tiến hành một giao dịch nào đó bằng thẻ ATM khách hàng cần phải điền thông tin mã PIN. Sau đó mọi người mới có thể giao dịch được.

Nếu như bạn không có mật khẩu của thẻ những giao dịch như rút tiền, chuyển tiền hoặc thanh toán bằng thẻ ATM. Sẽ không thể thực hiện được. Mã PIN thẻ ATM được coi như một lớp bảo vệ vậy. Nó tránh được sự xâm nhập của kẻ xấu đối với thẻ ATM của khách hàng.

Tại sao phải đổi mã PIN Vietinbank?

Tại sao khách hàng cần phải tiến hành thay đổi mã PIN của mình? Sau đây chúng tối sẽ giới thiệu cho mọi người những lý tại sao phải đổi mã PIN thẻ ATM Vietinbank nhé:

 • Mọi người cần tiến hành thay đổi mã PIN thẻ ATM để có thể tiến hành kích hoạt được thẻ. Nếu như không kích hoạt thẻ của mọi người sẽ không thể sử dụng được.
 • Khi các bạn quên mật khẩu và được ngân hàng cấp lại một mã PIN mới.
 • Nếu như bạn đang nghi nghờ mã PIN thẻ ATM của mình bị lộ cần phải thay đổi mã PIN.
 • Khi các bạn bị mất hoặc rời thẻ ATM mọi người cần tiến hành khóa thẻ sau đó nên đổi mã PIN để đảm bảo an toàn.

Hướng dẫn cách đổi mã PIN Vietinbank

Hiện nay ngân hàng Vietinbank hỗ trợ khách hàng có thể tiến hành thay đổi mã PIN của thẻ bằng nhiều cách khác nhau. Sau đây chúng tôi sẽ hướng dãn cho các bạn chi tiết của từng phướng pháp. Cụ thể mời mọi người hãy cùng tham khảo chi tiết hướng dẫn dưới đây.

Cách đổi mã pin thẻ ATM Vietinbank tại cây ATM

Khi các bạn lấy thẻ ATM tại ngân hàng Vietinbank. Nhân viên ngân hàng sẽ thông báo đến bạn hãy ra câu ATM của ngân hàng để đổi mã PIN. Và đối với cách này cũng được rất nhiều khách hàng sử dụng. Và để tiến hành mọi người có thể tham khảo những bước hướng dẫn dưới đây:cách đổi mã PIN thẻ Vietinbank

 • Bước 1: Cầm thẻ ATM sau đó đến cây ATM của ngân hàng Vietinbank gần nhất để thực hiện.
 • Bước 2: Sau đó hãy tiến hành cho thẻ vào cây thẻ chiều mũi tên được in trên thẻ ATM của khách hàng.
 • Bước 3: Chọn ngôn ngữ Tiếng Việt sau đó nhập mã PIN cũ của mọi người để vào hệ thống.
 • Bước 4: Sau khi đã vào được hệ thông tại giao diện các bạn hãy chọn vào phần “Đổi PIN“.
 • Bước 5: Mọi người tiến hành điền thông tin mã PIN mới. Sau đó xác nhận bằng cách nhập mã PIN mới một lần nữa.
 • Bước 6: Các bạn nhấn xác nhận để hoàn tất quá trình đổi mã PIN Vietinbank nhé.

Cách đổi mã pin thẻ ATM Vietinbank trên ipay

Tiếp theo đó là cách đổi mã PIN thông quá dịch vụ Vietinbank iPay của ngân hàng. Cách này dành cho những ai đang sử dụng dịch vụ Banking của của ngân hàng Vietinbank. Để tiến hành đổi mã PIN trên Vietinbank iPay các bạn làm theo những bước hướng dẫn dưới đây:cách đổi mã PIN thẻ Vietinbank

 • Bước 1: Tiến hành đăng nhập vào ứng dụng Vietinbank Ipay được cài đặt trên điện thoại của bạn.
 • Bước 2: Sau đó tại giao diện của ứng dụng mọi người hãy chọn vào phần “Dịch vụ thẻ“.
 • Bước 3: Tiếp theo đó hãy chọn tiếp vào phần “Cấp/Đổi PIN”.
 • Bước 4: Tại đó hãy nhập mã PIN mới của bạn và nhập mã PIN mới một lần nữa để xác nhận thông tin thay đổi.

Đổi mã PIN Vietinbank có mất phí không?

Nhiều khách hàng thắc mắc Khi tiến hành thay đổi mã PIN của ngân hàng Vietinbank có mất phí không? Theo như chúng tôi sẽ trực tiếp thay đổi mã PIN của ngân hàng Vietinbank. Hiện nay ngân hàng Vietinbank không thu phí của khách hàng khi thực hiện thay đổi PIN.  Mọi người sẽ không cần đóng bất cứ khoản phí nào trong quá trình thay đổi mã PIN đâu nhé.

Tại sao không đổi được mã PIN Vietinbank?

Tại sao trong quá trình thay đổi mã PIN nhiều khách hàng đã thắc mắc là không thể thay đổi được. Sau đây sẽ là một số những nguyên nhân khiến khách hàng không thể thay đổi mã PIN của mình.

 • Nguyên nhân đầu tiên có thể do bạn đã thực hiện thay đổi mã PIN  tại cây ATM của ngân hàng khác. Những cây ATM của ngân hàng khác không hỗ trợ khách hàng thay đổi mã PIN đâu nhé.
 • Do mọi người thực hiện chưa đúng theo như các hướng dẫn phía treenl. Các bạn hãy xem lại những bước đó và thực hiện thật chính xác.
 • Do cây ATM của ngân hàng đang gặp phải lỗi hoặc bảo trì. Các bạn có thể đến một cây ATM khác để thực hiện thay đổi mã PIN nhé.
 • Do khách hàng đã nhập sai mã PIN quá số lầm quy định của ngân hàng. Điều này khiến cho thẻ ATM của bạn bị khóa và không thể đăng nhập vào cây ATM được.

Một số lưu ý khi đổi mã PIN Vietinbank

Khi thực hiện thay đổi mã PIN Vietinbank, khách hàng cần lưu ý một số vấn đề sau đây. Để không gặp phải những vấn đề ngoài ý muốn:

 • Không nên đặt mã PIN theo những dãy số dễ đoạn làm giảm độ bảo mật thẻ ATM của khách hàng.
 • Chỉ có thể thay đổi mã PIN tại cây ATM của ngân hàng Vietinbank mà thôi. Những cây ATM khác không hỗ trợ khách hàng thay đổi mã PIN.
 • Khi tiến hành một giao dịch nào đó không được nhập sai mã PIN quá 3 lần liên tiếp. Như vậy sẽ khiến cho thẻ ATM của bạn bị khóa.
 • Khi nhập mã PIN cần lấy tay che lại tránh kẻ xấu đặt máy quay lén.

Lời kết

Bài viết trên đây hướng dẫn cho mội người cách đổi mã PIN Vietinbank trên iPay chi tiết nhất. Một số những lưu ý cho khách hàng thi thực hiện thay đổi mã PIN lần đầu. Hi vọng rằng những thông tin trên đây sẽ giúp ích cho mọi người. Nếu có câu hỏi nào hãy để lại phản hồi để được giải đáp và hỗ trợ miễn phí nhé.

Tham khảo:

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *