Cách chuyển tiền từ Úc về Việt Nam nhanh nhất ít chi phí

Gửi tiền từ Úc về Việt Nam có những cách nào? Với những khách hàng đang sinh sống và làm việc tại Úc. Thì vấn đề chuyển tiền về quê hương cho người thân gia đình là điều được quan tâm rất lớn.  Vậy nên với vài viết ngày hôm nay chúng tôi sẽ hướng dẫn cho mọi người cách chuyển tiền từ Úc về như thế nào nhé.

Úc là môi trường hấp dẫn mà người dân Việt Nam vẫn chọn để sinh sống, học tập và lao động. Những năm gần đây nhu cầu chuyển tiền từ Úc về Việt Nam tăng đột biến. Nhưng không phải ai cũng biết cách chuyển như thế nào? Và phí chuyển tiền như thế nào? Không để mọi người phải đợi lâu, mình sẽ trả lời những câu hỏi này. Nếu bạn đang có ý định du học hay sang Úc lao động thì nên tìm hiểu trước việc chuyển tiền sao cho nhanh và an toàn nhất.

Những cách chuyển tiền từ Úc về Việt Nam nhanh nhất?

Cách chuyển tiền từ Úc về Việt Nam nói riêng và chuyển tiền từ nước ngoài về Việt Nam nói chung luôn là vấn đề được mọi người quan tâm. Có rất nhiều cách để chuyển tiền. Trong đó có cả cách hợp pháp và không hợp pháp. Một số cách được người Việt tại Úc chọn lựa nhiều như:

 1. Chuyển tiền qua ngân hàng tại Úc về Việt Nam.
 2. Chuyển tiền qua các công ty chuyển tiền nhanh quốc tế như Western Union, Money Gram…
 3. Chuyển tiền qua chợ đen….

Trong đó chuyển tiền qua ngân hàng và qua Western Union là hợp pháp. Còn chuyển tiền qua thị trường chợ đen không được sự bảo vệ của pháp luật. Bạn cần cân nhắc kỹ trước khi chọn cách này. Vì rất nhiều người đã bị lừa đảo chiếm đoạt số tiền chuyển đi mà không biết kêu ai để lấy lại được tiền.

Trong bài viết hôm nay, mình chỉ giới thiệu chi tiết 2 cách chuyển tiền hợp pháp.

Cách chuyển tiền từ Úc về Việt Nam qua ngân hàng

cach chuyen tien tu uc ve viet nam

Chuyển tiền về Việt Nam qua ngân hàng

Thời buổi công nghệ số, hầu hết các ngân hàng quốc tế đều có liên kết với nhau. Các ngân hàng tại Úc cũng liên kết với những ngân hàng lớn tại Việt Nam như: Agribank, Vietcombank, Sacombank, Techcombank, Vietinbank, ACB… Vì vậy bạn có thể đến ngân hàng để chuyển tiền về Việt Nam nhanh chóng mà lại đảm bảo an toàn tuyệt đối.

Khi đi bạn cần mang theo giấy tờ tùy thân (CMND/ Hộ chiếu). Ngoài số tiền cần chuyển bạn cũng cần chuẩn bị thêm tiền phí nữa.

Bạn sẽ được nhân viên phát cho 1 tờ phiếu chuyển tiền quốc tế. Đọc và điền các thông tin cần thiết:

 1. Các thông tin về người chuyển tiền: Họ tên, số điện thoại, địa chỉ, số tài khoản ( nếu có).
 2. Các thông tin về người nhận tiền: Họ tên, địa chỉ, số điện thoại, số tài khoản ( nếu chuyển tiền vào tài khoản). Số CMND…
 3. Thông tin về ngân hàng nhận tiền: Tên ngân hàng và chi nhánh ngân hàng nhận tiền bằng tiếng Anh.
 4. Số tiền cần chuyển đi và nội dung chuyển tiền.
 5. Sau khi tiền về đến ngân hàng tại Việt Nam, nhân viên sẽ chủ động liên hệ với người nhận đến quầy giao dịch để làm thủ tục nhận tiền. Người nhận cần mang theo CMND và cung cấp một số thông tin cần thiết để nhận tiền.

Chuyển tiền về Việt Nam qua thẻ ATM

Nếu người chuyển tiền và người nhận tiền đều có thẻ visa thì bạn có thể chuyển khoản thẳng vào tài khoản ngân hàng của người nhận. Như vậy sẽ không phải đến ngân hàng để thực hiện giao dịch nữa.

 • Đối với thẻ Debit Visa Vietcombank: Bạn được chuyển tối đa 2.500 USD/lần. Và người nhận sẽ nhận được tiền chỉ sau 5 phút chuyển khoản.
 • Đối với thẻ Debit Visa ACB: Bạn được chuyển tối đa 2.500 USD/ lần. Thời gian nhận được tiền là sau khoảng 30 phút chuyển khoản.

Thời gian chuyển tiền từ Úc về Việt Nam qua ngân hàng

Nếu bạn chuyển tiền vào tài khoản ngân hàng của người nhận thì tiền sẽ đến nơi sau từ 5 phút đến 30 phút. Nhưng nếu người nhận không có tài khoản ngân hàng và phải chuyển qua ngân hàng trung gian. Thời gian sẽ lâu hơn. Giao động từ 3 đến 7 ngày làm việc.

Phí chuyển tiền từ Úc về Việt Nam qua ngân hàng

Khi đi gửi tiền từ Úc về Việt Nam khách hàng hãy lưu ý về biểu phí gửi tiền. Mỗi ngân hàng sẽ áp dụng biểu phí khác nhau theo từng vùng, quốc gia. Vì vậy biểu phí sẽ được tính bằng phần trăm số tiền gửi đi. Về vấn đề biểu phí này khách hàng cần phải tới ngân hàng để được biết chính xác.

Hạn mức gửi tiền từ Úc về Việt Nam qua ngân hàng

Lưu ý, khi gửi tiền chúng ta không được gửi quá hạn mức. Số tiền gửi về phải nằm trong mức độ kiểm soát theo đúng quy định của nhà nước. Hạn mức gửi tiền từ nước ngoài về Việt Nam3.000 USD. Các hãy chú ý đồng tiền đổi ra đồng VND có giá trị càng cao thì số tiền gửi được càng thấp.

Cách chuyển tiền từ Úc về Việt Nam qua Western Union

Western Union là dịch vụ chuyển tiền nhanh quốc tế được nhiều người ưa chuộng. Bởi lẽ, chuyển tiền bằng hình thức này vừa nhanh chóng, vừa an toàn, được sự bảo hộ của pháp luật 2 nước.

cach chuyen tien tu uc ve viet nam

Các bước chuyển tiền từ Úc về Việt Nam qua Western Union như sau:

 • Bước 1: Mang theo CMND/ Hộ chiếu đến quầy giao dịch Western Union tại Úc. Nếu bạn mới đến đây và chưa thạo tiếng thì hãy rủ thêm bạn bè đi cùng, người nào thạo tiếng địa phương để có thể giúp bạn phiên dịch và hướng dẫn bạn điền các thông tin trên phiếu.
 • Bước 2: Đưa CMND/ Hộ chiếu để nhân viên kiểm tra. Sau đó họ sẽ phát cho bạn 1 tờ phiếu chuyển tiền để bạn điền thông tin.
 • Bước 3: Đọc và điền các thông tin in trên phiếu chuyển tiền.
 • Bước 4: Ký tên sau đó nộp lại phiếu. Nhân viên sẽ giúp bạn kiểm tra lại các thông tin một lần nữa để bạn chế tối đa các sai sót.
 • Bước 5: Nộp số tiền cần chuyển kèm phí chuyển tiền. Nhân viên đếm tiền và đưa bạn 1 biên lai chuyển tiền để bạn ký xác nhận. Ngân hàng sẽ giữ lại 1 biên lai và bạn cầm về 1 biên lai.
 • Bước 6: Nhân viên cấp cho bạn mã số chuyển tiền bí mật gồm 10 số. Bạn ghi nhớ mã số này và chỉ được cung cấp cho người nhận tiền tại Việt Nam.
 • Bước 7: Gọi điện cung cấp mã số này cho người nhận tại Việt Nam.
 • Bước 8: Người nhận mang theo CMND đến quầy giao dịch Western Union tại Việt Nam để nhận tiền. Cung cấp mã số bí mật để xác thực. Trùng khớp mới được nhận tiền nhé.

Thời gian chuyển tiền từ Úc về Việt Nam qua Western Union

Đây là dịch vụ chuyển tiền nhanh quốc tế. Vì thế nên thời gian chuyển tiền cũng rất nhanh. Sau khi kết thúc giao dịch chuyển tiền tại Úc. Chỉ cần đợi vài phút để các thông tin được cập nhật lên hệ thống là người nhận tại Việt Nam có thể đến quầy giao dịch để nhận tiền được rồi. Thông thường quá trình này chỉ kéo dài khoảng 30 phút tới 1 ngày.

Nếu sau 1 ngày chuyển tiền mà người nhận vẫn không nhận được tiền thì có thể là do giao dịch đã gặp trục trặc. Bạn cần báo lại với nhân viên để kiểm tra lại và hoàn tiền nếu cần thiết.

Phí chuyển tiền Western Union từ Úc về Việt Nam

Quy định chung về biểu phí gửi tiền từ Úc về Việt Nam bằng Western Union là 0,3% tổng số tiền gửi đi. Bạn nên chuẩn bị trước khoản tiền này trước khi gửi để giao dịch được nhanh chóng.

Tóm lại

Nhìn chung chuyển tiền từ Úc về Việt Nam không mất nhiều thời gian. Có 2 cách phổ biến, hợp pháp để chuyển tiền. Đó là chuyển tiền qua ngân hàng và chuyển tiền qua western union. Nếu như bạn còn câu hỏi nào thắc mắc hãy để lại phản hồi để được giải đáp và hỗ  trợ miễn phí bởi bankcuatoi.net nhé.

Xem thêm:

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *