Cách chuyển tiền từ Úc về Việt Nam – Phí, thời gian nhận và hạn mức gửi

Úc là đất nước phát triển được nhiều người Việt Nam lựa chọn làm nơi học tập và làm việc. Không ít người Việt đã chọn nước Úc làm nơi sinh sống lâu dài. Từ đó phát sinh nhu cầu chuyển tiền từ Úc sang Việt Nam cho người thân. Bạn đã biết cách chuyển tiền từ Úc về Việt Nam mất bao lâu mới nhận được tiền chưa? Nếu chưa mình sẽ bật mí ngay dưới đây.

Có bao nhiêu cách chuyển tiền từ Úc về Việt Nam?

Để chuyển tiền từ Úc về Việt Nam bạn có thể dùng nhiều cách sao cho phù hợp với điều kiện, hoàn cảnh của cả người chuyển tiền và người nhận tiền. Trong đó có một số cách phổ biến nhất như sau:

 1. Chuyển tiền qua thẻ visa
 2. Chuyển tiền qua ngân hàng
 3. Chuyển tiền qua Money Gram, Western Union…
 4. Chuyển tiền qua thị trường chợ đen.

Hướng dẫn cách chuyển tiền từ Úc về Việt Nam

Sau đây chúng tôi sẽ hướng dẫn cho mọi người 4 cách để có thể tiến hành chuyển tiền từ Úc về Việt Nam một cách nhanh chóng. Cụ thể chi tiết mời các bạn hãy cùng với chúng tôi tìm hiểu dưới đây nhé.

Cách 1: Chuyển tiền từ Úc về Việt Nam qua thẻ Visa

cach chuyen tien tu uc ve viet nam

Thẻ Visa là loại thẻ ATM cho phép giao dịch quốc tế. Điều kiện áp dụng đó là cả người chuyển tiền và nhận tiền đều phải có thẻ atm Visa do ngân hàng phát hành. Có thể chuyển tiền qua các ứng dụng ngân hàng tiện ích liên kết với tài khoản thẻ atm Visa. Hoặc đến máy atm tại Úc để chuyển tiền vào tài khoản thẻ atm visa của người nhận tại Việt Nam.

 • Ưu điểm của cách làm này là chuyển tiền nhanh chóng, đơn giản, có thể thực hiện được mọi lúc mọi nơi.
 • Nhược điểm là yêu cầu cả 2 bên đều phải có thẻ atm visa quốc tế. Chỉ cần 1 trong 2 bên không có thẻ visa thì không thể giao dịch được qua cách này.

Cách 2: Gửi tiền Úc sang Việt Nam qua ngân hàng

cach chuyen tien tu uc ve viet nam

Các ngân hàng lớn tại Việt Nam như Techcombank, Vietcombank, Agribank, Sacombank… đều liên kết với các ngân hàng tại Úc. Vì vậy bạn có thể đến một trong các ngân hàng tại địa phương mình đang sinh sống bên Úc để chuyển tiền về Việt Nam và ngược lại. 

Thủ tục chuyển tiền từ Úc về Việt Nam qua ngân hàng rất đơn giản. Chỉ cần điền các thông tin vào phiếu chuyển tiền quốc tế do ngân hàng cấp cho là được. Khi điền các thông tin bạn cần đặc biệt lưu ý đến các thông tin của người nhận tại Việt Nam.

Vì chỉ cần sai sót chi tiết nhỏ cũng có thể khiến tiền gửi bị thất lạc. Phải mất thời gian làm thủ tục tra soát và hoàn lại tiền. Ghi rõ tên người nhận, địa chỉ và số điện thoại người nhận. Khi tiền về đến ngân hàng tại Việt Nam, ngân hàng sẽ liên lạc với người nhận đến quầy giao dịch để nhận tiền.

Lưu ý: Sau khi làm thủ tục chuyển tiền xong, ngân hàng sẽ phát cho bạn 1 biên lai chuyển tiền. Bạn cần giữ lại biên lai này để làm giấy tờ chứng minh việc chuyển tiền trong trường hợp cần tra soát lại giao dịch.

Cách 3: Chuyển tiền từ Úc về Việt Nam bằng Money Gram, Western Union…

cach chuyen tien tu uc ve viet nam

Western Union hay Money Gram đều là những công ty cung cấp dịch vụ chuyển tiền nhanh quốc tế. Trong bài viết này mình sẽ hướng dẫn các bạn gửi tiền từ Úc về Việt Nam qua Western Union. Đối với Money Gram các bạn làm thủ tục chuyển / nhận tiền tương tự Western Union nhé.

 • Bước 1: Bạn đến quầy giao dịch của Western Union tại Úc để làm thủ tục chuyển tiền. Khi đi nhớ mang theo CMND hoặc Hộ chiếu để nhân viên kiểm tra.
 • Bước 2: Xuất trình CMND/ Hộ chiếu và nhận giấy chuyển tiền từ nhân viên.
 • Bước 3: Điền đầy đủ thông tin về người chuyển tiền, người nhận tiền in trong phiếu.
 • Bước 4: Nộp phiếu và số tiền cần chuyển kèm tiền phí chuyển tiền.
 • Bước 5: Nhận mã số chuyển tiền bí mật và biên lai chuyển tiền.
 • Bước 6: Bạn cung cấp lại mã bí mật cho người nhận tiền tại Việt Nam. Khi đến đại lý Western Union tại Việt Nam nhận tiền, người nhận cần đọc đúng mã số bí mật mới có thể giao dịch được.

Cách 4: Chuyển tiền qua thị trường chợ đen

Lưu ý: Các bạn nên tìm hiểu thật kỹ dịch vụ gửi tiền qua chợ đen mới nên gửi tiền.

Có rất nhiều người nhận làm dịch vụ chuyển tiền từ Úc về Việt Nam. Theo đó bạn sẽ đưa tiền cho người này sau đó họ sẽ giúp bạn bạn chuyển tiền về Việt Nam mà không cần làm bất cứ thủ tục gì.

Tuy đơn giản nhưng do không có đủ điều kiện về pháp lý nên bạn rất dễ bị lừa. Và lúc đó thì không biết kêu ai, đòi tiền tại đâu.  Mình khuyên mọi người không nên chọn chuyển tiền theo cách này vì mức độ rủi ro rất cao.

Chuyển tiền từ Úc về Việt Nam mất bao nhiêu lâu

Thời gian nhận tiền khi chuyển từ Úc về Việt Nam sẽ mất một khoảng thời gian nhất định tùy theo dịch vụ bạn dùng. Cụ thể như sau.

Chuyển tiền qua thẻ visa

Đối với thẻ visa debit Vietcombank:

Khách hàng được chuyển tối đa 2.500 USD/lần qua thẻ Vietcombank debit visa. Phí trả 1 lần lần do người chuyển tiền trả phí. Thời gian tài khoản thụ hưởng tại Việt Nam nhận được tiền là khoảng 5 phút.

Đối với thẻ visa debit ACB:

Số tiền tối đa được chuyển qua thẻ Visa debit ACB là 2.500 USD/lần. Thời gian để tiền về tài khoản thụ hưởng tại Việt Nam là khoảng 30 phút.

Chuyển tiền qua ngân hàng

Khi chuyển tiền qua ngân hàng khoảng thời gian chuyển sẽ lâu hơn các cách làm khác. Thông thường phải mất từ 3 ngày đến 7 ngày để tiền về đến ngân hàng tại Việt Nam. Sau đó ngân hàng sẽ chủ động liên hệ với người thụ hưởng đến quầy giao dịch ngân hàng để nhận tiền. Gửi tiền qua ngân hàng tuy lâu nhưng phi chuyển tiền khá hợp lý.

Chuyển tiền qua Money Gram, Western Union

Nếu bạn muốn chuyển tiền gấp thì các đơn vị chuyển tiền nhanh là một sự lựa chọn hợp lý. Sau khi giao dịch chuyển tiền được cập nhật lên hệ thống chung là người nhận tại Việt Nam có thể mang theo CMND đến quầy giao dịch của Money Gram hay Western Union để nhận tiền rồi. Tất cả các thủ tục gói gọn trong vòng chưa đầy 30 phút.

Chuyển tiền qua chợ đen

Nhiều người nhận thấy sự bất cập từ việc chuyển tiền tiền qua chợ đen nhưng vẫn lựa chọn cách này. Bởi vì thủ tục đơn giản, chỉ cần đưa tiền cho người môi giới là xong. Thường thì sẽ mất khoảng 1 đến 2 ngày tiền sẽ được chuyển về Việt Nam.

Phí chuyển tiền từ Úc về Việt Nam là bao nhiêu

Phí chuyển tiền là khoản phí khách hàng phải chi trả thêm cho bên dịch vụ gửi tiền. Mỗi bên dịch vụ sẽ có quy định riêng biệt khác nhau.

 • Phí chuyển tiền qua ngân hàng: Mỗi ngân hàng sẽ có quy định về phí chuyển tiền quốc tế khác nhau. Vì vậy sẽ không có con số cụ thể.
 • Phí chuyển tiền qua dịch vụ Money Gram, Western Union: Tính bằng 0,3% số tiền gửi
 • Phí chuyển tiền qua thẻ Visa quốc tế: Có những ngân hàng sẽ miễn phí chuyển tiền. Nhưng sẽ có ngân hàng thu phí chuyển tiền tối thiểu từ 50.000VND/giao dịch.

Hạn mức chuyển tiền từ Úc về Việt Nam

Khách hàng chú ý, chúng ta phải chuyển tiền theo hạn mức đúng với quy định pháp luật của Việt Nam. Không thể gửi tiền với số lượng lớn trong 1 lần giao dịch đâu nhé.

Hạn mức chuyển tiền từ nước ngoài về Việt Nam tối đa là 2.500 USD/lần, lưu ý giá trị ngoại tệ quy đổi sang tiền Việt Nam càng cao thì số tiền gửi được càng ít.

Tóm lại

Như mọi người đã thây việc chuyển tiền từ Úc về Việt Nam có rất nhiều cách khác nhau. Các bạn cần tìm hiểu thật kỹ về tính chất cũng như đặc điểm cử từng hình thức. Sau đó mới đưa ra quyết định nên sử dụng dịch vụ nào để chuyển tiền về Việt Nam. Cảm ơn mọi người đã tham khảo bài viết của bankcuatoi.net.

Gợi ý:

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *